14 Tháng Tám 20198:04 CH(Xem: 72)
Tôi đã được ở trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng nhiều năm. Tôi cũng đã từng tham dự những khoá Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Thần, được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
14 Tháng Tám 20196:51 CH(Xem: 68)
Một phụ nữ là Thừa Tác Viên Thánh Thể đã chia sẻ như sau: "Tôi thường rước Mình Thánh Chúa đến cho các bịnh nhân tại các nhà thương. Có những bịnh nhân quá bịnh, quá già, không thể rước Chúa Giê su Thánh Thể được nữa. Tôi hay hỏi những người ngồi chăm sóc bịnh nhân rằng liệu họ đã gọi xin gặp các vị linh mục chưa.
12 Tháng Tám 20198:42 CH(Xem: 74)
Tôi vừa gặp một người quen ở nhà thờ Thánh Linh. Cô Mary đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương của tôi. Kỳ này cô từ tiểu bang khác sang California thăm gia đình. Cô vui vẻ kể:
09 Tháng Tám 20195:40 CH(Xem: 82)
"Nếu con đặt tình yêu của tất cả những người mẹ vào một trái tim cũng không bằng tình yêu của Mẫu Tâm Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ." (St Louis de Monfort)
08 Tháng Tám 20197:33 CH(Xem: 79)
Lâu lắm tôi không viết cảm nghiệm nữa vì bận sưu tầm, dịch thuật hơn 300 bài Lời Hay Ý Đẹp và hơn 120 câu nói đánh động. Ngoài ra còn thâu thanh và phát thanh Radio GCM.
06 Tháng Bảy 20196:54 CH(Xem: 79)
Trong mối tương quan xã hội, có nhiều loại người khác nhau. Nhưng đa số được xếp loại như sau: 1. "I know it all": Tôi biết hết mọi sự, khỏi cần ai dạy dỗ hay điều khiển. 2. Làm việc rất ít nhưng chuyên loan tin và nói chuyện đồn thổi. 3. Lười biếng nhưng không muốn ai giúp. Trên bàn họ để đầy hồ sơ giống như một người có quá nhiều việc đến nỗi làm khôn
27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 262)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 204)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 365)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 206)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...

CN 4132: CHỒNG TÔI ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 375)
CN 4132: CHỒNG TÔI ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha:

"Chồng tôi là người ngoại giáo, tuy theo đạo vợ nhưng anh không tin Chúa. Một ngày kia, anh bị bịnh nặng. Gia đình tôi bèn mời một vị mục sư Tin Lành đến cầu nguyện cho chồng tôi được ơn chữa lành. Khi đến nhà tôi, vị mục sư bắt gia đình tôi phải lấy tượng Đức Mẹ từ bàn thờ mà bỏ xuống đất rồi ông ấy mới chịu cầu nguyện xin ơn Chúa chữa lành cho chồng tôi. Lúc đó, vì nóng lòng muốn cho chồng được khỏi nên tôi đành lòng đem tượng Đức Mẹ từ trên bàn thờ để đặt xuống đất.

Bỗng dưng chồng tôi tỏ ra cương quyết. Anh bảo tôi:

"Em không được đặt tượng Đức Mẹ xuống đất vì làm như thế là em phạm điều răn của Chúa. Em phải mời ngay một vị linh mục đến giải tội cho hai vợ chồng mình. Em cũng mời vị mục sư đi về đi vì anh không muốn được ông ấy cầu nguyện nữa."

Thật là một chuyện quá lạ lùng đối với tôi. Gia đình tôi bèn mời vị mục sư về. Sau đó tôi đi mời một vị linh mục tới để xin ngài giải tội cho vợ chồng tôi. Xong xuôi, tôi hỏi chồng tôi tại sao lại có thái độ lạ lùng như thế thì anh ấy bảo là:

"Đức Mẹ đã hiện ra đứng bên giường của anh."

Được ít lâu sau thì chồng tôi chết một cách bình an. Tôi tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria đã cho chồng tôi được nhìn thấy Đức Mẹ để anh xác tín mà trở về đạo Công Giáo và cương quyết không làm điều gì bất kính đối với Mẹ. Tôi tạ ơn Chúa và cảm tạ Mẹ Maria!"

Kim Hà, 6/1/2019