10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4119: Cầu Thang Kỳ Diệu của Thánh Giuse

02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
lorettostaircase1CN 4119: Cầu Thang Kỳ Diệu của Thánh Giuse

Nguồn: Internet

Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.

Khi nhà nguyện Loretto được xây dưng và hoàn tất năm 1878, không ai có thể leo lên cái gác đàn cao đến 22 feet. Các thợ mộc được mời đến để cho ý kiến về việc xây chiếc cầu thang nhưng tất cả thợ mộc đều kết luận rằng không cách nào có thể  xây cầu thang.

Huyền thoại kể rằng để tìm cách giải quyết, các nữ tu của nhà nguyện này đã làm Tuần Cứu Nhật dâng lên Thánh Cả Giuse, Thánh Quan Thầy của những thợ mộc. Vào ngày cuối của Tuần Cửu Nhật thì có một người đàn ông xuất hiện với con lừa và một thùng đồ nghề. Ít lâu sau, thì cầu thang hoàn thành. Ông thợ mộc vô danh ấy đi mất mà không chờ để lấy tiền công hay chờ một lời cảm ơn.    

Sau khi các nữ tu đăng báo tìm ông ấy mà không tìm được tông tích ông thì họ liền kết luận là Thánh Cả Giuse đã đến để đáp lời cầu nguyện của các nữ tu. Quả thật, người thợ mộc ấy đã hoàn thành một cái cầu thang quá tuyệt vời. Ngay cả các thợ mộc tài danh của thời đại cũng lúng túng và cảm thấy đó là một công trình quá tốt đẹp ngoài sức tưởng tượng.

Cầu thang này có hai khúc cong hình xoắn ốc đo được 360 độ cong mà không cần một sự chống đỡ nào. Cầu thang không có đóng đinh mà chỉ toàn là gỗ. Nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến chiều cao của thang gác, loại gỗ được sử dụng và các vật liệu được dùng.

Qua cả trăm năm nay, nhiều người đến chiêm ngắm chiếc Cầu Thang Kỳ Diệu này tại nguyện đường Loretto. Giới truyền thông rất chú ý và khai thác chuyện lạ này. Đã có nhiều chương trình TV, các phim ảnh và cả mục "Phép Lạ không giải thích" được trình bầy nhưng không ai có thể tìm lời giải đáp được. Tạ Ơn Thánh Cả Giuse!

Kim Hà, 2/11/2018