06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 136)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 109)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 80)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 146)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 116)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 130)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 166)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 122)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 191)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 238)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

Tuần Cửu Nhật Suy ngẫm MẦU NHIỆM NHẬP THỂ (CHÚA GIÁNG SINH)

06 Tháng Mười Hai 201811:46 SA(Xem: 197)
Giang-Sinh-SaiGon-1Tuần Cửu Nhật Suy ngẫm MẦU NHIỆM NHẬPTHỂ (CHÚA GIÁNG SINH)

Chúa mặc khải cho Chân Phước Luisa Piccarreta

Bộ Phong Thánh đang cứu xét hồ sơ xin phong chân phước cho một vị Nữ Tôi Tớ Chúa thuộc tổng Giáo phận Trani, tỉnh Bari, nam Italia, là chị Luisa Piccarreta, qua đời năm 1947, hưởng thọ 82 tuổI.

Lễ Chúa Kitô Vua, 20-11-1994, tại nhà thờ chính ở Corato, thuộc tổng giáo phận Trani, tỉnh Bari, nam Italia, trước sự hiện diện của rất đông dân chúng, Đức Cha Carmelo Cassati, TGM sở tại, đã chính thức mở án phong chân phước cho Nữ Tôi Tớ Chúa là Luisa Piccarreta.

1) NGÀY THỨ NHẤT Chúa Giêsu bên lòng Chúa Cha -

Sắc Lệnh Nhập Thể Trong lúc suy gẫm, tôi nghỉ đến việc đi thăm viếng T. đàng trong trí tôi, và tưởng tượng hình ảnh T C Ba Ngôi đang bàn tính với nhau về một quyết định quan trọng, đó là cứu rỗi loài người đang rơi vào một tình trạng xấu xa ghê tởm và nếu không có sự can thiệp của T C thì loài người không bao giờ có thể vươn lên một cuộc sống mới với sự tự do tuyệt đối.  Tôi hình dung C Cha muốn gởi Con một mình xuống thế gian,và Người Con một chấp nhận tư tưởng thật cao thượng của Cha và Đức Chúa Thánh Thần; Chúa Giêsu hết sức hoan hỉ bằng lòng ý định đó để làm đem đến sự tốt đẹp cho thế gian và để cứu chuộc toàn thể nhân loại. Tâm hồn tôi như bị ánh sáng làm chói loà mắt và cả con người tôi đầy thán phục khi nhìn Mầu Nhiệm Tình Yêu lớn lao, mãnh liệt và đồng đều chia ra giữa Ba Ngôi Thiên Chúa. Một tình yêu mà từ đó lan rộng trên toàn mặt đất để đem lợi ích đến cho muôn người. Kế đến, tôi suy niệm về sự vô ơn của nhân loại đã làm cho Tình Yêu lớn lao đó không sinh hoa kết trái. Tất cả những điều này tôi có thể suy gẫm cả ngày chứ không phải chỉ trong một giờ đồng hồ nếu không nghe tiếng Chúa nói với tôi: Bây giờ đã tạm đủ rồi, hãy đến đây bên Cha và con sẽ thấy rõ Tình Yêu Cha dành cho con lớn lao bao nhiêu.

2) NGÀY THỨ HAI Chúa Giêsu trong lòng Mẹ Ngài

T Yêu đã giam hãm Ngài trong sự bất di dịch. Tôi bắt đầu nghỉ đến C Giêsu yêu dấu của tôi trong cung lòng tinh tuyền của Maria, một Trinh Nữ rất thánh và là Mẹ. Tôi như thất kinh khi thấy một T Chúa vô cùng lớn lao đến nổi cả tầng trời cũng không thể chứa đựng mà lại tự hạ mình đến thế. Vì yêu thương mà Ngài tự trở nên nhỏ bé, đang cử động và hít thở trong lòng Mẹ . Trong lúc tôi suy gẫm sự việc trên và cảm thấy lòng tôi như bị thiêu đốt bởi tình yêu dành cho C Giêsu của tôi, Ngài vừa mới thành hình trong lòng M Maria và tôi nghe trong tôi tiếng nói của Ngài: Con có thấy chăng, Cha đã yêu thương biết bao! Hãy dành cho Cha một chổ trong trái tim con, hãy trút bỏ ra khỏi tim con tất cả những gì không phải Cha để Cha có thể chuyển động và hô hấp dể dàng hơn. *Ôi! T tim tôi giờ đây như tan vỡ ra vì t yêu tôi đối với Ngài và tôi xin Ngài tha thứ cho những yếu đuối của tôi; tôi hứa với Chúa rằng sẽ thuộc trọn về Chúa, nước mắt tôi bổng ràng rụa cay đắng nhỏ xuống không ngưng.Và nếu tôi có lập đi lập lại lời hứa ấy mỗi ngày trong đời tôi thì tôi phải thật sự công nhận trong nỗi bàng hoàng rằng tôi vẫn phạm đi phạm lại bao tội,với đầy khó khăn tôi nói với CG rằng:  “Ôi C con ơi! C đã quá tốt lành và sẽ mãi mãi đối xử tốt với một tạo vật khốn cùng là con đây! Xin C luôn mãi từ bi nhân hậu với con.”

3) NGÀY THỨ BA Tình Yêu thiêu hủy

Sửa soạn suy gẫm bài thứ ba, tôi nghe lời Ngài nói trong tôi: “Con Cha, hãy tựa đầu con vào lòng Mẹ Cha và từ đó, con hãy tưởng tượng cuộc sống làm người nhỏ bé của Cha. T yêu Cha dành cho nhân loại đã làm cho Cha phải hạ mình xuống, nó thiêu hủy ,tràn ngập trong Cha và vượt mọi giới hạn.Tình yêu Cha trải qua từ đời nọ đến đời kia, trên mọi người, từ tạo vật đầu tiên cho đến tạo vật sau cùng. Đó là những ngọn lửa to lớn, là đại dương và thác nước của Thiên Tính Cha.Cho dẫu nhân tính nhỏ bé của Cha thiêu hủy bởi vô số ngọn lửa tình, thì chính con người Cha cũng được thiêu hủy trong cùng một t yêu. Con có biết rằng T Yêu vô cùng của Cha nó thiêu hủy Cha ra sao không? Phải rồi, kinh nghiệm sẽ dạy cho con biết: Đó là các L hồn!. Khi nào Cha thiêu hủy các L H trong T Yêu Cha, thì khi đó, hỡi con, T Yêu Cha sẽ vui mừng hoan hỉ. Vì, là T C, Cha phải hành động như một vị T C, Cha muốn nung đốt từng L hồn và tất cả L hồn đã đến trong thế gian này, vì T Yêu Cha không thể nào được an bình nếu một trong chúng bị loại trừ  .Thật vậy, con Cha, hãy nhìn kỹ vào cung lòng Mẹ M, con sẽ thấy thân xác Cha đang thành hình, con sẽ tìm thấy L hồn con cũng thành hình trong lòng Mẹ cùng với Cha; và những ngọn lửa t yêu nung đốt con. Những ngọn lửa ấy chỉ tìm được nghỉ ngơi một khi nó được thiêu hủy trong Cha.Ồ! Cha đã yêu thương con, đang thương yêu con biết bao nhiêu, và sẽ yêu t con mãi mãi muôn đời. * Khi nghe những lời nói đó, tôi cảm thấy mình như mất hút trong t yêu Ngài, và không thể nào tương ứng được. Thình lình Chúa nói tiếp: “Con hỡi, tất cả sự việc này không là gì so với những gì t yêu Cha làm. Hãy đến gần bên Cha; đưa tay con cho Mẹ Cha nắm lấy để Mẹ xiết chặt luôn vào lòng Mẹ. Hãy nhìn con người bé nhỏ của Cha thành hình trong thế gian này để sanh ra các l hồn cho đời sống vĩnh cửu.Tất cả việc này sẽ cho con cơ hội suy gẫm bài thứ tư về T Yêu vô cùng của Cha sẽ hành động ra sao.

4) NGÀY THỨ TƯ Từ ban đầu, t yêu đã làm Chúa Giêsu phải chịu những đau khổ không ngưng của Cuộc Thương Khó.

Hỡi con, nếu con muốn hiểu được từ T Yêu thiêu hủy đến TYêu tác động của Cha, thì con sẽ thấy Cha bị nhận chìm trong đau đớn không thể tả được và là những đớn đau không bao giờ chấm dứt.

Hãy nghỉ đến mỗi một linh hồn sinh ra trong Cha, chúng đem đến cho Cha bao nhiêu là gánh nặng của tội lỗi cùng những yếu đuối và những đam mê của chúng; t yêu đã khiến Cha mang gánh nặng của mỗi LH. Sau khi sinh chúng ra trong Cha, Cha cũng đã chuẩn bị chịu đựng những đau khổ và phạt tạ mà mỗi LH phải trả cho Cha Trên Trời.Đừng ngạc nhiên khi con biết được rằng Cuộc Thương Khó của Cha bắt đầu từ khi Cha thành hình trong lòng Mẹ M. Con hãy nhìn xem trong lòng Mẹ Cha và con sẽ thấy rằng Cha phải chịu vô số đau đớn mãnh liệt hành hạ Cha! Con nhìn kỷ xem đầu nhỏ bé của Cha phải chịu đội mão gai, những chiếc gai nhọn đâm thâu qua làm Cha đau đến phải chảy những giọt nước mắt đắng cay. Ôi! bàn tay con đó, sao không lao khô những giọt nước mắt bởi động lòng thương Cha?. *  Hỡi con, vòng gai này không gì khác hơn là những vòng gai mà nhân loại đã đội lên đầu Cha bởi những trí óc chứa đầy những ý nghĩ xấu xa. Ô! nó làm Cha đau đớn biết bao nhiêu! Hỡi ôi, 9 tháng dài đăng đẳng trong đau đớn bởi mão gai gây nên!Và như thế hình như chưa đủ, nhân loại còn đâm thủng chân tay Cha để thoả mãn Công Lý Đức C Cha.

Điều này có nghĩa là chúng sống trong sự tìm tòi những lợi ích bất chính, tìm đủ mọi con đường ngoằn nghoèo để làm biết bao hành động bất công.Trong tình trạng này, Cha không thể nào cử động ngón tay, bàn tay và chân được. Cha bất động vì bị đóng đinh, chỉ khác nhau về thời gian thôi, và như thế, Cha phải chịu đựng trong vòng 9 tháng ròng rã!  Con Cha, con có biết vì sao Cha phải chịu mão gai và chịu treo trên thập giá liên lĩ không? Bởi vì nhân loại không ngừng âm mưu để sống trong vô luân và làm những việc đồi bại. Tất cả những tội lỗi đó trở thành những chiếc đinh và gai nhọn đâm thủng thái dương, tay và chân Cha.Lúc bấy giờ, Chúa Giêsu thở khó khăn vì đau đớn, Ngài tiếp tục kể tôi nghe những khổ đau và hành hạ mà Ngài phải chịu trên thân xác nhỏ bé trong lòng Mẹ Maria, những lời nói mà tôi không viết lại tất cả vì e rằng sẽ quá dài. Mặc khác, trái tim tôi không làm sao chịu nổi để có thể kể ra đây tất cả những đau đớn mà Chuá Giê su phải chịu trong dạ Mẹ, vì yêu thương chúng ta.Tôi chỉ còn biết khóc trong đắng cay thình lình tiếng than vãn của Chúa vang động trong tôi, Ngài thì thào trong tim tôi:Ôi hởi con, Cha muốn hôn con biết bao để trao đổi với TY đau      buồn mà con dành cho Cha, nhưng bây giờ Cha không thể... Như con thấy đó, Cha bị nhốt trong chổ nhỏ hẹp này làm cho Cha không thể cựa quậy. Cha ước ao đến bên con, nhưng vì Cha chưa đi đứng được. Con là con Cha, con của T Y đầu tiên đau khổ. Hãy năng đến bên Cha và hãy hôn Cha. Như thế, khi Cha chào đời, Cha sẽ đến hôn con và ở mãi bên con.*Trong lúc tôi đang tưởng tượng mình đang ở trong lòng Mẹ M và đang vuốt ve và ôm chặt CG vào trái tim đang tan vỡ của tôi thì tôi nghe tiếng C nói:Thôi đủ rồi con, bây giờ con hãy suy g bài 5 về TY vôcùng của cha.Mặc dù TY đó bị từ chối ruồng bỏ và trởthành bất lực trước tất cả, TY Cha không bao giờ có thể ngưng lại hoặc lùi bước,mà trái lại nó còn tiếnlên và càng ngàycàng tiến xa hơn.

5) NGÀY THỨ NĂM Tình Yêu cô đơn và bị bỏ rơi:

Tôi nghe Chúa gọi tôi suy gẫm bài thứ 5 về T Yêu của Ngài. Tôi lắng tai nghe trong lòng tôi giọng nói yếu ớt của Đấng Tạo Hóa: Con ơi, đừng rời xa Cha, đừng bỏ Cha một mình. T Yêu Cha không ngừng mong muốn con luôn kề cận bên Cha.Bản chất Thiên Tính Cha làm nên một sự kết hợp mật thiết nhất, thì Thiên Tính Cha trong bản chất con người hoà hợp cùng Ngôi Lời Hằng Có luôn sung sướng ở bên những thụ tạo.Con thấy đó, vừa mới nhập thể trong lòng Mẹ Cha, Cha đã sinh ra tất cả nhân loại trong ân sủng, để một khi được sinh ra trong Cha, chúng có thể cùng lớn lên với Cha trong Khôn Ngoan và Sự Thật. Vì thế Cha thật thích thú ở bên chúng và hằng mong ước yêu t chúng mãi mãi và được chúng yêu t lại, nhờ đó chúng thấy được chứng cớ t yêu chân thật của Cha. Cha muốn nói với chúng về t yêu để chúng hiểu được sự vui mừng và đau khổ của Cha. Cha ước ao chúng hiểu rằng Cha từ Trời xuống thế chỉ để đem đến cho chúng hạnh phúc. Vì vậy Cha thật muốn ở bên chúng như một người em nhỏ để được yêu thương, để được đáp trả một cách rộng lượng và ban cho chúng tất cả những sự tốt lành của Cha và Thiên quốc Cha; với giá của sự hy sinh lớn lao dẩn đến cái chết cho chúng được sống.Con có thể đi nói với các l hồn rằng Cha muốn giải trí với chúng bằng những nụ hôn và những vuốt ve tình ái.Khốn cho Cha quá! để đáp lại tình Cha, Cha chỉ nhận lại những buồn tủi và đau khổ! Một số L hồn không màng nghe Lời Hằng Sống và còn trốn tránh Cha nữa. Còn một số khác thì trốn khỏi T yêu Cha;một số nữa thì rời xa Cha,có người còn giả điếc làm ngơ làm Cha phải lặng câm.  Nhưng chưa hết đâu con ạ: họ bất cần đến kho tàng và Thiên quốc của Cha. Còn để đáp lại những cái hôn, những cái vuốt ve nâng niu của Cha thì Cha chỉ nhận được toàn là những lạnh nhạt và quên lãng. Vì thế trò chơi này với thụ tạo Cha trở thành câm lặng và hờ hửng lạnh lùng. Một số đông các linh hồn ngăn cản Cha ban phát trên chúng t yêu từ TTim Cha, chúng đã làm Cha phải khóc. T yêu Cha không những chẳng được an ủi mà còn bị khinh khi, nhạo báng và xúc phạm.

Thêm vào đó Cha bơ vơ một mình giữa các linh hồn! Ô, thật đau khổ khi phải bị cô đơn và bỏ rơi bởi nhưng linh hồn giả điếc làm ngơ đối với lời Cha và những l hồn ngăn cản Cha yêu chúng.Cha luôn mãi cô đơn,buồn và lặng thinh vì cho dẫu Cha có thốt lên lời thì chúng cũng chẳng nghe. Này con Cha,hãy đến an ủi TY Cha đang thất vọng,đừng bỏ Cha trong nổi cô đơn,hãy nói với Cha và ủi anCha. Con hãy nghe đây lời Cha dạy bảo.Con biết Cha là Thày các thày và nếu con nghe Cha!, ôi, biết bao nhiêu chuyện mà con học hỏi được từ Cha!  Bây giờ con hãy đến đây, vui chơi với Cha, như thế con làm Cha khỏi phải khóc. Con có thích vui đùa vớiCha không?* Saukhi hứa sẽ luôn trung t  với C Giêsu, tôi dâng trọn xác hồn tôi cho Ngài để y mến Chúa tôi bằng một t yêu thật dịudàng,bởi vì cho dùChúa có xử đãi thật rộnglượng với các tạo vật để làm chúng hạnh p thì chúng cũng mãi để Chúa bơ vơ mộtmình, không chút ủi an và trong cô đơn khôn xiết.

6) NGÀY THỨ SÁU  Sự đen tối của tội lỗi làm Chúa Giêsu phải nghạt thở trong lòng Mẹ:

Con Cha, hãy chia xẻ những thầm kín của Cha; đến gần Cha hơn và xin người Mẹ tốt lành của Cha cho con một chổ nhỏ trong lòng Mẹ để con có thể thấy tận mắt tình trạng đau thương của Cha. Tôi thấy được ra rằng Nữ Vương và là Mẹ tôi muốn tỏ cho tôi thấy tình mẫu tử lớn lao của Mẹ nên Người cho tôi kết hiệp cùng C G Nhập Thể đáng yêu của Mẹ vào trong cung lòng Mẹ.Trong nơi ấy thật tối đến nổi tôi không làm sao thấy gương mặt C G, mà chỉ nghe được tiếng thở dài nóng bỏng t yêu của Ngài. Chúa tiếp tục nói trong tim tôi:Này con, hãy suy gẫm về TY quá lớn lao của Cha đây. Cha là Ánh S Vĩnh Hằng và không một á sáng nào khác sáng hơn. Hãy suy đến ánh s mặt trời lúc đến cực đỉnh, cũng chỉ là bóng nhỏ của Á Sáng Vĩnh Cửu Cha.  Sự nhập thể vì yêu t nhân loại đã thu gọn Ánh S này. Con thấy chăng ngục tù tối tăm này mà TY đã hối hả dẩn Cha đến? Phải, Cha muốn ở nơi đây vì yêu t thụ tạo, mà chờ một tia sáng lọt vào. Cha phải chờ trong vòng 9 tháng dài trong bóng đêm, không ánh sao cũng không ngơi nghỉ. Cha canh và chờ á sáng mặt trời đến Cha.Cha đau khổ biết bao! và trong nổi muộn phiền vô cùng bởi vì nhà tù của Cha thật quá nhỏ bé đến nổi Cha cử động thật khó khăn. Hơn nữa, nơi đây thiếu hẵn ánh sáng nên Cha không thấy được gì, điều này làm cho Cha khốn khổ lắm đến nổi hơi thở của Mẹ Cha cũng làm Cha ngạt thở.

Con có biết ai đã đưa Cha vào lao tù này không? Ai đã lấy đi ánh s? Ai đã làm Cha càng ngày càng khó thở? Đó là t yêu các thụ tạo, và bóng tối là tội lỗi của chúng, mỗi tội là một bóng đêm mới cho Cha. Sự cứng lòng của nhân loại đã khép kín tim chúng...và chúng lại từ chối đền bù phạt tạ, sự vô ơn khủng khiếp như quỷ hỏa ngục làm Cha ngạt thở. Và tất cả những thứ đó làm thành một vực thẵm tối tăm, 1 sự ngạt hơi và đau đớn khôn tả. Ôi! Cha đau khổ đến chừng nào! T Y Cha thật lớn lao quá độ mà chẳng nhận được gì đáp lại! Ngươi đem Ta từ ánh s bất diệt đến cái sâu thẵm của bóng tối dầy đặc và trong một chổ quá nhỏ để có thể thở dể dàng *Trong lúc C G nói lời này với tôi thì Ngài rên lên, tiếng rên như nghẹn ngào vì nơi ấy quá nhỏ bé, tôi nhỏ những giọt nước mắt xót t và muốn đem đến cho Ngài một chút ánh s bằngTY tôi, như Ngài đã xin tôi. Ai có thể diễn tả được nổi đau của CG và tôi vì yêu t các LH?Trong nổi đau buồn đó,C dẩntôi đến bàigẫm thứ 7.

7) NGÀY THỨ BẢY  Một Tình Yêu không được đáp trả và mang thương tích bởi những vong ơn

Này con, đừng để Cha một mình trong sự cô đơn và trong bóng tối này. Đừng rời bỏ lòng Mẹ để con có thể suy gẫm về tình yêu Cha.Hãy nghe rõ đây con, trong lòng Chúa Cha, Cha được vui mừng trọn vẹn. Cha chẳng thiếu thốn gì cả: nào là hoan hỉ, hạnh phúc, tất cả đều thuộc về Cha. Các thiên thần quỳ bái tôn kính Cha và sẵn sàng phục vụ Cha.Cha có thể nói cho con hay rằng tình yêu to lớn của Cha đối với nhân loại làm Cha thay đổi thái độ. Cha cởi bỏ mọi vui sướng và hạnh phúc, và khước từ tất cả những cái tốt đẹp và lạc thú trên Trời để tự mặc lấy những yếu hèn của thụ tạo hầu ban cho chúng hạnh phúc, vui sướng và những khoan khoái vĩnh cửu của Cha. Tuy nhiên, những trao đổi này sẽ dể dàng hơn cho Cha nếu Cha không phải đối diện với những vô ơn quái gỡ và sự cứng lòng của những kẻ mất đức tin.Ô! T yêu vô cùng của Cha thật ngở ngàng trước những vong ân đó!Cha thật đau khổ bởi những tâm hồn cứng lòng và ác tâm của nhân loại. Chúng làm T Tim Cha đau đớn hơn những gai nhọn, từ lúc nhập thể đến giờ sau cùng trên cuộc đời nhân trần của Cha, Cha phải chịu những cái đau kinh khủng. Con hãy nhìn kỷ T Tim Cha, con có thấy nơi đó bao nhiêu là gai nhọn đã đâm thâu qua, Tim Cha đau đớn chừng nào! và máu từ đó tuôn chảy ra. Ôi đau vô cùng, vô cùng!Hỡi con, đừng vong ân như họ, vì nổi đau này sẽ là nỗi đau đớn nhất cho Giêsu, đó là con đóng cửa tâm hồn lại và để Cha ở ngoài ngỏ, lạnh cóng vì sự lạnh nhạt của con tim. Mặc cho những độc ác của nhân loại, t yêu Cha đối với chúng sẽ không bao giờ cùng.Trái lại, nó làm nên một loại t yêu khác trổi vượt hơn, đó là một t yêu than van, nài nỉ và khuyến khích. T yêu này là bài gẫm thứ 8 cho con.

8) NGÀY THỨ TÁM Một Tình Yêu than van, khuyến khích và van nài 

Con ơi, đừng bỏ Cha một mình, hãy tựa đầu vào lòng Mẹ Cha, vì ngay từ bên ngoài, con đã nghe lời than van và nài nỉ và con biết rằng những lời này không khiến những linh hồn vô ơn trở về và cảm động bởi Tyêu Cha.    Con sẽ thấy điều này khi Cha còn là một đứa bé nhỏ, dơ tay ra như một người khốn khó, nghèo khổ nhất để xin chúng bố thí linh hồn chúng cho Cha, trong ước vọng được chúng thương mến  và chiếm hữu những con tim chai đá vì ích kỷ.  Con à, T Tim Cha muốn bằng mọi giá chinh phục con tim loài người. Vì vậy khi mõi mệt vì tỏ chúng biết TY Cha qua 7 bài suy gẫm trên, Cha nhận thấy loài người còn ẩn ý và cố giả điếc làm ngơ, thờ ơ đối với những kho tàng của Cha và đối với chính Cha,cho nên Cha quyết định đi xa hơn TYCha đáng lẻ phải lùi bước trước những bội bạc và vô ơn. Nhưng không! T Y  đó luôn vượt qua giới hạn của nó từ trong lòng Mẹ M. Với lời than van của Cha, nó muốn đi đến mọi con tim nhân loại. Cha dùng mọi cách để thuyết phục, mọi lời nói dịu dàng và cảm động, những lời nguyện cầu thật thiết tha để làm mềm đi từng thớ thịt của con tim nhân loại, và như thế để làm gì? để đạt được chính t tim thụ tạo.Đối với thụ tạo Cha nói: “Con Cha, hãy trao cho cha quả tim con, nó thuộc về Cha. Cha sẽ cho con tất cả những gì con muốn và thêm vào đó là chính Cha đây. Con chỉ cần cho Cha con tim con mà thôi để trao đổi, Cha bất chấp sự lạnh lùng và sự trống rỗng không biết yêu t của nó. Hãy đến, và Cha sẽ sưởi ấm tim con bằng hơi nóng của T Tim Cha, nó sẽ bùng cháy lên để thiêu hủy tất cả những t yêu thế tục trong tim con. Con biết đó, Cha từ trời xuống để nhập thể trong lòng Mẹ Cha, và Cha làm như thế chỉ để đem con vào lòng Cha Hằng Hửu. Ôi! đừng chối từ Cha, đừng để hy vọng của Cha bay mất đi, vì nó sẽ là những của báu vô cùng mà Cha dành cho con.”

Tuy vậy, Cha thấy rõ nhân loại cũng vẫn không tiếp nhận TY Cha. Họ đã quay lưng và rời bỏ Cha. Cha cố kêu chúng ở lại bằng những lời nài van thống thiết, dịu dàng và cảm động nhất; và với 2 bàn tay nhỏ bé, Cha chấp lại và cầu khẩn trong tiếng khóc nức nở:  Hỡi LH nhỏ bé, con không thấy sao, Cha là một người hành khất đang xin con bố thí cho Cha quả tim con? Có thể nào con không muốn hiểu rằng sự hiện diện của Cha nơi đây chỉ là vì t yêu tràn ngập của Cha đối với con. Một t y không được đáp trả. con không thấy xót t khi nhìn thấy Đấng Tạo Hoá trở nên trẻ nhỏ để khỏi làm cho một ai hoảng sợ và để lôi cuốn các thụ tạo bằng t y của mình. TY Cha hạ mình xuống xin bố thí cho Cha trái tim chai đá, hư hỏng cuả thụ tạo. Lòng con chẳng lẻ không cảm thấy xúc động trước tiếng khóc, trước những lời than van và nài nỉ của Cha sao? Con ơi, mặc cho những gì Cha làm, nhân loại như mất đi lý trí, bởi thay vì để chìm đắm trong lửa TY bừng cháy của Cha, họ lại tìm cách xa lánh và trốn tránh. Chúng còn đi tìm kiếm những t y điên rồ làm chúng rơi vào sự hổn độn ghê rợn của satan, mà tại đó chúng sẽ khóc lóc cay đắng hơn nhiều và như thế cho đến đời đời.*Trong lúc CG vừa khóc vừa tỏ với tôi những lời này,tâm h tôi cảm thấy chìm đắm bởi một tình âu yếm không thể tưởng tượng nổi đối  TY không được đáp trả này của Ngài. Tôi chưa bao giờ cảm thấy lòng tôi tràn ngập y thương như lúc này. Tôi nói với Ngài: CG của con ơi, Chúa đừng khóc nữa. Vâng, con xin dâng lên Chúa t tim con và tấtcả conngười con và với mộtcách không so đo dodự.Hơn thế nữa, xin C nhậnlấymột món quà tốt đẹp hơn, đó là con sẽ lấy ra khỏi t tim chai đá của con tất cả những gì không phải là C. Xin Cha hãy ban cho nó được nên giống T Tâm Cha. Và như vậy, Cha có thể dùng nó làm nơi an nghỉ, một t tim không lung lạc và trung tín.Không chần chờ,CG thêm:Con Cha,và bây giờ, hãy suy gẫm bài  9 về TY vôcùng của Cha.

9) NGÀY THỨ CHÍN T Yêu trong tình trạng hấp hối và sự chết liên tục:

Con ơi, tình trạng hiện tại của Cha trở nên mỗi lúc một đau đớn hơn. Nếu yêu mến Cha, thì con hãy luôn nhìn vào Cha đây, để nhớ rõ những gì Cha đã dạy dỗ con. Như thế con có thể đem đến cho Giêsu nhỏ bé của con nhiều ủi an, Cha đau khổ vô vàn con ơi! Chỉ cần một lời nói yêu mến Cha, một vuốt ve âu yếm và một cái hôn để làm cho lòng Cha được mãn nguyện khi nhận được t yêu con đáp trả.  Nghe đây con, sau khi suy gẫm tám bài về t yêu vô cùng của Cha, nhân loại đáng lẽ đã được chinh phục bởi tình yêu cao cả và thành thật của Cha. Trái lại, chúng đáp lại bằng bao độc ác, nhưng lại làm Cha vẫn ythương chúng hơn; và t yêu vô cùng này sẽ làm cho Cha đau khổ nhiều hơn nếu thế gian không đáp trả.Đến bây giờ, nhân loại vẫn chưa bị bỏ rơi. Bài này bày tỏ một t yêu nồng cháy và mãnh liệt đến đổi làm Cha nôn nóng rời khỏi lòng Mẹ để có thể đi tìm các L hồn. Sau khi giữ chúng khỏi rơi vào vực thẳm, Cha mong muốn ôm và hôn toàn thể nhân loại bội bạc này và dẩn chúng đến với T yêu Cha; để chúng mến yêu Vẻ Đẹp, Sự Thật và Kho Tàng vĩnh cửu mà Cha muốn dành cho chúng.Sự mong ước này làm cho con người nhỏ bé của Cha như đang trong hấp hối và gần như làm Cha tắt hơi thở sau cùng.Nếu Cha không được sự trợ giúp và nâng đỡ của Thiên Tính Cha thì Cha đã chết từ lâu rồi. Thiên Tính nhỏ những giọt êm dịu trong cuộc sống Cha và giúp Cha chịu đựng sự hấp hối liên tục trong vòng chín tháng dài; mà có khi có thể nói rằng đó là những tháng ngày của sự chết chớ không phải của sự sống.

Như thế Tình Yêu lớn lao của Cha đó là sự hấp hối liên tục từ ngày đầu mà Thiên Tính Cha vào lòng Mẹ để làm thành con người và để Thiên Tính Cha bị che dấu đi. Nếu không như thế thì Cha đã ghi vào lòng những thụ tạo Cha nổi sợ hãi thay vì là TY.Khốn cho Cha biết bao! 9 tháng dài Cha đợi chờ các thụ tạo trong hấp hối đau khổ! TY làm Cha ngạt thở và nhân loại làm Cha chịu đựng cái chết không ngừng. Con Cha! Cha lặp lại cho con biết, nếu nhân tính Cha không được Thiên Tính trợ giúp, thêm sức để Cha chịu đựng được TY vô bờ đang thiêu hủy Cha thì nó đã bị tiêu tan như tro bụi bởi sự mãnh liệt của TY.Trừ ra việc T Y Cha đau khổ đi ăn xin và nài van, Cha còn phải mang lấy gánh nặng của đau khổ mà mỗi thụ tạo mang đến cho Cha; và Cha đã phạt tạ cho chúng vì công lý của Chúa Cha đòi buộc. Và T Y Cha đã van xin họ bố thí cái gì? nếu không là bố thí cho Cha một con tim lạnh nhạt và vô tình của con người. Vì vậy mà tại sao cuộc sống Cha ở trong lòng Mẹ lại trở thành khổ đau như vậy và Cha cảm thấy rằng Cha không thể nào xa rời thụ tạo của Cha được.Cha muốn bằng mọi giá ôm chặt chúng vào lòng để chúng nghe được nhịp đập T Tim nóng bỏng của Cha, để hôn và ôm ấp chúng trong t thương mật thiết và dịu dàng nhất của Cha và ban cho chúng kho tàng trên Trời.Con biết không, nếu con không ở bên Cha lúc này để an ủi Cha trước ngày Cha ra đời, thì chắc hẳn Cha sẽ bị thiêu hủy đi bởi TY quá độ này.

Hãy nhìn kỹ gương mặt Cha trong lòng Mẹ xem, con thấy Cha xanh xao biết chừng nào. Hãy để ý tới giọng nói yếu ớt của Cha đây, chẳng khác nào giọng của một người đang sắp lìa trần. Lắng nghe tiếng đập của T Tim Cha đây con, có những lúc nó đập thật mạnh, nhưng hiện giờ nó như ngừng đập. Đừng xoay mặt nhìn nơi khác bởi vì, con xem, Cha đang cảm thấy như mình sẽ chết ngay lúc này. Phải, Cha chết, Cha chết vì yêu t quá bội! *Trong lúc những điều này xảy ra, tôi cảm thấy như chết vì y mến C G vô vàn. Chúa đang im lặng, sự lặng im của sự chết. Máu tôi như ngưng lại và ngừng chảy trong mạch máu và tôi không còn nghe nhịp đập của tim tôi. Tôi ngưng thở, tôi run lên từ đầu đến chân và ngã quỵ. Trong giấc ngủ như đã chết này, chỉ còn lưỡi tôi bặp bẹ:  “Chúa con ơi, Ngài là T Y, là Sự Sống và là Tất Cả của con, Chúa đừng chết nhé, bởi vì con sẽ y mến Chúa luôn mãi. Sẽ không bao giờ con xa rời C nữa, cho dù con phải trả bằng mọi giá của hy sinh. Xin ban cho con chính ngọn lửa T Yêu C để con y mến Chúa hầu càng lúc càng thiêu hủy con trong đó đến đổi con thuộc trọn về Chúa. Hỡi Đấng thật cao quý, Đấng vô-thủy vô-chung và là C G của con."

Khuyết Danh