04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 73)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 49)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 53)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 71)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 57)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 76)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY MƯỜI TÁM #2 II. CÁC LINH HỒN THỌ ÂN BAY ĐẾN LÂM CHIẾN VỚI TA TRONG GIỜ LÂM CHUNG

21 Tháng Mười Một 20187:38 CH(Xem: 18)
lnTÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY MƯỜI TÁM #2
II. CÁC LINH HỒN THỌ ÂN BAY ĐẾN LÂM CHIẾN VỚI TA TRONG GIỜ LÂM CHUNG

Giờ lâm tử là giờ nguy hiểm nhất cho người tín hữu. Vì bấy giờ thù địch hỏa ngục ào ạt tấn công để chiến thắng.
Amôe (Amauer) là một nhân vật có tên tuổi, suốt đời sống đạo hạnh, đặc biệt, trong địa hạt bác ái với các Đẳng Linh Hồn ở Luyện Ngục.
Anh bị ma quỷ tấn công ác liệt trong những giờ phút sau hết, anh phản công gắt gao và được may mắn từ trời, hằng đội linh hồn bay đến cứu viện.
Có tiểu đội bổ nhào trên bọn ác quỷ để xua đuổi chúng.
Có tiểu đội vây quanh giường chàng để ngăn chặn và bảo vệ. Có những tinh binh khác cúi xuống an ủi vỗ về anh.

Bấy giờ anh thở phào nhẹ nhàng và cảm động hỏi:
“Xin cho biết các ông là ai mà đến hỗ trợ tôi mọi mặt như vậy?” Các linh hồn đáp:
“Chúng tôi là công dân nước Trời mà nhờ bạn đã cầu bầu khỏi Luyện Ngục, nay đang hưởng phúc Thiên Đàng”.
Nghe tin mừng đó, một nụ cười sáng láng nở trên mặt và anh nhẹ thở hơi cuối cùng.

Linh hồn anh trình diện Đấng Thẩm Phán Tối Cao, giữa những vị trạng sư đã đến cứu viện. Anh xứng được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu và khải hoàn về trời giữa tiếng tung hô của chư thánh, anh đã được giải thoát khỏi Luyện Ngục.

Bà Giulia chết ở Lục Xâm Bảo. Linh hồn bà hiện về cùng một thiếu nữ để xin cầu nguyện.
Lần nào cô đi nhà thờ về rước lễ, linh hồn Giulia cũng đi theo. Đến khi dâng Mình Thánh Chúa, mặt bà bừng sáng lên sốt mến giống như một Thiên Thần Xêraphim. Ngoài nhà thờ, không bao giờ bà hiện về. Cô gái hỏi lý do.

Bà kêu lên:
“À! Con không biết xa Chúa phải khốn khổ biết chừng nào, mỗi khi đã thấy Chúa! Không làm sao mô tả nổi. Ta được thu hút gắt gao tới Ngài bởi một ao ước cuồng nhiệt, một ưu tư không nguôi, một vươn tới không cưỡng nổi. Và sống thiếu Ngài, để đền tội, là cả mọi đau khổ lớn lao đến nổi lửa đang sôi sục cháy xung quanh ta cũng như không. Để vơi bớt nỗi sầu muộn xa chúa, Ngài khoan hậu cho phép ta tái xuất hiện trong nhà thờ này, và để thờ kính ngài ở trần thế, cho đến ngày được Ngài làm nghiệp trên chốn Thiên Đàng.

Mặc dầu màn mầu nhiệm Thánh Lễ che khuất, sự hiện diện của Ngài làm ta ngây ngất vui sướng, đến nổi ta chỉ sống vì Ngài. Ôi! Như vậy khi thấy Ngài nhãn tiền thì sự hoan lạc sẽ đến thế nào nữa?”

Và bà Giulia khẩn khoản xin cô cầu nguyện, dâng thánh lễ, rước lễ cho bà được sớm tới ngày hạnh phúc lớn lao đó. Bà hứa sẽ tích cực giúp cô trong giờ lâm tử.
Cô hết sức hăng say làm các việc đạo đức nói trên, nên chẳng bao lâu thấy linh hồn sáng láng hơn mặt trời, bay lên Thiên Đàng.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, chúng con phải cố chinh phục cho được Chúa bằng sự nhiệt tình cứu giúp các Đẳng Linh Hồn, để các ngài cùng lâm chiến với chúng con, nhất là trong trận chiến quyết liệt sau hết. Và nhất định chúng con sẽ toàn thắng để ôm trọn chiến lợi phẩm tuyệt vời là chính Chúa.

NXB Đông Phương