07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 92)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 91)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 51)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 123)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 116)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 196)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 135)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 124)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 136)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 183)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

Câu chuyện cảm động .

11 Tháng Mười Hai 20182:49 CH(Xem: 60)
hoadepCâu chuyện cảm động

Ở khu phố nọ, có một cậu bé nghèo, hàng ngày cậu phải đi bán hàng rong để kiếm sống . Một hôm cậu cảm thấy đói cồn cào mà trong túi chỉ còn vài đồng tiền lẻ, thậm chí, không đủ để mua chiếc bánh mì để ăn lót dạ. Không còn cách nào khác, cậu đành gõ cửa một nhà gần đó để xin chút thức ăn. Khi cánh cửa mở ra, cậu thoáng chút ngượng ngùng và bối rối vì thấy một cô bé trạc tuổi mình xuất hiện. Và thế là, thay vì xin một chút thức ăn thì cậu chỉ dám xin một ly nước lạnh.

Cô bé trông thấy cậu có vẽ mệt mỏi và đói thay vì đem ra một ly nước như lời cậu thì cô đem ra một ly sữa lớn. Cậu bé uống nó một cách ngon lành và thưởng thức như lần đầu cậu được nếm thứ nước ngọt ngào và dậy mùi hương đến vậy.

Sau khi uống cạn ly sữa, cậu bé rụt rè hỏi :
"Mình nợ bạn bao nhiêu tiền ?"
"Bạn chẳng nợ mình điều gì cả?" Cô bé ngây thơ đáp.
"Mẹ mình dạy, không nên đòi hỏi người khác phải đền đáp khi làm một việc tốt".

Cậu bé ( có tên là Howard Kelly) rụt rè hỏi tên cô bé. Khi dược biết tên cô chủ nhỏ, cậu im lặng một lúc như để ghi nhớ rồi cảm ơn và tiếp tục công việc hàng ngày của mình.

Trong khoảnh khắc đó, một cảm giác tự tin tràn trong cậu và cậu cảm thấy khỏe khoắn hơn bao giờ hết . Cử chỉ tưởng chừng đơn giản ấy nhưng đã giúp cậu bé khốn khó tin tưởng hơn vào sự tốt bụng của con người . Nhiều năm sau, cô gái tốt bụng mắc phải một chứng bệnh lạ nguy hiểm. Bác sĩ trong vùng đã cố gắng hết sức nhưng bệnh tình của cô vẫn không thuyên giảm. Không còn cách nào khác , họ đành chuyển cô lên trung tâm thành phố để may ra các chuyên gia chửa kịp.

Trong số các bác sĩ tham gia buổi hội chuẩn hôm ấy có Howard Kelly . Khi nghe đến tên và địa chỉ của bệnh nhân ánh mắt vị bác sĩ trẻ bừng sáng lên. Và sau khi xác minh minh cuối cùng anh nhận ra đó là cô bé tốt bụng ngày nào đã cho anh ly sửa đầy tình người nay đã trưởng thành.

Ngay lập tức, anh đề nghị mình sẽ trực tiếp đảm nhận ca bệnh nầy. Sau nhiều đêm dài thức trắng nghiên cứu bệnh án và thử các phương pháp khác nhau , cuối cùng Howard Kelly cũng tìm ra cách chửa trị cho cô . Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, sức khỏe của cô gái đã hồi phục hoàn toàn, cô cảm thấy ánh sáng lại tràn ngập trong cuộc đời mình. Nhưng đến khi cầm tờ viện phí trong tay, cô không khỏi lo lắng khi nghĩ mình sẽ phải quần quật cả đời mới mong trả được số nợ khổng lồ nầy.

Lấy hết can đảm cô nhìn vào tờ hóa đơn, nhưng những chữ trên đó khiến cô cảm thấy ngỡ ngàng.
"Hóa đơn đã được thanh toán ...... bằng một ly sữa ".
Ký tên Bác sĩ Howard Kelly.

Đây là câu chuyện có thật của Tiến sĩ Howard Kelly một trong 4 sáng lập viên thành lập Học viện nghiên cứu Y KHOA UNG THƯ và Đại học Johns Hopkins lừng danh của nước Mỹ. Trong đời sống làm việc thiện mà không cầu mong báo đáp là biểu hiện của một người có đạo đức cao thượng.

Khuyết Danh