10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 64)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 90)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 60)
IMG_1803CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường:

-Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác. Kể từ ngày cô đi cầu nguyện chung, tinh thần trong nhóm cũng vui nhộn hơn. Mỗi tuần vài lần, cô đem bình thuỷ nước nóng và cà phê đến cho cả nhóm uống, lại còn thêm có bánh ngọt hay bánh donuts cho cả nhóm nhâm nhi.

Tự nhiên cõi lòng những kẻ già như tôi bỗng thấy lòng reo vui và ấm áp. Hương cà phê thơm lan toả, vị cà phê ngon và làm ấm lòng. Quý hơn nữa là tấm lòng phục vụ của người bạn trẻ làm cho cả nhóm lên tinh thần. Về sau cả nhóm yêu cầu cô chỉ cần mỗi tuần một lần cà phê là vui rồi.

-Rồi cũng có một thành viên lớn tuổi đang bị bịnh triền miên, bà đi đứng rất khó khăn, có khi bà không thở nổi. Bà bảo rằng:

"Tôi rất yếu, không biết Chúa còn cho tôi sống đến ngày Lễ Tạ Ơn không?"

Nhưng sau khi tham dự nhóm cầu nguyện hàng ngày được một thời gian ngắn thì bà bỗng trở nên khoẻ mạnh và vui tươi hơn. Bà sống động hẳn lên, trẻ trung hơn và cười nhiều hơn. Bà còn quyết định cùng đi hành hương với cả nhóm trong 4 ngày tới.

-Có một người trẻ khác thường đi lễ đều đặn. Cô được người chị mời vào đọc kinh với Huynh Đoàn cả mấy năm rồi nhưng cô ngại ngùng không tham gia. Một hôm cô đi chầu Thánh Thể và cô thưa với Chúa:

"Chúa ơi, con cũng muốn gia nhập và đọc kinh chung với Huynh Đoàn Đa Minh nhưng con xin Chúa ban cho con một dấu hiệu. Nếu con quỳ đây mà Chúa muốn con gia nhập và tham gia đọc kinh Phụng Vụ thì xin Chúa cho con ngã ra sau 6 lần thì con sẽ biết đó là Ý Chúa. Con sẽ ghi tên vào Huynh Đoàn và tham gia đọc kinh cầu nguyện."

Cô kể lại là sau khi cô xin Chúa thì bỗng dưng cô cứ thấy mình cứ ngửa cổ về đàng sau cả thảy là 6 lần y như lời cô xin. Thế là cuối cùng cô ấy đã cùng nhóm cầu nguyện sốt sắng đọc kinh.

Riêng tôi thì nghiệm thấy một điều là khi đọc kinh chung, Chúa hiện diện ở giữa và Ngài lắng nghe, chúc phúc và ban ơn cho chúng ta: ơn phần hồn, ơn phần xác và ơn phần tâm linh... Hôm nào vì lý do nào đó mà không thể cầu nguyện chung thì trong lòng tôi cứ thấy thiếu điều gì đó. Hình như đó là một điều thiêng liêng khó tả và thiếu đi ơn phúc. Quý vị có muốn đọc kinh chung với nhóm không? Xin mời tham gia với nhóm chúng tôi.

Kim Hà, 26/11/2018