14 Tháng Tám 20198:04 CH(Xem: 66)
Tôi đã được ở trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng nhiều năm. Tôi cũng đã từng tham dự những khoá Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Thần, được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
14 Tháng Tám 20196:51 CH(Xem: 61)
Một phụ nữ là Thừa Tác Viên Thánh Thể đã chia sẻ như sau: "Tôi thường rước Mình Thánh Chúa đến cho các bịnh nhân tại các nhà thương. Có những bịnh nhân quá bịnh, quá già, không thể rước Chúa Giê su Thánh Thể được nữa. Tôi hay hỏi những người ngồi chăm sóc bịnh nhân rằng liệu họ đã gọi xin gặp các vị linh mục chưa.
12 Tháng Tám 20198:42 CH(Xem: 70)
Tôi vừa gặp một người quen ở nhà thờ Thánh Linh. Cô Mary đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương của tôi. Kỳ này cô từ tiểu bang khác sang California thăm gia đình. Cô vui vẻ kể:
09 Tháng Tám 20195:40 CH(Xem: 78)
"Nếu con đặt tình yêu của tất cả những người mẹ vào một trái tim cũng không bằng tình yêu của Mẫu Tâm Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ." (St Louis de Monfort)
08 Tháng Tám 20197:33 CH(Xem: 77)
Lâu lắm tôi không viết cảm nghiệm nữa vì bận sưu tầm, dịch thuật hơn 300 bài Lời Hay Ý Đẹp và hơn 120 câu nói đánh động. Ngoài ra còn thâu thanh và phát thanh Radio GCM.
06 Tháng Bảy 20196:54 CH(Xem: 76)
Trong mối tương quan xã hội, có nhiều loại người khác nhau. Nhưng đa số được xếp loại như sau: 1. "I know it all": Tôi biết hết mọi sự, khỏi cần ai dạy dỗ hay điều khiển. 2. Làm việc rất ít nhưng chuyên loan tin và nói chuyện đồn thổi. 3. Lười biếng nhưng không muốn ai giúp. Trên bàn họ để đầy hồ sơ giống như một người có quá nhiều việc đến nỗi làm khôn
27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 259)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 200)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 361)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 204)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...

Câu chuyện cảm động .

11 Tháng Mười Hai 20182:49 CH(Xem: 213)
hoadepCâu chuyện cảm động

Ở khu phố nọ, có một cậu bé nghèo, hàng ngày cậu phải đi bán hàng rong để kiếm sống . Một hôm cậu cảm thấy đói cồn cào mà trong túi chỉ còn vài đồng tiền lẻ, thậm chí, không đủ để mua chiếc bánh mì để ăn lót dạ. Không còn cách nào khác, cậu đành gõ cửa một nhà gần đó để xin chút thức ăn. Khi cánh cửa mở ra, cậu thoáng chút ngượng ngùng và bối rối vì thấy một cô bé trạc tuổi mình xuất hiện. Và thế là, thay vì xin một chút thức ăn thì cậu chỉ dám xin một ly nước lạnh.

Cô bé trông thấy cậu có vẽ mệt mỏi và đói thay vì đem ra một ly nước như lời cậu thì cô đem ra một ly sữa lớn. Cậu bé uống nó một cách ngon lành và thưởng thức như lần đầu cậu được nếm thứ nước ngọt ngào và dậy mùi hương đến vậy.

Sau khi uống cạn ly sữa, cậu bé rụt rè hỏi :
"Mình nợ bạn bao nhiêu tiền ?"
"Bạn chẳng nợ mình điều gì cả?" Cô bé ngây thơ đáp.
"Mẹ mình dạy, không nên đòi hỏi người khác phải đền đáp khi làm một việc tốt".

Cậu bé ( có tên là Howard Kelly) rụt rè hỏi tên cô bé. Khi dược biết tên cô chủ nhỏ, cậu im lặng một lúc như để ghi nhớ rồi cảm ơn và tiếp tục công việc hàng ngày của mình.

Trong khoảnh khắc đó, một cảm giác tự tin tràn trong cậu và cậu cảm thấy khỏe khoắn hơn bao giờ hết . Cử chỉ tưởng chừng đơn giản ấy nhưng đã giúp cậu bé khốn khó tin tưởng hơn vào sự tốt bụng của con người . Nhiều năm sau, cô gái tốt bụng mắc phải một chứng bệnh lạ nguy hiểm. Bác sĩ trong vùng đã cố gắng hết sức nhưng bệnh tình của cô vẫn không thuyên giảm. Không còn cách nào khác , họ đành chuyển cô lên trung tâm thành phố để may ra các chuyên gia chửa kịp.

Trong số các bác sĩ tham gia buổi hội chuẩn hôm ấy có Howard Kelly . Khi nghe đến tên và địa chỉ của bệnh nhân ánh mắt vị bác sĩ trẻ bừng sáng lên. Và sau khi xác minh minh cuối cùng anh nhận ra đó là cô bé tốt bụng ngày nào đã cho anh ly sửa đầy tình người nay đã trưởng thành.

Ngay lập tức, anh đề nghị mình sẽ trực tiếp đảm nhận ca bệnh nầy. Sau nhiều đêm dài thức trắng nghiên cứu bệnh án và thử các phương pháp khác nhau , cuối cùng Howard Kelly cũng tìm ra cách chửa trị cho cô . Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, sức khỏe của cô gái đã hồi phục hoàn toàn, cô cảm thấy ánh sáng lại tràn ngập trong cuộc đời mình. Nhưng đến khi cầm tờ viện phí trong tay, cô không khỏi lo lắng khi nghĩ mình sẽ phải quần quật cả đời mới mong trả được số nợ khổng lồ nầy.

Lấy hết can đảm cô nhìn vào tờ hóa đơn, nhưng những chữ trên đó khiến cô cảm thấy ngỡ ngàng.
"Hóa đơn đã được thanh toán ...... bằng một ly sữa ".
Ký tên Bác sĩ Howard Kelly.

Đây là câu chuyện có thật của Tiến sĩ Howard Kelly một trong 4 sáng lập viên thành lập Học viện nghiên cứu Y KHOA UNG THƯ và Đại học Johns Hopkins lừng danh của nước Mỹ. Trong đời sống làm việc thiện mà không cầu mong báo đáp là biểu hiện của một người có đạo đức cao thượng.

Khuyết Danh