09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 49)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 49)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 74)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 86)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 71)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

CN 4098: HÃY ĐỂ CON CÁI TỰ TÌM CON ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG

03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 71)
meconCN 4098: HÃY ĐỂ CON CÁI TỰ TÌM CON ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG

Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ:

"Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

Có một thanh niên đang có công việc bền vững nhưng vì hay la cà nơi các quán cà phê nên anh ta nghiện ma tuý lúc nào mà không hay. Anh ta phải chích ma tuý và các mạch máu. Từ đó, anh mất công việc làm. Suốt ngày anh ta chỉ làm cách nào để kiếm đủ $20.00 mua một liều thuốc mà chích vào máu. Khi người mẹ biết tin xấu ấy, bà ta khóc lóc thảm thiết rồi đưa con đi cai ma tuý. Sau đó, bà mượn tiền (Equity loan) trong căn nhà của bà để mua cho con một tiệm bán thực phẩm ở tiểu bang khác. Bà cho con trai bà sang bên ấy buôn bán để kiếm sống.

Vì không có đủ khách mua hàng nên tiệm của anh ta ế, bán buôn không đủ sống. Anh ta chán nản bỏ tiệm và về Việt Nam sống. Người mẹ phải xin nghỉ làm một thời gian để sang tiểu bang ấy tìm cách bán tiệm. Trong suốt 30 ngày đêm chăm sóc cho cửa tiệm, bà ấy bị mất ngủ trắng đêm. Từ đó, bà phải dùng thuốc ngủ mới có thể ngủ được ban đêm. Đúng là tiền mất tật mang.

Trong các lớp dạy về cách sống trong gia đình, người ta nói rằng:

"Hỡi các bà mẹ, hãy để cho con mình sống bước đường tâm linh của nó. Nếu nó làm lỗi, hãy để nó tự gánh chịu hậu quả; rồi nó sẽ phải cố gắng tìm ra con đường tâm linh cho chính mình. Khi nó thất bại và lãnh hậu quả thì nó mới học được bài học đắt giá cho cuộc đời mình. Nếu người mẹ cứ muốn lo cho con mọi điều thì các bà sẽ bị bịnh, sẽ trở  thành nạn nhân của con mình, phải gánh chịu nhiều nỗi khổ của nó mà đứa con không học được điều gì, ngoài sự ỷ lại và vô trách nhiệm."

Lạy Chúa, xin Chúa an ủi những người cha mẹ đang chịu đau khổ vì lỗi lầm của con cháu họ. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa hướng dẫn và soi sáng cho các gia đình. Xin Chúa Giê su chúc phúc lành cho mọi gia đình được mọi sự may lành và hạnh phúc! Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương các gia đình, xin Mẹ cầu  bầu cho các gia đình trên toàn thế giới. Amen.

Kim Hà, 3/11/2018