24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 20)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 47)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 50)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 66)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 53)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 77)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 95)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 113)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN, NGÀY BA MƯƠI

02 Tháng Mười Hai 201812:42 SA(Xem: 356)
20170414_204328TÍCH THÁNG CÁC LINH HỒN, NGÀY BA MƯƠI
 
I. KHỐN THAY NHỮNG KẺ KHINH THƯỜNG KHÔNG LO GIẢI THOÁT CÁC ĐẲNG LINH HỒN
 
Thánh Bênađô lớn tiếng khen ngợi thánh Malasi (Malachie) đã hết lòng tôn kính các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục. Đồng thời thánh nhân cả giọng chê trách bà chị ngàì không có tâm hạnh như em.
 
Khi còn trợ tá, thánh Malasi thường dự các đám tang của những người nghèo để cầu nguyện cho họ. Thánh nhân cũng thường tự tay chôn cất họ.
 
Rồi với thánh nhân cũng như với Tôbia xưa, ma quỷ dùng một phụ nữ cản trở những suy tư trần tục cho là mất thể diện có người trong gia đình mình chăm lo những việc quá đê tiện. Người chị giận dữ và trách mắng em:
 
“Chà, thật là đẹp đẽ cái nghề mày làm đó, nghe không ông lớn điên rồ và thô bạo! Phải chăng đó là phần vụ của hạng người như mày. Vậy hãy để cho kẻ chết chôn kẻ chết, như lời Chúa dạy.”
 
Cô lạm dụng những lời Thánh Kinh để làm khổ em mình. Nhưng Malasi vẫn tiếp tục những công tác thánh thiện đó, rất có công và rất đẹp lòng Chúa.
 
Không may người chị khờ khạo ấy qua đời khá trẻ. Malasi, trước phiền bực chị, nay quên hết và hết sức cầu nguyện cho chị chóng được siêu thoát.
 
Một thời gian sau khi cô chị quá vãng, thánh Malasi nằm mộng thấy chị ở trong sân nhà thờ. Cô chị buồn bã, mặc đồ tang, xin thánh nhân thương xót, vì đã một tháng qua không được nâng đỡ nữa. Thánh nhân giật mình tỉnh giấc, mộng như tỏ tường trước mắt, thánh nhân nhớ lại đã 30 ngày nay, không làm lễ cầu cho chị.
 
Người ta có thể tin là Chúa cho phép quên như vậy để phạt tội cứng cỏi của thiếu nữ đối với kẻ chết. Cậu em nhân đức cầu nguyện suốt đêm còn lại, và sáng đến, dâng thánh lễ cầu cho chị.
 
Ít lâu sau, cô hiện về trong thị kiến khác: cô đứng ngoài cửa nhà thờ như là còn chưa được phép vào, cô khóc và biến mất. Cậu em vẫn tiếp tục cầu nguyện nhiều và hằng ngày dâng thánh lễ cho chị.
 
Sau một thời gian lâu cậu thấy chị. Cô vào nhà thờ, nhưng gắng mấy cũng không tiến tới bàn thờ được. Thánh nhân không ngừng cầu nguyện và dâng thánh lễ cho đến khi thấy cô tới gần bàn thờ, trang sức lộng lẫy, sáng láng,

hạnh phúc, giữa một đoàn linh hồn huy hoàng như cô. Các linh hồn đó hình như giống cô vừa được giải thoát khỏi lửa Luyện Ngục.
 
Thật đại bất hạnh! Những kẻ khinh thường, không cứu giúp kẻ chết trong Luyện Ngục. Lạy Chúa, khẩn xin Chúa cho chúng con đừng rơi vào đại bất hạnh đó.
 
II. PHẢI DẤY LÊN NHƯ VŨ BÃO PHONG TRÀO GIẢI CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN
 
Để ta thấu những nỗi cực hình phải chịu trong Luyện Ngục, Chúa nhân từ cho phép nhiều người tiết lộ những cực hình khủng khiếp đó.
 
Em Biagio, 11 tuổi, chết tại giáo phận Nocéra, nước Ý.  Trong khi người ta lo việc tống táng, em vừa hoa tay múa chân, vừa rên rỉ la hét inh ỏi một cách hết sức đau khổ. Rồi em rơi vào trạng thái tử thi bất động. Người thì quỳ gối đọc kinh, kẻ thì làm hô hấp nhân tạo, kẻ cho ngửi thuốc muối. Thầy thuộc được mời đến. Làm gì cũng vô ích.
 
Chết đến ngày thứ năm, cha mẹ cầu nguyện thánh Bécnađinô thành Xiêna để em được sống lại. Biagio như lại tỉnh sau một giấc ngủ mê, mở mắt và tường thuật lại những bí mật bên kia cuộc đời. Em nằm im như một người chết, ròng rã 14 ngày. Chỉ trừ cái lưỡi cử động để mách bảo cho cử tọa.
 
Em mách là đã thực sự trút hơi thở cuối cùng, và khi đó thánh Bécnađinô gọi em đến, dặn em ghi nhớ những điều em nghe thấy để tường thuật lại sau này.
 
Bấy giờ nhanh như chớp thánh nhân đem em xuống hỏa ngục. Tại đây em thấy rõ vô số người bị sa xuống, trong đó có nhiều kẻ quen biết. Thánh chỉ cho em thấy các tội nhân, những kẻ này đền tội kiêu ngạo, hà tiện, những kẻ kia tội sau rượu chè, những kẻ khác tội khắc nghiệt bạo hành, những người nọ tội dâm ô trụy lạc...
 
Trong khi em ghê tởm thấy cảnh hãi hùng ấy, cả một đạo quân ma quỷ hung hăng kéo đến một người bị án hỏa ngục. Em nhận ra là một tên cho vay nặng lãi có tiếng trong thành phố vừa chết. Hắn bị ném vào lò lửa đỏ rực. Cậu con trai của người chủ nợ bất nhân đó nghe vậy, liền vội vã đem cho các người nghèo tất cả tiền bạc lạm thu của thân phụ. Sau đó anh đi tu để đền tội lập công.
 
Biagio run rẫy như ngất đi trước cảnh hãi hùng hỏa ngục, thánh Bécnađinô phải vội đưa em lên Thiên Đàng. Không có từ ngữ thích hợp, không bút nào
tả nổi những sự vinh quang tuyệt diệu cũng như hạnh phúc vô cùng của muôn ngàn thần thánh, của Đức Trinh Nữ Maria và của Thiên Chúa Ba Ngôi.
 
Sau Biagiô được đưa xuống Luyện Ngục. Em thấy tội nào cực hình nấy, và có nhiều bà con, thân thuộc đang quằn quại đau khổ theo các thứ tội đã phạm.  Các linh hồn đó vừa thấy em đã đua nhau cầu cứu, xin em về bảo bà con thân quyến và những người thân yêu khác lập công đền tội thế cho họ, họ sẽ đền ơn bội hậu.
 
Cậu bé sau khi đã chứng kiến tất cả các sự kiện đó, được sống lại, ngay khi gia đình cầu kinh thánh Bécnađinô cho cậu. Cậu tường trình lại hết sức chính xác, nên mọi người nghe cậu đều tin phăm phắp. Cậu lại chỉ cho mọi người làm gì để giải thoát cho các Đẳng Linh Hồn đang vô cùng khốn khổ ở Luyện Ngục.  Chuyện lạ đã làm chấn động cả địa phương và dấy lên một phong trào mạnh mẽ giải phóng các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục.
 
LỜI NGUYỆN
 
Lạy Chúa, sau 30 ngày được học hỏi, suy niệm và thấm nhuần các sự kiện liên quan đến Luyện Ngục, đã dấy lên trong chúng con không những một phong trào mà cả một cơn đại phong, một trận đại hồng thủy ào ạt cuốn chúng con chạy bay đi giải phóng mau lẹ và liên tục các Đẳng Linh Hồn.
 
Khẩn khoản xin Chúa và Đức Mẹ cho cơn đại phong và trận đại hồng thủy ấy tiếp diễn mãi, để chúng con luôn luôn được lôi cuốn đến công cuộc đại bác ái vô cùng đẹp lòng Chúa và vô cùng ích lợi cho hai phần hồn xác của chúng con. Amen.

 NXB Phương Đông