06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 132)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 102)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 79)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 143)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 113)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 128)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 166)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 121)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 187)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 235)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN4113: RADIO TIN MỪNG/GIỜ CỦA MẸ#2 RA ĐỜI

21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 311)
HinhMicroSd.USBStickCN4113: RADIO TIN MỪNG/GIỜ CỦA MẸ#2 RA ĐỜI

Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

Nội dung Radio này gồm có trên 7,300 CDs hay audios. Đây có thể gọi là một kho tàng âm thanh lớn nhất và quý giá nhất cho những ai muốn sưu tầm và thích nghe Lời Chúa và Lời Mẹ Maria. Quý vị cần nghe liên tiếp suốt 2100 tiếng đồng hồ mới hết được. Đây cũng là kết quả tâm huyết và công sức của tất cả các nhóm thiện nguyện chúng tôi. Một gia tài thiêng liêng mà chúng tôi rất trân trọng và hãnh diện trao lại cho mọi người trong thời đại này và trong tương lai.

Quý vị có thể đặt mua thẻ nhở Micro SD hay thẻ stick USB này rồi gắn vào radio, computer hay thậm chí vào Cell phone Di Động của mình để lắng nghe khi ở bất cứ nơi nào. Giá ủng hộ là $25.00/cái. Xin liên lạc về: vietbui@yahoo.com

Phần tôi, tôi nghĩ đây là một ơn lành của Thiên Chúa và ơn lành Từ Mẫu đặc biệt của Đức Mẹ Maria ban cho vì tôi được vinh dự là người đầu tiên mà anh Việt gửi tặng cho một cái thẻ nhớ Micro SD. Anh Việt kể:

"Năm 2017, chiếc Radio Giờ Của Mẹ được phát hành đầu tiên vào ngày 22/8/2017, ngày Mẹ Maria là Nữ Vương thì chiếc Radio GCM đầu tiên ấy dành tặng cho Vị Linh Mục Bề Trên của một Dòng Tu lớn ở VN mà Quan Thầy của Dòng là Đức Mẹ Maria để cha chúc phúc và làm phép. Năm nay nhân mùa Tạ Ơn 2018 cũng là dịp kỷ niệm 20 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ thì cái Radio Tin Mừng/Giờ Của Mẹ#2 đầu tiên, chúng tôi để dành trao cho chị vinh dự này như là một hoa quả đầu mùa!"

Tôi rất cảm động và biết ơn anh Việt Bùi, một người  bạn đã từng cộng tác làm việc truyền giáo với chúng tôi trên 10 năm qua. Đôi khi, ngôn ngữ loài người không thể diễn tả được sự xúc động và lòng biết ơn của tôi đối với Thiên Chúa, Đức Mẹ, Các Thánh Quan Thầy là TLTT Gabriel và Cha Thánh Maximilian Kolbe, và đối với các anh chị em Cộng Tác Viên làm việc chung trong 20 năm qua.

Tôi cám ơn các vị Cộng Tác Viên khác trên thế giới đã gửi bài, đặc biệt là Đức Ông Hoàng Minh Thắng từ Roma, cùng toàn thể các anh chị em đã phục vụ miễn phí trong ba websites: memaria.org, memaria.net và kinhmungmaria.com, nhất là nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ.
 
Lạy Chúa, Lạy Mẹ, con cảm tạ Chúa ban cho con vinh dự và món quà thiêng liêng lớn lao này trong dịp lễ Tạ Ơn cũng là dịp kỷ niệm sinh nhật 20 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ. Xin Chúa chúc lành cho gia đình quý ân nhân, các Cộng Tác Viên trên hoàn cầu, các anh chị em trong Ban Biên Tập và các nhóm thực hiện Chương Trình Radio Giờ Của Mẹ được hồn an, xác mạnh, hạnh phúc dư đầy để chúng con tiếp tục hăng say đem Tin Mừng và Tình Yêu của Chúa đến tận cùng trái đất. Amen.

Xin kính chúc quý vị một mùa lễ Tạ Ơn đầy tràn phúc lộc ân sủng của Thiên Đàng!

Kim Hà, 21/11/2018