04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 74)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 50)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 54)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 72)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 59)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 77)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 25

26 Tháng Mười Một 20188:07 CH(Xem: 23)
ln5TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 25

I. ĐÃI MỘT BỮA ĂN CHO CHA ĐÃ CHẾT

Tổng Lãnh Thiên Thần Raphaen được phái đến cùng cậu Tôbia, khuyên cậu làm việc bố thí và chăm sóc kẻ chết. Về vần đề này, ta đọc một câu chuyện rất lý thú trong niên sử các cha dòng Augustinô đi chân không.

Khi lập dòng Đức Thánh Mẫu ở Annersa, linh mục Hilarion, một vị chân tu đại đức đứng ra trông nom việc xây cất. Ngài đến trú ngụ trong một viện tế bần để dâng lễ mọi buổi sáng.

Ngày kia, một giáo dân ngoan đạo, tên là Gioan Tẩy Giả, cùng là người trong ban xây cất nhà dòng, giúp lễ cho linh mục và rước lễ cho các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục.

Cha Hilarion mời anh dùng bữa đạm bạc với ggài. Khi anh vào viện cứu tế liền gặp ở sân trong một thanh niên dáng dấp bảnh bao và ăn vận sang trọng. Thanh niên xin gặp Cha Hilarion để bàn một việc cần thiết. Cha ra gặp, và anh xin vì lòng mến Chúa cho anh ít đồ ăn của ngài.

Nghe vậy, vị tu sĩ ngạc nhiên, vì phong độ hào hoa của chàng thanh niên, lẽ ra phải bố thí cho tu sĩ mới đúng.

Nghĩ vậy, nhưng cha vẫn chạy đến chỗ để phần ăn của mình và lấy lên một ổ bánh ngon nhất, rồi để xuống, vì nghĩ nên lấy ổ thường hơn. Nhưng bụng bảo dạ: “Sao lại không cho ổ ngon này? Cho người nghèo là cho Chúa vậy mà! Biết đâu cậu thanh niên bô trai đó, cửa ngõ đóng cả, mà vào được là một Thiên thần của Chúa.

Vậy ngài lấy ổ bánh hảo hạng, thêm vào các đồ ăn khác ngon hơn hết và mang cả cho thanh niên với lời xin lỗi của ít lòng nhiều.

Sau đó, vị linh mục và Gioan Tẩy Giả dùng bữa, họ ăn ít và thắc mắc, không hiểu người thanh niên hào hoa đó làm sao vào được trong sân, khi tứ bề đóng kín.

Tu sĩ trầm trồ: “Anh chàng đẹp trai lạ lùng, âu là Thiên Thần giáng trần đâu nữa!”

Gioan Tẩy Giả thêm: “Biết đâu đó là một linh hồn ở Luyện Ngục hiện về”.

Khi đoán chừng khách đã ăn xong, Gioan Tẩy Giả ra chào khách và tỏ bầy tâm sự.

Khi thấy anh, khách đứng dậy và bảo: “Này! Ông bạn, chúng ta phải cám ơn Chúa, chúng ta cùng đọc một kinh Lạy Cha và một kinh Kính Mừng cầu cho các Đẳng Linh Hồn”.

Khách liền quỳ xuống, chắp tay, mắt ngước lên trời, và đọc hai kinh đó sốt sắng như Thiên Thần. Rồi khách ra cửa, bắt tay Gioan Tẩy Giả và bảo:

“Ông bạn vào nói với cha Hilarion: Tôi là thân phụ của ngài. Ngài đừng cầu nguyện cho tôi nữa, tôi không cần gì cả, tôi lên trời ngay bây giờ”.

Và vị khách biến đi như một làn sương trước ánh trời mai.

Kinh ngạc và xúc động chôn chân Gioan tại chỗ. Anh cố gọi cha Hilarion nhưng không thể thốt thành lời. Vị tu sĩ chạy đến xem có điều gì khiến anh chậm vào, thấy anh nằm sõng xoài bất tỉnh.

Sau khi Gioan được bừng tỉnh trở lại, hai cha con quỳ cám ơn Chúa nhân từ đã ban cho một phép lạ đầy an ủi, linh hồn thân phụ cha Hilarion hiện về với một ít nét kiều diễm của người được chọn.

Vị tu sĩ kính cẩn giữa lại các đĩa người quá cố đã dùng. Đến sau đứa con của người dâng tiền xay nhà dòng hấp hối, đã được lành bệnh ngay, khi dùng một món nhẹ trên một chiếc đĩa ấy.

Anh Gioan đã giúp lễ và rước lễ để cầu cho các linh hồn ở Luyện Ngục. Có lẽ vì hảo ý đó Chúa đã giải thoát ngay cho linh hồn ông cụ Hilarion. Chúng ta quyết tâm làm mọi việc để cứu trợc các Đẳng Linh Hồn.

*** Xin lưu ý đừng lầm lẩn câu chuyện này với các việc cúng bái hay làm mâm giỗ của người bên lương.***

II. TA THƯỜNG QUYÊN THÂN NHÂN CỦA TA

Linh mục Gioan thanh tẩy Manni kể hai giai thoại sau đây.

1. Bà thánh Isave, công Chúa của Anrê, vua nước Hung Gia Lợi, hết lòng tôn kính các Đẳng Linh Hồn. Bà tự tay mua sắm khăn liệm xác người nghèo, trả phí tổn việc chay táng cho họ, đưa họ đến nghĩa trang, nhất là cầu nguyện cho họ.

Khi thân mẫu là Giêtruđê mất, thánh nữ cầu nguyện, hãm xác và bố thí, nhất là xinh lễ cho linh hồn bà được sớm được về cõi phúc.

Một đêm kia, bà mẹ hiện về, bận đồ tang, mặt mày buồn bã. Bà quỳ và van xin: “Con ơi! Mẹ quỳ dưới chân con, ê chề đau khổ quằn quại trong những

khổ hình khủng khiếp. Ôi! Mẹ khẩn khoản xin con làm tất cả để kéo mẹ ra khỏi những cực hình mà mẹ đang phải chịu.”

Isave vừa cảm động vừa kinh hoàng, vội vàng đọc kinh, khóc than và đánh tội trước Chúa Giêsu đang hiện diện. Ngày đêm bà không để cho giấc ngủ làm gián đoạn những việc đạo đức để cấp cứu mẹ.

Một thời gian sau thân mẫu hiện về, nhưng khác hẳn: bận y phục trắng tinh và sáng chói hân hoan. Bà cám ơn con vô cùng vì đã nhanh chóng mở cửa Thiên Đàng cho bà. Nói đoạn bà biến mất.

2. Một thánh Isave khác, hoàng hậu nước Bồ Đào Nha lại giải thoát con là Công Tăng Hoàng Hậu Cátxti khỏi lửa Luyện Ngục (Constance, castille). Nữ Hoàng qua đời bất ngờ, còn trẻ, để thương, để nhớ lại cho thân nhân và họ hàng.

Hoàng hậu Isave du hành đến thánh phố Santarem, khi đến gần một khu rừng, một thầy ẩn sĩ vừa chạy theo đoàn xa giá, vừa xin tâu đôi lời cùng hoàng hậu.

Lính hầu đuổi thầy đi, nhưng thánh nữ nghe và dạy dẫn thầy đến. Thầy thưa là nhiều lần cầu nguyện trong tu động, nữ hoàng Công Tăng hiện về và xin thầy báo tin cho mẹ của cô hay là cô đang rên siết tận đáy Luyện Ngục, cần phải xin lễ cho cô hằng ngày trong một năm. Nói xong, thầy ẩn sĩ rút lui và không hề thấy đâu nữa.

Các quan cận thần nghe thầy nói cho là người mộng tưởng, mưu mô hoặc điên khùng. Thánh Isave xoay qua hỏi vua cảm nghĩ thế nào?

Vua đáp: “Trẫm nghĩ khôn ngoan hơn cả là làm những gì mà người khách lạ kia đã bảo. Dẫu sao xin lễ cho ai nữ của ta vừa mãn phần là việc rất hợp cả đạo lẫn đời”.

Một linh mục thánh thiện là Cha Rerdinannd Mendez được ủy thác hành lễ.

Một năm sau, nữ hoàng Công Tăng hiện về với mẹ. Cô mặc đồ trắng, chói lòa ánh sáng và trình mẹ: “Thưa mẹ, bây giờ con được cứu thoát khỏi những hình khổ Luyện Ngục và lên hưởng hạnh phúc muôn đời.”

Nghe thấy như vậy, nữ thánh Isave tràn đầy hạnh phúc; mà thánh nữ lại quên 365 thánh lễ bà đã xin cho con gái mình. Bà đến nhà thờ để cám ơn Chúa đã cứu thoát con.

Bà gặp cha Menđê, cha tâu là hôm qua ngài đã dâng đủ 365 thánh lễ. Chính là đúng ngày Công Tăng hiện về và thăng thiên. Thánh Isave mới nhớ ra việc

gặp gỡ nhà ẩn tu và điều thầy tiết lộ.

Để tạ ơn Thiên Chúa, bà thánh xin dâng nhiều thánh lễ trọng thể và bố thí nhiều của cải cho người nghèo để cứu giúp các Đẳng Linh Hồn.

LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa, ba giai thoại dạy chúng con một bài học lớn: “Chúng con thường quên thân nhân của chúng con và để các ngài quằn quại triền miên trong Luyện Ngục. Xin tha thứ cho chúng con trọng tội bất hiếu đó.

Chúng con quyết lòng thương nhớ cha mẹ, giúp anh chị em và thân thuộc đã quá cố bằng các việc đạo đức thường xuyên và tích cực.

NXB Phương Đông
Trang #GioanBNguyenHUNG