19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 26)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 36)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 33)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 29)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 58)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 58)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 51)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 59)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 69)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

MERRY CHRISTMAS, Mầu Nhiệm Tình Yêu (Thứ Ba, 25.12.2018 )

25 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 51)
nvmariaMERRY CHRISTMAS, Mầu Nhiệm Tình Yêu (Thứ Ba, 25.12.2018 )
LỄ GIÁNG SINH

Khởi đầu Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an. (Ga 1,1-18)

1 Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời.
Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa,
và Ngôi Lời là Thiên Chúa.
2Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa.
3Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành,
và không có Người,
thì chẳng có gì được tạo thành.
Điều đã được tạo thành 4 ở nơi Người là sự sống,
và sự sống là ánh sáng cho nhân loại.
5Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối,
và bóng tối đã không diệt được ánh sáng.
6Có một người được Thiên Chúa sai đến,
tên là Gio-an.
7Ông đến để làm chứng, và làm chứng về ánh sáng,
để mọi người nhờ ông mà tin.
8Ông không phải là ánh sáng,
nhưng ông đến để làm chứng về ánh sáng.
9Ngôi Lời là ánh sáng thật,
ánh sáng đến thế gian
và chiếu soi mọi người.
10Người ở giữa thế gian,
và thế gian đã nhờ Người mà có,
nhưng lại không nhận biết Người.
11Người đã đến nhà mình,
nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận.
12Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người,
thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa.
13Họ được sinh ra, không phải do khí huyết,
cũng chẳng do ước muốn của nhục thể,
hoặc do ước muốn của người đàn ông,
nhưng do bởi Thiên Chúa.
14Ngôi Lời đã trở nên người phàm
và cư ngụ giữa chúng ta.
Chúng tôi đã được nhìn thấy vinh quang của Người,
vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người,
là Con Một đầy tràn ân sủng và sự thật.
15Ông Gio-an làm chứng về Người, ông tuyên bố :
“Đây là Đấng mà tôi đã nói :
Người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi.”
16Từ nguồn sung mãn của Người,
tất cả chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác.
17Quả thế, Lề Luật đã được Thiên Chúa ban qua ông Mô-sê,
còn ân sủng và sự thật, thì nhờ Đức Giê-su Ki-tô mà có.
18Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả ;
nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa
và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha,
chính Người đã tỏ cho chúng ta biết.

MẦU NHIỆM TÌNH YÊU…

 Trong mùa Giáng Sinh đâu đâu cũng nghe những bài thánh ca ca ngợi tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người qua Mầu Nhiệm Nhập Thể. Mầu Nhiệm Nhập Thể là bằng chứng tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho con người. Ngài yêu và chấp nhận con người như họ là, nghĩa là, dù cho con người tội lỗi, phạm tội chống lại Ngài thì Ngài vẫn yêu họ và đến với họ.

Thiên Chúa là Tình Yêu, và người yêu thường làm những chuyện bất ngờ dành riêng cho người mình yêu.
Tình yêu càng vĩ đại thì bất ngờ càng lớn lao.
Tình yêu vô hạn thì bất ngờ cũng vô cùng tận.

Chúa Giê-su Hài Đồng chính là kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa; là một khởi đầu cho sự biểu lộ cách cụ thể và trọn vẹn huyền nhiệm tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người.

Để từ đây, Ngôi Lời vĩnh cửu đã trở nên người phàm, cũng có thân xác giới hạn như chúng ta, hiện diện trong lịch sử nhân loại, và ở giữa nhân loại trên cùng một trái đất (x. Ga 1,14). Đấng tạo thành trời đất muôn vật nay sẽ là Đấng Cứu độ loài người, để ai tin vào Ngài thì Ngài sẽ cho họ quyền làm con cái Thiên Chúa (x. Ga 1,12).

Lễ Giáng Sinh là đại lễ Thiên Chúa xuống trần cứu độ con người.Thiên Chúa đã trao tặng cho nhân loại món quà cao quý, chính là Người Con duy nhất. Chẳng ai trông thấy hay biết rõ Thiên Chúa bao giờ. Nhưng qua Đức Giê-su, mọi người được nhận biết và gặp gỡ Thiên Chúa. Vì duy chỉ mình Người Con là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha đã cho nhân loại nhận biết (x. Ga 1,18).

Lễ Giáng Sinh đem lại niềm vui cho toàn thể thế giới. Vì Con Thiên Chúa đã mang phận con người cũng vất vả, chịu nhiều đau khổ. Nên cuộc đời con người, dù cho gặp khó khăn, đau khổ cũng có ý nghĩa, và đáng sống.

Lễ Giáng Sinh cũng mời gọi mỗi người nhìn lại đời mình, nhìn lại khuôn mặt những người đang sống chung quanh mình. Cách riêng, nhìn lại gia đình mình và các thành viên trong nhà mình với lòng kính trọng, vui sướng, và biết ơn vì Chúa đã ban tặng họ cho ta.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã đến trần gian làm người để cho con người được làm con Thiên Chúa; Chúa đã đến đem bình an cho con người. Xin Chúa cho con cũng biết đem niềm vui Chúa Giáng Sinh đến cho anh chị em chung quanh con. Amen.

CÁT BIỂN