06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 132)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 102)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 79)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 143)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 113)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 128)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 166)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 121)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 187)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 235)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4118: CUỘC HÀNH HƯƠNG ĐẶC BIỆT

02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 261)
Loretto_ChapelCN 4118: CUỘC HÀNH HƯƠNG ĐẶC BIỆT

Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.

Truyện kể rằng sau khi các nữ tu cầu nguyện liên lỉ và làm nhiều tuần cửu nhật để xin Thánh Cả Giuse giúp thì sau đó, chính Thánh Giuse đã đến trong hình dáng của một cụ già cưỡi con lừa mà trình diện với các nữ tu. Thế rồi ngài cặm cụi làm cầu thang mà không cần đóng một cái đinh sắt nào.  Cầu thang này gồm có 33 bực thang. Sau khi hoàn tất cái cầu thang, ngài ra về mà không lấy tiền công thì bỗng dưng có một đứa bé câm mà các nữ tu đang nuôi dưỡng đã bật lên tiếng nói: "San Jose!" nghĩa là "Thánh Giuse!"

Theo lời kể của LM Giuse Phạm Thế Tài, cha phó của nhà thờ St. Francis Assissi gần đó thì vào năm 1978 khi nhà Dòng Loretto không có người vào tu tập nên các nữ tu đã trình với Đức Giám Mục sở tại để xin bán nơi này. Lúc ấy Toà Giám Mục không thể mua lại cơ sở này nên một tư nhân đã mua lại và biến nơi này thành một viện bảo tàng. Họ bán vé giá $4.00/một người cho công chúng. Họ không cho nhóm nào dâng Thánh Lễ tại đó. Tên của nơi này là Miraculous Stairway tức là Cầu Thang Kỳ Diệu. Nơi này nằm giữa một khu phố buôn bán nhộn nhịp.

Sau cùng vào buổi tối cùng ngày, nhóm chúng tôi đến viếng nhà thờ Saint Francis Asissi ở gần đó. Tại đây có một vị linh mục người Việt Nam làm cha phó. Đó là linh mục Giuse Phạm Thế Tài. Ngài mới được thụ phong linh mục khoảng 6 tháng nay. Lúc ấy có một Thánh Lễ sắp xẩy ra thì chúng tôi phải lưu luyến đi ra vì phải về khách sạn ở cách đó 3 tiếng đồng hồ để ngày cuối có thể về lại Orange County cho kịp giờ.

Trong cuộc hành hương này, có hai lần, xe bus số 2 của chúng tôi tránh được hai tai nạn trong gang tấc khi có một xe vận tải rất lớn và dài khác chạy rất ẩu, cố vượt mặt nên lấn sang lối đi và suýt đụng xe chúng tôi. Chúng tôi cầu nguyện liên lỉ và hát Thánh Ca, kể chuyện Hạnh Các Thánh và các cảm nghiệm riêng khi nhận được ơn lành của Chúa. Dù chuyến đi lâu dài, ngồi nhiều giờ trên xe nhưng tình thân hữu triển nở.

Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ bàn tay Chúa đã dẫn dắt và che chở chung con được an toàn về lại nhà cách bình an.

Kim Hà, 2/12/2018