Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

HAPPY THANKSGIVING Thứ Năm, ngày 22 tháng 11 năm 2018

Thursday, November 22, 201811:51 AM(View: 1214)
chuachanchienHAPPY THANKSGIVING
Thứ Năm, ngày 22 tháng 11 năm 2018
Làm gì trong ngày lễ Tạ Ơn

Lễ Thanksgiving, tôi nghĩ đây không chỉ đơn thuần là một dịp để gia đình đoàn tụ, gặp gỡ và chia sẻ với nhau những chuyện vui buồn và cùng thưởng thức những món ăn thịnh soạn, nhưng còn là cơ hội để cho chúng mình suy nghĩ về hai chữ TẠ ƠN! Trong ý tưởng đó, mời bạn cùng với tôi kiểm điểm thử xem “Tôi đã sống tâm tình TẠ ƠN THIÊN CHÚA như thế nào? Và đã CÁM ƠN những người đã gia ân cho chúng mình được bao nhiêu?” Chúng mình nhớ lại thử xem:

Tôi đã làm gì để biểu lộ lòng biết ơn của tôi đối với vị Đại Ân Nhân đã ban cho tôi sự sống, và trao cho tôi quyền làm bá chủ cá biển, chim trời, và mọi giống vật bò trên mặt đất … mọi thứ cỏ mang hạt giống trên khắp mặt đất, và mọi thứ cây có trái mang hạt giống, để làm lương thực (Kn 1:28-29) ?

• Mỗi một ngày có hai mươi bốn tiếng đồng hồ, tức 1,440 phút, tôi đã dành ra được năm phút, mười phút, hai mươi phút, một giờ đồng hồ … khi thức giấc, khi dùng bữa, khi đi ngủ… để thưa với Chúa những lời CÁM ƠN hay chưa?
• Khi gặp may mắn, khi thành công trong việc buôn bán, khi được tăng lương, khi gặp may mắn, khi tốt nghiệp, khi thành đạt trong việc học hành… tôi có nhớ đến Chúa và thưa với Ngài hai tiếng CÁM ƠN hay không?
• Khi đến tham dự những Thánh Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Mass) tôi có đến với Chúa bằng một thái độ biết ơn, tự nguyện, mau mắn, vui vẻ, phấn khởi, sốt mến hay không?
• Tôi có thường bày tỏ thái độ biết ơn, tri ân và cảm tạ Thiên Chúa bằng cách đến viếng thăm, chia sẻ cơm ăn, áo mặc, nước uống, thuốc men… với những người nghèo khổ, đói rách, bất hạnh, cô đơn…hơn tôi hay không?

Chúa ban cho tôi nhiều hồng ân
Chim trời, cá biển, thú vô ngần
Nước trong, khí thở cùng ánh sáng
Cảm Tạ mỗi ngày! Phải ghi tâm!

Tôi đã làm được gì và làm bao nhiêu việc để gọi là tỏ lòng biết ơn đối với những vị ân nhân của tôi, là ông bà, cha mẹ, chú bác, cô dì, anh chị em, thân bằng quyến thuộc, giáo dân … những người đã và còn đang hy sinh mọi sự để cầu nguyện, giúp đỡ tôi về mọi mặt, những người gia ân cho tôi khi tôi mới đến định cư ở mảnh đất tự do này…?
• Tôi có thường xuyên đến viếng thăm, chăm sóc, an ủi và giúp đỡ ông bà hay cha mẹ của tôi trong những việc lặt vặt như đi chợ mua thức ăn, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, nấu một bữa ăn nóng nảy, cắt cỏ, làm vườn cho các ngài hay không?
• Tôi có còn nhớ, còn liên lạc và thường hay đến thăm, hay gửi quà, gửi thiệp, gửi email, hoặc gọi phone … để bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với những người đỡ đầu (sponsors), những người đã mở rộng vòng tay đón nhận, giúp đỡ và cưu mang tôi trong những ngày đầu tiên tôi đặt chân xuống mảnh đất tự do này hay không?
• Tôi có nhớ cầu nguyện, hay đến viếng mộ, đọc kinh, làm việc hy sinh và xin lễ để cầu nguyện cho những vị ân nhân mới, cũ, lớn nhỏ… đã qua đời hay không?

Đừng quên công sinh dưỡng của cha,
Cưu mang khó nhọc của mẹ già
Các ngài yêu ta không điều kiện
CẢM TẠ suốt đời, bổn phận ta.

Ông bà, cha mẹ sinh ra ta,
Công ơn nuôi dưỡng phải nói là:
“Cao hơn Thái Sơn, sâu hơn biển
Hiếu thảo, phận con, chớ lơ là!”

Nếu bạn và tôi không nhớ ơn, không mở miệng tạ ơn vị Đại Ân Nhân và cám ơn những vị tiểu Ân Nhân là ông bà, cha mẹ, cha mẹ đỡ đầu, chú bác, cô dì … thì thiên hạ sẽ gọi tôi và bạn là “Cái thứ ăn cháo đá bát! Là cái thứ vô chung vô thủy, vô tình bạc nghĩa.” Và thánh Luca sẽ xếp chúng mình vào trong số chín người bị bịnh phong cho mà xem! Bởi vì chín người đó đã lãng quên ân huệ của Chúa Giê-su sau khi họ được Ngài chữa lành (Lc 17:11-21)!

Bạn có muốn bị liệt vào hàng ngũ của những kẻ vô ơn bạc nghĩa, bị bịnh cùi không? Tôi nghĩ chắc chắn là không rồi! Nếu không muốn bị gọi là cái thứ ăn cháo đá bát thì chúng mình hãy mau mau bày tỏ lòng biết ơn đối với vị Đại Ân Nhân và những vị tiểu ân nhân khác bằng cách:

• Thường xuyên cầu nguyện, dâng lời cảm tạ mỗi khi thức giấc, khi gặp may mắn, khi thành công trong công việc làm, trong việc học, trước khi ăn, trước khi đi ngủ … Tắt một lời, dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, [chúng mình hãy nhớ] cảm tạ tôn vinh Thiên Chúa (1 Cor 10:31).
• Siêng năng và phấn khởi hơn khi đến tham dự Thánh Lễ bởi vì Thánh Lễ Misa là một lời CÁM ƠN chân thành và đầy đủ trọn vẹn nhất mà Thiên Chúa vô cùng ưa thích.
• Rộng rãi trong những công việc bác ái, từ thiện. Hãy trả lại cho Thiên Chúa những nén bạc mà Ngài đã giao cho bạn và tôi quản lý. Chẳng có cái gì của mình cả, tất cả là của Chúa, bạn và tôi chỉ là quản lý mà thôi. “Hãy trả lại cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa!” (Mt 22:21).
• Đến thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà, gọi phone, gửi thiệp, viết thư… trong những dịp lễ, tết, kỷ niệm thành hôn, sinh nhật … để cho quý vị tiểu ân nhân biết rằng chúng mình đang cám ơn các ngài vì nhờ các ngài mà chúng mình mới có được như ngày hôm nay.
• Trong những ngày giỗ chạp, trong tháng Mân Côi, tháng các Linh Hồn… hãy xin lễ, đi tham dự thánh lễ, đọc kinh lần hạt Mân Côi cầu nguyện cho những người đã gia ân cho chúng mình.

Thay cho lời kết, tôi xin chân thành cám ơn bạn đã bỏ rất nhiều thời gian trong suốt một năm qua để cùng với tôi suy niệm về Lời của Chúa qua những bài chia sẻ lẩm cẩm và có nhiều khi khá dài dòng của tôi! Xin Chúa chúc lành và ban cho bạn cùng gia đình nhiều ơn lành hồn xác, sự khôn ngoan để mọi người có khả năng nhận ra những hồng ân của Chúa và như vậy lời TẠ ƠN của bạn và của gia đình sẽ sâu đậm và ý nghĩa hơn trong ngày lễ Thanksgiving và trong mọi ngày trong cuộc đời bạn. Happy Thanksgiving to you!

LM. Ansgar Phạm Tĩnh
phamtinh@yahoo.com
Vietcatholic Network