28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 63)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 36)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 90)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 87)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 112)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 139)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 139)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 84)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 159)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 165)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

NHÀ ĐỨC MẸ LORETO

11 Tháng Mười Hai 20182:59 CH(Xem: 121)
medjuNHÀ ĐỨC MẸ LORETO

Hôm nay ngày 10 Tháng 12 là Lễ Kính Đức Mẹ Loreto. Nhà Đức Mẹ Loreto hiện tọa lạc tại Nước Ý, chính là ngôi nhà Đức Mẹ đã chào đời và được sứ Thần Gabriel đến truyền tin.

Ngôi nhà của Đức Mẹ vốn được tôn kính ngay tại quê hương Nazareth, và dân chúng truyền tin là các tông đồ đã dùng làm nhà thờ.

Tương truyền, sau khi Giáo Hội Latin tại Giêrusalem sụp đổ vào năm 1291, các thiên thần đã di chuyển ngôi nhà của Mẹ tại Nazereth đến nơi mà ngày nay gọi là Croatia. Sau đó, các thiên thần lại di chuyển nhà này về Nước Ý, cuối cùng đến Loreto vào ngày 2 Tháng 12 Năm 1295.

Dân chúng tin rằng Đền Thánh Đức Mẹ Loreto là nơi đã diễn ra nhiều phép lạ. Năm 1482, Đền Thánh được chính thức nâng lên hàng Giáo Xứ, và hai năm sau, được đặt dưới sự bảo trợ của Đức Giáo Hoàng. Vào thế kỷ thứ 15, nơi này được xây dựng thành Vương Cung Thánh Đường.

Do vì truyền thống mặc nhiên công nhận các thiên thần đã nâng bổng nhà của Đức Mẹ ở Nazareth bay lên trời đưa đến Nước Ý, nên Đức Mẹ Loreto trở thành bổn mạng của ngành hàng không, phi công, ngành xây dựng và các thợ xây.

Có một ngôi nhà khác của Đức Mẹ do Thánh Gioan Tông Đồ xây cũng được tìm thấy ở Êphêsô, thuộc Nước Thổ Nhĩ Kỳ. Truyền thống địa phương tin rằng Đức Mẹ đã được Thánh Gioan Tông Đồ đưa đi khỏi Giêrsalem đến sống những ngày cuối đời còn lại và qua đời, rồi được an táng tại đây. Giáo Hội chưa hề lên tiếng công nhận cả hai ngôi nhà của Mẹ. Tuy nhiên, Các Đức Giáo Hoàng qua các triều đại đã tới viếng thăm trong nhiều năm cho tới nay.

Sóng Biển xin ghi chú thêm:

Mỗi khi chúng ta đi máy bay nhớ nguyện câu: Đức Bà Hàng Không hay Đức Bà Không Gian (Our Lady of Airway), cầu cho chúng Con.

Khi đi xe hay lái xe thì nguyện: Đức Bà Xa Lộ (Our Lady of freeway/highway), cầu cho chúng con.

Khi lên Núi hay leo núi thì nguyện: Đức Bà Sông Núi / Đức Bà Sơn Hà / Đức Bà Núi Non / Đức Bà Non Nước (Our Lady of the Mountain), cầu cho chúng con.

Khi đi biển thì nguyện: Đức Bà Hải Lý / Đức Bà Hàng Hải hoặc Đức Bà Sao Biển (Our Lady Star Of The Sea), cầu cho chúng con. Vì Đức Bà đã xuống Tàu vượt biển đến cư ngụ tại Êphêsô. Chắc chắn Mẹ đã cầu nguyện và chúc lành cho biển cả, tài công, những người đi biển và tàu thuyền.

Ngày 10 Tháng 12 Năm 2018
Sóng Biển trích dịch trong tập suy niệm Mùa Vọng "Lam Tiểu Thư" (The Little Blue Book).

www.littlebooks.eu
Nhà Đức Mẹ Loreto, Nước Ý