10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 58)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 65)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 46)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 91)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 74)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 139)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 87)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 109)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 88)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

THƯ CỦA CHA ĐẶC TRÁCH HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH VIỆT NAM BẮC MỸ, #1

02 Tháng Mười Hai 20187:50 SA(Xem: 331)
dam1THƯ CỦA CHA ĐẶC TRÁCH HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH VIỆT NAM BẮC MỸ, #1

NGÀY 1 THÁNG 12, 2018
Kính gởi quí anh chị em huynh đoàn quý mến,

Mùa Vọng lại trở về trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Trong bầu không khí đượm thắm Sứ-điệp của Mùa Vọng,“hãy dọn đường Chúa”, “hãy tỉnh thức”, làm rung động tâm hồn và con tim thúc giục chúng ta hoán cải ăn năn. Mùa Vọng là thời gian chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Giáng Sinh, kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu, con Thiên Chúa xuống thế cứu chuộc nhân loại; và cũng là thời gian chuẩn bị tâm hồn chờ đón ngày Ngài lại đến trong vinh quang.

Sống giữa thăng trầm thế sự, và sống giữa những lo lắng cho nhu cầu hằng ngày, con người dễ chìm đắm theo tư lợi và dục vọng. Người giáo dân
Đa Minh cần qui hướng tất cả tâm hồn về Thiên Chúa, vì Ngài là đường, là sự thật, và là sự sống. Đi vào Mùa Vọng, anh chị em huynh đoàn được mời gọi trên hành trình nên thánh luôn nỗ lực trong sứ mạng người giáo dân Đa Minh. Anh chị em hãy tiếp tục hăng say tham gia vào sứ vụ tông đồ của Dòng, người giáo dân Đa Minh dấn thân cho việc loan báo Tin mừng cứu độ cho mọi người bằng đời sống cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và hoạt động tông đồ theo hoàn cảnh riêng. (x. QL 4).

Trong mọi nỗ lực của cá nhân, chúng ta cùng xin Chúa Thánh Thần soi sáng, và hướng dẫn chúng ta sống kết hợp với Thiên Chúa trong Mùa Vọng này.
Theo gương Thánh Đa Minh, người luôn “nói với Chúa và nói về Chúa”, đời sống cầu nguyện sẽ là nguồn mạch cho việc chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Hài
Đồng được phong phú và mang sắc thái tông đồ. Anh chị em hãy siêng năng tham dự Thánh Lễ một cách ý thức, thành kính và sinh động, cũng như sốt sắng nhận lãnh các bí tích khác, nhất là Bí tích Hoà giải.

Hằng ngày anh chị em nên nguyện kinh Phụng vụ, hoặc đọc và suy niệm kinh Mân côi, hầu chúng ta có thể cất múc được Ân sủng của mầu nhiệm Con Chúa xuống thế làm người cứu độ nhân loại. Xin Thánh Gia Thất cầu bầu và ban ơn cho anh chị em và gia đình được chan hoà trong ánh sáng của mầu nhiệm cứu độ, được an bình và sống nên thánh tích cực hơn.

Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.