04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 76)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 46)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 50)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 54)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 72)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 59)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 77)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

LỜI CHÂN THÀNH CẢM TẠ

21 Tháng Mười Một 20187:25 CH(Xem: 37)
tk2LỜI CHÂN THÀNH CẢM TẠ

Một năm trôi qua với biết bao biến cố lớn, nhỏ của từng người, từng quốc gia, từng dân tộc và của toàn thể nhân loại. Kiếp nhân sinh có đủ mùi vị tân toan cam khổ... Trong dòng đời, cá nhân tôi cũng trải qua nhiều kinh nghiệm buồn, vui. Dù trong hoàn cảnh và tâm trạng nào, tôi cũng vẫn có những người bên cạnh thông cảm, chia sẻ, nâng đỡ, khích lệ, chỉ đường dẫn lối.

Nhân ngày lễ Tạ Ơn, tôi xin chân thành cảm tạ các bậc đàn anh, bạn hữu, đồng nghiệp, người vợ thương yêu, anh chị em, các con cháu, các em và các con tinh thần, học trò, đã cho tôi những tình cảm chân thành vô cùng đáng quý.

Cùng nhau, chúng ta dâng lời cảm tạ Đấng Toàn Năng, vì đức hiếu sinh đã tạo dựng chúng ta và ban cho chúng ta cuộc sống này, một cuộc sống dù lắm nỗi truân chuyên nhưng cũng rất ngọt ngào, hạnh phúc:

“Vì mặt trời chiếu sáng khắp mênh mông,
Vì hương thơm hoa cỏ nở đầy đồng
Vì chim chóc trên cành cây ca hót
Vì cây cối trong chiều sương đua mọc

Vì không gian khí mát thơm tho
Vì suối reo muôn khúc nhạc lời thơ
Vì muông thú trong rừng sâu ẩn lánh
Vì cá bể từng đàn bơi nhí nhảnh

Vì trái ngon chín đỏ rũ trên cây
Vì hết thảy muôn vật khắp đông tây" (*)
Ta dâng Ngài lời tạ ơn chan chứa
Vì chồng vợ sống trọn lời thề hứa

Vì tình cha, tình mẹ quá bao la
Anh chị em thêm gắn bó đậm đà
Và bè bạn cùng mến yêu, chia sẻ.
Vì Ngài sinh con người không đơn lẻ

Vì giàu nghèo, mạnh yếu đỡ nâng nhau
Vì trái tim mang sức sống nhiệm màu
Biết trao tặng tình yêu thương xả kỷ.
Vì cuộc sống biết bao nhiêu thi vị

Vì lời thơ, vì âm nhạc chơi vơi
Vì văn chương, vì hội họa tuyệt vời
Vì nghệ thuật trải dài muôn thế hệ
Cảm tạ Ngài lời lời khôn xiết kể

Vì hồng ân Ngài quá đỗi bao la
Dâng lên Ngài muôn ngàn vạn lời ca
Và thành khẩn dâng lên lời chúc tụng.

(*) Lời cảm tạ Hiệp lễ tôi thuộc lòng từ thời trung học. Phần sau là do tôi viết thêm.

Quyên Di