22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 37)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 30)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 73)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 86)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 74)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 83)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 141)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 122)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 107)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 151)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

THƯ CỦA CHA ĐẶC TRÁCH HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH VIỆT NAM BẮC MỸ, #1

02 Tháng Mười Hai 20187:50 SA(Xem: 134)
dam1THƯ CỦA CHA ĐẶC TRÁCH HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH VIỆT NAM BẮC MỸ, #1

NGÀY 1 THÁNG 12, 2018
Kính gởi quí anh chị em huynh đoàn quý mến,

Mùa Vọng lại trở về trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Trong bầu không khí đượm thắm Sứ-điệp của Mùa Vọng,“hãy dọn đường Chúa”, “hãy tỉnh thức”, làm rung động tâm hồn và con tim thúc giục chúng ta hoán cải ăn năn. Mùa Vọng là thời gian chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Giáng Sinh, kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu, con Thiên Chúa xuống thế cứu chuộc nhân loại; và cũng là thời gian chuẩn bị tâm hồn chờ đón ngày Ngài lại đến trong vinh quang.

Sống giữa thăng trầm thế sự, và sống giữa những lo lắng cho nhu cầu hằng ngày, con người dễ chìm đắm theo tư lợi và dục vọng. Người giáo dân
Đa Minh cần qui hướng tất cả tâm hồn về Thiên Chúa, vì Ngài là đường, là sự thật, và là sự sống. Đi vào Mùa Vọng, anh chị em huynh đoàn được mời gọi trên hành trình nên thánh luôn nỗ lực trong sứ mạng người giáo dân Đa Minh. Anh chị em hãy tiếp tục hăng say tham gia vào sứ vụ tông đồ của Dòng, người giáo dân Đa Minh dấn thân cho việc loan báo Tin mừng cứu độ cho mọi người bằng đời sống cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và hoạt động tông đồ theo hoàn cảnh riêng. (x. QL 4).

Trong mọi nỗ lực của cá nhân, chúng ta cùng xin Chúa Thánh Thần soi sáng, và hướng dẫn chúng ta sống kết hợp với Thiên Chúa trong Mùa Vọng này.
Theo gương Thánh Đa Minh, người luôn “nói với Chúa và nói về Chúa”, đời sống cầu nguyện sẽ là nguồn mạch cho việc chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Hài
Đồng được phong phú và mang sắc thái tông đồ. Anh chị em hãy siêng năng tham dự Thánh Lễ một cách ý thức, thành kính và sinh động, cũng như sốt sắng nhận lãnh các bí tích khác, nhất là Bí tích Hoà giải.

Hằng ngày anh chị em nên nguyện kinh Phụng vụ, hoặc đọc và suy niệm kinh Mân côi, hầu chúng ta có thể cất múc được Ân sủng của mầu nhiệm Con Chúa xuống thế làm người cứu độ nhân loại. Xin Thánh Gia Thất cầu bầu và ban ơn cho anh chị em và gia đình được chan hoà trong ánh sáng của mầu nhiệm cứu độ, được an bình và sống nên thánh tích cực hơn.

Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.