06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 133)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 102)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 79)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 143)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 113)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 128)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 166)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 121)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 187)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 235)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4114: SAY MÊ NGHE RADIO GIỜ CỦA MẸ

21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 307)
CN 4114: SAY MÊ NGHE RADIO GIỜ CỦA MẸ

Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi:

"Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."

Thỉnh thoảng cô Mary này lại có nhã hứng gửi ủng hộ chương trình Radio Giờ Của Mẹ để chúng tôi có thêm điều kiện tặng biếu những chiếc Radio Giờ Của Mẹ về cho các vị linh mục và tu sĩ già hưu, những người già cả, bịnh tật, những người tàn tật và khiếm thị tại vùng sâu, vùng xa ở trên quê hương Việt Nam.

Thông thường, mỗi khi có ân nhân ủng hộ một số tiền lớn thì nhóm chúng tôi lại tặng cho họ một Radio Giờ Của Mẹ. Thế là Cô Mary đem radio GCM về nghe. Cô thích nghe đến độ lúc làm việc, lúc leo lên xe lái đi về, lúc đi vào nhà bếp và lúc đi ngủ, cô đều nghe mãi không ngừng, đến nỗi những người thân trong gia đình bực quá, la toáng lên:
"Mày ồn ào quá nha, mấy người trong radio này cũng ồn ào quá, nghe điếc cả tai."

Khi cô hồ hởi, phấn khởi kể chuyện này cho nghe thì tôi chỉ biết cười vui thôi. Đời cũng lạ thật:
"Người có ơn thì mê say nghe Lời Chúa, còn người chưa có ơn thì khi nghe lại cảm thấy ồn ào."

Từ mấy tháng nay, các anh chị em nhóm chúng tôi vất vả thâu thanh thật gấp và đọc thành chuyện thành audio từ nhiều cuốn sách để cho thêm vào máy radio mới nên bị mất ngủ trầm trọng. Nay xong việc nên bắt đầu thưởng thức hoa quả của nhóm mình. Suốt cả buổi chiều hôm 20/11/2018, vợ chồng tôi nghe Radio Giờ Của Mẹ này. Nghe êm tai quá đến nỗi cả hai ngủ thật là ngon, khi thức dậy lại nghe tiếp.

Điều quan trọng là trong Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ #2 này có toàn bộ 10 cuốn sách hay của bà Maria Valtorta, có tựa đề Việt ngữ là Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi. Đây là một tác phẩm rất hay và có giá trị siêu nhiên vì tác giả được thị kiến từ Chúa Giêsu để kể lại toàn bộ cuộc đời của Chúa. Nhóm anh chị em chúng tôi đọc ròng rã trong nhiều năm trời. Ai ai cũng thích và say sưa theo dõi vì các giọng đọc rất là truyền cảm.

Quý vị cũng có thể trở thành các ân nhân giúp gửi Radio Tin Mừng/RadioGCM#2 cho những người già hưu, nghèo khổ, khuyết tật, khiếm thị ở quê nhà như là một chút quà cho họ trong mùa lễ Tạ Ơn và mùa Giáng Sinh này. Chúa đã ban cho chúng ta rất nhiều hồng ân trong cuộc sống nên đây cũng là lúc chúng ta tặng biếu quà cho những người kém may mắn hơn chúng ta.

Xin liên lạc: Việt Bùi, vietbui@yahoo.com
hay Kim Hà, memaria2000@yahoo.com


Nhân Mùa Tạ Ơn, và cũng là năm kỷ niệm 20 năm Radio Giờ Của Mẹ ra đời, phát thanh lần đầu vào đúng Lễ Tạ Ơn năm 1998. Chúng con xin tạ ơn Chúa Giêsu và Đức Mẹ đã chúc phúc và hướng dẫn chúng con. Xin Chúa ban muôn lành cho quý đọc giả, quý thính giả và các nhóm thực hiện Radio Giờ Của Mẹ cùng Ban Biên Tập chúng con được luôn mạnh khoẻ, bình an và nhiều niềm vui. Amen.

Kim Hà, 21/11/2018