06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 77)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 79)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

THƯ CỦA CHỦ TỊCH CĐ THÁNH LINH TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN

26 Tháng Ba 20174:18 CH(Xem: 552)
THƯ CỦA CHỦ TỊCH CĐ THÁNH LINH


DM7
Mười năm trôi qua trong ân sủng và tình thương của Chúa. Huynh Đoàn Đa Minh đã được phát triển và cùng chung vai sát cánh với Cộng Đoàn Giáo Xứ Thánh Linh sống trưởng thành trong Đức Tin. Dù đã có không ít những gian truân thử thách. Nhưng nhờ hồng ân Thiên Chúa đã có nhiều Hội Viên được Chúa cất tiếng mời gọi gia nhập và dấn thân.

Ngày nay với tinh thần cầu nguyện và hăng say phục vụ Hội Thánh Huynh Đoàn Đa Minh đã có một nền tảng Đức Tin vững chắc. Đây là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã ban tặng cho Quí Vị.

Năm nay toàn thể Giáo Hội sống năm Tân Phúc Âm hóa đời sống Giáo Xứ và các Cộng Đoàn thánh hiến. Trong khung cảnh Giáo Hội toàn cầu đang hết sức quan tâm đến một gia đình rộng lớn hơn: là Giáo Xứ, mà Huynh Đoàn Đa Minh là một Cộng Đoàn trong Giáo Xứ đã hiệp thông và tích cực góp phần vào công cuộc Phúc Âm Hóa, làm chiếu tỏa ánh sáng Tin Mừng đến với muôn dân.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, tôi xin cầu chúc Quí Vị luôn yêu mến Chúa thiết tha nồng nàn và luôn hăng say học hỏi theo gương Thánh Tổ Phụ Đa Minh để “NÓI VỚI CHÚA VÀ NÓI VỀ CHÚA” Qua đó tình yêu Chúa sẽ lan tỏa đến với mọi người.

Cứ nhìn vào việc làm của Ông Phạm Thanh Liêm, Huynh Trưởng thì đủ biết là con người rất nhiệt tình hăng say trong các công việc của CĐGX, luôn luôn đóng góp khi BTV cần tới, ông luôn luôn tươi cười niềm nở với mọi người thật xứng đáng là một người đại diện cho Huynh Đoàn Đa Minh.  Rất quý thay, CĐTL xin trân trọng ghi nhớ công ơn của ông và của các đoàn viên trong Huynh Đoàn Đa Minh đã làm vẻ vang và phát triển không ngừng cho Liên Huynh, đem tin yêu hiệp nhất đến cho mọi người.

Chủ Tịch Ban Thường Vụ CĐGX Thánh Linh

Quân Vũ
Ngày 31 tháng 7 năm 2015