Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 24

Monday, November 26, 20188:05 PM(View: 569)
ln4TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 24

I. CHÚNG TA HÃY LÀ NHỮNG ÂN NHÂN CỦA CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Có rất nhiều linh hồn được thánh Nicôlaô Tôlentinô giải thoát, thường hiện ra cám ơn ngài. Ngài rất tận tình với các Đẳng Linh Hồn, để cứu giúp họ. Ngài thường ăn chay với bánh và nước lã, lấy roi đánh mình đẫm máu, mang một dây lưng sắt lởm chởm mũi nhọn. Nhất là ngài dâng thánh lễ cầu cho họ.

Một đêm kia ngài thấy một linh hồn đau khổ xin ngài dâng thánh lễ cho mình và cho một vài linh hồn khác đang quằn quại trong những cực hình khủng khiếp ở Luyện Ngục. Thánh nhân nhận ra tiếng nói quen thuộc nhưng không nhớ đó là ai. Ngài hỏi tên.

Anh đáp: anh là người đã qua đời, bạn của ngài, thầy Pellégrinô Osima.

Anh nói: “Tôi khỏi sa hỏa ngục; nhưng phải chịu khổ hình khủng khiếp trong Luyện Ngục. Tôi đến nhân danh nhiều linh hồn bất hạnh khác như tôi, để tha thiết xin cha sáng mai dâng thánh lễ cho chúng tôi. Chúng tôi hy vọng nhờ thánh lễ đó mà được cứu rỗi.”

Thánh nhân trả lời là sáng mai không thể dâng thánh lễ ấy được, vì là phiên ngài phải hát cho nhà dòng.

Bấy giờ linh hồn đó than khóc thảm thiết và mời ngài đi xem các cực hình không thể tả mà họ đang chịu. Ngài liền như được đưa đến một cánh đồng mênh mông, ở đó ngài thấy vô số linh hồn bị đủ thứ cực hình khủng khiếp. Với điệu bộ và tiếng nói, họ buồn bã và nài xin ngài cứu giúp. Thấy cảnh nghìn lần đáng thương tâm đó, ngài liền quỳ gối xuống đất và sốt sắng cầu nguyện cho biết bao người bất hạnh đó.

Ngài thuật lại kiến này cho bề trên và được làm lễ cầu cho các linh hồn vào Chúa Nhật đó và suốt cả tuần lễ và suốt ngày đêm, liên tiếp cầu nguyện, hãm mình và làm việc thiện dâng lên cho các Đẳng Linh Hồn, mặc dù ma quỷ hiện hình nhiều lần phá rối không cho ngài thực hiện các việc đạo đức trên. Sau đó, ngài thấy lại linh hồn thầy Pellégrinô chói lọi hào quang vinh hiển tháp tùng một số đông chư thánh khác. Tất cả cúi đầu ngỏ lời tri ân nồng hậu và tôn ngài là vị cứu tinh, rồi sáng láng bay về trời.

II. CẢ KHI LÂM CHUNG CŨNG LO GIẢI CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Giuse Buidông (Boillon) là một binh nhì, nhiệt tình sống đạo. Trong bộ luận đời anh, có một khoản: “Không bao giờ đi qua nghĩa trang mà không dừng lại để cầu nguyện cho những người quá cố chôn ở đó.”

Một ngày kia, anh đi bách bộ một mình, không võ trang, giữa thời chiến. Một vài quân địch đuổi theo anh. Thấy vậy, anh chạy trốn như điên.

Khi đến một bức tường, anh hoảng hốt, nhảy đại qua bên kia. Anh định chạy nữa, thì nhận thấy mình đang ở giữa nghĩa trang. Anh muốn đọc kinh cầu cho các Đẳng Linh Hồn, nhưng làm sao được. Giá dừng lại chốc lát để cầu nguyện, chắc địch quân sẽ giết chết mất. Anh giữ điều mình đã quyết tâm: phải cầu cho kẻ chết và tin vào sự che chở của Chúa. Anh quỳ xuống đọc kinh “Vực Sâu”.

Địch quân theo dõi anh, chúng cũng leo qua bức tường và trương mắt lục lọi. Chúng thấy anh đang cầu nguyện sốt sắng. Chúng liền rón rén tiến đến để tiêu diệt con mồi tưởng là Buidông đã mất bình tĩnh và đã có tư thế của một người điên dại trước cơn tai biến.

Khi chúng vừa tuốt gươm liền thấy một trung đoàn kỵ binh che chở người quân nhân đang cầu nguyện và quá kinh hãi, chúng vắt giò lên cổ chạy trốn.

Đọc xong kinh, Buidông vội vã đứng dậy, nhưng chẳng thấy ai cả. Anh tiếp tục đi và không hiểu vì lý do gì địch quân đã đào tẩu.

Một thời gian sau khi hòa bình đã tái lập, phía tấn công tò mò, cố tìm hỏi Buidông: đạo quân lạ nào đã chiếu cố bảo vệ anh khi cầu nguyện trong nghĩa trang.

Anh cũng chẳng biết gì để trả lời, và cho biết anh có thói quen cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn nhất là khi đi qua một nghĩa trang. Hôm đó anh quyết đọc kinh như thường lệ, mặc dù đang gặp nguy hiểm.

Trăm người như một đều khẳng định: đạo quân đã đến cứu viện anh bữa đó là các Đẳng Linh Hồn được Chúa cho phép đến cứu anh để thưởng công.

Tiếng lành đồn xa và mọi người càng thêm hăng say, bền bỉ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn là những linh hồn rất đáng thương và rất biết ơn những kẻ đã giúp đỡ mình.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn là những người cứu tinh các Đẳng Linh Hồn, cả lúc khó khăn, trong mọi môi trường, trong mọi hoàn cảnh.

NXB Phương Đông
Trang #GioanBNguyenHUNG