10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN, NGÀY BA MƯƠI

02 Tháng Mười Hai 201812:42 SA(Xem: 14)
20170414_204328TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN, NGÀY BA MƯƠI
 
I. KHỐN THAY NHỮNG KẺ KHINH THƯỜNG KHÔNG LO GIẢI THOÁT CÁC ĐẲNG LINH HỒN
 
Thánh Bênađô lớn tiếng khen ngợi thánh Malasi (Malachie) đã hết lòng tôn kính các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục. Đồng thời thánh nhân cả giọng chê trách bà chị ngàì không có tâm hạnh như em.
 
Khi còn trợ tá, thánh Malasi thường dự các đám tang của những người nghèo để cầu nguyện cho họ. Thánh nhân cũng thường tự tay chôn cất họ.
 
Rồi với thánh nhân cũng như với Tôbia xưa, ma quỷ dùng một phụ nữ cản trở những suy tư trần tục cho là mất thể diện có người trong gia đình mình chăm lo những việc quá đê tiện. Người chị giận dữ và trách mắng em:
 
“Chà, thật là đẹp đẽ cái nghề mày làm đó, nghe không ông lớn điên rồ và thô bạo! Phải chăng đó là phần vụ của hạng người như mày. Vậy hãy để cho kẻ chết chôn kẻ chết, như lời Chúa dạy.”
 
Cô lạm dụng những lời Thánh Kinh để làm khổ em mình. Nhưng Malasi vẫn tiếp tục những công tác thánh thiện đó, rất có công và rất đẹp lòng Chúa.
 
Không may người chị khờ khạo ấy qua đời khá trẻ. Malasi, trước phiền bực chị, nay quên hết và hết sức cầu nguyện cho chị chóng được siêu thoát.
 
Một thời gian sau khi cô chị quá vãng, thánh Malasi nằm mộng thấy chị ở trong sân nhà thờ. Cô chị buồn bã, mặc đồ tang, xin thánh nhân thương xót, vì đã một tháng qua không được nâng đỡ nữa. Thánh nhân giật mình tỉnh giấc, mộng như tỏ tường trước mắt, thánh nhân nhớ lại đã 30 ngày nay, không làm lễ cầu cho chị.
 
Người ta có thể tin là Chúa cho phép quên như vậy để phạt tội cứng cỏi của thiếu nữ đối với kẻ chết. Cậu em nhân đức cầu nguyện suốt đêm còn lại, và sáng đến, dâng thánh lễ cầu cho chị.
 
Ít lâu sau, cô hiện về trong thị kiến khác: cô đứng ngoài cửa nhà thờ như là còn chưa được phép vào, cô khóc và biến mất. Cậu em vẫn tiếp tục cầu nguyện nhiều và hằng ngày dâng thánh lễ cho chị.
 
Sau một thời gian lâu cậu thấy chị. Cô vào nhà thờ, nhưng gắng mấy cũng không tiến tới bàn thờ được. Thánh nhân không ngừng cầu nguyện và dâng thánh lễ cho đến khi thấy cô tới gần bàn thờ, trang sức lộng lẫy, sáng láng,

hạnh phúc, giữa một đoàn linh hồn huy hoàng như cô. Các linh hồn đó hình như giống cô vừa được giải thoát khỏi lửa Luyện Ngục.
 
Thật đại bất hạnh! Những kẻ khinh thường, không cứu giúp kẻ chết trong Luyện Ngục. Lạy Chúa, khẩn xin Chúa cho chúng con đừng rơi vào đại bất hạnh đó.
 
II. PHẢI DẤY LÊN NHƯ VŨ BÃO PHONG TRÀO GIẢI CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN
 
Để ta thấu những nỗi cực hình phải chịu trong Luyện Ngục, Chúa nhân từ cho phép nhiều người tiết lộ những cực hình khủng khiếp đó.
 
Em Biagio, 11 tuổi, chết tại giáo phận Nocéra, nước Ý.  Trong khi người ta lo việc tống táng, em vừa hoa tay múa chân, vừa rên rỉ la hét inh ỏi một cách hết sức đau khổ. Rồi em rơi vào trạng thái tử thi bất động. Người thì quỳ gối đọc kinh, kẻ thì làm hô hấp nhân tạo, kẻ cho ngửi thuốc muối. Thầy thuộc được mời đến. Làm gì cũng vô ích.
 
Chết đến ngày thứ năm, cha mẹ cầu nguyện thánh Bécnađinô thành Xiêna để em được sống lại. Biagio như lại tỉnh sau một giấc ngủ mê, mở mắt và tường thuật lại những bí mật bên kia cuộc đời. Em nằm im như một người chết, ròng rã 14 ngày. Chỉ trừ cái lưỡi cử động để mách bảo cho cử tọa.
 
Em mách là đã thực sự trút hơi thở cuối cùng, và khi đó thánh Bécnađinô gọi em đến, dặn em ghi nhớ những điều em nghe thấy để tường thuật lại sau này.
 
Bấy giờ nhanh như chớp thánh nhân đem em xuống hỏa ngục. Tại đây em thấy rõ vô số người bị sa xuống, trong đó có nhiều kẻ quen biết. Thánh chỉ cho em thấy các tội nhân, những kẻ này đền tội kiêu ngạo, hà tiện, những kẻ kia tội sau rượu chè, những kẻ khác tội khắc nghiệt bạo hành, những người nọ tội dâm ô trụy lạc...
 
Trong khi em ghê tởm thấy cảnh hãi hùng ấy, cả một đạo quân ma quỷ hung hăng kéo đến một người bị án hỏa ngục. Em nhận ra là một tên cho vay nặng lãi có tiếng trong thành phố vừa chết. Hắn bị ném vào lò lửa đỏ rực. Cậu con trai của người chủ nợ bất nhân đó nghe vậy, liền vội vã đem cho các người nghèo tất cả tiền bạc lạm thu của thân phụ. Sau đó anh đi tu để đền tội lập công.
 
Biagio run rẫy như ngất đi trước cảnh hãi hùng hỏa ngục, thánh Bécnađinô phải vội đưa em lên Thiên Đàng. Không có từ ngữ thích hợp, không bút nào
tả nổi những sự vinh quang tuyệt diệu cũng như hạnh phúc vô cùng của muôn ngàn thần thánh, của Đức Trinh Nữ Maria và của Thiên Chúa Ba Ngôi.
 
Sau Biagiô được đưa xuống Luyện Ngục. Em thấy tội nào cực hình nấy, và có nhiều bà con, thân thuộc đang quằn quại đau khổ theo các thứ tội đã phạm.  Các linh hồn đó vừa thấy em đã đua nhau cầu cứu, xin em về bảo bà con thân quyến và những người thân yêu khác lập công đền tội thế cho họ, họ sẽ đền ơn bội hậu.
 
Cậu bé sau khi đã chứng kiến tất cả các sự kiện đó, được sống lại, ngay khi gia đình cầu kinh thánh Bécnađinô cho cậu. Cậu tường trình lại hết sức chính xác, nên mọi người nghe cậu đều tin phăm phắp. Cậu lại chỉ cho mọi người làm gì để giải thoát cho các Đẳng Linh Hồn đang vô cùng khốn khổ ở Luyện Ngục.  Chuyện lạ đã làm chấn động cả địa phương và dấy lên một phong trào mạnh mẽ giải phóng các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục.
 
LỜI NGUYỆN
 
Lạy Chúa, sau 30 ngày được học hỏi, suy niệm và thấm nhuần các sự kiện liên quan đến Luyện Ngục, đã dấy lên trong chúng con không những một phong trào mà cả một cơn đại phong, một trận đại hồng thủy ào ạt cuốn chúng con chạy bay đi giải phóng mau lẹ và liên tục các Đẳng Linh Hồn.
 
Khẩn khoản xin Chúa và Đức Mẹ cho cơn đại phong và trận đại hồng thủy ấy tiếp diễn mãi, để chúng con luôn luôn được lôi cuốn đến công cuộc đại bác ái vô cùng đẹp lòng Chúa và vô cùng ích lợi cho hai phần hồn xác của chúng con. Amen.

 NXB Phương Đông