07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 116)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 177)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 24

26 Tháng Mười Một 20188:05 CH(Xem: 74)
ln4TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 24

I. CHÚNG TA HÃY LÀ NHỮNG ÂN NHÂN CỦA CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Có rất nhiều linh hồn được thánh Nicôlaô Tôlentinô giải thoát, thường hiện ra cám ơn ngài. Ngài rất tận tình với các Đẳng Linh Hồn, để cứu giúp họ. Ngài thường ăn chay với bánh và nước lã, lấy roi đánh mình đẫm máu, mang một dây lưng sắt lởm chởm mũi nhọn. Nhất là ngài dâng thánh lễ cầu cho họ.

Một đêm kia ngài thấy một linh hồn đau khổ xin ngài dâng thánh lễ cho mình và cho một vài linh hồn khác đang quằn quại trong những cực hình khủng khiếp ở Luyện Ngục. Thánh nhân nhận ra tiếng nói quen thuộc nhưng không nhớ đó là ai. Ngài hỏi tên.

Anh đáp: anh là người đã qua đời, bạn của ngài, thầy Pellégrinô Osima.

Anh nói: “Tôi khỏi sa hỏa ngục; nhưng phải chịu khổ hình khủng khiếp trong Luyện Ngục. Tôi đến nhân danh nhiều linh hồn bất hạnh khác như tôi, để tha thiết xin cha sáng mai dâng thánh lễ cho chúng tôi. Chúng tôi hy vọng nhờ thánh lễ đó mà được cứu rỗi.”

Thánh nhân trả lời là sáng mai không thể dâng thánh lễ ấy được, vì là phiên ngài phải hát cho nhà dòng.

Bấy giờ linh hồn đó than khóc thảm thiết và mời ngài đi xem các cực hình không thể tả mà họ đang chịu. Ngài liền như được đưa đến một cánh đồng mênh mông, ở đó ngài thấy vô số linh hồn bị đủ thứ cực hình khủng khiếp. Với điệu bộ và tiếng nói, họ buồn bã và nài xin ngài cứu giúp. Thấy cảnh nghìn lần đáng thương tâm đó, ngài liền quỳ gối xuống đất và sốt sắng cầu nguyện cho biết bao người bất hạnh đó.

Ngài thuật lại kiến này cho bề trên và được làm lễ cầu cho các linh hồn vào Chúa Nhật đó và suốt cả tuần lễ và suốt ngày đêm, liên tiếp cầu nguyện, hãm mình và làm việc thiện dâng lên cho các Đẳng Linh Hồn, mặc dù ma quỷ hiện hình nhiều lần phá rối không cho ngài thực hiện các việc đạo đức trên. Sau đó, ngài thấy lại linh hồn thầy Pellégrinô chói lọi hào quang vinh hiển tháp tùng một số đông chư thánh khác. Tất cả cúi đầu ngỏ lời tri ân nồng hậu và tôn ngài là vị cứu tinh, rồi sáng láng bay về trời.

II. CẢ KHI LÂM CHUNG CŨNG LO GIẢI CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Giuse Buidông (Boillon) là một binh nhì, nhiệt tình sống đạo. Trong bộ luận đời anh, có một khoản: “Không bao giờ đi qua nghĩa trang mà không dừng lại để cầu nguyện cho những người quá cố chôn ở đó.”

Một ngày kia, anh đi bách bộ một mình, không võ trang, giữa thời chiến. Một vài quân địch đuổi theo anh. Thấy vậy, anh chạy trốn như điên.

Khi đến một bức tường, anh hoảng hốt, nhảy đại qua bên kia. Anh định chạy nữa, thì nhận thấy mình đang ở giữa nghĩa trang. Anh muốn đọc kinh cầu cho các Đẳng Linh Hồn, nhưng làm sao được. Giá dừng lại chốc lát để cầu nguyện, chắc địch quân sẽ giết chết mất. Anh giữ điều mình đã quyết tâm: phải cầu cho kẻ chết và tin vào sự che chở của Chúa. Anh quỳ xuống đọc kinh “Vực Sâu”.

Địch quân theo dõi anh, chúng cũng leo qua bức tường và trương mắt lục lọi. Chúng thấy anh đang cầu nguyện sốt sắng. Chúng liền rón rén tiến đến để tiêu diệt con mồi tưởng là Buidông đã mất bình tĩnh và đã có tư thế của một người điên dại trước cơn tai biến.

Khi chúng vừa tuốt gươm liền thấy một trung đoàn kỵ binh che chở người quân nhân đang cầu nguyện và quá kinh hãi, chúng vắt giò lên cổ chạy trốn.

Đọc xong kinh, Buidông vội vã đứng dậy, nhưng chẳng thấy ai cả. Anh tiếp tục đi và không hiểu vì lý do gì địch quân đã đào tẩu.

Một thời gian sau khi hòa bình đã tái lập, phía tấn công tò mò, cố tìm hỏi Buidông: đạo quân lạ nào đã chiếu cố bảo vệ anh khi cầu nguyện trong nghĩa trang.

Anh cũng chẳng biết gì để trả lời, và cho biết anh có thói quen cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn nhất là khi đi qua một nghĩa trang. Hôm đó anh quyết đọc kinh như thường lệ, mặc dù đang gặp nguy hiểm.

Trăm người như một đều khẳng định: đạo quân đã đến cứu viện anh bữa đó là các Đẳng Linh Hồn được Chúa cho phép đến cứu anh để thưởng công.

Tiếng lành đồn xa và mọi người càng thêm hăng say, bền bỉ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn là những linh hồn rất đáng thương và rất biết ơn những kẻ đã giúp đỡ mình.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn là những người cứu tinh các Đẳng Linh Hồn, cả lúc khó khăn, trong mọi môi trường, trong mọi hoàn cảnh.

NXB Phương Đông
Trang #GioanBNguyenHUNG