06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 91)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 81)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 67)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 120)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 102)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 111)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 154)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 171)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

LỜI CHÂN THÀNH CẢM TẠ

21 Tháng Mười Một 20187:25 CH(Xem: 173)
tk2LỜI CHÂN THÀNH CẢM TẠ

Một năm trôi qua với biết bao biến cố lớn, nhỏ của từng người, từng quốc gia, từng dân tộc và của toàn thể nhân loại. Kiếp nhân sinh có đủ mùi vị tân toan cam khổ... Trong dòng đời, cá nhân tôi cũng trải qua nhiều kinh nghiệm buồn, vui. Dù trong hoàn cảnh và tâm trạng nào, tôi cũng vẫn có những người bên cạnh thông cảm, chia sẻ, nâng đỡ, khích lệ, chỉ đường dẫn lối.

Nhân ngày lễ Tạ Ơn, tôi xin chân thành cảm tạ các bậc đàn anh, bạn hữu, đồng nghiệp, người vợ thương yêu, anh chị em, các con cháu, các em và các con tinh thần, học trò, đã cho tôi những tình cảm chân thành vô cùng đáng quý.

Cùng nhau, chúng ta dâng lời cảm tạ Đấng Toàn Năng, vì đức hiếu sinh đã tạo dựng chúng ta và ban cho chúng ta cuộc sống này, một cuộc sống dù lắm nỗi truân chuyên nhưng cũng rất ngọt ngào, hạnh phúc:

“Vì mặt trời chiếu sáng khắp mênh mông,
Vì hương thơm hoa cỏ nở đầy đồng
Vì chim chóc trên cành cây ca hót
Vì cây cối trong chiều sương đua mọc

Vì không gian khí mát thơm tho
Vì suối reo muôn khúc nhạc lời thơ
Vì muông thú trong rừng sâu ẩn lánh
Vì cá bể từng đàn bơi nhí nhảnh

Vì trái ngon chín đỏ rũ trên cây
Vì hết thảy muôn vật khắp đông tây" (*)
Ta dâng Ngài lời tạ ơn chan chứa
Vì chồng vợ sống trọn lời thề hứa

Vì tình cha, tình mẹ quá bao la
Anh chị em thêm gắn bó đậm đà
Và bè bạn cùng mến yêu, chia sẻ.
Vì Ngài sinh con người không đơn lẻ

Vì giàu nghèo, mạnh yếu đỡ nâng nhau
Vì trái tim mang sức sống nhiệm màu
Biết trao tặng tình yêu thương xả kỷ.
Vì cuộc sống biết bao nhiêu thi vị

Vì lời thơ, vì âm nhạc chơi vơi
Vì văn chương, vì hội họa tuyệt vời
Vì nghệ thuật trải dài muôn thế hệ
Cảm tạ Ngài lời lời khôn xiết kể

Vì hồng ân Ngài quá đỗi bao la
Dâng lên Ngài muôn ngàn vạn lời ca
Và thành khẩn dâng lên lời chúc tụng.

(*) Lời cảm tạ Hiệp lễ tôi thuộc lòng từ thời trung học. Phần sau là do tôi viết thêm.

Quyên Di