Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 21- I. CỨU GIÚP CÁC ĐẲNG LINH HỒN LÀ CÓ SẴN LUẬT SƯ BIỆN HỘ CHO MÌNH #1

Friday, November 23, 20188:43 PM(View: 791)
godlove1TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 21 #1
I. CỨU GIÚP CÁC ĐẲNG LINH HỒN LÀ CÓ SẴN LUẬT SƯ BIỆN HỘ CHO MÌNH

Người nào dành những công đức để cứu giúp các Đẳng Linh Hồn là dành phần chắc cho mình những lời cầu nguyện. Những ân sủng và những công nghiệp. Người đó thuê sẵn những trạng sư tài ba và tận lực để biện hộ cho mình được mọi sự cần dùng ở đời này và phần rỗi đời sau.

Các Thiên Thần giữ mình, các Đẳng Linh Hồn sẽ thưởng cho các kẻ đó gấp trăm điều mình làm cho các Đẳng Linh Hồn. Các thánh nữ cũng thưởng công như vậy. Còn phần thưởng nào mà Chúa không ban cho kẻ ấy, là kẻ đã giúp cho các Đẳng Linh Hồn mà Ngài đã cứu chuộc và thương yêu vô cùng.

Đơni Lơ Sáttờrơ (Denis Le Chartreux) kể rằng: “Thánh Giêtruđê dâng ngày cho Chúa, hăng say đọc kinh, làm việc lành, bố thí, hãm mình... để nâng đỡ các Đẳng Linh Hồn. Chúa cho bà biết nhiều linh hồn nào cần những việc đạo đức hơn hết. Bấy giờ bà lại tăng gấp bội cho các linh hồn đó những lời cầu nguyện và những việc đền tội.

Thường thường các linh hồn đó, khi được siêu thoát, hiện về cám ơn và ca tụng thánh nhân.

Giêtruđê sống thánh như vậy cho đến già. Bà nằm trên giường hấp hối. Ma quỷ tìm cách cám dỗ bà: cứu cho nhiều linh hồn ra khỏi Luyện Ngục để rồi đến thế chỗ họ, vì đã dâng hết mọi công nghiệp và không giữ lại gì hết cho mình.

Thánh bắt đầu than thở: “Khốn thân tôi chừng nào. Ít lâu nữa, tôi sẽ chết, tôi phải tính sổ hết sức rành mạch cả đời tôi. Làm sao tôi có thể thoát khỏi Luyện Ngục, vì tôi đã không giữ lại cho tôi một chút công nghiệp gì. Chúa ôi! Chúa có dành cho con một Luyện Ngục lâu dài và khủng khiếp, vì con đã quá rộng rãi với kẻ chết không?”

Bấy giờ bà thánh thấy Chúa, Chúa hỏi: “Sao con quá buồn phiền như vậy?”

Bà đáp: “Lạy Chúa, con sợ chết, rồi đến nơi đền tội lâu dài, vì con đã dâng mọi công nghiệp có thể đền tội cho các Đẳng Linh Hồn, như Chúa đã biết.”

Chúa mỉm cười đáp: “Con gái của Cha, để con biết là lòng bác ái của con đối với các linh hồn kia đẹp lòng Cha dường nào, Cha cho con biết là con không phải vào Luyện Ngục. Hơn nữa, như Cha hứa một trả gấp trăm cho những kẻ

phục vụ Cha. Cha tăng vinh phúc trên trời cho con để xứng công trình con đã cứu trợ các người quá cố. Tất cả các linh hồn con đã nâng đỡ sẽ đến đón con và đưa con vào Thiên Đàng giữa những bài hoan ca.”

Thánh nữ được Chúa xác quyết như vậy, hết sức vui mừng. Vừa đưa tin lành ấy cho các dì phước, thánh nữ tắt thở, mở mắt lóng lánh hào quang rực rỡ.