09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 41)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 36)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 43)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 56)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 62)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 59)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 64)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 78)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 87)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 65)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH

07 Tháng Mười Một 20184:06 CH(Xem: 21)

LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH
DM

Sau một tuần mừng kính các thánh của Giáo Hội, hôm nay dòng Đaminh mừng các thánh "anh chị" của mình trong Dòng. Trải qua tám trăm năm, dòng Đaminh cũng quá chừng các vị thánh, và cũng đủ "thể loại" thánh, tử đạo, giáo hoàng, giám mục, linh mục, tu sĩ, trinh nữ, giáo dân. Giàu, nghèo, học cao, học thấp, những vị "lang bạt" truyền giáo, những vị ngồi trên giảng đường đại học, những vị lặng lẽ nghiên cứu trong phòng, những vị thiết tha với người nghèo hèn, những vị chỉ ngồi gác cổng tu viện, những vị hoàn toàn im lặng trong tu phòng hay sau cánh cửa dòng Kín.

Hồi xưa, mới "đắp y" trong Dòng, cứ lạ lẫm sao cùng một Dòng lại chẳng có một khuôn mẫu riêng. Rồi lạ lùng bỡ ngỡ nữa, nhất là dưới ảnh hưởng các pháp tu Phật giáo, lại thêm thấy rõ các vị thánh và các dòng tu phát triển thời Trung Cổ đến nay, trừ Têrêxa Nhỏ và Charles de Foucault, thì vị nào dòng nào cũng nêu rõ một linh đạo, với những phương pháp rõ ràng. Dòng Anh Em Thuyết Giáo, cái nôi phát sinh nhiều vị thánh đông đúc như thế, hẳn phải có một linh đạo và phương pháp rất hay rất rõ!?

Lối sống của Dòng thì cứ ca ngợi, tế lễ chúc tụng và giảng thuyết. Khẩu hiệu của Dòng là Chân Lý. Tinh thần Dòng là chiêm niệm và trao truyền điều chiêm niệm. Chẳng thấy nói gì đến pháp tu! Hay đó mới là "pháp tu" sâu xa, như cả một tinh thần, một khí hậu, một lối sống!? Thực ra, ngày càng thấy khi đóng khung đời sống vào những phương pháp, dù "pháp tu" chăng nữa, sao thấy kỳ dị và buồn cười.

Đúng ra, vào trong Dòng Đaminh, là được đưa vào trong lò lửa. Lửa thiêu đốt thôi thúc khát khao đi vào trong Chân Lý Lời Thiên Chúa. Và cũng ngọn lửa đó, lại thiêu đốt thôi thúc làm sao lửa Lời Chúa cháy lên. Suốt đời người tu sĩ Đaminh là học hỏi, suy niệm, chiêm niệm Lời Thiên Chúa, và cử hành Lời Thiên Chúa trong kinh nguyện hàng ngày. Mà cao điểm của Lời Thiên Chúa là Nhập Thể, Chết và Phục Sinh.

Cuộc sống không chỉ là cuộc sống. Cuộc sống là nơi Lời Thiên Chúa được ban xuống, được trao tặng, được thấm nhuần. Chiêm niệm Chân Lý là lặn vào cuộc sống mà khám phá ra Mầu Nhiệm và Sức Sống Thần Thiêng của Lời Thiên Chúa trong muôn màu muôn vẻ, và từ đó, loan báo cho mọi người. Cuộc sống, với tu sĩ Đaminh, như là Bí Tích, Bí Tích Lời Thiên Chúa chứa chan và thẩm thấu trong tất cả. Lưu ngụ trong Chân Lý, tức Thực Tại Bí Tích thần thiêng này, người Đaminh trở nên đa dạng và tự do. Tự do ngay cả với "pháp" hay "không pháp".