06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 134)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 103)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 79)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 144)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 113)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 128)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 166)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 121)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 187)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 235)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 249)
IMG_1803CN 4115: XIN CHO CHÚNG CON HIỆP NHẤT TRONG TÌNH CHÚA

Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường:

-Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác. Kể từ ngày cô đi cầu nguyện chung, tinh thần trong nhóm cũng vui nhộn hơn. Mỗi tuần vài lần, cô đem bình thuỷ nước nóng và cà phê đến cho cả nhóm uống, lại còn thêm có bánh ngọt hay bánh donuts cho cả nhóm nhâm nhi.

Tự nhiên cõi lòng những kẻ già như tôi bỗng thấy lòng reo vui và ấm áp. Hương cà phê thơm lan toả, vị cà phê ngon và làm ấm lòng. Quý hơn nữa là tấm lòng phục vụ của người bạn trẻ làm cho cả nhóm lên tinh thần. Về sau cả nhóm yêu cầu cô chỉ cần mỗi tuần một lần cà phê là vui rồi.

-Rồi cũng có một thành viên lớn tuổi đang bị bịnh triền miên, bà đi đứng rất khó khăn, có khi bà không thở nổi. Bà bảo rằng:

"Tôi rất yếu, không biết Chúa còn cho tôi sống đến ngày Lễ Tạ Ơn không?"

Nhưng sau khi tham dự nhóm cầu nguyện hàng ngày được một thời gian ngắn thì bà bỗng trở nên khoẻ mạnh và vui tươi hơn. Bà sống động hẳn lên, trẻ trung hơn và cười nhiều hơn. Bà còn quyết định cùng đi hành hương với cả nhóm trong 4 ngày tới.

-Có một người trẻ khác thường đi lễ đều đặn. Cô được người chị mời vào đọc kinh với Huynh Đoàn cả mấy năm rồi nhưng cô ngại ngùng không tham gia. Một hôm cô đi chầu Thánh Thể và cô thưa với Chúa:

"Chúa ơi, con cũng muốn gia nhập và đọc kinh chung với Huynh Đoàn Đa Minh nhưng con xin Chúa ban cho con một dấu hiệu. Nếu con quỳ đây mà Chúa muốn con gia nhập và tham gia đọc kinh Phụng Vụ thì xin Chúa cho con ngã ra sau 6 lần thì con sẽ biết đó là Ý Chúa. Con sẽ ghi tên vào Huynh Đoàn và tham gia đọc kinh cầu nguyện."

Cô kể lại là sau khi cô xin Chúa thì bỗng dưng cô cứ thấy mình cứ ngửa cổ về đàng sau cả thảy là 6 lần y như lời cô xin. Thế là cuối cùng cô ấy đã cùng nhóm cầu nguyện sốt sắng đọc kinh.

Riêng tôi thì nghiệm thấy một điều là khi đọc kinh chung, Chúa hiện diện ở giữa và Ngài lắng nghe, chúc phúc và ban ơn cho chúng ta: ơn phần hồn, ơn phần xác và ơn phần tâm linh... Hôm nào vì lý do nào đó mà không thể cầu nguyện chung thì trong lòng tôi cứ thấy thiếu điều gì đó. Hình như đó là một điều thiêng liêng khó tả và thiếu đi ơn phúc. Quý vị có muốn đọc kinh chung với nhóm không? Xin mời tham gia với nhóm chúng tôi.

Kim Hà, 26/11/2018