Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG NĂM C (16/12/2018) VẬY CHÚNG TÔI PHẢI LÀM GÌ?

Monday, December 10, 20185:32 AM(View: 901)
Item___100_Agonizing_Crucifix_on_Pine_-_English_smallCHÚA NHẬT III MÙA VỌNG NĂM C (16/12/2018)
VẬY CHÚNG TÔI PHẢI LÀM GÌ?

Hỏi: "Vậy chúng tôi phải làm gì?"
Trả lời: "Ai có hai áo, hãy cho người không có;
ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy".

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ
Gio-an Tiền Hô đã gây ấn tượng mạnh nơi những người Do-thái đưong thời bằng cách sống khắc khổ của vị ngôn sứ và bằng những lời rao giảng có tính thuyết phục cao về Đấng Cứu Thề sắp đến, về sự ăn năn sám hối. Kết quả là có nhiều người hỏi ông: Vậy chúng tôi phải làm gì? Và ông đã trả lời thỏa đáng cho mọi người.

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG LU-CA 3,10-18:
Khi ấy, dân chúng hỏi Gio-an rằng: "Vậy chúng tôi phải làm gì?" Ông trả lời: "Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy". Cả những người thu thuế cũng đến xin chịu phép rửa và thưa rằng: "Thưa Thầy, chúng tôi phải làm gì?" Gio-an đáp: "Các ngươi đừng đòi gì quá mức đã ấn định cho các ngươi". Các quân nhân cũng hỏi: "Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì?" Ông đáp: "Đừng ức hiếp ai, đừng cáo gian ai; các ngươi hãy bằng lòng với số lương của mình".
Vì dân chúng đang mong đợi và mọi người tự hỏi trong lòng về Gio-an rằng: "Có phải chính ông là Đức Ki-tô chăng?" Gio-an trả lời cho mọi người rằng: "Tôi lấy nước mà rửa các ngươi, nhưng Đấng quyền năng hơn tôi sẽ đến, - tôi không xứng đáng cởi dây giày cho Người, - chính Người sẽ rửa các ngươi trong Chúa Thánh Thần và lửa. Người cầm nia trong tay mà sảy sân lúa của Người, rồi thu lúa vào kho, còn rơm thì đốt đi trong lửa không hề tắt!" Ông còn khuyên họ nhiều điều nữa khi rao giảng tin mừng cho dân chúng.     

III. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG LU-CA3,10-18:
Gio-an Tiền Hô trả lời cho những người hỏi ông “Chúng tôi phải làm gì?”  như sau:

a) trước hết là cho dân chúng: "Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy".
b) kế đến là cho người thu thuế: "Các ngươi đừng đòi gì quá mức đã ấn định cho các ngươi".  
c) sau cùng là cho các quân nhân: "Đừng ức hiếp ai, đừng cáo gian ai; các ngươi hãy bằng lòng với số lương của mình".

Ghi chú: Không thấy giới lãnh đạo tôn giáo và xã hội tìm đến với Gio-an Tiền Hô để hỏi xem họ phải làm gi?

IV. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG LU-CA 3,10-18::

Câu trả lời mà mỗi giáo dân Việt Nam ngày nay có thể nhận được là:
- ”Hãy từ bỏ tội lỗi và trờ về với Chúa và Hội Thánh”
- ”Hãy buôn ngay bán thật”
- ”Hãy chia sẻ cơm ăn, áo mặc, tiền bạc với những người túng thiếu”
- ”Hãy tích cực hơn trong đời sống tâm linh”

- ”Hãy theo học một khóa Thánh Kinh, nhất là Khóa Thánh Kinh 100 tuần”  
- ”Hãy tham gia một hội đoàn, một nhóm thiện nguyện của giáo xứ”
- ”Hãy đầu tranh chống tội ác, bất công xã hội”
- ”Hãy làm sạch môi trường sinh thái và môi trường chính trị của đất nước”

V. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN [VỚI LỜI CHÚA TRONG LU-CA 3,10-18:

KHAI MỞ:  Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ Cha vì chúng con đã được dậy biết rằng: ”đức tin không việc làm là đức tin chết.” Trong Mùa Vọng này chúng con cần phải thực hiện một điều gì đó thật độc đáo để chứng tỏ tấm lòng của chúng con đối với Con Cha là Chúa Giê-su. Xin Cha đón nhận lời cầu xin tha thiết của chúng con.   

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:

1.- «Vậy chúng tôi phải làm gì?» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới này biết tự hỏi mình phải làm gì để trở nên người tốt lành, thánh thiện và hữu ích cho gia đình, xã hội và đất nước.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa!  Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

2.- «Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy.» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và cho các Tu Sĩ Nam Nữ cùng cho hết mọi Ki-tô hữu giáo dân để mọi thành phần Dân Chúa biết sống quảng đại, sẻ chia và dâng hiến cho tha nhân.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa!  Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

3.-«Các ngươi đừng đòi gì quá mức đã ấn định cho các ngươi.» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, để mọi người từ bỏ được lòng tham và sống tin cậy phó thác vào Chúa Quan Phòng.  
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

4.- «Đừng ức hiếp ai, đừng cáo gian ai; các ngươi hãy bằng lòng với số lương của mình.» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho những người có chức có quyền trong xã hội để họ sống liêm chính và trong sạch.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

LỜI KẾT:  
Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã soi sáng cho chúng con biết chúng con phải làm gì để đón rước Chúa Giê-su Con Cha vào nhà tâm hồn chúng con.
Xin Cha ban sức mạnh và sự kiên trì cho chúng con để chúng con thực hiện được điều mà Cha muốn chúng con làm trong Mùa Vọng này.
Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Cha, Chúa chúng con. Amen

Sài-gòn ngày 10 tháng 12 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội