Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

Di Ngôn Lúc Nằm Trên Giường Chờ Chết

Friday, December 14, 20185:15 PM(View: 557)
ghvameDi Ngôn Lúc Nằm Trên Giường Chờ Chết

Khi nằm chờ chết, nhà sáng lập hãng "Apple" Steve Jobs đã để lại bài học gì cho cuộc sống?

Nghe nói, ông tỷ phú sáng lập hãng "Apple" Steve Jobs đang lúc mắc bệnh nặng ung thư tuyến tuy/tụy tạng/lá lách, và qua đời ở tuổi 56, đã viết một bài tiểu luận, gọi là "Sáu Bác Sĩ Giỏi Nhất Thế Giới" (The World’s six best doctors). Tiếc thay điều đó không có thật và không có xuất phát từ ông Jobs. Nhưng xuất phát từ những người khôn ngoan nào đấy!

Nghe nói, “tôi đạt đến tột đỉnh thành công trong giới kinh thương”.  “Trước mắt những kẻ khác, đời tôi là tấm gương của sự thành công. Tuy nhiên, ngoài công việc ra, tôi ít có được sự vui vẻ. Cuối cùng, sự giàu có của tôi chỉ là một thói đời mà tôi quen sống.

“Lúc này đây, nằm trên giường nhớ lại cuộc đời mình, tôi nhận ra rằng là tất cả sự giàu có mà tôi rất lấy làm kiêu hãnh đã bị mờ nhạt đi và trở thành vô nghĩa khi tôi đối diện với sự chết.

“Bạn có thể thuê ai đó lái xe cho bạn, kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không thể thuê ai mang bệnh thay cho bạn. Đồ đạc vật chất bị mất còn có thể tìm thấy hoặc thay thế. Nhưng có một thứ không bao giờ có thể tìm thấy được khi nó mất đi - đó là Sự Sống. Bất cứ trong giai đoạn nào hiện giờ bạn đang sống, cùng với thời gian, bạn sẽ phải đối diện với mai kia khi buông màn chấm dứt cuộc sống.

“Hãy biết dành tình yêu thương quý trọng gia đình bạn, yêu quý bạn đời của bạn, và yêu quý bạn hữa của bạn. Hãy đối xử tốt với chính mình và trân trọng người khác. Khi chúng ta càng lớn tuổi hơn - càng già đi, và mong rằng khôn hơn, chúng ta mới nhận ra là một chiếc đồng hồ trị giá 300 đôla hay 30 đôla thì cả hai đều chạy cùng giờ giống nhau. Bạn sẽ nhận ra là niềm hạnh phúc nội tâm của bạn không đến từ những thứ đồ đạc vật chất ở cõi trần tục này.

“Dù bạn có ngồi chỗ hạng nhất trên máy bay (đi máy bay với giá vé hạng nhất) hay ngồi hạng thương gia đi nữa, nhưng nếu như máy bay rơi, bạn cũng chung số phận theo nó xuống tuyền đài.

“Cho nên, tôi hy vọng bạn nhận thức rõ, khi bạn có hôn ước, có tri kỷ, có thân hữu và bạn bè cũ, có anh chị em, có những người bạn cùng nhau tâm sự, cùng nhau vui cười, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau hát lên các bài ca, cùng nhau nói chuyện đông-tây-nam-bắc hay chuyện trên trời dưới đất, thì đó là điều thực hạnh phúc! Đừng dạy con cái bạn nên làm giàu. Nhưng huấn giáo chúng để được hạnh phúc. Để khi chúng khôn lớn, chúng sẽ biết quý trọng mọi sự chứ không phải là thứ giá cả hàng hoá. Bạn hãy  dùng bữa điều độ ăn đồ ăn như uống thuốc, nếu không bạn sẽ phải uống thuốc như cơm bữa.

“Người yêu thương bạn sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn vì kẻ khác, dẫu cho có hàng trăm lý do thoái thác đi nữa, người ấy cũng sẽ tìm cách để níu giữ lại. Có một sự khác biệt lớn lao giữa một con người và trở thành một con người. Chỉ có một số ít người thực sự hiểu được điều ấy. Bạn được yêu thương khi mới sinh ra. Bạn cũng sẽ được yêu thương cho tới chết. Bạn phải xoay xở, ở giữa hai điều!

“Sáu bác sĩ giỏi nhất thế giới là ánh nắng mặt trời, họ ăn uống nghỉ ngơi điều độ, tập rèn luyện thân thể, kiêng khem, tự trọng cùng bạn bè. Họ bảo dưỡng chúng trong tất cả mọi giai đoạn và tận hưởng một cuộc sống vui vẻ lành mạnh."

Thực ra, chúng ta có thể thêm vào vị Bác sĩ chính là Thiên Chúa.

Trong khi ông Jobs qua đời, lúc hấp hối trước khi tắt thở, nghe nói (đây là chuyện có thật) mà ông đã thều thào, "Oh wow! Oh wow! Oh wow! (Ồh Quao - ôi chao ơi!) chắc lúc ông ta đang nhìn thấy cái gì đấy.

"Thân trần truồng sinh từ lòng mẹ, tôi sẽ trở về đó cũng trần truồng. Chúa đã ban cho, Chúa lại lấy đi: xin chúc tụng danh Chúa! (Jób 1:21)
Ngày 13/12/2018
Sóng Biển Dịch Thuật

Source: https://spiritdaily.org/blog/health/video-beating-can