Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

Monday, November 26, 20189:01 PM(View: 1251)
IMG_1803CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường:

-Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác. Kể từ ngày cô đi cầu nguyện chung, tinh thần trong nhóm cũng vui nhộn hơn. Mỗi tuần vài lần, cô đem bình thuỷ nước nóng và cà phê đến cho cả nhóm uống, lại còn thêm có bánh ngọt hay bánh donuts cho cả nhóm nhâm nhi.

Tự nhiên cõi lòng những kẻ già như tôi bỗng thấy lòng reo vui và ấm áp. Hương cà phê thơm lan toả, vị cà phê ngon và làm ấm lòng. Quý hơn nữa là tấm lòng phục vụ của người bạn trẻ làm cho cả nhóm lên tinh thần. Về sau cả nhóm yêu cầu cô chỉ cần mỗi tuần một lần cà phê là vui rồi.

-Rồi cũng có một thành viên lớn tuổi đang bị bịnh triền miên, bà đi đứng rất khó khăn, có khi bà không thở nổi. Bà bảo rằng:

"Tôi rất yếu, không biết Chúa còn cho tôi sống đến ngày Lễ Tạ Ơn không?"

Nhưng sau khi tham dự nhóm cầu nguyện hàng ngày được một thời gian ngắn thì bà bỗng trở nên khoẻ mạnh và vui tươi hơn. Bà sống động hẳn lên, trẻ trung hơn và cười nhiều hơn. Bà còn quyết định cùng đi hành hương với cả nhóm trong 4 ngày tới.

-Có một người trẻ khác thường đi lễ đều đặn. Cô được người chị mời vào đọc kinh với Huynh Đoàn cả mấy năm rồi nhưng cô ngại ngùng không tham gia. Một hôm cô đi chầu Thánh Thể và cô thưa với Chúa:

"Chúa ơi, con cũng muốn gia nhập và đọc kinh chung với Huynh Đoàn Đa Minh nhưng con xin Chúa ban cho con một dấu hiệu. Nếu con quỳ đây mà Chúa muốn con gia nhập và tham gia đọc kinh Phụng Vụ thì xin Chúa cho con ngã ra sau 6 lần thì con sẽ biết đó là Ý Chúa. Con sẽ ghi tên vào Huynh Đoàn và tham gia đọc kinh cầu nguyện."

Cô kể lại là sau khi cô xin Chúa thì bỗng dưng cô cứ thấy mình cứ ngửa cổ về đàng sau cả thảy là 6 lần y như lời cô xin. Thế là cuối cùng cô ấy đã cùng nhóm cầu nguyện sốt sắng đọc kinh.

Riêng tôi thì nghiệm thấy một điều là khi đọc kinh chung, Chúa hiện diện ở giữa và Ngài lắng nghe, chúc phúc và ban ơn cho chúng ta: ơn phần hồn, ơn phần xác và ơn phần tâm linh... Hôm nào vì lý do nào đó mà không thể cầu nguyện chung thì trong lòng tôi cứ thấy thiếu điều gì đó. Hình như đó là một điều thiêng liêng khó tả và thiếu đi ơn phúc. Quý vị có muốn đọc kinh chung với nhóm không? Xin mời tham gia với nhóm chúng tôi.

Kim Hà, 26/11/2018