19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 34)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 40)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 36)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 34)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 61)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 64)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 57)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 65)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 77)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

Nắm chắc Tràng Chuỗi Mân Côi trên tay và cầu nguyện cho các linh hồn

09 Tháng Mười Một 20186:52 CH(Xem: 53)
cmc5Nắm chắc Tràng Chuỗi Mân Côi trên tay và cầu nguyện cho các linh hồn

Mấy hôm trước, Chúa cho bà được nhìn thấy các linh hồn !

Bà là em gái của bà ngoại tôi. Vì bối cảnh thời cuộc, bà không lập gia đình, nhưng ở vậy chăm sóc các cháu. Phần tôi, tôi nghĩ mình thật may mắn vì luôn được bà quan tâm, thương mến. Có thứ gì quí giá, bà cứ hay dành dụm cho tôi. Và niềm vui của bà là thủ thỉ kể tôi nghe những chuyện người xưa, chuyện thời cuộc, chuyện giáo xứ, chuyện ông chánh tổng này, cụ trùm trưởng nọ, v.v. Bà kể chuyện sống động vì chính bà đã kinh qua những thời khắc lịch sử ấy. Tuy thế, điều còn đọng lại trong tôi không phải là những câu chuyện, nhưng là chính hình ảnh một bà cụ sốt sắng, thánh thiện luôn cầm Tràng Chuỗi Mân Côi trên tay, cầu nguyện cho Giáo Hội, cầu nguyện cho các linh hồn.

Khoảng 5 năm cuối đời, đôi mắt bà trở nên yếu ớt và dần dần không còn nhìn thấy nữa. Cũng thời gian ấy, tôi phải đi học xa nhà. Nhưng như một thói quen, mỗi lần về quê, thế nào tôi cũng phải chạy qua, ngồi đó nghe bà tâm sự. Giờ đây, trong tháng mà Giáo Hội dành riêng để nhớ đến những người quá cố, tôi nhớ về bà. Nghĩ về bà, tôi cảm nghiệm sâu sắc rằng bà sống trong hoàn cảnh cô độc, nhưng chẳng hề cô đơn. Bà ở một mình, nhưng luôn cảm thấy có Chúa, Đức Mẹ và các linh hồn bên cạnh. Có một điều bà làm tôi ngạc nhiên, và tới lúc này, tôi nghĩ đó là một ơn Chúa ban để an ủi và khích lệ bà tiếp tục lần Chuỗi Mân Côi, cầu nguyện cho các linh hồn.

Bà kể cho tôi chuyện Chúa mở mắt cho bà:

“Mấy hôm trước, khi đang ngồi đọc Kinh Mân Côi, bà thấy trong phòng ngập tràn ánh sáng, mắt bà bắt đầu nhìn được mọi thứ xung quanh. Bà ngỡ ngàng và ngập tràn niềm vui khi thấy có nhiều linh hồn sáng láng đang ngôi xung quanh và cùng bà lần Chuỗi Mân Côi.”

Lúc đầu tôi nghĩ bà bị ảo giác hay có thể đang nhớ về một giấc mơ nào đó. Nhưng như để chứng mình điều vừa kể, bà nói cho tôi về từng thứ trong căn buồng bé nhỏ của bà. Đôi dép màu hồng, cây chổi rễ ngoài cửa, sát hiên nhà, v.v. Tôi hỏi mẹ tôi, khi mua dép cho bà, mẹ có nói với bà dép màu gì không? Mẹ tôi khẳng định là không. Tôi thấy có điều gì là lạ ở đây. Tôi không nói cho ai về điều ấy nữa, nhưng để nó trong lòng và suy nghĩ.

Là một Kitô hữu, tôi rin rằng mỗi người sau khi qua đời, họ chỉ có 3 chốn để lui tới, đó là Thiên Đàng, Luyện Ngục, và Hỏa Ngục. Vậy thì những điều bà nói về các linh hồn là sao? Tuy nhiên, một câu hỏi khác lại đến với tôi: Thiên Đàng hay Luyện Ngục ở đâu? Có lẽ chẳng ai đang sống trên thế gian này có thể mô tả hay xác định cụ thể về nơi chốn hay tình trạng của Thiên Đàng, Luyện Ngục được, nhưng đồng thời, cũng chẳng ai có thể khẳng định chắc chắn nó không ở đây, không ở kia và các linh hồn không thể ở đây, không thể ở kia.

Tôi không tìm cách chứng minh điều bà nói là xác thực, nhưng thực ra với suy luận của mình, tôi tin rằng điều bà thấy là một thị kiến, là một ơn đặc biệt Chúa ban để khích lệ một người sốt mến tiếp tục kết hiệp với Chúa trong hoàn cảnh khó khăn của mình, để cùng với Ơn Chúa, người ấy nắm chắc Chuỗi Mân Côi trên tay, và trong mầu nhiệm Các Thánh Thông Công của Giáo Hội, họ tiếp tục cầu nguyện với và cầu nguyện cho những người đã ra đi trước họ sớm được hưởng hạnh phúc toàn hảo và vĩnh cửu trên Quê Trời với Thiên Chúa Tình Yêu của họ.

Tác giả: Đaminh Phan Quỳnh, SJ