06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 93)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 82)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 68)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 122)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 105)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 112)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 155)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 172)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY MƯỜI TÁM #2 II. CÁC LINH HỒN THỌ ÂN BAY ĐẾN LÂM CHIẾN VỚI TA TRONG GIỜ LÂM CHUNG

21 Tháng Mười Một 20187:38 CH(Xem: 106)
lnTÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY MƯỜI TÁM #2
II. CÁC LINH HỒN THỌ ÂN BAY ĐẾN LÂM CHIẾN VỚI TA TRONG GIỜ LÂM CHUNG

Giờ lâm tử là giờ nguy hiểm nhất cho người tín hữu. Vì bấy giờ thù địch hỏa ngục ào ạt tấn công để chiến thắng.
Amôe (Amauer) là một nhân vật có tên tuổi, suốt đời sống đạo hạnh, đặc biệt, trong địa hạt bác ái với các Đẳng Linh Hồn ở Luyện Ngục.
Anh bị ma quỷ tấn công ác liệt trong những giờ phút sau hết, anh phản công gắt gao và được may mắn từ trời, hằng đội linh hồn bay đến cứu viện.
Có tiểu đội bổ nhào trên bọn ác quỷ để xua đuổi chúng.
Có tiểu đội vây quanh giường chàng để ngăn chặn và bảo vệ. Có những tinh binh khác cúi xuống an ủi vỗ về anh.

Bấy giờ anh thở phào nhẹ nhàng và cảm động hỏi:
“Xin cho biết các ông là ai mà đến hỗ trợ tôi mọi mặt như vậy?” Các linh hồn đáp:
“Chúng tôi là công dân nước Trời mà nhờ bạn đã cầu bầu khỏi Luyện Ngục, nay đang hưởng phúc Thiên Đàng”.
Nghe tin mừng đó, một nụ cười sáng láng nở trên mặt và anh nhẹ thở hơi cuối cùng.

Linh hồn anh trình diện Đấng Thẩm Phán Tối Cao, giữa những vị trạng sư đã đến cứu viện. Anh xứng được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu và khải hoàn về trời giữa tiếng tung hô của chư thánh, anh đã được giải thoát khỏi Luyện Ngục.

Bà Giulia chết ở Lục Xâm Bảo. Linh hồn bà hiện về cùng một thiếu nữ để xin cầu nguyện.
Lần nào cô đi nhà thờ về rước lễ, linh hồn Giulia cũng đi theo. Đến khi dâng Mình Thánh Chúa, mặt bà bừng sáng lên sốt mến giống như một Thiên Thần Xêraphim. Ngoài nhà thờ, không bao giờ bà hiện về. Cô gái hỏi lý do.

Bà kêu lên:
“À! Con không biết xa Chúa phải khốn khổ biết chừng nào, mỗi khi đã thấy Chúa! Không làm sao mô tả nổi. Ta được thu hút gắt gao tới Ngài bởi một ao ước cuồng nhiệt, một ưu tư không nguôi, một vươn tới không cưỡng nổi. Và sống thiếu Ngài, để đền tội, là cả mọi đau khổ lớn lao đến nổi lửa đang sôi sục cháy xung quanh ta cũng như không. Để vơi bớt nỗi sầu muộn xa chúa, Ngài khoan hậu cho phép ta tái xuất hiện trong nhà thờ này, và để thờ kính ngài ở trần thế, cho đến ngày được Ngài làm nghiệp trên chốn Thiên Đàng.

Mặc dầu màn mầu nhiệm Thánh Lễ che khuất, sự hiện diện của Ngài làm ta ngây ngất vui sướng, đến nổi ta chỉ sống vì Ngài. Ôi! Như vậy khi thấy Ngài nhãn tiền thì sự hoan lạc sẽ đến thế nào nữa?”

Và bà Giulia khẩn khoản xin cô cầu nguyện, dâng thánh lễ, rước lễ cho bà được sớm tới ngày hạnh phúc lớn lao đó. Bà hứa sẽ tích cực giúp cô trong giờ lâm tử.
Cô hết sức hăng say làm các việc đạo đức nói trên, nên chẳng bao lâu thấy linh hồn sáng láng hơn mặt trời, bay lên Thiên Đàng.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, chúng con phải cố chinh phục cho được Chúa bằng sự nhiệt tình cứu giúp các Đẳng Linh Hồn, để các ngài cùng lâm chiến với chúng con, nhất là trong trận chiến quyết liệt sau hết. Và nhất định chúng con sẽ toàn thắng để ôm trọn chiến lợi phẩm tuyệt vời là chính Chúa.

NXB Đông Phương