28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 59)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 33)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 87)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 85)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 108)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 138)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 137)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 82)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 157)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 163)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

CN 4135: TẠ ƠN CHÚA CỨU CON!

11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 156)
meccgCN 4135: TẠ ƠN CHÚA CỨU CON!

Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:

"Ông xã tôi chết gần được 2 năm nay. Hiện nay tôi ở một mình, có lúc vào nửa đêm tôi bị nôn mửa và tiêu chảy. Tôi định gọi con đến đưa tôi vào bịnh viện nhưng cứ nghĩ đến lúc họ rút máu làm thử nghiệm này nọ là tôi lại rùng mình, không đi bịnh viện cấp cứu nữa vì sợ bị lấy máu hơn là sợ chết. Tôi cứ âm thầm cầu nguyện rồi uống thuốc. Vậy mà sáng hôm sau là êm luôn. Sáng dậy, tôi lại ngồi vùng lên để đi lễ vì nếu lỡ  bỏ một Thánh Lễ là tiếc vô cùng. Đi lễ xong ra đọc kinh, nói chuyện với các anh chị em là vui và khoẻ ngay.

Cách đây vài năm, tôi bị bịnh quá nặng. Khi con tôi đưa vào bịnh viện thì tim tôi ngừng đập. Con tôi bèn lo lắng gọi về nhà cho chồng tôi để báo tin là tôi đã chết. Chồng tôi vì đau bịnh nên không vào bịnh viện lo cho vợ được nhưng anh ấy gọi điện thoại báo tin cho các anh chị em ở nhiều nhóm cầu nguyện Thánh Linh, Thăng Tiến Hôn Nhân, Canh Tân Đặc Sủng, Giờ Của Mẹ...để xin lời cầu nguyện khẩn thiết của họ.

Lúc đó, bác sĩ cũng nói là tim tôi ngừng đập rồi, xin gia đình hãy chuẩn bị lo thủ tục đưa xác tôi đến nhà quàn. Thế rồi theo lời con tôi kể thì các bác sĩ làm hô hấp nhân tạo rất mạnh bạo để cứu tôi đến nỗi khi tỉnh lại, tôi bị đau nơi lồng ngực rất lâu mới hết đau. Con tôi kể lại là từ lúc tim tôi ngừng đập đến khi bác sĩ làm hô hấp nhân tạo cho đến lúc tôi hồi sinh, tất cả là 3 tiếng đồng hồ. Trong ba tiếng đồng hồ bất tỉnh nhân sự ấy, tôi không thấy mình đi đâu cả, không Thiên Đàng, không luyện ngục.

Khi tỉnh dậy, tôi cảm tạ Chúa, chắc là Chúa chưa cho tôi đi luôn vì ông xã tôi đau bịnh nhiều nên tôi cần ở lại để chăm sóc cho anh ấy cho đến khi anh ấy đi về nhà Chúa. Giờ đây cứ mỗi buổi tối, tôi đều dâng mình cho Chúa và xin vâng theo Ý Ngài. Tôi rất thích nhóm cầu nguyện này vì đó là một gia đình thiêng liêng của tôi. Xin Chúa chúc phúc cho các thành viên được luôn mạnh khoẻ và hăng say cầu cho mọi nhu cầu của thế giới."

Kim Hà, 11/1/2019