06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 70)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 46)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 77)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 137)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 197)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 202)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 181)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

HUY HIỆU DÒNG ANH EM THUYẾT GIÁO # 4

26 Tháng Ba 20172:41 CH(Xem: 667)
DM3HUY HIỆU DÒNG ANH EM THUYẾT GIÁO # 4

Dẫu biết rằng "áo Dòng không làm nên thầy tu". Nhưng điều đáng nói là khi nghĩ về mức độ đòi hỏi của tinh thần theo từng đối tượng đoàn viên Huynh Đoàn Đa-Minh thì có sự khác biệt nhau rất nhiều. Còn những giá trị có tính chất lý tưởng chung thì sự nhận thức riêng từng người cũng rất phức tạp, chỉ biết chạy theo tập đoàn mà không hiểu gì đến tính chất lý tưởng của việc làm đó. Mỗi người trong chúng ta không thể nói hoặc làm một việc gì trong khi nhận thức thiếu hiểu biết.

Vậy, hiểu thế nào về chiếc Huy Hiệu của Dòng Thánh Đa-Minh ?

Theo Thủ Bản/Luật Sống có viết : "Huy Hiệu là biểu tuợng cho bộ áo Dòng Thuyết Giáo. Khi mang Huy Hiệu này như nhắc nhở anh chị em là môn đệ của Chúa Giê-su và được diễm phúc thông phần thập giá với Người".

Huy hiệu tuy nhỏ bé đơn sơ, ít ai quan tâm đến. Nhưng đối với người có tâm tu thì rất quan trọng. Nó giúp đoàn viên rất nhiều trong việc thánh hóa bản thân. Từ ngôn ngữ đến hành động, tư tuởng lúc nào cũng thanh lịch, hợp đạo lý Phúc Âm đối với bản thân mà cả với những người chung quanh. Đeo Huy Hiệu vào người là khoác áo Dòng vào mình, mà áo Dòng là tiếng nói không âm thanh, nhắc nhở ta sáng tối kiểm điểm lại nếp sống và quyết tâm tránh mọi sơ xuất lỗi lầm trong ngày.

Huy hiệu Dòng Đa-Minh là thần linh trợ lực quí báu cho đời sống tinh thần cũng như thể xác được thăng tiến trên đường trọn lành. Vì vậy, nếu nói về mặt nhân cách, lối sống của từng đoàn viên, cần phải có sự thay đổi cho mình một lối sống mới, đem lại nhiều dấu ấn tình cảm siêu nhiên đối với Luật Dòng mà chiếc Huy Hiệu Dòng đã hình thành trong đó. Đã là thành phần của Huynh Đoàn Giáo Dân Đa-Minh, phải đem lòng mộ mến Huy Hiệu Dòng, luôn luôn ấp ủ yêu thương để con người tỏa ra những hương vị đạo đức, để Hội Dòng có được những thành viên có cùng chí hướng, đặc biệt là yếu tố tôn trọng nhân cách, cá tính và cố gắng tạo cho mình điều kiện sống xứng đáng với danh hiệu là Anh Chị Em Dòng Thuyết Giáo.

Ước gì mỗi đoàn viên Đa-Minh là một nhân cách đang phát triển và từng bước hoàn thiện lời Chúa gọi theo tôn chỉ và mục đích tu thân, tích đức, ăn ở ngay lành, suy nghĩ đứng đắn để tâm hồn được thánh thản màvun đắp ơn gọi của mình.

Lạy Chúa, đây là áo phần rỗi mà Chúa đã mặc cho con. Xin cho con biết quí mến Huy Hiệu Đa-Minh là biểu tượng cho bộ Áo Dòng Đa-Minh, đeo lên mình mỗi ngày khi con ra nghênh đón Chúa trong thánh lễ, để Chúa nhận ra con là môn sinh của Chúa. Xin cho Huy Hiệu Dòng Đa-Minh trở nên sợi giây thiêng liêng, ràng buộc con luôn khắng khít bên Chúa đến ngày được tuyển chọn vào Nước Trời. Amen.