19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 26)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 36)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 33)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 29)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 58)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 58)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 51)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 59)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 69)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

NHÀ ĐỨC MẸ LORETO

11 Tháng Mười Hai 20182:59 CH(Xem: 60)
medjuNHÀ ĐỨC MẸ LORETO

Hôm nay ngày 10 Tháng 12 là Lễ Kính Đức Mẹ Loreto. Nhà Đức Mẹ Loreto hiện tọa lạc tại Nước Ý, chính là ngôi nhà Đức Mẹ đã chào đời và được sứ Thần Gabriel đến truyền tin.

Ngôi nhà của Đức Mẹ vốn được tôn kính ngay tại quê hương Nazareth, và dân chúng truyền tin là các tông đồ đã dùng làm nhà thờ.

Tương truyền, sau khi Giáo Hội Latin tại Giêrusalem sụp đổ vào năm 1291, các thiên thần đã di chuyển ngôi nhà của Mẹ tại Nazereth đến nơi mà ngày nay gọi là Croatia. Sau đó, các thiên thần lại di chuyển nhà này về Nước Ý, cuối cùng đến Loreto vào ngày 2 Tháng 12 Năm 1295.

Dân chúng tin rằng Đền Thánh Đức Mẹ Loreto là nơi đã diễn ra nhiều phép lạ. Năm 1482, Đền Thánh được chính thức nâng lên hàng Giáo Xứ, và hai năm sau, được đặt dưới sự bảo trợ của Đức Giáo Hoàng. Vào thế kỷ thứ 15, nơi này được xây dựng thành Vương Cung Thánh Đường.

Do vì truyền thống mặc nhiên công nhận các thiên thần đã nâng bổng nhà của Đức Mẹ ở Nazareth bay lên trời đưa đến Nước Ý, nên Đức Mẹ Loreto trở thành bổn mạng của ngành hàng không, phi công, ngành xây dựng và các thợ xây.

Có một ngôi nhà khác của Đức Mẹ do Thánh Gioan Tông Đồ xây cũng được tìm thấy ở Êphêsô, thuộc Nước Thổ Nhĩ Kỳ. Truyền thống địa phương tin rằng Đức Mẹ đã được Thánh Gioan Tông Đồ đưa đi khỏi Giêrsalem đến sống những ngày cuối đời còn lại và qua đời, rồi được an táng tại đây. Giáo Hội chưa hề lên tiếng công nhận cả hai ngôi nhà của Mẹ. Tuy nhiên, Các Đức Giáo Hoàng qua các triều đại đã tới viếng thăm trong nhiều năm cho tới nay.

Sóng Biển xin ghi chú thêm:

Mỗi khi chúng ta đi máy bay nhớ nguyện câu: Đức Bà Hàng Không hay Đức Bà Không Gian (Our Lady of Airway), cầu cho chúng Con.

Khi đi xe hay lái xe thì nguyện: Đức Bà Xa Lộ (Our Lady of freeway/highway), cầu cho chúng con.

Khi lên Núi hay leo núi thì nguyện: Đức Bà Sông Núi / Đức Bà Sơn Hà / Đức Bà Núi Non / Đức Bà Non Nước (Our Lady of the Mountain), cầu cho chúng con.

Khi đi biển thì nguyện: Đức Bà Hải Lý / Đức Bà Hàng Hải hoặc Đức Bà Sao Biển (Our Lady Star Of The Sea), cầu cho chúng con. Vì Đức Bà đã xuống Tàu vượt biển đến cư ngụ tại Êphêsô. Chắc chắn Mẹ đã cầu nguyện và chúc lành cho biển cả, tài công, những người đi biển và tàu thuyền.

Ngày 10 Tháng 12 Năm 2018
Sóng Biển trích dịch trong tập suy niệm Mùa Vọng "Lam Tiểu Thư" (The Little Blue Book).

www.littlebooks.eu
Nhà Đức Mẹ Loreto, Nước Ý