14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 39)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 67)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 63)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 35)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 65)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 71)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 106)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 87)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 105)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

PHẢN ỨNG hay HƯỞNG ỨNG

07 Tháng Hai 20199:17 CH(Xem: 210)
csSố 139: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday of Feb 4 , 2019

“Chúa Giêsu rẽ qua giữa họ mà đi” (Luke 4: 30)

PHẢN ỨNG hay HƯỞNG ỨNG

Chúng ta có thể khẳng định với nhau rằng trên thế gian này không ai hoàn hảo được như Chúa Giêsu. Ngài là người duy nhất trong cõi nhân gian này, giống chúng ta hoàn toàn, nhưng ngoại trừ tội lỗi (x. Hebrew 4:15). Ngài đi đến đâu cũng thi ân giáng phúc đến đó, vậy mà vẫn có những người không thích Ngài, thậm chí ngay cả những người cùng quê hương xứ sở cũng không mặn mà với Ngài.

Bị những cản trở, phiền hà trong cuộc sống có lẽ là chuyện hiển nhiên, bình thường thì phải? Một ngày kia, khi những lời giáo huấn của Chúa Giêsu ban ra thì những người trong hội đường nghe đầy căm phẫn, họ đứng lên và trục xuất Ngài ra khỏi thành của họ. Họ dẫn người lên núi, nơi xây cất thành trì của họ, để xô người xuống vực. Tuy nhiên, giữa những căm phẫn, những tức tối, la mắng của những người khác, “Chúa Giêsu rẽ qua giữa họ mà đi” (x. Luke 4: 28-30). Chúa Giêsu đã không để những cản trở, sự quấy rầy, náo động làm mất đi sự bình an, dự đinh của Ngài.

Chuyện quan sát được: Ở một nhà hàng nọ, một con gián bay đột nhiên nhảy vào cánh tay một người phụ nữ. Chị bắt đầu la toáng lên trong sợ hãi. Với một vẻ mặt hốt hoảng và giọng nói run rẩy, chị bắt đầu giãy này nảy lên, đôi tay vung vẩy hầu tống con gián biến đi, và sự phản ứng của chị dường như có sự lây làn, bằng chứng cả nhóm bạn của chị cũng trong trạng thái hốt hoảng. Cuối cùng chị cũng tống cổ con gián ra khỏi mình, nhưng không may nó lại đậu vào chị khác trong nhóm.

Bấy giờ, đến lân chị khác trong nhóm vừa bị con gián đậu lên lại cũng tiếp tục y chang kịch bản. Người phục vụ bàn vội vàng chạy đến giải cứu nhóm phụ nữ này. Nhờ việc khéo léo, con gián đã đậu lên người phục vụ bàn. Anh bình tĩnh và quan sát hành vi của con gián trên áo của mình. Rồi anh bình tĩnh, lấy các ngón tay của mình từ từ chộp lấy con gián và ném nó vào sọt rác.

Lời Bình: Tôi nhấm chút cafe và quan sát sự việc trên, tâm trí tôi nảy lên một vài suy nghĩ và bắt đầu hỏi: liệu có phải con gián là nguyên do cho hành vi hoảng hốt của những người nữ kia? Nếu đúng thể thì tại sao người phục vụ bàn không bị?

Người phục vụ bàn dường như không có bất cứ sự hoảng hốt. Hoá ra lý do sâu xa không phải đến từ con gián mà đến từ sự thiếu khả năng để sử lý tình huống của những người bị con gián làm phiền hà. Cùng một con gián nhưng các người phụ nữ ngồi ăn hoảng sợ còn người phục vụ bàn thì không. Từ đó tôi hiểu rằng không phải những lần nạt nộ của bố tôi, ông chủ của tôi, hay của vợ tôi, của bất cứ ai... mà chúng có thể gây phiền hà, hoảng loạn cho tôi, nhưng chính vì sự thiếu khả năng để xử lý các phiền toái đến từ những lời của họ đã làm khổ tôi. Không phải vì những kẹt xe trên đường làm phiền toái tôi, nhưng do thiếu khả năng của tôi để xử lý sự phiền toái gây ra bởi kẹt xe làm xáo động lòng tôi. Vượt lên trên những phiền toái trong cuộc sống, vì những phiền toái luôn tồn tại. Thế nên, hệ tại ở CÁCH phản ứng của tôi đối với các phiền toái có thể CÓ hoặc KHÔNG gây ra những bất ổn trong đời sống của tôi.

Bài học từ câu chuyện trên: Tôi hiểu rằng tôi không nên phản ứng lại những phiến toái xảy đến trong cuộc đời. Thay vì phản ứng (react) tôi nên hưởng ứng (respond). Thái độ của các người nữ trong tình huống con gián ở trên là phản ứng, trong khi đó người phục vụ bàn là hưởng ứng. Phản ứng luôn luôn mang tính BẢN NĂNG trong khi hưởng hứng luôn biểu lội sự suy tính chín chắn.

Một cuộc đời đẹp không phải không có nhiều phiền toái xảy đến.

Một người hạnh phúc không phải bởi vì mọi thứ luôn luôn trôi chảy.

Nhưng, người hạnh phúc là do thái độ của người đó đối với mọi phiền toái theo cách đúng đắn.

Cùng Suy nghĩ và hành động: Năm mới này, đâu là ước mơ tôi cần thực hiện? Tội sẽ phải vượt qua những phiền toái nào để đạt được ước mơ? Tôi có như Chúa Giêsu biết “băng qua” những điều không vừa ý để xây dựng điều tốt và Ơn Cứu Độ cho tôi, cho những người tôi có trách nhiệm không?
 
(Được CÂU CHUYÊN và LỜI BÌNH được lược dịch bởi Linh mục Francis Quảng_C.Ss.R từ Somtom Health)    

Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.