Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 9)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 31)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 33)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 30)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

Ba lời khuyên để chăm chỉ hơn khi dự thánh lễ

Monday, December 10, 201811:36 AM(View: 675)
thanhtheBa lời khuyên để chăm chỉ hơn khi dự thánh lễ

Nếu bạn khó tập trung khi dự thánh lễ, đan sĩ Dòng Tráp Gioan-Baotixita Chautard khuyên bạn nên để ý đến ba chuyện: phẩm cách, tập trung và sốt sắng.

Tập trung theo dõi thánh lễ không phải là chuyện lúc nào cũng dễ. Đôi khi mình bị chia trí. Không chăm chú nhìn vào bàn thờ, quay đi nhìn chuyện khác.

Để chấn chỉnh chuyện này, đan sĩ Dòng Tráp Gioan-Baotixita Chautard (1858-1935), nhà hướng dẫn tâm linh xuất sắc đưa ra ba lời khuyên để giúp tín hữu tập trung hơn và để gặt hoa trái nhiều hơn khi dự thánh lễ. Trong tập sách Tâm hồn của mọi công việc tông đồ, đan tu đưa ra ba chữ, phẩm cách, tập trung và sốt sắng.

Phẩm cách

Lời khuyên thứ nhất của đan tu là phải giữ “tư cách và thái độ tôn kính”, đọc chính xác và chầm chậm các bài đọc.

Qua giọng đọc, qua cách làm dấu, qua cách quỳ gối, cơ thể chúng ta không phải chỉ thể hiện qua những gì mình nói, mình nói với ai nhưng còn thể hiện tấm lòng của mình. Và để làm rõ, đan sĩ nhấn mạnh đến tư cách của tín hữu kitô:
“Ở triều đình trần thế, các quan phục vụ để ý từng chút đến phong cách của mình, luôn toát ra một cái gì long trọng và huy hoàng.

Chúng ta không phân biệt được, qua thái độ tâm hồn và qua phẩm cách của mình khi ở trong nhà thờ, rằng chúng ta là những người làm vinh danh Vua của các vì Vua, Chúa của các vì chúa đó sao?”
Nói cách khác, chúng ta gặt những gì mình gieo. Cách chúng ta tham dự thánh lễ sẽ tác động trực tiếp trên nhận định của chúng ta về những gì chúng ta sống và những gì chúng ta nhận và khả năng chú tâm của chúng ta trong thánh lễ.

Tập trung

Điều quan trọng khi tham dự thánh lễ là chú tâm đến từng lời trong các bài đọc, bài cầu nguyện.

Đan sĩ khuyên chúng ta: “Tôi suy gẫm lâu chữ nào đánh động tôi.” Và nếu chúng ta bị chia trí?

Đan sĩ Gioan-Baotixita Chautard đề nghị: “Thường thường khi bị chia trí, không bực mình, không cứng nhắc, không đánh vật, nhưng ngọt ngào, giống như tất cả những gì con thực hiện với sự giúp đỡ của Chúa, ôi Lạy Chúa, mạnh mẽ như tất cả tín hữu quảng đại, con muốn trở lại với việc thờ phượng”. Tóm lại, chúng ta phải cố gắng tập trung vào Lời Chúa và có khát khao mạnh mẽ để chú tâm trong suốt thánh lễ.

Sốt sắng

Lòng sốt sắng là điều kiện cần thiết để chú tâm vào thánh lễ. Theo Đan sĩ Gioan-Baotixita Chautard, “đây là điểm chính, mọi phụng vụ đều quy về sự sốt sắng này, do đó đây là hành động của quả tim”. Theo đan sĩ, “hấp tấp vội vàng là giết chết lòng sốt sắng.”

Chỉ nói về kinh Nhật Tụng chứ chưa nói đến Thánh Lễ, Thánh Phanxicô Salê đã có lời khuyên: “Sự hấp tấp trong các thánh lễ hay trong bất cứ nghi thức phụng vụ nào có thể làm hại cho khả năng cầu nguyện với quả tim.”

Như thế đan sĩ Dòng Tráp khuyên phải làm chậm lại nhiều nhất có thể và đừng tìm cách chạy nhanh trong thánh lễ.

Nhanh một chút trong các đáp ca? Mau mau muốn về? Nội tâm ổn định đóng vai trò nền tảng trong việc chú tâm tham dự thánh lễ.

Vì thế chúng ta phải nghĩ đến lời khuyên của đan sĩ Gioan-Baotixita Chautard và lời tin chắc của đan sĩ, nếu chúng ta cầu nguyện với cả tấm lòng, chầm chậm và chú tâm, tinh thần chúng ta sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Gioan-Baotixita Chautard
Marta An Nguyễn dịch