10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 64)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN,

22 Tháng Mười Một 20189:32 CH(Xem: 22)
IMG_4258TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN, NGÀY HAI MƯƠI BA                                  
I. ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU
 
Năm 1827, ở Balê có một đầy tớ nghèo khổ tên là Toanết (Toinette). Cô có một thói quen thánh thiện là hằng tháng xin lễ và dự lễ cho các Đẳng Linh Hồn.
 
Để thử thách, Chúa cho cô lâm bệnh lâu dài, đau đớn kinh khủng, bị mất việc và tiêu gần hết tiền dành dụm.
 
Ngày bình phục và có thể ra đi tìm việc, cô chỉ còn đúng số tiền để xin một lễ. Cô đi ngang nhà thờ thánh Âutác (Eustache) và cầu nguyện lâu giờ và sốt sắng.
 
Thấy một linh mục trên bàn thờ, cô nhớ tháng đó chưa xin lễ cho các Đẳng Linh Hồn. Nhưng làm sao đây? Chỉ còn hơn hai mươi xu để ăn trưa.
 
Một cuộc phấn đấu giữa cơn đói và lòng yêu mến các Đẳng Linh Hồn diễn ra trong cô. Lòng thương các Đẳng Linh Hồn đã thắng. Cô tự nhủ: “Rốt cùng Chúa thấy là vì Ngài và sẽ không bỏ mình.” Cô đi xin lễ và dự lễ sốt sắng như thường.
 
Rồi cô tiếp tục lên đường đầy lo âu.
 
Trong cơn bối rối, cô thấy một thanh niên xanh xao, bộ điệu quý phái đến gần và hỏi:
 
“Cô đi tìm một chỗ làm phải không?”
 
“Thưa ông, vâng!”
 
“À, vậy thì cô hãy đến đường đó số đó; tôi tưởng cô sẽ có việc và sẽ được toại nguyện.”
 
Và anh chàng biến mất, không kịp nghe những lời cô cám ơn.
 
Khi đến địa chỉ đã báo, cô thấy một nữ tỳ ở trong nhà đi ra lẩm bẩm những tiếng phàn nàn và nóng giận. Toanết hỏi cô ta:
 
“Có bà chủ ở trong nhà không?
 
Người nữ tỳ đáp: “Có lẽ có, có lẽ không. Ăn thua gì nữa mà xen vào. Chào vĩnh biệt.”
 
Toanết run run bấm chuông và một tiếng dịu dàng bảo vô. Cô đứng trước một

bà cụ già, dáng điệu khả kính, bà bảo cô xin gì thì cứ trình bày.
 
“Thưa bà, sáng nay, con được tin bà cần một tớ gái, và con đến gặp bà đây: người ta đoán là bà sẽ niềm nở nhận con.”
 
“Nhưng cháu cưng ơi! Điều con nói thật khác thường: bởi vì sáng nay bà không còn ai cả, từ nữa giờ đây thôi, bà đã đuổi cô gái giúp việc hỗn hào và không có bóng một ai cả, trừ con đó với bà, ai mách con đến đây?”
 
“Dạ thưa, một ngưòi đàn ông trẻ, con gặp ngoài đường.”
 
Bà cụ không thể hiểu người thanh niên đó là ai, khi đó Toanết ngước mắt lên tường thấy treo một chân dung, cô liền trình:
 
“À! Thưa bà, đừng tìm đâu lâu lắc hơn nữa: kìa chân dung trên tường, đúng là mặt mày người thanh niên đã nói chuyện với con, anh bảo con đến gặp bà.”
 
Nghe vậy bà chủ nhà kêu lên một tiếng lớn và gần như bất tỉnh. Bà bảo cô kể lại tự sự. Cô trình: Nào lòng yêu mến Các Đẳng, nào thánh lễ cầu cho các linh hồn khi sáng, nào cuộc gặp gỡ chàng thanh niên. Nghe vậy, bà ôm lấy cô hôn lấy hôn để và nói:
 
“Con sẽ không phải là người giúp việc của bà và ngay bây giờ, là con gái của bà, chính con trai má, đứa con một mà con đã gặp, đứa con trai, chết đã hai năm nay, mà con đã cứu ra khỏi Luyện Ngục, má không thể nghi ngờ nữa. Má khen ngợi con và chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện, hãm xác, làm việc thiện cho tất cả những ai đau khổ trong chốn Luyện Hình.