10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 21- I. CỨU GIÚP CÁC ĐẲNG LINH HỒN LÀ CÓ SẴN LUẬT SƯ BIỆN HỘ CHO MÌNH #1

23 Tháng Mười Một 20188:43 CH(Xem: 21)
godlove1TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 21 #1
I. CỨU GIÚP CÁC ĐẲNG LINH HỒN LÀ CÓ SẴN LUẬT SƯ BIỆN HỘ CHO MÌNH

Người nào dành những công đức để cứu giúp các Đẳng Linh Hồn là dành phần chắc cho mình những lời cầu nguyện. Những ân sủng và những công nghiệp. Người đó thuê sẵn những trạng sư tài ba và tận lực để biện hộ cho mình được mọi sự cần dùng ở đời này và phần rỗi đời sau.

Các Thiên Thần giữ mình, các Đẳng Linh Hồn sẽ thưởng cho các kẻ đó gấp trăm điều mình làm cho các Đẳng Linh Hồn. Các thánh nữ cũng thưởng công như vậy. Còn phần thưởng nào mà Chúa không ban cho kẻ ấy, là kẻ đã giúp cho các Đẳng Linh Hồn mà Ngài đã cứu chuộc và thương yêu vô cùng.

Đơni Lơ Sáttờrơ (Denis Le Chartreux) kể rằng: “Thánh Giêtruđê dâng ngày cho Chúa, hăng say đọc kinh, làm việc lành, bố thí, hãm mình... để nâng đỡ các Đẳng Linh Hồn. Chúa cho bà biết nhiều linh hồn nào cần những việc đạo đức hơn hết. Bấy giờ bà lại tăng gấp bội cho các linh hồn đó những lời cầu nguyện và những việc đền tội.

Thường thường các linh hồn đó, khi được siêu thoát, hiện về cám ơn và ca tụng thánh nhân.

Giêtruđê sống thánh như vậy cho đến già. Bà nằm trên giường hấp hối. Ma quỷ tìm cách cám dỗ bà: cứu cho nhiều linh hồn ra khỏi Luyện Ngục để rồi đến thế chỗ họ, vì đã dâng hết mọi công nghiệp và không giữ lại gì hết cho mình.

Thánh bắt đầu than thở: “Khốn thân tôi chừng nào. Ít lâu nữa, tôi sẽ chết, tôi phải tính sổ hết sức rành mạch cả đời tôi. Làm sao tôi có thể thoát khỏi Luyện Ngục, vì tôi đã không giữ lại cho tôi một chút công nghiệp gì. Chúa ôi! Chúa có dành cho con một Luyện Ngục lâu dài và khủng khiếp, vì con đã quá rộng rãi với kẻ chết không?”

Bấy giờ bà thánh thấy Chúa, Chúa hỏi: “Sao con quá buồn phiền như vậy?”

Bà đáp: “Lạy Chúa, con sợ chết, rồi đến nơi đền tội lâu dài, vì con đã dâng mọi công nghiệp có thể đền tội cho các Đẳng Linh Hồn, như Chúa đã biết.”

Chúa mỉm cười đáp: “Con gái của Cha, để con biết là lòng bác ái của con đối với các linh hồn kia đẹp lòng Cha dường nào, Cha cho con biết là con không phải vào Luyện Ngục. Hơn nữa, như Cha hứa một trả gấp trăm cho những kẻ

phục vụ Cha. Cha tăng vinh phúc trên trời cho con để xứng công trình con đã cứu trợ các người quá cố. Tất cả các linh hồn con đã nâng đỡ sẽ đến đón con và đưa con vào Thiên Đàng giữa những bài hoan ca.”

Thánh nữ được Chúa xác quyết như vậy, hết sức vui mừng. Vừa đưa tin lành ấy cho các dì phước, thánh nữ tắt thở, mở mắt lóng lánh hào quang rực rỡ.