10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 64)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 24

26 Tháng Mười Một 20188:05 CH(Xem: 18)
ln4TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 24

I. CHÚNG TA HÃY LÀ NHỮNG ÂN NHÂN CỦA CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Có rất nhiều linh hồn được thánh Nicôlaô Tôlentinô giải thoát, thường hiện ra cám ơn ngài. Ngài rất tận tình với các Đẳng Linh Hồn, để cứu giúp họ. Ngài thường ăn chay với bánh và nước lã, lấy roi đánh mình đẫm máu, mang một dây lưng sắt lởm chởm mũi nhọn. Nhất là ngài dâng thánh lễ cầu cho họ.

Một đêm kia ngài thấy một linh hồn đau khổ xin ngài dâng thánh lễ cho mình và cho một vài linh hồn khác đang quằn quại trong những cực hình khủng khiếp ở Luyện Ngục. Thánh nhân nhận ra tiếng nói quen thuộc nhưng không nhớ đó là ai. Ngài hỏi tên.

Anh đáp: anh là người đã qua đời, bạn của ngài, thầy Pellégrinô Osima.

Anh nói: “Tôi khỏi sa hỏa ngục; nhưng phải chịu khổ hình khủng khiếp trong Luyện Ngục. Tôi đến nhân danh nhiều linh hồn bất hạnh khác như tôi, để tha thiết xin cha sáng mai dâng thánh lễ cho chúng tôi. Chúng tôi hy vọng nhờ thánh lễ đó mà được cứu rỗi.”

Thánh nhân trả lời là sáng mai không thể dâng thánh lễ ấy được, vì là phiên ngài phải hát cho nhà dòng.

Bấy giờ linh hồn đó than khóc thảm thiết và mời ngài đi xem các cực hình không thể tả mà họ đang chịu. Ngài liền như được đưa đến một cánh đồng mênh mông, ở đó ngài thấy vô số linh hồn bị đủ thứ cực hình khủng khiếp. Với điệu bộ và tiếng nói, họ buồn bã và nài xin ngài cứu giúp. Thấy cảnh nghìn lần đáng thương tâm đó, ngài liền quỳ gối xuống đất và sốt sắng cầu nguyện cho biết bao người bất hạnh đó.

Ngài thuật lại kiến này cho bề trên và được làm lễ cầu cho các linh hồn vào Chúa Nhật đó và suốt cả tuần lễ và suốt ngày đêm, liên tiếp cầu nguyện, hãm mình và làm việc thiện dâng lên cho các Đẳng Linh Hồn, mặc dù ma quỷ hiện hình nhiều lần phá rối không cho ngài thực hiện các việc đạo đức trên. Sau đó, ngài thấy lại linh hồn thầy Pellégrinô chói lọi hào quang vinh hiển tháp tùng một số đông chư thánh khác. Tất cả cúi đầu ngỏ lời tri ân nồng hậu và tôn ngài là vị cứu tinh, rồi sáng láng bay về trời.

II. CẢ KHI LÂM CHUNG CŨNG LO GIẢI CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Giuse Buidông (Boillon) là một binh nhì, nhiệt tình sống đạo. Trong bộ luận đời anh, có một khoản: “Không bao giờ đi qua nghĩa trang mà không dừng lại để cầu nguyện cho những người quá cố chôn ở đó.”

Một ngày kia, anh đi bách bộ một mình, không võ trang, giữa thời chiến. Một vài quân địch đuổi theo anh. Thấy vậy, anh chạy trốn như điên.

Khi đến một bức tường, anh hoảng hốt, nhảy đại qua bên kia. Anh định chạy nữa, thì nhận thấy mình đang ở giữa nghĩa trang. Anh muốn đọc kinh cầu cho các Đẳng Linh Hồn, nhưng làm sao được. Giá dừng lại chốc lát để cầu nguyện, chắc địch quân sẽ giết chết mất. Anh giữ điều mình đã quyết tâm: phải cầu cho kẻ chết và tin vào sự che chở của Chúa. Anh quỳ xuống đọc kinh “Vực Sâu”.

Địch quân theo dõi anh, chúng cũng leo qua bức tường và trương mắt lục lọi. Chúng thấy anh đang cầu nguyện sốt sắng. Chúng liền rón rén tiến đến để tiêu diệt con mồi tưởng là Buidông đã mất bình tĩnh và đã có tư thế của một người điên dại trước cơn tai biến.

Khi chúng vừa tuốt gươm liền thấy một trung đoàn kỵ binh che chở người quân nhân đang cầu nguyện và quá kinh hãi, chúng vắt giò lên cổ chạy trốn.

Đọc xong kinh, Buidông vội vã đứng dậy, nhưng chẳng thấy ai cả. Anh tiếp tục đi và không hiểu vì lý do gì địch quân đã đào tẩu.

Một thời gian sau khi hòa bình đã tái lập, phía tấn công tò mò, cố tìm hỏi Buidông: đạo quân lạ nào đã chiếu cố bảo vệ anh khi cầu nguyện trong nghĩa trang.

Anh cũng chẳng biết gì để trả lời, và cho biết anh có thói quen cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn nhất là khi đi qua một nghĩa trang. Hôm đó anh quyết đọc kinh như thường lệ, mặc dù đang gặp nguy hiểm.

Trăm người như một đều khẳng định: đạo quân đã đến cứu viện anh bữa đó là các Đẳng Linh Hồn được Chúa cho phép đến cứu anh để thưởng công.

Tiếng lành đồn xa và mọi người càng thêm hăng say, bền bỉ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn là những linh hồn rất đáng thương và rất biết ơn những kẻ đã giúp đỡ mình.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn là những người cứu tinh các Đẳng Linh Hồn, cả lúc khó khăn, trong mọi môi trường, trong mọi hoàn cảnh.

NXB Phương Đông
Trang #GioanBNguyenHUNG