06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 137)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 110)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 80)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 148)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 119)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 132)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 168)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 123)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 194)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 241)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4098: HÃY ĐỂ CON CÁI TỰ TÌM CON ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG

03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 278)
meconCN 4098: HÃY ĐỂ CON CÁI TỰ TÌM CON ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG

Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ:

"Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

Có một thanh niên đang có công việc bền vững nhưng vì hay la cà nơi các quán cà phê nên anh ta nghiện ma tuý lúc nào mà không hay. Anh ta phải chích ma tuý và các mạch máu. Từ đó, anh mất công việc làm. Suốt ngày anh ta chỉ làm cách nào để kiếm đủ $20.00 mua một liều thuốc mà chích vào máu. Khi người mẹ biết tin xấu ấy, bà ta khóc lóc thảm thiết rồi đưa con đi cai ma tuý. Sau đó, bà mượn tiền (Equity loan) trong căn nhà của bà để mua cho con một tiệm bán thực phẩm ở tiểu bang khác. Bà cho con trai bà sang bên ấy buôn bán để kiếm sống.

Vì không có đủ khách mua hàng nên tiệm của anh ta ế, bán buôn không đủ sống. Anh ta chán nản bỏ tiệm và về Việt Nam sống. Người mẹ phải xin nghỉ làm một thời gian để sang tiểu bang ấy tìm cách bán tiệm. Trong suốt 30 ngày đêm chăm sóc cho cửa tiệm, bà ấy bị mất ngủ trắng đêm. Từ đó, bà phải dùng thuốc ngủ mới có thể ngủ được ban đêm. Đúng là tiền mất tật mang.

Trong các lớp dạy về cách sống trong gia đình, người ta nói rằng:

"Hỡi các bà mẹ, hãy để cho con mình sống bước đường tâm linh của nó. Nếu nó làm lỗi, hãy để nó tự gánh chịu hậu quả; rồi nó sẽ phải cố gắng tìm ra con đường tâm linh cho chính mình. Khi nó thất bại và lãnh hậu quả thì nó mới học được bài học đắt giá cho cuộc đời mình. Nếu người mẹ cứ muốn lo cho con mọi điều thì các bà sẽ bị bịnh, sẽ trở  thành nạn nhân của con mình, phải gánh chịu nhiều nỗi khổ của nó mà đứa con không học được điều gì, ngoài sự ỷ lại và vô trách nhiệm."

Lạy Chúa, xin Chúa an ủi những người cha mẹ đang chịu đau khổ vì lỗi lầm của con cháu họ. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa hướng dẫn và soi sáng cho các gia đình. Xin Chúa Giê su chúc phúc lành cho mọi gia đình được mọi sự may lành và hạnh phúc! Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương các gia đình, xin Mẹ cầu  bầu cho các gia đình trên toàn thế giới. Amen.

Kim Hà, 3/11/2018