10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

NGÀY CẢM TẠ

23 Tháng Mười Một 20187:54 SA(Xem: 21)
angelNGÀY CẢM TẠ

Cảm  tạ Chúa, Đấng ngàn đời vinh hiển
Đã tạo nên vũ trụ với đất trời
Trong bao la vô tận thật tuyệt vời
Quyền năng Chúa bao trùm muôn thế hệ

Cảm tạ Chúa, Đức Kitô đã giáng thế
Mặc xác phàm và sống giữa thế gian
Hiến xác thân để cứu chuộc nhân trần
Nâng con người trở thành con Thiên Chúa

Cảm tạ Chúa, Ngôi Ba, luôn hiện diện
Giúp  con người giữ vững được niềm tin
Biết cậy trông và thương mến chân tình
Trước cám dổ kéo con người sa ngã

Cảm tạ Mẹ Maria đầy từ ái
Luôn giang tay đón nhận đứa hoang đàng
Lòng xót thương xin Chúa đổ tuôn tràn
Đón nhận lấy linh hồn giờ lâm tử

Con cảm tạ Mẹ Cha nơi trần thế
Đã dầy công sinh dưỡng đến trưởng thành
Bao hy sinh vất vả chẳng từ nan
Cho con sống một cuộc đời tử tế

Cảm tạ các thầy cô đầy nhiệt huyết
Dạy cho con tri thức để vào đời
Giúp cho con trí đức để làm người
Sống nhân bản trong giòng đời ô trọc

Xin cảm tạ bạn đời và con cái
Cùng chung tay xây dựng mái gia đình
Được ấm no nhưng cũng lắm hy sinh
Luôn giữ vững niềm tin nơi Thiên Chúa

Cảm tạ các bạn bè và thân quyến
Luôn ủi an, giúp đỡ lúc khốn cùng
Biết sẻ chia đau khổ hoặc vui chung
Đời trần thế cùng đồng hành tiến bước

Ngày cảm tạ, đẹp thay lời cảm tạ
Gởi cho nhau vì những việc đã làm
Xin cảm ơn vì còn nhớ đến nhau
Và khích lệ mỗi ngày thêm tốt đẹp

Tại Trần (11.22.2018)