Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Phó thác và phó mặc

Friday, November 23, 20188:04 AM(View: 1792)
full imagePhó thác và phó mặc

Là người theo Chúa chúng ta quen với thuật ngữ 'phó thác' cho Chúa tuy nhiên trong một số trường hợp quan điểm 'phó thác' dễ bị rơi vào trường hợp không nên là 'phó mặc'. Sự giống nhau giữa phó thác và phó mặc là đều tin cậy ở Chúa, khác nhau là phó thác có sự chủ động cố gắng nỗ lực của bản thân còn phó mặc là bản thân không có cố gắng gì, để mặc cho một mình Chúa... Chẳng hạn, khi chúng ta bị ốm, chúng ta cầu nguyện xin Chúa giúp đỡ đồng thời cũng đi khám bác sĩ, mua thuốc uống - đó là phó thác! Nếu chúng ta ốm chúng ta nghĩ chỉ cần ngồi nhà một mình cầu nguyện mà không cần mua thuốc, đi bác sĩ, cầu cứu người khác - đó là phó mặc!

Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng, Ngài có thể chữa lành mọi tật bệnh, tuy nhiên Ngài cũng muốn con người xây bệnh viện, đào tạo thầy thuốc, bác sĩ,... Thông thường Chúa dùng bác sĩ để chữa bệnh chứ ít khi Ngài ra tay ngay cả trường hợp chúng ta cầu nguyện với Ngài. Thường là Ngài giải cứu con người khi các bác sĩ và khoa học đã bó tay, nhất là với những người bên lương hay ngoại giáo để Chúa chứng tỏ sự hiện hữu của Ngài qua quyền năng Ngài tác động, tuy nhiên nó cũng rất hạn hữu...

Vũ Thắng