16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 12)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 17)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 56)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 90)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 113)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 156)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

CHUC MUNG

26 Tháng Ba 20174:01 CH(Xem: 425)

DM13                 CHUC MUNG

-Quí Huynh Trưởng, quí Anh Chị thành viên Ban Phục  Vụ, Đoàn Viên,
Thân Hữu và gia đình thuộc Huynh Đoàn Đaminh “Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh”
Cộng đoàn Thánh Linh, Giáo Phận Orange, CA.

                    

         Nhân dịp Huynh Đoàn Đaminh thuộc Cộng Đoàn Thánh Linh mừng và kỷ niệm 10 Năm Thành Lập, chúng ta có dịp nhìn lại quá trình thành lập và phát triển, cũng như các thành quả tốt đẹp mà chính quí Anh Chị trong Ban Phục Vụ, cùng với toàn thể Đoàn Viên và Thân Hữu đã có cơ hội đóng góp tinh thần lẫn vật chất, tài chính, tài năng trong những năm qua cho các sinh hoạt của Liên Huynh và Huynh Đoàn. Những thành quả ấy đã được trình bày qua các Đặc San, bản tin của Liên Huynh Đaminh và qua các dịp tổ chức Lễ Kính Thánh Quan Thầy và các buổi họp nguyệt hội hằng năm của Huynh Đoàn tại địa phương.

         Lợi dụng ngày tổ chức Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập của Huynh Đoàn Đaminh thuộc Cộng Đoàn Thánh Linh, đại diện Ban Phục Vụ Liên Huynh Đaminh, chúng con xin, một lần nữa, cùng với Huynh Đoàn Đaminh “Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh” chân thành tri ân Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, chính xứ Giáo xứ Thánh Linh, đã luôn luôn cầu nguyện, quan tâm và giúp đỡ Huynh Đoàn Đaminh tại Cộng Đoàn Thánh Linh, từ khi khởi sự xin phép Đức Giám Mục Giáo Phận Orange (thời gian đó Đức Ông đang là Thư Ký của Đức Giám Mục) cho đến ngày 9-10-2005, chính thức công bố thành lập, và ngày nay.

        Thay mặt Ban Phục Vụ Liên Huynh Đaminh và với tư cách là Liên Huynh Trưởng của ba nhiệm kỳ (2005-2013), tôi xin cảm tạ và tri ân đặc biệt Anh cựu Huynh Trưởng Phêrô Trần Văn Thịnh, đã tận tình phụ trách hướng dẫn Huynh Đoàn Đaminh “Thánh Giuse Cảnh” từ nhiệm kỳ đầu tiên, khi mới chỉ có 12 Đoàn Viên, và liên tiếp 3 nhiệm kỳ qua (2005-2013); xin cảm tạ Anh Huynh Trưởng đương nhiệm Phanxicô Xavie Phạm Thanh Liêm đang hăng hái gánh vác Huynh Đoàn trong tình trạng lớn mạnh với con số tăng gần 100 Đoàn Viên và cám ơn tất cả quí Anh Chị thuộc Ban Phục Vụ của các nhiệm kỳ đã đồng tâm giúp phát triển Huynh Đoàn trong 10 năm qua.

         Kính thưa tất cả quí Anh Chị thuộc Huynh Đoàn Đaminh, Cộng Đoàn Thánh Linh, nhân dịp mừng và kỷ niệm 10 năm thành lập Huynh Đoàn, trùng hợp với biến cố Năm Thánh Dòng Đaminh kỷ niệm 800 năm thành lập, cùng nhau nhìn về quá khứ để Tạ Ơn Chúa và tiến bước trong tương lai, chúng tôi cầu mong quí Anh Chị vẫn hăng say, nhiệt tình hơn nữa, hằng ngày thực thi và chu toàn sứ vụ của người Giáo Dân Đaminh là cầu nguyện “Chiêm niệm và trao cho người khác điều mình chiêm niệm”, học hỏi Lời Chúa, sống tình Huynh Đệ Đaminh và làm việc tông đồ bác ái, rao truyền Danh Thánh Chúa cho mọi người chung quanh theo linh đạo và đoàn sủng của Đấng sáng lập Dòng Anh Em Thuyết Giáo là Thánh Phụ Đaminh, Đấng luôn “Nói với Chúa và Nói về Chúa”.

        Trong tâm tình Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập của Huynh Đoàn Đaminh “Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh”, với bầu khí thật phấn khởi, vui tươi, dạt dào tình Huynh Đệ yêu thương, chúng tôi nguyện xin Thiên Chuá, qua lời cầu bầu cuả Đức Mẹ Mân-Côi, Thánh Phụ Đaminh, Thánh Nữ Tiến Sĩ Catarina, Thánh Giuse Cảnh và các Thánh trong Dòng Đaminh tuôn đổ tràn đầy hồng ân trên quí Đức Ông, quí Cha, cùng toàn thể quí Anh Chị và gia đình.

        Kính mến và thân ái trong tình Huynh Đệ những người Con của Thánh Phụ Đaminh.

      

                                                                                                T/M. Ban Phục Vụ Liên Huynh :

 

                                                                                                           

 

                                                                                      Đaminh Nguyễn Văn Nhàn

                                                                                         Liên Huynh Phó Ngoại Vụ

                                                                                  kiêm Trưởng Ban Huấn Đức