04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 74)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 50)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 54)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 72)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 59)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 77)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

THƯ CỦA CHA ĐẶC TRÁCH HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH VIỆT NAM BẮC MỸ, #1

02 Tháng Mười Hai 20187:50 SA(Xem: 12)
dam1THƯ CỦA CHA ĐẶC TRÁCH HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH VIỆT NAM BẮC MỸ, #1

NGÀY 1 THÁNG 12, 2018
Kính gởi quí anh chị em huynh đoàn quý mến,

Mùa Vọng lại trở về trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Trong bầu không khí đượm thắm Sứ-điệp của Mùa Vọng,“hãy dọn đường Chúa”, “hãy tỉnh thức”, làm rung động tâm hồn và con tim thúc giục chúng ta hoán cải ăn năn. Mùa Vọng là thời gian chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Giáng Sinh, kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu, con Thiên Chúa xuống thế cứu chuộc nhân loại; và cũng là thời gian chuẩn bị tâm hồn chờ đón ngày Ngài lại đến trong vinh quang.

Sống giữa thăng trầm thế sự, và sống giữa những lo lắng cho nhu cầu hằng ngày, con người dễ chìm đắm theo tư lợi và dục vọng. Người giáo dân
Đa Minh cần qui hướng tất cả tâm hồn về Thiên Chúa, vì Ngài là đường, là sự thật, và là sự sống. Đi vào Mùa Vọng, anh chị em huynh đoàn được mời gọi trên hành trình nên thánh luôn nỗ lực trong sứ mạng người giáo dân Đa Minh. Anh chị em hãy tiếp tục hăng say tham gia vào sứ vụ tông đồ của Dòng, người giáo dân Đa Minh dấn thân cho việc loan báo Tin mừng cứu độ cho mọi người bằng đời sống cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và hoạt động tông đồ theo hoàn cảnh riêng. (x. QL 4).

Trong mọi nỗ lực của cá nhân, chúng ta cùng xin Chúa Thánh Thần soi sáng, và hướng dẫn chúng ta sống kết hợp với Thiên Chúa trong Mùa Vọng này.
Theo gương Thánh Đa Minh, người luôn “nói với Chúa và nói về Chúa”, đời sống cầu nguyện sẽ là nguồn mạch cho việc chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Hài
Đồng được phong phú và mang sắc thái tông đồ. Anh chị em hãy siêng năng tham dự Thánh Lễ một cách ý thức, thành kính và sinh động, cũng như sốt sắng nhận lãnh các bí tích khác, nhất là Bí tích Hoà giải.

Hằng ngày anh chị em nên nguyện kinh Phụng vụ, hoặc đọc và suy niệm kinh Mân côi, hầu chúng ta có thể cất múc được Ân sủng của mầu nhiệm Con Chúa xuống thế làm người cứu độ nhân loại. Xin Thánh Gia Thất cầu bầu và ban ơn cho anh chị em và gia đình được chan hoà trong ánh sáng của mầu nhiệm cứu độ, được an bình và sống nên thánh tích cực hơn.

Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.