13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 26)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 29)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 68)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 52)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 63)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 220)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 185)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 144)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?

II. CHÚA CHE CHỞ NHỮNG KẺ KÍNH TÔN CÁC ĐẲNG LINH HỒN

23 Tháng Mười Một 20188:45 CH(Xem: 139)
cross3TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 21 #2
II. CHÚA CHE CHỞ NHỮNG KẺ KÍNH TÔN CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Thế kỷ thứ XIX, có anh Lantani hết lòng sùng kính Đức Mẹ, đồng thời cũng rất tôn kính các Đẳng Linh Hồn. Tối nào, anh cũng đọc kinh cầu Đức Mẹ để xin cho các Đẳng Linh Hồn được rỗi.

Anh trực tánh nên thường nặng lời với những kẻ bất lương. Bọn này ghen tức, để nhổ cái gai khó chịu, đã nhiều lần muốn giết anh.

Một đêm kia, người Kitô hữu tốt lành đó đang ngủ trên giường, đối phương nhảy vào phòng anh. Chúng tuốt gươm ra chém, nhưng tưng hửng: “áo quần thì còn đó mà người thì biến đâu mất. Chúng tưởng anh nằm ở phòng khác. Chúng tìm tòi khắp nơi và ra về giận dữ vì thất bại. Chúa cho chúng không thấy anh là để thưởng anh đã có lòng sùng kính sốt sắng các Đẳng Linh Hồn.

Một đêm khác, đi xa về mệt nhọc, anh cũng đọc kinh cầu Đức Mẹ: nhưng đọc được nửa kinh, thì ngủ thiếp đi.

Bọn thù địch vẫn luôn luôn rình mò. Chúng ập vào và tuyên bố chuyến này chắc ăn quá. Nhưng lại tiu nghỉu: chúng chỉ thấy một thây ma bị bổ đôi. Trước cảnh hải hùng đó, chúng vội vã khúc tẩu mã. Chúa chỉ giấu phần nửa tôi tớ Người, bởi vì anh chỉ đọc nửa kinh cầu. Khi thức dậy và nghe tự sự, anh hứa từ nay sẽ đọc trọn kinh cầu.

Sáng hôm sau, bọn thù địch gặp anh bình an vô sư, tưởng là đã gặp ma và kinh hoàng. Hai bên bắt tay, dĩ hòa vi quý. Bọn địch kể lại hai cuộc mưu sát bất thành và xin anh giải thích hai hiện tượng là lùng kia.

Anh ngước mắt nhìn trời như thầm cám ơn hồng ân lãnh nhận và tuyên bố: “Chỉ có Đức Trinh Nữ Maria và các Đẳng Linh Hồn mới làm được.”
Hết sức cảm phục lòng tri ân chiếu cố của các Đẳng Linh Hồn, bọn đối phương đổi đời và đặc biệt tôn kính các Đẳng Linh Hồn ở Luyện Ngục.

LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa, chúng con nguyện đổ dồn mọi công đức cho các Đẳng Linh Hồn để mưu phần rỗi chắc chắn cho mai hậu. Chúng con tha thiết xin Chúa Thánh Linh soi sáng thật nhiều, thật mạnh để chúng con được xác tín.

NXB PHƯƠNG ĐÔNG