Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 16)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 19)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

PHẢN ỨNG hay HƯỞNG ỨNG

Thursday, February 7, 20199:17 PM(View: 649)
csSố 139: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday of Feb 4 , 2019

“Chúa Giêsu rẽ qua giữa họ mà đi” (Luke 4: 30)

PHẢN ỨNG hay HƯỞNG ỨNG

Chúng ta có thể khẳng định với nhau rằng trên thế gian này không ai hoàn hảo được như Chúa Giêsu. Ngài là người duy nhất trong cõi nhân gian này, giống chúng ta hoàn toàn, nhưng ngoại trừ tội lỗi (x. Hebrew 4:15). Ngài đi đến đâu cũng thi ân giáng phúc đến đó, vậy mà vẫn có những người không thích Ngài, thậm chí ngay cả những người cùng quê hương xứ sở cũng không mặn mà với Ngài.

Bị những cản trở, phiền hà trong cuộc sống có lẽ là chuyện hiển nhiên, bình thường thì phải? Một ngày kia, khi những lời giáo huấn của Chúa Giêsu ban ra thì những người trong hội đường nghe đầy căm phẫn, họ đứng lên và trục xuất Ngài ra khỏi thành của họ. Họ dẫn người lên núi, nơi xây cất thành trì của họ, để xô người xuống vực. Tuy nhiên, giữa những căm phẫn, những tức tối, la mắng của những người khác, “Chúa Giêsu rẽ qua giữa họ mà đi” (x. Luke 4: 28-30). Chúa Giêsu đã không để những cản trở, sự quấy rầy, náo động làm mất đi sự bình an, dự đinh của Ngài.

Chuyện quan sát được: Ở một nhà hàng nọ, một con gián bay đột nhiên nhảy vào cánh tay một người phụ nữ. Chị bắt đầu la toáng lên trong sợ hãi. Với một vẻ mặt hốt hoảng và giọng nói run rẩy, chị bắt đầu giãy này nảy lên, đôi tay vung vẩy hầu tống con gián biến đi, và sự phản ứng của chị dường như có sự lây làn, bằng chứng cả nhóm bạn của chị cũng trong trạng thái hốt hoảng. Cuối cùng chị cũng tống cổ con gián ra khỏi mình, nhưng không may nó lại đậu vào chị khác trong nhóm.

Bấy giờ, đến lân chị khác trong nhóm vừa bị con gián đậu lên lại cũng tiếp tục y chang kịch bản. Người phục vụ bàn vội vàng chạy đến giải cứu nhóm phụ nữ này. Nhờ việc khéo léo, con gián đã đậu lên người phục vụ bàn. Anh bình tĩnh và quan sát hành vi của con gián trên áo của mình. Rồi anh bình tĩnh, lấy các ngón tay của mình từ từ chộp lấy con gián và ném nó vào sọt rác.

Lời Bình: Tôi nhấm chút cafe và quan sát sự việc trên, tâm trí tôi nảy lên một vài suy nghĩ và bắt đầu hỏi: liệu có phải con gián là nguyên do cho hành vi hoảng hốt của những người nữ kia? Nếu đúng thể thì tại sao người phục vụ bàn không bị?

Người phục vụ bàn dường như không có bất cứ sự hoảng hốt. Hoá ra lý do sâu xa không phải đến từ con gián mà đến từ sự thiếu khả năng để sử lý tình huống của những người bị con gián làm phiền hà. Cùng một con gián nhưng các người phụ nữ ngồi ăn hoảng sợ còn người phục vụ bàn thì không. Từ đó tôi hiểu rằng không phải những lần nạt nộ của bố tôi, ông chủ của tôi, hay của vợ tôi, của bất cứ ai... mà chúng có thể gây phiền hà, hoảng loạn cho tôi, nhưng chính vì sự thiếu khả năng để xử lý các phiền toái đến từ những lời của họ đã làm khổ tôi. Không phải vì những kẹt xe trên đường làm phiền toái tôi, nhưng do thiếu khả năng của tôi để xử lý sự phiền toái gây ra bởi kẹt xe làm xáo động lòng tôi. Vượt lên trên những phiền toái trong cuộc sống, vì những phiền toái luôn tồn tại. Thế nên, hệ tại ở CÁCH phản ứng của tôi đối với các phiền toái có thể CÓ hoặc KHÔNG gây ra những bất ổn trong đời sống của tôi.

Bài học từ câu chuyện trên: Tôi hiểu rằng tôi không nên phản ứng lại những phiến toái xảy đến trong cuộc đời. Thay vì phản ứng (react) tôi nên hưởng ứng (respond). Thái độ của các người nữ trong tình huống con gián ở trên là phản ứng, trong khi đó người phục vụ bàn là hưởng ứng. Phản ứng luôn luôn mang tính BẢN NĂNG trong khi hưởng hứng luôn biểu lội sự suy tính chín chắn.

Một cuộc đời đẹp không phải không có nhiều phiền toái xảy đến.

Một người hạnh phúc không phải bởi vì mọi thứ luôn luôn trôi chảy.

Nhưng, người hạnh phúc là do thái độ của người đó đối với mọi phiền toái theo cách đúng đắn.

Cùng Suy nghĩ và hành động: Năm mới này, đâu là ước mơ tôi cần thực hiện? Tội sẽ phải vượt qua những phiền toái nào để đạt được ước mơ? Tôi có như Chúa Giêsu biết “băng qua” những điều không vừa ý để xây dựng điều tốt và Ơn Cứu Độ cho tôi, cho những người tôi có trách nhiệm không?
 
(Được CÂU CHUYÊN và LỜI BÌNH được lược dịch bởi Linh mục Francis Quảng_C.Ss.R từ Somtom Health)    

Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.