Thursday, June 24, 20219:22 PM(View: 3)
Nguồn: La Lucia di Maria Đức Mẹ nói rằng: Chuỗi Mân Côi bảo vệ thế giới. Đức Mẹ Maria hiện ra khắp nơi trên trái đất, luôn nhấn mạnh đến mục đích chính của Mẹ là: Thật sự hoản cải những trái tim của nhân loại. Từ Medjugorje, một cách đặc biệt, Đức Mẹ Maria cảnh báo cho chúng ta biết rằng thời gian mà Mẹ chăm sóc cho chúng ta rồi sớm muộn...
Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 13)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN, NGÀY BA MƯƠI

Sunday, December 2, 201812:42 AM(View: 480)
20170414_204328TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN, NGÀY BA MƯƠI
 
I. KHỐN THAY NHỮNG KẺ KHINH THƯỜNG KHÔNG LO GIẢI THOÁT CÁC ĐẲNG LINH HỒN
 
Thánh Bênađô lớn tiếng khen ngợi thánh Malasi (Malachie) đã hết lòng tôn kính các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục. Đồng thời thánh nhân cả giọng chê trách bà chị ngàì không có tâm hạnh như em.
 
Khi còn trợ tá, thánh Malasi thường dự các đám tang của những người nghèo để cầu nguyện cho họ. Thánh nhân cũng thường tự tay chôn cất họ.
 
Rồi với thánh nhân cũng như với Tôbia xưa, ma quỷ dùng một phụ nữ cản trở những suy tư trần tục cho là mất thể diện có người trong gia đình mình chăm lo những việc quá đê tiện. Người chị giận dữ và trách mắng em:
 
“Chà, thật là đẹp đẽ cái nghề mày làm đó, nghe không ông lớn điên rồ và thô bạo! Phải chăng đó là phần vụ của hạng người như mày. Vậy hãy để cho kẻ chết chôn kẻ chết, như lời Chúa dạy.”
 
Cô lạm dụng những lời Thánh Kinh để làm khổ em mình. Nhưng Malasi vẫn tiếp tục những công tác thánh thiện đó, rất có công và rất đẹp lòng Chúa.
 
Không may người chị khờ khạo ấy qua đời khá trẻ. Malasi, trước phiền bực chị, nay quên hết và hết sức cầu nguyện cho chị chóng được siêu thoát.
 
Một thời gian sau khi cô chị quá vãng, thánh Malasi nằm mộng thấy chị ở trong sân nhà thờ. Cô chị buồn bã, mặc đồ tang, xin thánh nhân thương xót, vì đã một tháng qua không được nâng đỡ nữa. Thánh nhân giật mình tỉnh giấc, mộng như tỏ tường trước mắt, thánh nhân nhớ lại đã 30 ngày nay, không làm lễ cầu cho chị.
 
Người ta có thể tin là Chúa cho phép quên như vậy để phạt tội cứng cỏi của thiếu nữ đối với kẻ chết. Cậu em nhân đức cầu nguyện suốt đêm còn lại, và sáng đến, dâng thánh lễ cầu cho chị.
 
Ít lâu sau, cô hiện về trong thị kiến khác: cô đứng ngoài cửa nhà thờ như là còn chưa được phép vào, cô khóc và biến mất. Cậu em vẫn tiếp tục cầu nguyện nhiều và hằng ngày dâng thánh lễ cho chị.
 
Sau một thời gian lâu cậu thấy chị. Cô vào nhà thờ, nhưng gắng mấy cũng không tiến tới bàn thờ được. Thánh nhân không ngừng cầu nguyện và dâng thánh lễ cho đến khi thấy cô tới gần bàn thờ, trang sức lộng lẫy, sáng láng,

hạnh phúc, giữa một đoàn linh hồn huy hoàng như cô. Các linh hồn đó hình như giống cô vừa được giải thoát khỏi lửa Luyện Ngục.
 
Thật đại bất hạnh! Những kẻ khinh thường, không cứu giúp kẻ chết trong Luyện Ngục. Lạy Chúa, khẩn xin Chúa cho chúng con đừng rơi vào đại bất hạnh đó.
 
II. PHẢI DẤY LÊN NHƯ VŨ BÃO PHONG TRÀO GIẢI CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN
 
Để ta thấu những nỗi cực hình phải chịu trong Luyện Ngục, Chúa nhân từ cho phép nhiều người tiết lộ những cực hình khủng khiếp đó.
 
Em Biagio, 11 tuổi, chết tại giáo phận Nocéra, nước Ý.  Trong khi người ta lo việc tống táng, em vừa hoa tay múa chân, vừa rên rỉ la hét inh ỏi một cách hết sức đau khổ. Rồi em rơi vào trạng thái tử thi bất động. Người thì quỳ gối đọc kinh, kẻ thì làm hô hấp nhân tạo, kẻ cho ngửi thuốc muối. Thầy thuộc được mời đến. Làm gì cũng vô ích.
 
Chết đến ngày thứ năm, cha mẹ cầu nguyện thánh Bécnađinô thành Xiêna để em được sống lại. Biagio như lại tỉnh sau một giấc ngủ mê, mở mắt và tường thuật lại những bí mật bên kia cuộc đời. Em nằm im như một người chết, ròng rã 14 ngày. Chỉ trừ cái lưỡi cử động để mách bảo cho cử tọa.
 
Em mách là đã thực sự trút hơi thở cuối cùng, và khi đó thánh Bécnađinô gọi em đến, dặn em ghi nhớ những điều em nghe thấy để tường thuật lại sau này.
 
Bấy giờ nhanh như chớp thánh nhân đem em xuống hỏa ngục. Tại đây em thấy rõ vô số người bị sa xuống, trong đó có nhiều kẻ quen biết. Thánh chỉ cho em thấy các tội nhân, những kẻ này đền tội kiêu ngạo, hà tiện, những kẻ kia tội sau rượu chè, những kẻ khác tội khắc nghiệt bạo hành, những người nọ tội dâm ô trụy lạc...
 
Trong khi em ghê tởm thấy cảnh hãi hùng ấy, cả một đạo quân ma quỷ hung hăng kéo đến một người bị án hỏa ngục. Em nhận ra là một tên cho vay nặng lãi có tiếng trong thành phố vừa chết. Hắn bị ném vào lò lửa đỏ rực. Cậu con trai của người chủ nợ bất nhân đó nghe vậy, liền vội vã đem cho các người nghèo tất cả tiền bạc lạm thu của thân phụ. Sau đó anh đi tu để đền tội lập công.
 
Biagio run rẫy như ngất đi trước cảnh hãi hùng hỏa ngục, thánh Bécnađinô phải vội đưa em lên Thiên Đàng. Không có từ ngữ thích hợp, không bút nào
tả nổi những sự vinh quang tuyệt diệu cũng như hạnh phúc vô cùng của muôn ngàn thần thánh, của Đức Trinh Nữ Maria và của Thiên Chúa Ba Ngôi.
 
Sau Biagiô được đưa xuống Luyện Ngục. Em thấy tội nào cực hình nấy, và có nhiều bà con, thân thuộc đang quằn quại đau khổ theo các thứ tội đã phạm.  Các linh hồn đó vừa thấy em đã đua nhau cầu cứu, xin em về bảo bà con thân quyến và những người thân yêu khác lập công đền tội thế cho họ, họ sẽ đền ơn bội hậu.
 
Cậu bé sau khi đã chứng kiến tất cả các sự kiện đó, được sống lại, ngay khi gia đình cầu kinh thánh Bécnađinô cho cậu. Cậu tường trình lại hết sức chính xác, nên mọi người nghe cậu đều tin phăm phắp. Cậu lại chỉ cho mọi người làm gì để giải thoát cho các Đẳng Linh Hồn đang vô cùng khốn khổ ở Luyện Ngục.  Chuyện lạ đã làm chấn động cả địa phương và dấy lên một phong trào mạnh mẽ giải phóng các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục.
 
LỜI NGUYỆN
 
Lạy Chúa, sau 30 ngày được học hỏi, suy niệm và thấm nhuần các sự kiện liên quan đến Luyện Ngục, đã dấy lên trong chúng con không những một phong trào mà cả một cơn đại phong, một trận đại hồng thủy ào ạt cuốn chúng con chạy bay đi giải phóng mau lẹ và liên tục các Đẳng Linh Hồn.
 
Khẩn khoản xin Chúa và Đức Mẹ cho cơn đại phong và trận đại hồng thủy ấy tiếp diễn mãi, để chúng con luôn luôn được lôi cuốn đến công cuộc đại bác ái vô cùng đẹp lòng Chúa và vô cùng ích lợi cho hai phần hồn xác của chúng con. Amen.

 NXB Phương Đông