14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 30)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 48)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 81)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 83)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 103)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

Hạnh Phúc Tuyệt Đối

05 Tháng Mười Một 20184:22 CH(Xem: 71)
vui3Hạnh Phúc Tuyệt Đối

Những điều sẽ làm cho ngừoi ta sung sướng hơn rất nhiều là:

-Ngoại trừ những điều trái với Luân lý, Đạo đức Xã Hội  cũng như bị Pháp Luật cấm đoán, ta có thể làm tất cả những gì ta muốn làm và không  phải làm những gì mà ta không muốn.

-Tuyệt đối không để bất cứ ai trên cõi đời này ảnh hường tới tình cảm của ta. Ta vui vì tự ta muốn vui, ta buồn vì tự ta muốn buồn chứ không để người nào khác làm ta như vậy.

-Hãy để cuộc đời mình trôi như dòng nước, vì nước không bao giờ gặp trở ngại trong mục đích  của nó là luôn luôn chuyển động hướng tới, gặp chướng ngại vật thì chẩy vòng,  gặp dốc cao thì ngấm xuổng đất, không đi vòng hoặc ngấm xuống được thì bốc hơi.

Như vậy sẽ không có gì là  trở ngại cho mục đích của đời mình.

Các cụ có biết rằng cuộc đời ta mất đi hơn nửa cuộc vui vì phải nghĩ, phải sống theo ý người khác trong khi mỗi người đều có ý nghĩ, quan điểm, tiêu chuẩn cuộc sống riêng không ai giống ai cả.

Ý Nghĩ :

- Đừng lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình, chỉ cần tập trung vào việc "phá kỷ lục" của chính mình mỗi ngày, tiếp tục đẩy bản thân mình về phía trước.
- Đừng ngại phải từ chối người khác, bởi những người chẳng ngại làm khó bạn cũng không phải là người tốt gì.
- Sống ở trên đời, chẳng ai có nghĩa vụ phải làm hài lòng người khác. Người nào xa lánh, ghét bỏ, chê bai ta vì ta không nghĩ như họ , không làm như họ , không đồng quan điểm với họ, thì họ chẳng xứng đáng cho ta giao thiệp.