Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 21)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

Monday, November 26, 20189:01 PM(View: 794)
IMG_1803CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường:

-Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác. Kể từ ngày cô đi cầu nguyện chung, tinh thần trong nhóm cũng vui nhộn hơn. Mỗi tuần vài lần, cô đem bình thuỷ nước nóng và cà phê đến cho cả nhóm uống, lại còn thêm có bánh ngọt hay bánh donuts cho cả nhóm nhâm nhi.

Tự nhiên cõi lòng những kẻ già như tôi bỗng thấy lòng reo vui và ấm áp. Hương cà phê thơm lan toả, vị cà phê ngon và làm ấm lòng. Quý hơn nữa là tấm lòng phục vụ của người bạn trẻ làm cho cả nhóm lên tinh thần. Về sau cả nhóm yêu cầu cô chỉ cần mỗi tuần một lần cà phê là vui rồi.

-Rồi cũng có một thành viên lớn tuổi đang bị bịnh triền miên, bà đi đứng rất khó khăn, có khi bà không thở nổi. Bà bảo rằng:

"Tôi rất yếu, không biết Chúa còn cho tôi sống đến ngày Lễ Tạ Ơn không?"

Nhưng sau khi tham dự nhóm cầu nguyện hàng ngày được một thời gian ngắn thì bà bỗng trở nên khoẻ mạnh và vui tươi hơn. Bà sống động hẳn lên, trẻ trung hơn và cười nhiều hơn. Bà còn quyết định cùng đi hành hương với cả nhóm trong 4 ngày tới.

-Có một người trẻ khác thường đi lễ đều đặn. Cô được người chị mời vào đọc kinh với Huynh Đoàn cả mấy năm rồi nhưng cô ngại ngùng không tham gia. Một hôm cô đi chầu Thánh Thể và cô thưa với Chúa:

"Chúa ơi, con cũng muốn gia nhập và đọc kinh chung với Huynh Đoàn Đa Minh nhưng con xin Chúa ban cho con một dấu hiệu. Nếu con quỳ đây mà Chúa muốn con gia nhập và tham gia đọc kinh Phụng Vụ thì xin Chúa cho con ngã ra sau 6 lần thì con sẽ biết đó là Ý Chúa. Con sẽ ghi tên vào Huynh Đoàn và tham gia đọc kinh cầu nguyện."

Cô kể lại là sau khi cô xin Chúa thì bỗng dưng cô cứ thấy mình cứ ngửa cổ về đàng sau cả thảy là 6 lần y như lời cô xin. Thế là cuối cùng cô ấy đã cùng nhóm cầu nguyện sốt sắng đọc kinh.

Riêng tôi thì nghiệm thấy một điều là khi đọc kinh chung, Chúa hiện diện ở giữa và Ngài lắng nghe, chúc phúc và ban ơn cho chúng ta: ơn phần hồn, ơn phần xác và ơn phần tâm linh... Hôm nào vì lý do nào đó mà không thể cầu nguyện chung thì trong lòng tôi cứ thấy thiếu điều gì đó. Hình như đó là một điều thiêng liêng khó tả và thiếu đi ơn phúc. Quý vị có muốn đọc kinh chung với nhóm không? Xin mời tham gia với nhóm chúng tôi.

Kim Hà, 26/11/2018