Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 15)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 14)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 13)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 12)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 36)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU

Thursday, November 22, 20189:34 PM(View: 604)
IMG_8400TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY HAI MƯƠI BA . ĐỀN ƠN NGAY VÀ RẤT HẬU
II. MỘT ĐOÀN TINH BINH CỨU TỬ CHO MỘT ÂN NHÂN
 
Cha Luy Monaci có lòng tôn sùng tột mức Các Đẳng Linh Hồn.
 
Ngày kia ngài hành trình một mình. Tối đến ngài phải qua một cánh đồng hoang vắng, ngài bước nhanh để tìm nhà ẩn náu qua đêm. Ngài lần hạt cầu cho các Đẳng Linh Hồn để xin khỏi mọi tai nạn luôn bén gót. Chúa thưởng công ngay cho ngài.
 
Gần nhà linh mục định vào trọ. Có hai tên ăn trộm đang chực sẵn. Chúng thấy ngài đi tới, định tâm thịt cho được con mồi. Chúng núp trong bụi để chờ. Bỗng chúng nghe tiếng kèn nhà binh. Chúng vội ngẩng đầu xem: cha đi nhanh như vậy, trước ngài một tên thổi kèn, chung quanh ngài, một đoàn quân võ trang che chở ngài.
 
Còn cha Monaci không chút ngại ngùng, yên dạ niệm châu như đang tiến bước một mình.
 
Các tên gian manh cho là mình lầm thấy một tu sĩ, không ngờ đó là cả một cơ binh đi lùng bắt đạo tặc, nên chúng co giò trốn gấp.
 
Linh mục đến lữ quán nghỉ đêm. Hai tên trộm cũng đến hỏi các nhà cho biết đoàn quân đi hướng nào. Người ta bỡ ngỡ đáp là không có một tên lính nào đến, trừ ra một nhà tu hành là khách lạ không có vẻ gì là lính tráng cả. Đã ngạc nhiên lại càng ngạc nhiên hơn và chắc là mình không thể lầm, nên chúng vào lữ quán có tu sĩ đến trọ và hỏi ngài tình trạng các binh sĩ hộ tống ngài. Cha Monaci bỡ ngỡ đáp:
 
“Tôi đến một mình và không biết các ông muốn nói gì?”
 
“Ồ, thưa cha, Chúa làm phép lạ cho cha đó. Chúng tôi xin cam đoan với cha là có một đội quân hùng dũng đã bao che cho cha khỏi khỏi tay bọn tôi. Cha còn sống là nhờ họ đó, chứ bọn tôi đâu có ngán nhúng tay vào máu.”
 
Vị linh mục run lên khi nghe chúng thú nhận như thế. Ngài thầm cám ơn Các Đẳng Linh Hồn đã cứu ngài trong lúc lâm biến. Ngài cho bọn côn đồ biết như vậy khiến chúng vô cùng xúc động. Chúng quyết tâm thực hành việc tôn kính các Đẳng Linh Hồn. Cha Monaci được đà, khuyên nhủ chúng quay hẳn về với Chúa.

Chúng vâng ngay, hết lòng thống hối và xin xưng tội. Sau đó họ sống đời đạo đức gương mẫu và luôn luôn đề cao việc kính tôn các Đẳng Linh Hồn.
 
LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa, thánh Grêgôriô Cả đã khai thác phép lạ này, ngài dạy như sau:

“Trong khi ta cầu nguyện cho kẻ chết, dù không được những ơn lạ kia, ta đừng quên: một là ma quỷ là tên ăn trộm khủng khiếp, rình ta trên đường đời để cướp đoạt những kho tàng ơn thánh, hai là sự che chở của những Linh Hồn được cứu thoát nhờ ta cầu nguyện, giúp ta thắng những cuộc tranh và cạm bẫy của nó.”

Xin Chúa cho chúng con biết khai thác tối đa lời vàng ngọc của thánh Giáo Hoàng.

NXB Phương Đông