28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 77)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 42)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 96)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 95)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 122)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 141)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 141)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 87)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 162)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 172)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

MERRY CHRISTMAS, Mầu Nhiệm Tình Yêu (Thứ Ba, 25.12.2018 )

25 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 103)
nvmariaMERRY CHRISTMAS, Mầu Nhiệm Tình Yêu (Thứ Ba, 25.12.2018 )
LỄ GIÁNG SINH

Khởi đầu Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an. (Ga 1,1-18)

1 Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời.
Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa,
và Ngôi Lời là Thiên Chúa.
2Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa.
3Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành,
và không có Người,
thì chẳng có gì được tạo thành.
Điều đã được tạo thành 4 ở nơi Người là sự sống,
và sự sống là ánh sáng cho nhân loại.
5Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối,
và bóng tối đã không diệt được ánh sáng.
6Có một người được Thiên Chúa sai đến,
tên là Gio-an.
7Ông đến để làm chứng, và làm chứng về ánh sáng,
để mọi người nhờ ông mà tin.
8Ông không phải là ánh sáng,
nhưng ông đến để làm chứng về ánh sáng.
9Ngôi Lời là ánh sáng thật,
ánh sáng đến thế gian
và chiếu soi mọi người.
10Người ở giữa thế gian,
và thế gian đã nhờ Người mà có,
nhưng lại không nhận biết Người.
11Người đã đến nhà mình,
nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận.
12Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người,
thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa.
13Họ được sinh ra, không phải do khí huyết,
cũng chẳng do ước muốn của nhục thể,
hoặc do ước muốn của người đàn ông,
nhưng do bởi Thiên Chúa.
14Ngôi Lời đã trở nên người phàm
và cư ngụ giữa chúng ta.
Chúng tôi đã được nhìn thấy vinh quang của Người,
vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người,
là Con Một đầy tràn ân sủng và sự thật.
15Ông Gio-an làm chứng về Người, ông tuyên bố :
“Đây là Đấng mà tôi đã nói :
Người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi.”
16Từ nguồn sung mãn của Người,
tất cả chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác.
17Quả thế, Lề Luật đã được Thiên Chúa ban qua ông Mô-sê,
còn ân sủng và sự thật, thì nhờ Đức Giê-su Ki-tô mà có.
18Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả ;
nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa
và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha,
chính Người đã tỏ cho chúng ta biết.

MẦU NHIỆM TÌNH YÊU…

 Trong mùa Giáng Sinh đâu đâu cũng nghe những bài thánh ca ca ngợi tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người qua Mầu Nhiệm Nhập Thể. Mầu Nhiệm Nhập Thể là bằng chứng tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho con người. Ngài yêu và chấp nhận con người như họ là, nghĩa là, dù cho con người tội lỗi, phạm tội chống lại Ngài thì Ngài vẫn yêu họ và đến với họ.

Thiên Chúa là Tình Yêu, và người yêu thường làm những chuyện bất ngờ dành riêng cho người mình yêu.
Tình yêu càng vĩ đại thì bất ngờ càng lớn lao.
Tình yêu vô hạn thì bất ngờ cũng vô cùng tận.

Chúa Giê-su Hài Đồng chính là kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa; là một khởi đầu cho sự biểu lộ cách cụ thể và trọn vẹn huyền nhiệm tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người.

Để từ đây, Ngôi Lời vĩnh cửu đã trở nên người phàm, cũng có thân xác giới hạn như chúng ta, hiện diện trong lịch sử nhân loại, và ở giữa nhân loại trên cùng một trái đất (x. Ga 1,14). Đấng tạo thành trời đất muôn vật nay sẽ là Đấng Cứu độ loài người, để ai tin vào Ngài thì Ngài sẽ cho họ quyền làm con cái Thiên Chúa (x. Ga 1,12).

Lễ Giáng Sinh là đại lễ Thiên Chúa xuống trần cứu độ con người.Thiên Chúa đã trao tặng cho nhân loại món quà cao quý, chính là Người Con duy nhất. Chẳng ai trông thấy hay biết rõ Thiên Chúa bao giờ. Nhưng qua Đức Giê-su, mọi người được nhận biết và gặp gỡ Thiên Chúa. Vì duy chỉ mình Người Con là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha đã cho nhân loại nhận biết (x. Ga 1,18).

Lễ Giáng Sinh đem lại niềm vui cho toàn thể thế giới. Vì Con Thiên Chúa đã mang phận con người cũng vất vả, chịu nhiều đau khổ. Nên cuộc đời con người, dù cho gặp khó khăn, đau khổ cũng có ý nghĩa, và đáng sống.

Lễ Giáng Sinh cũng mời gọi mỗi người nhìn lại đời mình, nhìn lại khuôn mặt những người đang sống chung quanh mình. Cách riêng, nhìn lại gia đình mình và các thành viên trong nhà mình với lòng kính trọng, vui sướng, và biết ơn vì Chúa đã ban tặng họ cho ta.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã đến trần gian làm người để cho con người được làm con Thiên Chúa; Chúa đã đến đem bình an cho con người. Xin Chúa cho con cũng biết đem niềm vui Chúa Giáng Sinh đến cho anh chị em chung quanh con. Amen.

CÁT BIỂN