10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 50)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 73)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 86)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4118: CUỘC HÀNH HƯƠNG ĐẶC BIỆT

02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 73)
Loretto_ChapelCN 4118: CUỘC HÀNH HƯƠNG ĐẶC BIỆT

Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.

Truyện kể rằng sau khi các nữ tu cầu nguyện liên lỉ và làm nhiều tuần cửu nhật để xin Thánh Cả Giuse giúp thì sau đó, chính Thánh Giuse đã đến trong hình dáng của một cụ già cưỡi con lừa mà trình diện với các nữ tu. Thế rồi ngài cặm cụi làm cầu thang mà không cần đóng một cái đinh sắt nào.  Cầu thang này gồm có 33 bực thang. Sau khi hoàn tất cái cầu thang, ngài ra về mà không lấy tiền công thì bỗng dưng có một đứa bé câm mà các nữ tu đang nuôi dưỡng đã bật lên tiếng nói: "San Jose!" nghĩa là "Thánh Giuse!"

Theo lời kể của LM Giuse Phạm Thế Tài, cha phó của nhà thờ St. Francis Assissi gần đó thì vào năm 1978 khi nhà Dòng Loretto không có người vào tu tập nên các nữ tu đã trình với Đức Giám Mục sở tại để xin bán nơi này. Lúc ấy Toà Giám Mục không thể mua lại cơ sở này nên một tư nhân đã mua lại và biến nơi này thành một viện bảo tàng. Họ bán vé giá $4.00/một người cho công chúng. Họ không cho nhóm nào dâng Thánh Lễ tại đó. Tên của nơi này là Miraculous Stairway tức là Cầu Thang Kỳ Diệu. Nơi này nằm giữa một khu phố buôn bán nhộn nhịp.

Sau cùng vào buổi tối cùng ngày, nhóm chúng tôi đến viếng nhà thờ Saint Francis Asissi ở gần đó. Tại đây có một vị linh mục người Việt Nam làm cha phó. Đó là linh mục Giuse Phạm Thế Tài. Ngài mới được thụ phong linh mục khoảng 6 tháng nay. Lúc ấy có một Thánh Lễ sắp xẩy ra thì chúng tôi phải lưu luyến đi ra vì phải về khách sạn ở cách đó 3 tiếng đồng hồ để ngày cuối có thể về lại Orange County cho kịp giờ.

Trong cuộc hành hương này, có hai lần, xe bus số 2 của chúng tôi tránh được hai tai nạn trong gang tấc khi có một xe vận tải rất lớn và dài khác chạy rất ẩu, cố vượt mặt nên lấn sang lối đi và suýt đụng xe chúng tôi. Chúng tôi cầu nguyện liên lỉ và hát Thánh Ca, kể chuyện Hạnh Các Thánh và các cảm nghiệm riêng khi nhận được ơn lành của Chúa. Dù chuyến đi lâu dài, ngồi nhiều giờ trên xe nhưng tình thân hữu triển nở.

Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ bàn tay Chúa đã dẫn dắt và che chở chung con được an toàn về lại nhà cách bình an.

Kim Hà, 2/12/2018