09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 49)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 49)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 74)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 86)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 71)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

CN 4106: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2

09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 49)
hhmnCN 4106: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2

LTS: Thầy Jacobe chia sẻ bằng email nhưng không đánh dấu nên chúng tôi phải đánh máy có dấu để quý vị dễ đọc hơn. Đây là một lời chia sẻ được Chúa Thánh Thần xức dầu nên người đọc cảm nhận ngay ơn Thánh. Cám ơn Thầy Jacobe. (KH)
 
Thầy Jacobe kể tiếp:

Lời khuyên của một Cha Phó đánh động con rất nhiều. Con nhớ lại lời của một Cha Phó đã nói với chúng con về điều tương tự như vậy hơn hai năm trước. Con bắt đầu đọc quyển sách 100 mẩu chuyện về những sự can thiệp lạ lùng của Mẹ Maria cho những ai có lòng sùng kính Mẹ Maria qua Chuỗi Mân Côi. Con cũng đọc về cuộc đời của các Thánh. Các Ngài khác nhau và nên Thánh theo những cách khác nhau. Nhưng ở các Ngài đều có một điểm chung rất rõ ràng là:

Ai cũng có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt, nhất là qua việc lần Chuỗi Mân Côi. Sau Chúa Jêsu thì Mẹ Maria được đặt vào vị trí cao nhất trong đời sống Tu Đức của họ. Về điểm mà con đang chia sẻ này, khi đọc tiểu sử cuộc đời của các Thánh, chúng ta sẽ rất dễ dành nhận ra. Tất cả họ đều được lớn lên trong trường dạy của Mẹ Maria. Vì vậy mà họ được trưởng thành trong sự thờ phượng thật sự và tình yêu đắm đuối dành cho Chúa Jêsu và lòng khiêm nhường thẳm sâu.

Từ giai đoạn ấy trở đi, con bắt đầu để ý rất đặc biệt vào việc sùng kính Mẹ Maria. Con lần chuỗi Mân Côi nhiều và mỗi lúc có thể, không lúc nào mà con không mang theo Chuỗi Mân Côi bên mình. Những hoa trái nẩy nở thật nhanh sau đó từ lòng sùng kính Mẹ Maria mà con nhận được rõ ràng đến thời điểm này là:

1. Lòng tôn thờ và tình yêu mãnh liệt dành cho Chúa Jêsu, nhất là qua Thánh Lễ mỗi ngày.
2. Được biết Chúa Jêsu và tình yêu vô bờ bến của Ngài. Ngài luôn cho chúng ta nhiều hơn qua cách này hay cách khác.
3. Siêng năng chiêm niệm và suy ngẫm Đàng Thánh Giá.
4. Ước ao xưng tội thường xuyên.
5. Ước ao đức khiêm nhường.

6. Yêu thương tất cả mọi người từ tình yêu dành cho Chúa Jêsu.
7. Làm và chịu đựng mọi việc vì tình yêu dành cho Chúa Jêsu.
8. Nhận thức rõ về sự phù vân của cuộc đời.
9. Vì vậy mà càng yêu sự hoa trái tốt lành khác mà con cảm nhận được qua việc sùng kính Mẹ Maria.
10. Thật là không phải nhưng không mà Chúa Jêsu trên thập giá đã trăn trối trao Mẹ Maria cho Thánh Gioan và trao Thánh Gioan cho Mẹ.

Chúa Jêsu muốn tất cả chúng ta hãy nhận Mẹ Maria làm Thầy để Mẹ dạy chúng ta biết được sự thờ lạy và tình yêu thật sự dành cho Chúa Jêsu và đồng thời được lớn lên trong sự khiêm nhường thẳm sâu và trong sạch của linh hồn. Với lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt qua việc lần Chuỗi Mân Côi, chúng ta sẽ có tất cả. Chúng ta sẽ biết và yêu Chúa Jêsu hiền lành và khiêm nhường nhiều hơn như Ngài ao ước.

Con kính chúc Cha, quí Anh Chị và quí thính giả của chương trình có một mùa Vọng được tràn đầy Ơn Thánh Chúa và Ơn Lành của Mẹ Maria.

Con, Jacobe