07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 116)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 177)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

LỜI CHÂN THÀNH CẢM TẠ

21 Tháng Mười Một 20187:25 CH(Xem: 110)
tk2LỜI CHÂN THÀNH CẢM TẠ

Một năm trôi qua với biết bao biến cố lớn, nhỏ của từng người, từng quốc gia, từng dân tộc và của toàn thể nhân loại. Kiếp nhân sinh có đủ mùi vị tân toan cam khổ... Trong dòng đời, cá nhân tôi cũng trải qua nhiều kinh nghiệm buồn, vui. Dù trong hoàn cảnh và tâm trạng nào, tôi cũng vẫn có những người bên cạnh thông cảm, chia sẻ, nâng đỡ, khích lệ, chỉ đường dẫn lối.

Nhân ngày lễ Tạ Ơn, tôi xin chân thành cảm tạ các bậc đàn anh, bạn hữu, đồng nghiệp, người vợ thương yêu, anh chị em, các con cháu, các em và các con tinh thần, học trò, đã cho tôi những tình cảm chân thành vô cùng đáng quý.

Cùng nhau, chúng ta dâng lời cảm tạ Đấng Toàn Năng, vì đức hiếu sinh đã tạo dựng chúng ta và ban cho chúng ta cuộc sống này, một cuộc sống dù lắm nỗi truân chuyên nhưng cũng rất ngọt ngào, hạnh phúc:

“Vì mặt trời chiếu sáng khắp mênh mông,
Vì hương thơm hoa cỏ nở đầy đồng
Vì chim chóc trên cành cây ca hót
Vì cây cối trong chiều sương đua mọc

Vì không gian khí mát thơm tho
Vì suối reo muôn khúc nhạc lời thơ
Vì muông thú trong rừng sâu ẩn lánh
Vì cá bể từng đàn bơi nhí nhảnh

Vì trái ngon chín đỏ rũ trên cây
Vì hết thảy muôn vật khắp đông tây" (*)
Ta dâng Ngài lời tạ ơn chan chứa
Vì chồng vợ sống trọn lời thề hứa

Vì tình cha, tình mẹ quá bao la
Anh chị em thêm gắn bó đậm đà
Và bè bạn cùng mến yêu, chia sẻ.
Vì Ngài sinh con người không đơn lẻ

Vì giàu nghèo, mạnh yếu đỡ nâng nhau
Vì trái tim mang sức sống nhiệm màu
Biết trao tặng tình yêu thương xả kỷ.
Vì cuộc sống biết bao nhiêu thi vị

Vì lời thơ, vì âm nhạc chơi vơi
Vì văn chương, vì hội họa tuyệt vời
Vì nghệ thuật trải dài muôn thế hệ
Cảm tạ Ngài lời lời khôn xiết kể

Vì hồng ân Ngài quá đỗi bao la
Dâng lên Ngài muôn ngàn vạn lời ca
Và thành khẩn dâng lên lời chúc tụng.

(*) Lời cảm tạ Hiệp lễ tôi thuộc lòng từ thời trung học. Phần sau là do tôi viết thêm.

Quyên Di