22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 56)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 40)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 82)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 106)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 93)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 89)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 146)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 125)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 113)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 160)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

Nhiệm vụ sinh tử (03.12.2018 – Lễ Kính Thánh Phanxicô Xavier) Tin Mừng: Mc 16,15-20

02 Tháng Mười Hai 20189:19 CH(Xem: 130)
godlove1Nhiệm vụ sinh tử
(03.12.2018 – Lễ Kính Thánh Phanxicô Xavier)
Tin Mừng: Mc 16,15-20
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

15 Khi ấy, Đức Giê-su hiện ra với Nhóm Mười Một và nói với các ông rằng : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. 16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án. 17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin : nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. 18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ.” 19 Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. 20 Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.

1- Sứ điệp nguyên thủy :

Khi mời gọi “đọc” 1 Cr 9, 16-19.22-23 qua lăng kính Mc 16, 15-20, Phụng vụ Lời Chúa Lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê, linh mục hôm nay cho thấy, đối với người Tông Đồ, sứ mạng loan báo Tin Mừng cho mọi thụ tạo mọi nơi và mọi thời không phải là một chọn lựa tùy ý của mình, mà là “một nhiệm vụ được Thiên Chúa giao phó”, và căn tính, niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc hay bất hạnh của người Tông Đồ hoàn toàn tùy thuộc vào nỗ lực thực thi nhiệm vụ đó hay không hoặc như thế nào, như được phản ảnh, trước tiên, trong Mc 16, 15-20 : ở đây, chính Đức Giêsu cho thấy rõ điều đó [“Khi ấy, Đức Giêsu hiện ra với Nhóm Mười Một và nói với các ông : ‘Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án…’ Cón các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.” (16, 15-16.20)]; đó cũng chính là điều mà Thánh Phanxicô Xaviê đã thực hiện trong khoảng thời gian gần 12 năm trong cuộc đời tông đồ của mình, nơi đất khách quê người [“Mười một năm tám tháng truyền giáo rất sôi động, với một hành trình dài khoảng 80.000 km chỉ với một mục đích duy nhất là rao giảng Tin Mừng và thiết lập Hội Thánh : nào dạy giáo lý, rửa tội, chăm sóc bệnh nhân, xét xử; nhiều cộng đoàn kitô được thiết lập, cùng với nhiều trường học, chủng viện được mở khắp nơi…” (xem Enzo Lodi, Id., trg. 332-333)]…

Thứ đến, trong 1 Cr 9, 16-19.22-23 : ở đây, Phaolô cho thấy người Tông Đồ đích thực phải coi sứ mạng loan báo Tin Mừng không phải như một sự chọn lựa tùy nghi, mà là một nhiệm vụ sinh tử liên quan đến căn tính của mình [“Thưa anh em, đối với tôi, rao giảng Tin Mừng không phải là lý do để tự hào, mà đó là một sự cần thiết bắt buộc tôi phải làm. Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng !” (9, 16)]; đó cũng cbính là tâm trạng của Thánh Phanxicô Xaviê [“Trong giấc mơ, tôi trông thấy những gì tôi phải chịu vì vinh quang Chúa Giêsu-Kitô : trước mắt tôi là những hải đảo hoang vu, những miền đất man rợ báo trước cho tôi cảnh đói khát, chết chóc dưới muôn vàn hình thức…Lúc đó tôi bắt đầu la lên : Nhiều hơn nữa, lạy Chúa, nhiều hơn nữa !” (xem Enzo Lodi, Id., trg. 335)]…

2-  Sứ điệp cho ngày hôm nay:

“Từ khi tới đây, con không bao giờ dừng chân : con chủ động rảo qua khắp các làng mạc, rửa tội cho tất cả những trẻ em chưa chịu phép rửa. Con cũng đã tái sinh cho vô vàn thơ nhi mà người ta thường nói là chưa biết phân biệt tay phải với tay trái.” (Thánh Phanxicô Xaviê, Thư gửi cho Thánh Inhaxiô – xem Enzo Lodi, Id., trg. 333)…

 Lạy Thiên Chúa-Ba Ngôi chí thánh, xin nhóm lên trong lòng chúng con “lò lửa tình yêu” đã thiêu đốt tâm hồn Thánh Phanxicô Xaviê, để chúng con cũng có thể “sống chứng nhân cho Tin Mừng, để được sớm đến với Chúa cùng đông đảo các anh em mình” (Lời nguyện trên lễ vật)…

>