14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 30)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 48)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 81)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 83)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 103)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

HUY HIỆU DÒNG ANH EM THUYẾT GIÁO # 4

26 Tháng Ba 20172:41 CH(Xem: 940)
DM3HUY HIỆU DÒNG ANH EM THUYẾT GIÁO # 4

Dẫu biết rằng "áo Dòng không làm nên thầy tu". Nhưng điều đáng nói là khi nghĩ về mức độ đòi hỏi của tinh thần theo từng đối tượng đoàn viên Huynh Đoàn Đa-Minh thì có sự khác biệt nhau rất nhiều. Còn những giá trị có tính chất lý tưởng chung thì sự nhận thức riêng từng người cũng rất phức tạp, chỉ biết chạy theo tập đoàn mà không hiểu gì đến tính chất lý tưởng của việc làm đó. Mỗi người trong chúng ta không thể nói hoặc làm một việc gì trong khi nhận thức thiếu hiểu biết.

Vậy, hiểu thế nào về chiếc Huy Hiệu của Dòng Thánh Đa-Minh ?

Theo Thủ Bản/Luật Sống có viết : "Huy Hiệu là biểu tuợng cho bộ áo Dòng Thuyết Giáo. Khi mang Huy Hiệu này như nhắc nhở anh chị em là môn đệ của Chúa Giê-su và được diễm phúc thông phần thập giá với Người".

Huy hiệu tuy nhỏ bé đơn sơ, ít ai quan tâm đến. Nhưng đối với người có tâm tu thì rất quan trọng. Nó giúp đoàn viên rất nhiều trong việc thánh hóa bản thân. Từ ngôn ngữ đến hành động, tư tuởng lúc nào cũng thanh lịch, hợp đạo lý Phúc Âm đối với bản thân mà cả với những người chung quanh. Đeo Huy Hiệu vào người là khoác áo Dòng vào mình, mà áo Dòng là tiếng nói không âm thanh, nhắc nhở ta sáng tối kiểm điểm lại nếp sống và quyết tâm tránh mọi sơ xuất lỗi lầm trong ngày.

Huy hiệu Dòng Đa-Minh là thần linh trợ lực quí báu cho đời sống tinh thần cũng như thể xác được thăng tiến trên đường trọn lành. Vì vậy, nếu nói về mặt nhân cách, lối sống của từng đoàn viên, cần phải có sự thay đổi cho mình một lối sống mới, đem lại nhiều dấu ấn tình cảm siêu nhiên đối với Luật Dòng mà chiếc Huy Hiệu Dòng đã hình thành trong đó. Đã là thành phần của Huynh Đoàn Giáo Dân Đa-Minh, phải đem lòng mộ mến Huy Hiệu Dòng, luôn luôn ấp ủ yêu thương để con người tỏa ra những hương vị đạo đức, để Hội Dòng có được những thành viên có cùng chí hướng, đặc biệt là yếu tố tôn trọng nhân cách, cá tính và cố gắng tạo cho mình điều kiện sống xứng đáng với danh hiệu là Anh Chị Em Dòng Thuyết Giáo.

Ước gì mỗi đoàn viên Đa-Minh là một nhân cách đang phát triển và từng bước hoàn thiện lời Chúa gọi theo tôn chỉ và mục đích tu thân, tích đức, ăn ở ngay lành, suy nghĩ đứng đắn để tâm hồn được thánh thản màvun đắp ơn gọi của mình.

Lạy Chúa, đây là áo phần rỗi mà Chúa đã mặc cho con. Xin cho con biết quí mến Huy Hiệu Đa-Minh là biểu tượng cho bộ Áo Dòng Đa-Minh, đeo lên mình mỗi ngày khi con ra nghênh đón Chúa trong thánh lễ, để Chúa nhận ra con là môn sinh của Chúa. Xin cho Huy Hiệu Dòng Đa-Minh trở nên sợi giây thiêng liêng, ràng buộc con luôn khắng khít bên Chúa đến ngày được tuyển chọn vào Nước Trời. Amen.