10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 50)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 73)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 86)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU

22 Tháng Mười Một 20189:34 CH(Xem: 24)
IMG_8400TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU
II. MỘT ĐOÀN TINH BINH CỨU TỬ CHO MỘT ÂN NHÂN
 
Cha Luy Monaci có lòng tôn sùng tột mức Các Đẳng Linh Hồn.
 
Ngày kia ngài hành trình một mình. Tối đến ngài phải qua một cánh đồng hoang vắng, ngài bước nhanh để tìm nhà ẩn náu qua đêm. Ngài lần hạt cầu cho các Đẳng Linh Hồn để xin khỏi mọi tai nạn luôn bén gót. Chúa thưởng công ngay cho ngài.
 
Gần nhà linh mục định vào trọ. Có hai tên ăn trộm đang chực sẵn. Chúng thấy ngài đi tới, định tâm thịt cho được con mồi. Chúng núp trong bụi để chờ. Bỗng chúng nghe tiếng kèn nhà binh. Chúng vội ngẩng đầu xem: cha đi nhanh như vậy, trước ngài một tên thổi kèn, chung quanh ngài, một đoàn quân võ trang che chở ngài.
 
Còn cha Monaci không chút ngại ngùng, yên dạ niệm châu như đang tiến bước một mình.
 
Các tên gian manh cho là mình lầm thấy một tu sĩ, không ngờ đó là cả một cơ binh đi lùng bắt đạo tặc, nên chúng co giò trốn gấp.
 
Linh mục đến lữ quán nghỉ đêm. Hai tên trộm cũng đến hỏi các nhà cho biết đoàn quân đi hướng nào. Người ta bỡ ngỡ đáp là không có một tên lính nào đến, trừ ra một nhà tu hành là khách lạ không có vẻ gì là lính tráng cả. Đã ngạc nhiên lại càng ngạc nhiên hơn và chắc là mình không thể lầm, nên chúng vào lữ quán có tu sĩ đến trọ và hỏi ngài tình trạng các binh sĩ hộ tống ngài. Cha Monaci bỡ ngỡ đáp:
 
“Tôi đến một mình và không biết các ông muốn nói gì?”
 
“Ồ, thưa cha, Chúa làm phép lạ cho cha đó. Chúng tôi xin cam đoan với cha là có một đội quân hùng dũng đã bao che cho cha khỏi khỏi tay bọn tôi. Cha còn sống là nhờ họ đó, chứ bọn tôi đâu có ngán nhúng tay vào máu.”
 
Vị linh mục run lên khi nghe chúng thú nhận như thế. Ngài thầm cám ơn Các Đẳng Linh Hồn đã cứu ngài trong lúc lâm biến. Ngài cho bọn côn đồ biết như vậy khiến chúng vô cùng xúc động. Chúng quyết tâm thực hành việc tôn kính các Đẳng Linh Hồn. Cha Monaci được đà, khuyên nhủ chúng quay hẳn về với Chúa.

Chúng vâng ngay, hết lòng thống hối và xin xưng tội. Sau đó họ sống đời đạo đức gương mẫu và luôn luôn đề cao việc kính tôn các Đẳng Linh Hồn.
 
LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa, thánh Grêgôriô Cả đã khai thác phép lạ này, ngài dạy như sau:

“Trong khi ta cầu nguyện cho kẻ chết, dù không được những ơn lạ kia, ta đừng quên: một là ma quỷ là tên ăn trộm khủng khiếp, rình ta trên đường đời để cướp đoạt những kho tàng ơn thánh, hai là sự che chở của những Linh Hồn được cứu thoát nhờ ta cầu nguyện, giúp ta thắng những cuộc tranh và cạm bẫy của nó.”

Xin Chúa cho chúng con biết khai thác tối đa lời vàng ngọc của thánh Giáo Hoàng.

NXB Phương Đông