19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 34)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 40)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 36)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 34)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 61)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 64)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 57)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 65)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 77)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

LỊCH SỬ THÀNH LẬP HUYNH ĐOÀN ĐA MINH, GIÁO XỨ THÁNH LINH

25 Tháng Ba 20175:18 CH(Xem: 342)
HDLỊCH SỬ THÀNH LẬP HUYNH ĐOÀN ĐA MINH GIÁO XỨ THÁNH LINH (2005-2017)

Trước năm 2004, vợ chồng tôi làm Thừa Tác Viên Thánh Thể cho Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. Lúc đó, ông Đa Minh Nguyễn Văn Quản là người phụ trách mọi công việc phụng vụ tại Đền Các Thánh Tử Đạo. Đồng thời ông cũng là Liên Huynh Trưởng của Liên Huynh Đa Minh giáo phận Orange.

Từ những quen biết ấy, một hôm trong tháng 4 năm 2005, ông Quản nói chuyện riêng với hai vợ chồng tôi. Ông nhờ chúng tôi về sinh hoạt tại giáo xứ Thánh Linh hầu giúp ông bà Trần Văn Thịnh thành lập một huynh đoàn Đa Minh tại đây. Ông Quản bảo:


“Hai em chịu khó giúp cho ông bà Thịnh và Liên Huynh để thành lập một huynh đoàn mới. Hai em nhớ là phải giữ chức Huynh Phó nhé. Mọi sự anh tin tưởng nơi hai em đó.”


Bản thân tôi rất quý mến Đức Mẹ Mân Côi và Thánh Phụ Đa Minh nên chúng tôi vâng lời và cố gắng hết sức. Tôi cảm tạ Mẹ Maria đã ban Chuỗi Kinh Mân Côi cho Thánh Đa Minh phổ biến vì Chuỗi Kinh Mân Côi là dây xích tình yêu làm nhiều phép lạ cho thế giới.

Vào đầu tháng 5 năm 2005, một số thành viên của Liên Huynh họp một số lần tại nhà của chúng tôi. Trong số đó có ông Quản là Liên Huynh Trưởng; ông Liêm, St Barbara là Liên Huynh Phó; Ông Khánh là Thư Ký, ông Cố Nguyễn Văn Nhàn là Huấn Đức của Liên Huynh, Bà Thuần từ St. Barbara, Bà Ngô thị Hồng từ St. Barbara, Ông bà Trần Văn Thịnh, vợ chồng tôi. Tôi mời thêm cô Minh Yến, chị Lê Thị Dinh, ông bà Trần Hiến Chương. Ngoài ra còn một số người trong Bân Phục Vụ của Liên Huynh mà tôi có thể quên không nhớ tên.

Trong những buổi họp, trước mặt những người đại diện Liên Huynh Đa Minh, chúng tôi thành lập một Ban Chấp Hành Tiên Khởi Lâm Thời gồm ông Trần Văn Thịnh làm Huynh Trưởng, anh Hà Vĩnh làm Huynh Phó Nội Vụ, cô Minh Yến làm Huynh Phó Ngoại Vụ, tôi là Kim Hà làm Thư Ký, và bà Ngô Thị Hồng làm Thủ Quỹ. Chi Dinh vì còn phải lo cho gia đình ở hai nơi nên chưa ở trong ban Chấp Hành.

Sau đó, cha Phạm Ngọc Tuấn chấp nhận cho Huynh Đoàn ra mắt và chúng tôi phải kiếm thêm ngườigia nhập  cho đủ con số tối thiểu là 12 người.  Cô Minh Yến và chúng tôi mời thêm ông bà Chương Trần, cô Thy Huệ, Cô Tường Linh, chị Maria Hương Trần. Rồi sau đó tôi mời thêm anh Nguyễn Duy Diệm và một số thành viên khác.

Bản thân tôi đã đề nghị chọn một vị Thánh Tử Đạo Việt Nam là Thánh Giuse Hoang Lương Cảnh làm Thánh Quan Thầy của Huynh Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Ngài là một giáo dân, một lương y đã can đảm chịu chết để bảo vệ đức tin của mình.

Ngày kính Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh là ngày 5 tháng 9. Từ  đó, Huynh Đoàn chúng tôi chọn ngày 5/9 hay một ngày Chúa Nhật nào gần ngày 5/9 nhất để mừng Thánh quan thầy của Huynh Đoàn.

Sau mỗi Thánh Lễ hàng ngày, có khoảng chứng 10-15 người ở lại thay mặt cộng đoàn đọc kinh Thần Vụ, hiệp thông với giáo hội hoàn vũ để dâng lời chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa. Đồng thời cũng cầu nguyện cho mọi nhu cầu của thế giới và của những ai xin khấn. Nhũng tiền xin khấn được xung vào quỹ của Huynh Đoàn để giúp đỡ những người nghèo ở Việt Nam hay giúp đỡ các linh mục và nữ tu khi họ ghé thăm và cầu nguyện chung với huynh đoàn.

Mới đó mà mười năm đã qua, có hai cặp vợ chồng mừng 60 năm thành hôn là Ông bà Đại và Hoa, ông bà Trần Văn Thịnh. Có một số người đã qua đời như anh Nguyễn Duy Diệm, chị Trần Thị Hải, bác Đại, Cô Chu Ánh Tuyết (2016), cô Martina Lan Thiên Nguyễn (2016)và một số người già khác.

Huynh đoàn nay đã có khoảng 83 người ghi danh. Các thành viên trẻ chiếm hơn một nửa. Hai bác Trần Văn Thịnh (nay là Cựu Huynh Trượng) và anh Chị Phạm Thanh Liêm (Huynh Trưởng) luôn mở rộng lòng và nhà để thỉnh thoảng làm nơi sinh hoạt, hội họp, cầu nguyện và liên hoan cho nhóm đọc kinh thường xuyên.  

Thường thường sau khi đọc kinh Thần Vụ và khấn cho mọi người thì chúng tôi có “hội nghị bỏ túi” để chia sẻ cảm nghiệm, các tin tức đạo đời và nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Có nhiều người đau khổ đã tìm được niềm vui và bình an khi đến đọc kinh chung với nhóm nhỏ chúng tôi.

Huynh doàn Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh sống thực hiện lời dạy:

Mục tiêu mà Dòng Anh Em Thuyết Giáo hướng tới là chiêm niệm phải sinh hoa kết trái trong hoạt động tông đồ. Trong số những phương thế để đạt đựơc mục tiêu đó là ba lời khấn: Vâng lời, khiết tịnh, nghèo khó .

Dòng Đa Minh là chiêm niệm, chiêm niệm là nguồn mạch của sứ vụ tông đồ. Chiêm niệm cũng là gia sản của đời sống Đa Minh. Chiêm niệm và giảng thuyết. Chiêm niệm trong đời sống linh mục, nữ tu và huynh đoàn. Chiêm niệm thiên phú là lý tuởng của người Đa Minh.

Kim Hà, 15/7/2015-25/3/2017