06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 88)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 56)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 88)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 152)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 165)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 211)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 207)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 209)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 212)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 187)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

LỊCH SỬ THÀNH LẬP HUYNH ĐOÀN ĐA MINH, GIÁO XỨ THÁNH LINH

25 Tháng Ba 20175:18 CH(Xem: 292)
HDLỊCH SỬ THÀNH LẬP HUYNH ĐOÀN ĐA MINH GIÁO XỨ THÁNH LINH (2005-2017)

Trước năm 2004, vợ chồng tôi làm Thừa Tác Viên Thánh Thể cho Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. Lúc đó, ông Đa Minh Nguyễn Văn Quản là người phụ trách mọi công việc phụng vụ tại Đền Các Thánh Tử Đạo. Đồng thời ông cũng là Liên Huynh Trưởng của Liên Huynh Đa Minh giáo phận Orange.

Từ những quen biết ấy, một hôm trong tháng 4 năm 2005, ông Quản nói chuyện riêng với hai vợ chồng tôi. Ông nhờ chúng tôi về sinh hoạt tại giáo xứ Thánh Linh hầu giúp ông bà Trần Văn Thịnh thành lập một huynh đoàn Đa Minh tại đây. Ông Quản bảo:


“Hai em chịu khó giúp cho ông bà Thịnh và Liên Huynh để thành lập một huynh đoàn mới. Hai em nhớ là phải giữ chức Huynh Phó nhé. Mọi sự anh tin tưởng nơi hai em đó.”


Bản thân tôi rất quý mến Đức Mẹ Mân Côi và Thánh Phụ Đa Minh nên chúng tôi vâng lời và cố gắng hết sức. Tôi cảm tạ Mẹ Maria đã ban Chuỗi Kinh Mân Côi cho Thánh Đa Minh phổ biến vì Chuỗi Kinh Mân Côi là dây xích tình yêu làm nhiều phép lạ cho thế giới.

Vào đầu tháng 5 năm 2005, một số thành viên của Liên Huynh họp một số lần tại nhà của chúng tôi. Trong số đó có ông Quản là Liên Huynh Trưởng; ông Liêm, St Barbara là Liên Huynh Phó; Ông Khánh là Thư Ký, ông Cố Nguyễn Văn Nhàn là Huấn Đức của Liên Huynh, Bà Thuần từ St. Barbara, Bà Ngô thị Hồng từ St. Barbara, Ông bà Trần Văn Thịnh, vợ chồng tôi. Tôi mời thêm cô Minh Yến, chị Lê Thị Dinh, ông bà Trần Hiến Chương. Ngoài ra còn một số người trong Bân Phục Vụ của Liên Huynh mà tôi có thể quên không nhớ tên.

Trong những buổi họp, trước mặt những người đại diện Liên Huynh Đa Minh, chúng tôi thành lập một Ban Chấp Hành Tiên Khởi Lâm Thời gồm ông Trần Văn Thịnh làm Huynh Trưởng, anh Hà Vĩnh làm Huynh Phó Nội Vụ, cô Minh Yến làm Huynh Phó Ngoại Vụ, tôi là Kim Hà làm Thư Ký, và bà Ngô Thị Hồng làm Thủ Quỹ. Chi Dinh vì còn phải lo cho gia đình ở hai nơi nên chưa ở trong ban Chấp Hành.

Sau đó, cha Phạm Ngọc Tuấn chấp nhận cho Huynh Đoàn ra mắt và chúng tôi phải kiếm thêm ngườigia nhập  cho đủ con số tối thiểu là 12 người.  Cô Minh Yến và chúng tôi mời thêm ông bà Chương Trần, cô Thy Huệ, Cô Tường Linh, chị Maria Hương Trần. Rồi sau đó tôi mời thêm anh Nguyễn Duy Diệm và một số thành viên khác.

Bản thân tôi đã đề nghị chọn một vị Thánh Tử Đạo Việt Nam là Thánh Giuse Hoang Lương Cảnh làm Thánh Quan Thầy của Huynh Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Ngài là một giáo dân, một lương y đã can đảm chịu chết để bảo vệ đức tin của mình.

Ngày kính Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh là ngày 5 tháng 9. Từ  đó, Huynh Đoàn chúng tôi chọn ngày 5/9 hay một ngày Chúa Nhật nào gần ngày 5/9 nhất để mừng Thánh quan thầy của Huynh Đoàn.

Sau mỗi Thánh Lễ hàng ngày, có khoảng chứng 10-15 người ở lại thay mặt cộng đoàn đọc kinh Thần Vụ, hiệp thông với giáo hội hoàn vũ để dâng lời chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa. Đồng thời cũng cầu nguyện cho mọi nhu cầu của thế giới và của những ai xin khấn. Nhũng tiền xin khấn được xung vào quỹ của Huynh Đoàn để giúp đỡ những người nghèo ở Việt Nam hay giúp đỡ các linh mục và nữ tu khi họ ghé thăm và cầu nguyện chung với huynh đoàn.

Mới đó mà mười năm đã qua, có hai cặp vợ chồng mừng 60 năm thành hôn là Ông bà Đại và Hoa, ông bà Trần Văn Thịnh. Có một số người đã qua đời như anh Nguyễn Duy Diệm, chị Trần Thị Hải, bác Đại, Cô Chu Ánh Tuyết (2016), cô Martina Lan Thiên Nguyễn (2016)và một số người già khác.

Huynh đoàn nay đã có khoảng 83 người ghi danh. Các thành viên trẻ chiếm hơn một nửa. Hai bác Trần Văn Thịnh (nay là Cựu Huynh Trượng) và anh Chị Phạm Thanh Liêm (Huynh Trưởng) luôn mở rộng lòng và nhà để thỉnh thoảng làm nơi sinh hoạt, hội họp, cầu nguyện và liên hoan cho nhóm đọc kinh thường xuyên.  

Thường thường sau khi đọc kinh Thần Vụ và khấn cho mọi người thì chúng tôi có “hội nghị bỏ túi” để chia sẻ cảm nghiệm, các tin tức đạo đời và nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Có nhiều người đau khổ đã tìm được niềm vui và bình an khi đến đọc kinh chung với nhóm nhỏ chúng tôi.

Huynh doàn Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh sống thực hiện lời dạy:

Mục tiêu mà Dòng Anh Em Thuyết Giáo hướng tới là chiêm niệm phải sinh hoa kết trái trong hoạt động tông đồ. Trong số những phương thế để đạt đựơc mục tiêu đó là ba lời khấn: Vâng lời, khiết tịnh, nghèo khó .

Dòng Đa Minh là chiêm niệm, chiêm niệm là nguồn mạch của sứ vụ tông đồ. Chiêm niệm cũng là gia sản của đời sống Đa Minh. Chiêm niệm và giảng thuyết. Chiêm niệm trong đời sống linh mục, nữ tu và huynh đoàn. Chiêm niệm thiên phú là lý tuởng của người Đa Minh.

Kim Hà, 15/7/2015-25/3/2017