07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 116)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 177)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4112: XIN CHO CALIFORNIA ĐƯỢC MƯA THUẬN GIÓ HOÀ

20 Tháng Mười Một 20181:31 SA(Xem: 177)
ChayCN 4112: XIN CHO CALIFORNIA ĐƯỢC MƯA THUẬN GIÓ HOÀ

Trong tháng 11 năm 2018 này, có nhiều trận bão lửa xảy ra khắp tiểu bang California. Có ngày có đến hơn 30 trận cháy xẩy ra cùng một lúc. Lửa đã giết khoảng 94 người, phá huỷ hơn 20,321 cơ sở thương mại và nhà cửa của dân cư. Thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la.

Trong cơn bão lửa ấy có hai nơi cháy lớn và được gọi là Woolsey Fire và Camp Fire. Tại Camp Fire đã có 94 ngươì bị chết cháy và trên trên 600 người bị mất tích. Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như ‘thiên đường’ ở các thành phố như Malibu (Nam California), Paradise (Bắc California), bỗng chốc biến thành bình địa, hoang tàn, đổ nát,…

Các trận hoả hoạn này rất khủng khiếp, kéo dài nhiều ngày và làm thiệt hại nhiều nhân mạng nhất. Thành phố Paradise có nghĩa là Thiên Đàng nay trở thành hoả ngục vì hầu hết nhà cửa bị thiêu nên trở nên hoang tàn. Các nhân viên cứu nạn phải đi lùng từng nhà để tìm kiếm các nạn nhân hay xác chết của họ tại vùng Holly Hills Mobile Estates vào hôm 14 Tháng 11 năm 2018 vừa qua.

Thật là thê lương khi nhìn thấy một thành phố đẹp nay trở thành hoang địa, kèm theo nhiều người thiệt mạng vì đây là các trận cháy rừng nguy hiểm nhất từ trước đến nay. Trong trận bão lửa này có rất nhiều tài tử đóng phim rất giàu ở vùng Malibu giàu sang mà nay bị cháy nhà. Cũng có những nơi xưa nay là hãng phim trường thì cũng đã bị lửa phá huỷ. Liệu đây có phải là một cuộc thanh tẩy trong giới đóng phim Hollywood vì đã sáng tác nhiều phim bạo lực, khiêu dâm, đồi phong bại tục làm cho linh hồn khán giả của họ trở nên sa đoạ không?

Dù sao đi nữa thì những trận hoả hoạn này cũng là một bài học lớn cho mọi người thấy rõ hơn về ý nghĩa của cuộc sống. Có đó rồi mất đó. Đời sống chỉ là phù hoa giả tạo chẳng bền vững. Trong thời gian cháy, các nhóm cầu nguyện và gia đình chúng tôi luôn cầu cho đội lính chữa lửa và dân cư được bình an, cho gió lớn phải ngừng, và xin Trời ban mưa lớn cho dập tắt ngọn lứa.

Nhìn thấy các nhân viên cứu hoả làm việc vất vả trong sự nguy hiểm, nhìn thấy những nạn nhân phải bỏ nhà chạy trốn, nhìn thấy những người bị chết cháy khi xe của họ bị kẹt trong dòng xe đông đúc. Lòng người ai ai cũng ngậm ngùi đau xót và thương cảm.

Trong nhà thờ giáo xứ tôi, các linh mục cầu cho các người lính chữa lửa và các nạn nhân, kể cả người sống cũng như người chết. Trong các nhóm cầu nguyện chúng tôi cũng tha thiết cầu xin Chúa ban mưa lớn xuống để chóng dập tắt những cơn hoả hoạn ghê gớm này.

Lạy Chúa, xin thương xót nơi chúng con cư ngụ mà ban mưa xuống cho khí hậu bớt khô nắng, cho hoa nở rộ, cho cây xanh đơm bông kết trái và cho mọi người được an toàn và an vui đón những ngày Lễ Tết sắp đến. Amen.

Lời nguyện Xin Chúa bảo vệ mọi người khỏi cảnh khốn đốn vì hoả hoạn
 
Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, qua lời cầu thay của con Chúa là Thánh Florian, chúng con xin Chúa bảo vệ những người lính chữa lửa can đảm, cả nam lẫn nữ, khi họ đang chống lại hoả hoạn tại tiểu bang California. Xin Chúa Quan Phòng gìn giữ họ và ban cho họ được mạnh sức để chiến đấu với lửa. Xin Chúa ban cho họ một tấm chăn an toàn để bao bọc họ. Amen.
Xin Chúa đem niềm an ủi cho những ai mất đi người thân, mất nhà cửa và đang bị khủng hoảng tinh thần và bất an. Xin Tình Yêu và Lòng Thương Xót Chúa ban cho họ tìm lại được mái nhà để náu thân. Xin Chúa ban cho họ một niềm cậy trông nơi tấm lòng quảng đại của các tôi tớ Chúa đang ở trên trái đất này. Amen.

Kim Hà, 20/11/2018