09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 49)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 49)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 74)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 86)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 71)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

Hạnh Phúc Tuyệt Đối

05 Tháng Mười Một 20184:22 CH(Xem: 23)
vui3Hạnh Phúc Tuyệt Đối

Những điều sẽ làm cho ngừoi ta sung sướng hơn rất nhiều là:

-Ngoại trừ những điều trái với Luân lý, Đạo đức Xã Hội  cũng như bị Pháp Luật cấm đoán, ta có thể làm tất cả những gì ta muốn làm và không  phải làm những gì mà ta không muốn.

-Tuyệt đối không để bất cứ ai trên cõi đời này ảnh hường tới tình cảm của ta. Ta vui vì tự ta muốn vui, ta buồn vì tự ta muốn buồn chứ không để người nào khác làm ta như vậy.

-Hãy để cuộc đời mình trôi như dòng nước, vì nước không bao giờ gặp trở ngại trong mục đích  của nó là luôn luôn chuyển động hướng tới, gặp chướng ngại vật thì chẩy vòng,  gặp dốc cao thì ngấm xuổng đất, không đi vòng hoặc ngấm xuống được thì bốc hơi.

Như vậy sẽ không có gì là  trở ngại cho mục đích của đời mình.

Các cụ có biết rằng cuộc đời ta mất đi hơn nửa cuộc vui vì phải nghĩ, phải sống theo ý người khác trong khi mỗi người đều có ý nghĩ, quan điểm, tiêu chuẩn cuộc sống riêng không ai giống ai cả.

Ý Nghĩ :

- Đừng lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình, chỉ cần tập trung vào việc "phá kỷ lục" của chính mình mỗi ngày, tiếp tục đẩy bản thân mình về phía trước.
- Đừng ngại phải từ chối người khác, bởi những người chẳng ngại làm khó bạn cũng không phải là người tốt gì.
- Sống ở trên đời, chẳng ai có nghĩa vụ phải làm hài lòng người khác. Người nào xa lánh, ghét bỏ, chê bai ta vì ta không nghĩ như họ , không làm như họ , không đồng quan điểm với họ, thì họ chẳng xứng đáng cho ta giao thiệp.