16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 12)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 17)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 56)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 90)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 113)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 156)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

NHÓM CẦU NGUYỆN HUYNH ĐOÀN ĐA MINH, GIÁO XỨ THÁNH LINH

25 Tháng Ba 20176:09 CH(Xem: 548)
20170324_100020NHÓM CẦU NGUYỆN HUYNH ĐOÀN ĐA MINH, GIÁO XỨ THÁNH LINH

Kể từ tháng 5 năm 2005, khi Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh được khởi sự thành lập thì nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn cũng được hình thành ngay. Gìờ sinh hoạt là 9:45 giờ sáng, sau Thánh Lễ 9 giờ hàng ngày.

Cho đến nay là hơn 10 năm nhưng nhóm vẫn còn hiện diện để đọc kinh Thần Vụ hiệp thông với các phần tử trong giáo hội để ngợi khen và chúc tụng Thiên Chúa và cầu nguyện cho mọi nhu cầu của thế giới, gia đình, các linh mục và các linh hồn và nhu cầu của cộng đoàn.

Sau giờ đọc kinh Thần Vụ thì nhóm cầu nguyện chúng tôi cầu nguyện xìn Chúa, Đức Mẹ La Vang, Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Vincente, Thánh Catarina Sienna, thánh Martino và các thánh khác chúc phúc cho thế giới, gia đình và các nhu cầu của những người xin khấn.

Nhờ sự chân thành cầu nguyện và tinh thần sốt sắng mà những ai xin ơn đều được toại nguyện. Người xin ơn cũng nhiều. Tiền khấn được xung vào quỹ để làm công tác bác ái, từ thiện, để đóng góp cho những nhu cầu của cộng đoàn giáo xứ hay của nhà Dòng ở Việt Nam và Canada.

Chúng tôi xin kể ra một số ơn lành mà những người bịnh và những người có nhu cầu xin khấn và được Chúa nhận lời:

1. Bà T. bị bịnh nặng nằm trong phòng cấp cứu lâu ngày, tưởng chết nhiều lần nhưng nhóm cầu nguyện li ên lỉ cầu nguyện cho bà. Nay bà đã được hoàn toàn bình phục, trở lại tham dự ca đoàn và huynh đoàn.

2. Bà S. bị bịnh đau mắt cấp tính, rất nguy hiểm. Bà sợ không còn lái xe được nên nhờ nhóm cầu nguyện. Kết quả là đ ôi mắt bà trở lại bình thường như cũ.

3. Gia đình anh chi L. lấy nhau khoảng 10 năm mà chưa có con. Họ nhờ nhóm cầu nguyện và kết quả là họ đã có một bé gái gần 2 tuổi.

4. Gia đình người con ông bà T. chậm có con; ông bà xin khấn cho họ có con. Nay họ có 1 trai đặt tên là Đa Minh và một gái đặt tên là Catarina.

5. Con gái của bà H. bị hư thai 5 lần. Bà xin khấn cho con gái có con. Nay con gái bà sinh được 1 trai cũng đặt tên là Đa Minh, cháu được  5 tuổi, và một con gái 7 tuổi tên là Catarina.

6. Ông T. bị bịnh tim và đã tắt thở hai lần, lần cuối vào ngày ngày 29 tháng 4 năm 2015, nhóm cầu nguyện bèn thắp nến, rước tượng Thánh Đa Minh và Thánh Vincente  đến và quỳ xuống khẩn thiết cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót và Kinh Thần Vụ cầu cho ông và cho bà (vốn bị mổ đầu gối) cách sốt sắng và khẩn thiết. Tạ ơn Chúa nay ông bà lành bịnh và tiếp tục đi sinh hoạt đọc kinh hàng ngày.

7. Có những người xin bán được nhà, xin mua nhà thì đều được Chúa ban cho theo ý xin.

8. Có những người xin cho con thi đậu, được nhận vào trường tốt, xin có công việc làm tốt, có cuộc hôn nhân hạnh phúc, có sức khỏe dồi dào thì đều được Chúa ban cho như ý.

9. Nhóm cầu nguyện là nơi mà các cha, các nữ tu, thầy sáu và mọi người khi có nhu cầu đều đến xin lời cầu nguyện. Khi trong giáo xứ có người qua đời mà gia đình neo đơn thì ban tang lễ hay thầy Sáu thường xin nhóm đến cầu nguyện trong Thánh Lễ An Táng hay tại nhà quàn.

10. Nhóm cầu nguyện đặc biệt quan tâm đến các linh mục và các tu sĩ nam nữ. chúng tôi thường đọc kinh cầu cho các linh mục mỗi ngày.

11. Sau khi cầu nguyện bằng một danh sách dài 3, 4 trang, nhóm còn có một người cầu nguyện them cho mọi nhu cầu của người bịnh, và đặc biệt cho những người hy sinh đọc kinh thường xuyên.

12. Nơi nhóm cầu nguyện cùng là nơi mà quý cha, quý Sr ở các nơi đến, chẳng hạn như ở Việt nam và các tiểu bang đều ghé thăm, cầu nguyện chung và chia sẻ tâm tình. Cũng tại đây, mọi người tìm thấy một gia đình thiêng liêng, luôn có tiếng cười và niềm vui.

Nếu quý vị buồn sầu, cô đơn, đau khổ hay có nhu cầu cần cầu nguyện thì xin kính mời quý  vị tham gia cầu nguyện với nhóm chúng tôi. Đối với những người con cái Chúa thì cầu nguyện là điều quan trọng và cần thiết nhất cho mọi người. Đó là những hành trang mà chúng ta có thể đem theo khi về Nhà Cha trên Thiên Đàng.

Hà Vĩnh,
16/7/2015-25/3/2017