13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 26)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 29)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 68)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 52)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 63)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 220)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 185)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 144)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN,

22 Tháng Mười Một 20189:32 CH(Xem: 128)
IMG_4258TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN, NGÀY HAI MƯƠI BA                                  
I. ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU
 
Năm 1827, ở Balê có một đầy tớ nghèo khổ tên là Toanết (Toinette). Cô có một thói quen thánh thiện là hằng tháng xin lễ và dự lễ cho các Đẳng Linh Hồn.
 
Để thử thách, Chúa cho cô lâm bệnh lâu dài, đau đớn kinh khủng, bị mất việc và tiêu gần hết tiền dành dụm.
 
Ngày bình phục và có thể ra đi tìm việc, cô chỉ còn đúng số tiền để xin một lễ. Cô đi ngang nhà thờ thánh Âutác (Eustache) và cầu nguyện lâu giờ và sốt sắng.
 
Thấy một linh mục trên bàn thờ, cô nhớ tháng đó chưa xin lễ cho các Đẳng Linh Hồn. Nhưng làm sao đây? Chỉ còn hơn hai mươi xu để ăn trưa.
 
Một cuộc phấn đấu giữa cơn đói và lòng yêu mến các Đẳng Linh Hồn diễn ra trong cô. Lòng thương các Đẳng Linh Hồn đã thắng. Cô tự nhủ: “Rốt cùng Chúa thấy là vì Ngài và sẽ không bỏ mình.” Cô đi xin lễ và dự lễ sốt sắng như thường.
 
Rồi cô tiếp tục lên đường đầy lo âu.
 
Trong cơn bối rối, cô thấy một thanh niên xanh xao, bộ điệu quý phái đến gần và hỏi:
 
“Cô đi tìm một chỗ làm phải không?”
 
“Thưa ông, vâng!”
 
“À, vậy thì cô hãy đến đường đó số đó; tôi tưởng cô sẽ có việc và sẽ được toại nguyện.”
 
Và anh chàng biến mất, không kịp nghe những lời cô cám ơn.
 
Khi đến địa chỉ đã báo, cô thấy một nữ tỳ ở trong nhà đi ra lẩm bẩm những tiếng phàn nàn và nóng giận. Toanết hỏi cô ta:
 
“Có bà chủ ở trong nhà không?
 
Người nữ tỳ đáp: “Có lẽ có, có lẽ không. Ăn thua gì nữa mà xen vào. Chào vĩnh biệt.”
 
Toanết run run bấm chuông và một tiếng dịu dàng bảo vô. Cô đứng trước một

bà cụ già, dáng điệu khả kính, bà bảo cô xin gì thì cứ trình bày.
 
“Thưa bà, sáng nay, con được tin bà cần một tớ gái, và con đến gặp bà đây: người ta đoán là bà sẽ niềm nở nhận con.”
 
“Nhưng cháu cưng ơi! Điều con nói thật khác thường: bởi vì sáng nay bà không còn ai cả, từ nữa giờ đây thôi, bà đã đuổi cô gái giúp việc hỗn hào và không có bóng một ai cả, trừ con đó với bà, ai mách con đến đây?”
 
“Dạ thưa, một ngưòi đàn ông trẻ, con gặp ngoài đường.”
 
Bà cụ không thể hiểu người thanh niên đó là ai, khi đó Toanết ngước mắt lên tường thấy treo một chân dung, cô liền trình:
 
“À! Thưa bà, đừng tìm đâu lâu lắc hơn nữa: kìa chân dung trên tường, đúng là mặt mày người thanh niên đã nói chuyện với con, anh bảo con đến gặp bà.”
 
Nghe vậy bà chủ nhà kêu lên một tiếng lớn và gần như bất tỉnh. Bà bảo cô kể lại tự sự. Cô trình: Nào lòng yêu mến Các Đẳng, nào thánh lễ cầu cho các linh hồn khi sáng, nào cuộc gặp gỡ chàng thanh niên. Nghe vậy, bà ôm lấy cô hôn lấy hôn để và nói:
 
“Con sẽ không phải là người giúp việc của bà và ngay bây giờ, là con gái của bà, chính con trai má, đứa con một mà con đã gặp, đứa con trai, chết đã hai năm nay, mà con đã cứu ra khỏi Luyện Ngục, má không thể nghi ngờ nữa. Má khen ngợi con và chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện, hãm xác, làm việc thiện cho tất cả những ai đau khổ trong chốn Luyện Hình.