06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 80)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 50)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 84)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 143)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 156)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 206)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 206)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 207)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

LỜI CHÚC MỪNG CỦA LIÊN HUYNH ĐA MINH, GP ORANGE

26 Tháng Ba 20174:20 CH(Xem: 507)
DM15 LỜI CHÚC MỪNG CỦA LIÊN HUYNH ĐA MINH, GP ORANGE

Kính thưa:

- Quí Đức Ông, quí Cha Quản Nhiệm / Linh Hướng  
- Quí Huynh Trưởng, quí Anh Chị thành viên Ban Phục Vụ,
- Quí Đoàn Viên, Thân Hữu và gia đình thuộc Huynh Đoàn Đaminh “Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh” Cộng đoàn Thánh Linh, Giáo Phận Orange, CA.                  

Nhân dịp Huynh Đoàn Đaminh thuộc Cộng Đoàn Thánh Linh mừng và kỷ niệm 10 Năm Thành Lập, chúng ta có dịp nhìn lại quá trình thành lập và phát triển, cũng như các thành quả tốt đẹp mà chính quí Anh Chị trong Ban Phục Vụ, cùng với toàn thể Đoàn Viên và Thân Hữu đã có cơ hội đóng góp tinh thần lẫn vật chất, tài chính, tài năng trong những năm qua cho các sinh hoạt của Liên Huynh và Huynh Đoàn. Những thành quả ấy đã được trình bày qua các Đặc San, bản tin của Liên Huynh Đaminh và qua các dịp tổ chức Lễ Kính Thánh Quan Thầy và các buổi họp nguyệt hội hằng năm của Huynh Đoàn tại địa phương.

Lợi dụng ngày tổ chức Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập của Huynh Đoàn Đaminh thuộc Cộng Đoàn Thánh Linh, đại diện Ban Phục Vụ Liên Huynh Đaminh, chúng con xin, một lần nữa, cùng với Huynh Đoàn Đaminh “Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh” chân thành tri ân Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, chính xứ Giáo Xứ Thánh Linh, đã luôn luôn cầu nguyện, quan tâm và giúp đỡ Huynh Đoàn Đaminh tại Cộng Đoàn Thánh Linh, từ khi khởi sự xin phép Đức Giám Mục Giáo Phận Orange (thời gian đó Đức Ông đang là Thư Ký của Đức Giám Mục) cho đến ngày 9-10-2005, chính thức công bố thành lập, và ngày nay.

Thay mặt Ban Phục Vụ Liên Huynh Đaminh và với tư cách là Liên Huynh Trưởng của ba nhiệm kỳ (2005-2013),

-Tôi xin cảm tạ và tri ân đặc biệt Anh Cựu Huynh Trưởng Phêrô Trần Văn Thịnh, đã tận tình phụ trách hướng dẫn Huynh Đoàn Đaminh “Thánh Giuse Cảnh” từ nhiệm kỳ đầu tiên, khi mới chỉ có 12 Đoàn Viên, và liên tiếp 3 nhiệm kỳ qua (2005-2013);

-Xin cảm tạ Anh Huynh Trưởng đương nhiệm Phanxicô Xavie Phạm Thanh Liêm đang hăng hái gánh vác Huynh Đoàn trong tình trạng lớn mạnh với con số tăng gần 100 Đoàn Viên và cám ơn tất cả quí Anh Chị thuộc Ban Phục Vụ của các nhiệm kỳ đã đồng tâm giúp phát triển Huynh Đoàn trong 10 năm qua.

Kính thưa tất cả quí Anh Chị thuộc Huynh Đoàn Đaminh, Cộng Đoàn Thánh Linh, nhân dịp mừng và kỷ niệm 10 năm thành lập Huynh Đoàn, trùng hợp với biến cố Năm Thánh Dòng Đaminh kỷ niệm 800 năm thành lập, cùng nhau nhìn về quá khứ để Tạ Ơn Chúa và tiến bước trong tương lai, chúng tôi cầu mong quí Anh Chị vẫn hăng say, nhiệt tình hơn nữa, hằng ngày thực thi và chu toàn sứ vụ của người Giáo Dân Đaminh là cầu nguyện “Chiêm niệm và trao cho người khác điều mình chiêm niệm”, học hỏi Lời Chúa, sống tình Huynh Đệ Đaminh và làm việc tông đồ bác ái, rao truyền Danh Thánh Chúa cho mọi người chung quanh theo linh đạo và đoàn sủng của Đấng sáng lập Dòng Anh Em Thuyết Giáo là Thánh Phụ Đaminh, Đấng luôn “Nói với Chúa và Nói về Chúa”.

Trong tâm tình Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập của Huynh Đoàn Đaminh “Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh”, với bầu khí thật phấn khởi, vui tươi, dạt dào tình Huynh Đệ yêu thương, chúng tôi nguyện xin Thiên Chuá, qua lời cầu bầu cuả Đức Mẹ Mân-Côi, Thánh Phụ Đaminh, Thánh Nữ Tiến Sĩ Catarina, Thánh Giuse Cảnh và các Thánh trong Dòng Đaminh tuôn đổ tràn đầy hồng ân trên quí Đức Ông, quí Cha, cùng toàn thể quí Anh Chị và gia đình.

Kính mến và thân ái trong tình Huynh Đệ những người Con của Thánh Phụ Đaminh.

T/M. Ban Phục Vụ Liên Huynh

Đaminh Nguyễn Văn Nhàn
Liên Huynh Phó Ngoại Vụ kiêm Trưởng Ban Huấn Đức
2005