10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 50)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 73)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 86)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4114: SAY MÊ NGHE RADIO GIỜ CỦA MẸ

21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 78)
CN 4114: SAY MÊ NGHE RADIO GIỜ CỦA MẸ

Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi:

"Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."

Thỉnh thoảng cô Mary này lại có nhã hứng gửi ủng hộ chương trình Radio Giờ Của Mẹ để chúng tôi có thêm điều kiện tặng biếu những chiếc Radio Giờ Của Mẹ về cho các vị linh mục và tu sĩ già hưu, những người già cả, bịnh tật, những người tàn tật và khiếm thị tại vùng sâu, vùng xa ở trên quê hương Việt Nam.

Thông thường, mỗi khi có ân nhân ủng hộ một số tiền lớn thì nhóm chúng tôi lại tặng cho họ một Radio Giờ Của Mẹ. Thế là Cô Mary đem radio GCM về nghe. Cô thích nghe đến độ lúc làm việc, lúc leo lên xe lái đi về, lúc đi vào nhà bếp và lúc đi ngủ, cô đều nghe mãi không ngừng, đến nỗi những người thân trong gia đình bực quá, la toáng lên:
"Mày ồn ào quá nha, mấy người trong radio này cũng ồn ào quá, nghe điếc cả tai."

Khi cô hồ hởi, phấn khởi kể chuyện này cho nghe thì tôi chỉ biết cười vui thôi. Đời cũng lạ thật:
"Người có ơn thì mê say nghe Lời Chúa, còn người chưa có ơn thì khi nghe lại cảm thấy ồn ào."

Từ mấy tháng nay, các anh chị em nhóm chúng tôi vất vả thâu thanh thật gấp và đọc thành chuyện thành audio từ nhiều cuốn sách để cho thêm vào máy radio mới nên bị mất ngủ trầm trọng. Nay xong việc nên bắt đầu thưởng thức hoa quả của nhóm mình. Suốt cả buổi chiều hôm 20/11/2018, vợ chồng tôi nghe Radio Giờ Của Mẹ này. Nghe êm tai quá đến nỗi cả hai ngủ thật là ngon, khi thức dậy lại nghe tiếp.

Điều quan trọng là trong Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ #2 này có toàn bộ 10 cuốn sách hay của bà Maria Valtorta, có tựa đề Việt ngữ là Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi. Đây là một tác phẩm rất hay và có giá trị siêu nhiên vì tác giả được thị kiến từ Chúa Giêsu để kể lại toàn bộ cuộc đời của Chúa. Nhóm anh chị em chúng tôi đọc ròng rã trong nhiều năm trời. Ai ai cũng thích và say sưa theo dõi vì các giọng đọc rất là truyền cảm.

Quý vị cũng có thể trở thành các ân nhân giúp gửi Radio Tin Mừng/RadioGCM#2 cho những người già hưu, nghèo khổ, khuyết tật, khiếm thị ở quê nhà như là một chút quà cho họ trong mùa lễ Tạ Ơn và mùa Giáng Sinh này. Chúa đã ban cho chúng ta rất nhiều hồng ân trong cuộc sống nên đây cũng là lúc chúng ta tặng biếu quà cho những người kém may mắn hơn chúng ta.

Xin liên lạc: Việt Bùi, vietbui@yahoo.com
hay Kim Hà, memaria2000@yahoo.com


Nhân Mùa Tạ Ơn, và cũng là năm kỷ niệm 20 năm Radio Giờ Của Mẹ ra đời, phát thanh lần đầu vào đúng Lễ Tạ Ơn năm 1998. Chúng con xin tạ ơn Chúa Giêsu và Đức Mẹ đã chúc phúc và hướng dẫn chúng con. Xin Chúa ban muôn lành cho quý đọc giả, quý thính giả và các nhóm thực hiện Radio Giờ Của Mẹ cùng Ban Biên Tập chúng con được luôn mạnh khoẻ, bình an và nhiều niềm vui. Amen.

Kim Hà, 21/11/2018