13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 26)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 29)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 68)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 52)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 63)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 220)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 185)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 144)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 19 #1

21 Tháng Mười Một 20187:40 CH(Xem: 116)
ln1TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 19 #1

I. PHÚC THAY NHỮNG NGƯỜI TIẾP CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Thánh tiến sĩ Augustinô thường nói: “Tôi cầu nguyện cho những người quá cố, để khi các ngài lên chốn vinh quang muôn thuở, chính các ngài lại cầu nguyện cho tôi.”

Thánh Brigita khẳng định đã nghe vang lên giữa lửa Luyện Ngục lời này:

“Xin ban phần thưởng cho mọi người đã cứu giúp chúng tôi trong cơn khốn khó.”

Một lời khác mạnnh mẽ hơn: “Ôi Chúa là Chúa Trời con, xin hãy dùng quyền năng vô lượng của Chúa, xin hãy thưởng gấp trăm mọi kẻ còn sống đến tiếp viện chúng con bằng kinh cầu bầu và đưa chúng con lên ánh sáng của Chúa.”

Thánh nữ cũng thuật lại đã nghe một Thiên Thần hô to: “Phúc thay người nào ở thế gian này đã tiếp cứu các lời cầu nguyện và các việc phúc đức”.

Thánh Phêrô Đamiên mồ côi rất sớm. Được một người anh nhận nuôi, nhưng bị bạc đãi tàn nhẫn, ngài chịu tất cả mọi điều thiếu thốn, cả quần áo cũng không đủ che thân.

Ngày kia, đi đường ngài lượm được một đồng bạc. Nghèo rớt mồng tơi, vớ được một đồng tiền tưởng đâu là kho báu, ngài rất vui mừng và đầy óc tính toán, đem dùng vào hàng trăm việc.

Nhưng sau khi nghĩ kỹ, ngài quyết định đem bạc xin một thánh lễ cho các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục.

Các linh hồn đó trả công ngay. Dự Thánh Lễ cầu cho các linh hồn xong, ngài vừa ra khỏi nhà thờ, liền được người anh khác đón ngài về nhà, tận tình chăm sóc, cho ăn học chu đáo.

Nhờ đó, ngài đã trở thành linh mục, Giám mục, Hồng Y và nhất là một vị đại Thánh.

Đành chịu thiếu thốn, cả những điều cần thiết, để cứu giúp các Đẳng Linh Hồn, như thánh Đamiên, chúng ta chắc sẽ được thưởng quá mức trông chờ ở đời này và nhất là ở đời sau.