07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 87)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 87)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 120)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 191)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 131)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 180)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

LỜI CHIA SẺ CỦA GS NGUYỄN LÝ TƯỞNG VỀ KINH NGUYỆN

13 Tháng Mười Hai 201812:10 CH(Xem: 102)
micae3LỜI CHIA SẺ CỦA GS NGUYỄN LÝ TƯỞNG VỀ KINH TLTT MICAE
Kinh kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae.

Ngày xưa tại GP Huế, sau Thánh Lễ, Linh Mục quỳ trước bàn thờ đọc 3 kinh Kính Mừng Maria và đọc:

"Lạy Chúa là chốn chúng con nương ẩn và là sức mạnh của chúng con...xin đoái thương đoàn dân đang kêu tới Chúa; lại cậy vì Đức Nữ Đồng Trinh Maria hiển vinh vẹn sạch là Mẹ Đức Chúa Trời và Thánh Giuse bạn người, Thánh Phê rô cùng Thánh Phao lô Tồng đồ  Chúa , cùng hết thảy các thánh cầu thay nguyện giúp Xin Chúa nhân từ thương xót nhậm lời chúng con khẩn cầu cho kẻ có tôi ăn năn trở lại, cho Hội Thánh là Mẹ chúng con được thong dong thái thạnh vì công nghiệp Chúa Kitô là Chúa chúng con. Amen."

"Xin Thánh Micae Tổng Lãnh Thiên Thấn hộ vực chúng con trong lúc giao chiến, xin hãy cứu giúp chúng con cho khỏi tay quỷ dữ, cùng nguyện xin Chúa trừng trị nó. Còn Satan và chúng quỷ dữ đang rão lùng thế giơi tìm hại linh hồn người ta thì xin Đấng Tổng Lãnh Đạo Binh Thiên Quốc hãy dùng quyền phép Chúa mà xua đuổi xuống hỏa ngục trầm luân đời đời. Amen."

Sau này không thấy các Linh Mục đọc thêm ba kính Kính Mừng...nên hiện nay quỹ dữ đã rão lùng khắp thế giới làm hại linh hồn người ta, đặc biệt là làm hại các linh mục của Chúa. Amen. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện với Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

Nguyễn Lý-Tưởng

KINH TLTT MICAE DO ÔNG JEAN-JACQUES TRẦN GỬI

Kinh kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae.

Lạy ơn Đức Thánh Micae, Tổng lãnh Thiên Thần, Hoàng Tử các Đạo Binh Thiên Quốc, xin che chở chúng con trong trận chiến thống trị, và quyền lực của Satan, chống lại sự lãnh đạo của thế giới tối tăm, chống lại những thần linh quái ác trên trời (Ep 6,12)./ Xin giúp đỡ chúng con là những tạo vật được Thiên Chúa dựng nên giống hình ảnh Ngài,và là những người được Thiên Chúa cứu độ với giá máu quá đắt vì những việc làm quái ác của quỉ thần. Giáo hội tôn kính người như Thiên Thần Hộ Thủ và như Đấng Bảo vệ chúng con. Thiên Chúa đã trao phó cho người/ những linh hồn được tắm gội trong Máu Cứu Chuộc để được hạnh phúc Thiên Đàng, vì vậy chúng con khẩn khoản nài xin Chúa đập tan đầu tên Satan dưới chân chúng con, để nó không thể làm hại các linh hồn trong Giáo Hội. Giờ đây chúng con kính dâng những lời nguyện này lên Thiên Chúa để xin lòng thương xót Chúa đổ tràn trên chúng con. Xin Người nắm đầu con rắn già Satan, thảy hắn xuống địa ngục và giam giữ hắn trong đó/ để hắn không thể cám dỗ hay làm hại chúng con nữa. Amen.

Jean-Jacques Tran

(Đức Giáo Hoàng Lê-o XIII khuyến khích các linh mục cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại với thần dữ để chống lại với thần dữ, kềm chế quyền lực và ngăn chận sự phá phách của chúng. Các tín hữu cũng nên cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại ảnh hưởng và sự tác hại của chúng. Đọc những khi bị cám dỗ, đọc những khi thấy sự dữ xuất hiện, đọc cả những khi bão táp và thiên tai ).