14 Tháng Tám 20198:04 CH(Xem: 66)
Tôi đã được ở trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng nhiều năm. Tôi cũng đã từng tham dự những khoá Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Thần, được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
14 Tháng Tám 20196:51 CH(Xem: 61)
Một phụ nữ là Thừa Tác Viên Thánh Thể đã chia sẻ như sau: "Tôi thường rước Mình Thánh Chúa đến cho các bịnh nhân tại các nhà thương. Có những bịnh nhân quá bịnh, quá già, không thể rước Chúa Giê su Thánh Thể được nữa. Tôi hay hỏi những người ngồi chăm sóc bịnh nhân rằng liệu họ đã gọi xin gặp các vị linh mục chưa.
12 Tháng Tám 20198:42 CH(Xem: 70)
Tôi vừa gặp một người quen ở nhà thờ Thánh Linh. Cô Mary đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương của tôi. Kỳ này cô từ tiểu bang khác sang California thăm gia đình. Cô vui vẻ kể:
09 Tháng Tám 20195:40 CH(Xem: 78)
"Nếu con đặt tình yêu của tất cả những người mẹ vào một trái tim cũng không bằng tình yêu của Mẫu Tâm Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ." (St Louis de Monfort)
08 Tháng Tám 20197:33 CH(Xem: 77)
Lâu lắm tôi không viết cảm nghiệm nữa vì bận sưu tầm, dịch thuật hơn 300 bài Lời Hay Ý Đẹp và hơn 120 câu nói đánh động. Ngoài ra còn thâu thanh và phát thanh Radio GCM.
06 Tháng Bảy 20196:54 CH(Xem: 76)
Trong mối tương quan xã hội, có nhiều loại người khác nhau. Nhưng đa số được xếp loại như sau: 1. "I know it all": Tôi biết hết mọi sự, khỏi cần ai dạy dỗ hay điều khiển. 2. Làm việc rất ít nhưng chuyên loan tin và nói chuyện đồn thổi. 3. Lười biếng nhưng không muốn ai giúp. Trên bàn họ để đầy hồ sơ giống như một người có quá nhiều việc đến nỗi làm khôn
27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 259)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 200)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 361)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 204)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...

LỜI CHIA SẺ CỦA GS NGUYỄN LÝ TƯỞNG VỀ KINH NGUYỆN

13 Tháng Mười Hai 201812:10 CH(Xem: 308)
micae3LỜI CHIA SẺ CỦA GS NGUYỄN LÝ TƯỞNG VỀ KINH TLTT MICAE
Kinh kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae.

Ngày xưa tại GP Huế, sau Thánh Lễ, Linh Mục quỳ trước bàn thờ đọc 3 kinh Kính Mừng Maria và đọc:

"Lạy Chúa là chốn chúng con nương ẩn và là sức mạnh của chúng con...xin đoái thương đoàn dân đang kêu tới Chúa; lại cậy vì Đức Nữ Đồng Trinh Maria hiển vinh vẹn sạch là Mẹ Đức Chúa Trời và Thánh Giuse bạn người, Thánh Phê rô cùng Thánh Phao lô Tồng đồ  Chúa , cùng hết thảy các thánh cầu thay nguyện giúp Xin Chúa nhân từ thương xót nhậm lời chúng con khẩn cầu cho kẻ có tôi ăn năn trở lại, cho Hội Thánh là Mẹ chúng con được thong dong thái thạnh vì công nghiệp Chúa Kitô là Chúa chúng con. Amen."

"Xin Thánh Micae Tổng Lãnh Thiên Thấn hộ vực chúng con trong lúc giao chiến, xin hãy cứu giúp chúng con cho khỏi tay quỷ dữ, cùng nguyện xin Chúa trừng trị nó. Còn Satan và chúng quỷ dữ đang rão lùng thế giơi tìm hại linh hồn người ta thì xin Đấng Tổng Lãnh Đạo Binh Thiên Quốc hãy dùng quyền phép Chúa mà xua đuổi xuống hỏa ngục trầm luân đời đời. Amen."

Sau này không thấy các Linh Mục đọc thêm ba kính Kính Mừng...nên hiện nay quỹ dữ đã rão lùng khắp thế giới làm hại linh hồn người ta, đặc biệt là làm hại các linh mục của Chúa. Amen. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện với Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

Nguyễn Lý-Tưởng

KINH TLTT MICAE DO ÔNG JEAN-JACQUES TRẦN GỬI

Kinh kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae.

Lạy ơn Đức Thánh Micae, Tổng lãnh Thiên Thần, Hoàng Tử các Đạo Binh Thiên Quốc, xin che chở chúng con trong trận chiến thống trị, và quyền lực của Satan, chống lại sự lãnh đạo của thế giới tối tăm, chống lại những thần linh quái ác trên trời (Ep 6,12)./ Xin giúp đỡ chúng con là những tạo vật được Thiên Chúa dựng nên giống hình ảnh Ngài,và là những người được Thiên Chúa cứu độ với giá máu quá đắt vì những việc làm quái ác của quỉ thần. Giáo hội tôn kính người như Thiên Thần Hộ Thủ và như Đấng Bảo vệ chúng con. Thiên Chúa đã trao phó cho người/ những linh hồn được tắm gội trong Máu Cứu Chuộc để được hạnh phúc Thiên Đàng, vì vậy chúng con khẩn khoản nài xin Chúa đập tan đầu tên Satan dưới chân chúng con, để nó không thể làm hại các linh hồn trong Giáo Hội. Giờ đây chúng con kính dâng những lời nguyện này lên Thiên Chúa để xin lòng thương xót Chúa đổ tràn trên chúng con. Xin Người nắm đầu con rắn già Satan, thảy hắn xuống địa ngục và giam giữ hắn trong đó/ để hắn không thể cám dỗ hay làm hại chúng con nữa. Amen.

Jean-Jacques Tran

(Đức Giáo Hoàng Lê-o XIII khuyến khích các linh mục cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại với thần dữ để chống lại với thần dữ, kềm chế quyền lực và ngăn chận sự phá phách của chúng. Các tín hữu cũng nên cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại ảnh hưởng và sự tác hại của chúng. Đọc những khi bị cám dỗ, đọc những khi thấy sự dữ xuất hiện, đọc cả những khi bão táp và thiên tai ).