18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 26)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 41)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 50)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 53)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 66)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 87)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 73)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 91)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 132)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 250)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU

22 Tháng Mười Một 20189:34 CH(Xem: 165)
IMG_8400TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU
II. MỘT ĐOÀN TINH BINH CỨU TỬ CHO MỘT ÂN NHÂN
 
Cha Luy Monaci có lòng tôn sùng tột mức Các Đẳng Linh Hồn.
 
Ngày kia ngài hành trình một mình. Tối đến ngài phải qua một cánh đồng hoang vắng, ngài bước nhanh để tìm nhà ẩn náu qua đêm. Ngài lần hạt cầu cho các Đẳng Linh Hồn để xin khỏi mọi tai nạn luôn bén gót. Chúa thưởng công ngay cho ngài.
 
Gần nhà linh mục định vào trọ. Có hai tên ăn trộm đang chực sẵn. Chúng thấy ngài đi tới, định tâm thịt cho được con mồi. Chúng núp trong bụi để chờ. Bỗng chúng nghe tiếng kèn nhà binh. Chúng vội ngẩng đầu xem: cha đi nhanh như vậy, trước ngài một tên thổi kèn, chung quanh ngài, một đoàn quân võ trang che chở ngài.
 
Còn cha Monaci không chút ngại ngùng, yên dạ niệm châu như đang tiến bước một mình.
 
Các tên gian manh cho là mình lầm thấy một tu sĩ, không ngờ đó là cả một cơ binh đi lùng bắt đạo tặc, nên chúng co giò trốn gấp.
 
Linh mục đến lữ quán nghỉ đêm. Hai tên trộm cũng đến hỏi các nhà cho biết đoàn quân đi hướng nào. Người ta bỡ ngỡ đáp là không có một tên lính nào đến, trừ ra một nhà tu hành là khách lạ không có vẻ gì là lính tráng cả. Đã ngạc nhiên lại càng ngạc nhiên hơn và chắc là mình không thể lầm, nên chúng vào lữ quán có tu sĩ đến trọ và hỏi ngài tình trạng các binh sĩ hộ tống ngài. Cha Monaci bỡ ngỡ đáp:
 
“Tôi đến một mình và không biết các ông muốn nói gì?”
 
“Ồ, thưa cha, Chúa làm phép lạ cho cha đó. Chúng tôi xin cam đoan với cha là có một đội quân hùng dũng đã bao che cho cha khỏi khỏi tay bọn tôi. Cha còn sống là nhờ họ đó, chứ bọn tôi đâu có ngán nhúng tay vào máu.”
 
Vị linh mục run lên khi nghe chúng thú nhận như thế. Ngài thầm cám ơn Các Đẳng Linh Hồn đã cứu ngài trong lúc lâm biến. Ngài cho bọn côn đồ biết như vậy khiến chúng vô cùng xúc động. Chúng quyết tâm thực hành việc tôn kính các Đẳng Linh Hồn. Cha Monaci được đà, khuyên nhủ chúng quay hẳn về với Chúa.

Chúng vâng ngay, hết lòng thống hối và xin xưng tội. Sau đó họ sống đời đạo đức gương mẫu và luôn luôn đề cao việc kính tôn các Đẳng Linh Hồn.
 
LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa, thánh Grêgôriô Cả đã khai thác phép lạ này, ngài dạy như sau:

“Trong khi ta cầu nguyện cho kẻ chết, dù không được những ơn lạ kia, ta đừng quên: một là ma quỷ là tên ăn trộm khủng khiếp, rình ta trên đường đời để cướp đoạt những kho tàng ơn thánh, hai là sự che chở của những Linh Hồn được cứu thoát nhờ ta cầu nguyện, giúp ta thắng những cuộc tranh và cạm bẫy của nó.”

Xin Chúa cho chúng con biết khai thác tối đa lời vàng ngọc của thánh Giáo Hoàng.

NXB Phương Đông