06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 88)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 56)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 88)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 152)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 165)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 211)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 206)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 209)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 212)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 187)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

NHÓM CẦU NGUYỆN HUYNH ĐOÀN ĐA MINH, GIÁO XỨ THÁNH LINH

25 Tháng Ba 20176:09 CH(Xem: 444)
20170324_100020NHÓM CẦU NGUYỆN HUYNH ĐOÀN ĐA MINH, GIÁO XỨ THÁNH LINH

Kể từ tháng 5 năm 2005, khi Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh được khởi sự thành lập thì nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn cũng được hình thành ngay. Gìờ sinh hoạt là 9:45 giờ sáng, sau Thánh Lễ 9 giờ hàng ngày.

Cho đến nay là hơn 10 năm nhưng nhóm vẫn còn hiện diện để đọc kinh Thần Vụ hiệp thông với các phần tử trong giáo hội để ngợi khen và chúc tụng Thiên Chúa và cầu nguyện cho mọi nhu cầu của thế giới, gia đình, các linh mục và các linh hồn và nhu cầu của cộng đoàn.

Sau giờ đọc kinh Thần Vụ thì nhóm cầu nguyện chúng tôi cầu nguyện xìn Chúa, Đức Mẹ La Vang, Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Vincente, Thánh Catarina Sienna, thánh Martino và các thánh khác chúc phúc cho thế giới, gia đình và các nhu cầu của những người xin khấn.

Nhờ sự chân thành cầu nguyện và tinh thần sốt sắng mà những ai xin ơn đều được toại nguyện. Người xin ơn cũng nhiều. Tiền khấn được xung vào quỹ để làm công tác bác ái, từ thiện, để đóng góp cho những nhu cầu của cộng đoàn giáo xứ hay của nhà Dòng ở Việt Nam và Canada.

Chúng tôi xin kể ra một số ơn lành mà những người bịnh và những người có nhu cầu xin khấn và được Chúa nhận lời:

1. Bà T. bị bịnh nặng nằm trong phòng cấp cứu lâu ngày, tưởng chết nhiều lần nhưng nhóm cầu nguyện li ên lỉ cầu nguyện cho bà. Nay bà đã được hoàn toàn bình phục, trở lại tham dự ca đoàn và huynh đoàn.

2. Bà S. bị bịnh đau mắt cấp tính, rất nguy hiểm. Bà sợ không còn lái xe được nên nhờ nhóm cầu nguyện. Kết quả là đ ôi mắt bà trở lại bình thường như cũ.

3. Gia đình anh chi L. lấy nhau khoảng 10 năm mà chưa có con. Họ nhờ nhóm cầu nguyện và kết quả là họ đã có một bé gái gần 2 tuổi.

4. Gia đình người con ông bà T. chậm có con; ông bà xin khấn cho họ có con. Nay họ có 1 trai đặt tên là Đa Minh và một gái đặt tên là Catarina.

5. Con gái của bà H. bị hư thai 5 lần. Bà xin khấn cho con gái có con. Nay con gái bà sinh được 1 trai cũng đặt tên là Đa Minh, cháu được  5 tuổi, và một con gái 7 tuổi tên là Catarina.

6. Ông T. bị bịnh tim và đã tắt thở hai lần, lần cuối vào ngày ngày 29 tháng 4 năm 2015, nhóm cầu nguyện bèn thắp nến, rước tượng Thánh Đa Minh và Thánh Vincente  đến và quỳ xuống khẩn thiết cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót và Kinh Thần Vụ cầu cho ông và cho bà (vốn bị mổ đầu gối) cách sốt sắng và khẩn thiết. Tạ ơn Chúa nay ông bà lành bịnh và tiếp tục đi sinh hoạt đọc kinh hàng ngày.

7. Có những người xin bán được nhà, xin mua nhà thì đều được Chúa ban cho theo ý xin.

8. Có những người xin cho con thi đậu, được nhận vào trường tốt, xin có công việc làm tốt, có cuộc hôn nhân hạnh phúc, có sức khỏe dồi dào thì đều được Chúa ban cho như ý.

9. Nhóm cầu nguyện là nơi mà các cha, các nữ tu, thầy sáu và mọi người khi có nhu cầu đều đến xin lời cầu nguyện. Khi trong giáo xứ có người qua đời mà gia đình neo đơn thì ban tang lễ hay thầy Sáu thường xin nhóm đến cầu nguyện trong Thánh Lễ An Táng hay tại nhà quàn.

10. Nhóm cầu nguyện đặc biệt quan tâm đến các linh mục và các tu sĩ nam nữ. chúng tôi thường đọc kinh cầu cho các linh mục mỗi ngày.

11. Sau khi cầu nguyện bằng một danh sách dài 3, 4 trang, nhóm còn có một người cầu nguyện them cho mọi nhu cầu của người bịnh, và đặc biệt cho những người hy sinh đọc kinh thường xuyên.

12. Nơi nhóm cầu nguyện cùng là nơi mà quý cha, quý Sr ở các nơi đến, chẳng hạn như ở Việt nam và các tiểu bang đều ghé thăm, cầu nguyện chung và chia sẻ tâm tình. Cũng tại đây, mọi người tìm thấy một gia đình thiêng liêng, luôn có tiếng cười và niềm vui.

Nếu quý vị buồn sầu, cô đơn, đau khổ hay có nhu cầu cần cầu nguyện thì xin kính mời quý  vị tham gia cầu nguyện với nhóm chúng tôi. Đối với những người con cái Chúa thì cầu nguyện là điều quan trọng và cần thiết nhất cho mọi người. Đó là những hành trang mà chúng ta có thể đem theo khi về Nhà Cha trên Thiên Đàng.

Hà Vĩnh,
16/7/2015-25/3/2017