19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 34)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 40)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 36)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 34)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 61)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 64)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 57)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 65)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 77)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

CN 4106: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2

09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 145)
hhmnCN 4106: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2

LTS: Thầy Jacobe chia sẻ bằng email nhưng không đánh dấu nên chúng tôi phải đánh máy có dấu để quý vị dễ đọc hơn. Đây là một lời chia sẻ được Chúa Thánh Thần xức dầu nên người đọc cảm nhận ngay ơn Thánh. Cám ơn Thầy Jacobe. (KH)
 
Thầy Jacobe kể tiếp:

Lời khuyên của một Cha Phó đánh động con rất nhiều. Con nhớ lại lời của một Cha Phó đã nói với chúng con về điều tương tự như vậy hơn hai năm trước. Con bắt đầu đọc quyển sách 100 mẩu chuyện về những sự can thiệp lạ lùng của Mẹ Maria cho những ai có lòng sùng kính Mẹ Maria qua Chuỗi Mân Côi. Con cũng đọc về cuộc đời của các Thánh. Các Ngài khác nhau và nên Thánh theo những cách khác nhau. Nhưng ở các Ngài đều có một điểm chung rất rõ ràng là:

Ai cũng có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt, nhất là qua việc lần Chuỗi Mân Côi. Sau Chúa Jêsu thì Mẹ Maria được đặt vào vị trí cao nhất trong đời sống Tu Đức của họ. Về điểm mà con đang chia sẻ này, khi đọc tiểu sử cuộc đời của các Thánh, chúng ta sẽ rất dễ dành nhận ra. Tất cả họ đều được lớn lên trong trường dạy của Mẹ Maria. Vì vậy mà họ được trưởng thành trong sự thờ phượng thật sự và tình yêu đắm đuối dành cho Chúa Jêsu và lòng khiêm nhường thẳm sâu.

Từ giai đoạn ấy trở đi, con bắt đầu để ý rất đặc biệt vào việc sùng kính Mẹ Maria. Con lần chuỗi Mân Côi nhiều và mỗi lúc có thể, không lúc nào mà con không mang theo Chuỗi Mân Côi bên mình. Những hoa trái nẩy nở thật nhanh sau đó từ lòng sùng kính Mẹ Maria mà con nhận được rõ ràng đến thời điểm này là:

1. Lòng tôn thờ và tình yêu mãnh liệt dành cho Chúa Jêsu, nhất là qua Thánh Lễ mỗi ngày.
2. Được biết Chúa Jêsu và tình yêu vô bờ bến của Ngài. Ngài luôn cho chúng ta nhiều hơn qua cách này hay cách khác.
3. Siêng năng chiêm niệm và suy ngẫm Đàng Thánh Giá.
4. Ước ao xưng tội thường xuyên.
5. Ước ao đức khiêm nhường.

6. Yêu thương tất cả mọi người từ tình yêu dành cho Chúa Jêsu.
7. Làm và chịu đựng mọi việc vì tình yêu dành cho Chúa Jêsu.
8. Nhận thức rõ về sự phù vân của cuộc đời.
9. Vì vậy mà càng yêu sự hoa trái tốt lành khác mà con cảm nhận được qua việc sùng kính Mẹ Maria.
10. Thật là không phải nhưng không mà Chúa Jêsu trên thập giá đã trăn trối trao Mẹ Maria cho Thánh Gioan và trao Thánh Gioan cho Mẹ.

Chúa Jêsu muốn tất cả chúng ta hãy nhận Mẹ Maria làm Thầy để Mẹ dạy chúng ta biết được sự thờ lạy và tình yêu thật sự dành cho Chúa Jêsu và đồng thời được lớn lên trong sự khiêm nhường thẳm sâu và trong sạch của linh hồn. Với lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt qua việc lần Chuỗi Mân Côi, chúng ta sẽ có tất cả. Chúng ta sẽ biết và yêu Chúa Jêsu hiền lành và khiêm nhường nhiều hơn như Ngài ao ước.

Con kính chúc Cha, quí Anh Chị và quí thính giả của chương trình có một mùa Vọng được tràn đầy Ơn Thánh Chúa và Ơn Lành của Mẹ Maria.

Con, Jacobe