Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

Monday, November 26, 20189:01 PM(View: 1003)
IMG_1803CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường:

-Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác. Kể từ ngày cô đi cầu nguyện chung, tinh thần trong nhóm cũng vui nhộn hơn. Mỗi tuần vài lần, cô đem bình thuỷ nước nóng và cà phê đến cho cả nhóm uống, lại còn thêm có bánh ngọt hay bánh donuts cho cả nhóm nhâm nhi.

Tự nhiên cõi lòng những kẻ già như tôi bỗng thấy lòng reo vui và ấm áp. Hương cà phê thơm lan toả, vị cà phê ngon và làm ấm lòng. Quý hơn nữa là tấm lòng phục vụ của người bạn trẻ làm cho cả nhóm lên tinh thần. Về sau cả nhóm yêu cầu cô chỉ cần mỗi tuần một lần cà phê là vui rồi.

-Rồi cũng có một thành viên lớn tuổi đang bị bịnh triền miên, bà đi đứng rất khó khăn, có khi bà không thở nổi. Bà bảo rằng:

"Tôi rất yếu, không biết Chúa còn cho tôi sống đến ngày Lễ Tạ Ơn không?"

Nhưng sau khi tham dự nhóm cầu nguyện hàng ngày được một thời gian ngắn thì bà bỗng trở nên khoẻ mạnh và vui tươi hơn. Bà sống động hẳn lên, trẻ trung hơn và cười nhiều hơn. Bà còn quyết định cùng đi hành hương với cả nhóm trong 4 ngày tới.

-Có một người trẻ khác thường đi lễ đều đặn. Cô được người chị mời vào đọc kinh với Huynh Đoàn cả mấy năm rồi nhưng cô ngại ngùng không tham gia. Một hôm cô đi chầu Thánh Thể và cô thưa với Chúa:

"Chúa ơi, con cũng muốn gia nhập và đọc kinh chung với Huynh Đoàn Đa Minh nhưng con xin Chúa ban cho con một dấu hiệu. Nếu con quỳ đây mà Chúa muốn con gia nhập và tham gia đọc kinh Phụng Vụ thì xin Chúa cho con ngã ra sau 6 lần thì con sẽ biết đó là Ý Chúa. Con sẽ ghi tên vào Huynh Đoàn và tham gia đọc kinh cầu nguyện."

Cô kể lại là sau khi cô xin Chúa thì bỗng dưng cô cứ thấy mình cứ ngửa cổ về đàng sau cả thảy là 6 lần y như lời cô xin. Thế là cuối cùng cô ấy đã cùng nhóm cầu nguyện sốt sắng đọc kinh.

Riêng tôi thì nghiệm thấy một điều là khi đọc kinh chung, Chúa hiện diện ở giữa và Ngài lắng nghe, chúc phúc và ban ơn cho chúng ta: ơn phần hồn, ơn phần xác và ơn phần tâm linh... Hôm nào vì lý do nào đó mà không thể cầu nguyện chung thì trong lòng tôi cứ thấy thiếu điều gì đó. Hình như đó là một điều thiêng liêng khó tả và thiếu đi ơn phúc. Quý vị có muốn đọc kinh chung với nhóm không? Xin mời tham gia với nhóm chúng tôi.

Kim Hà, 26/11/2018