13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 26)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 29)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 68)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 52)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 63)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 220)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 185)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 144)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?

LỜI TRI ÂN

26 Tháng Ba 20174:22 CH(Xem: 626)
DM8 
Thân chào quí Anh Chị trong tinh thần hiệp nhất, đoàn kết yêu thương trong Chúa, Thánh phụ Đa Minh.

Kính Thưa quí Anh Chị,

Hôm nay chúng ta có cơ hội nhìn lại một chặng đường mười năm đi qua, mười năm chưa hẳn là dài, nhưng cũng đủ để chúng ta nhận ra được những giá trị đời sống Huynh Đệ ích lợi thế nào.

Và cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta kiểm điểm lại, trong Huynh Đoàn Đa Minh đã giúp chúng ta có mối tương quan mật thiết với Chúa tốt đẹp thế nào, và cải tiến đời sống đạo đức trong 10 năm qua.

Để cùng thực hiện, và theo đuổi lý tưởng cao đẹp Huynh Đệ Đa Minh, hãy cùng nắm tay nhau xây dựng một Huynh Đoàn gương mẫu, đặt quyền lợi Huynh Đoàn trên cá nhân, tôn trọng và yêu thương.

Hướng về mục đích, và đạt được thành công, hãy quy về bổn phận và trách nhiệm, nâng cao tinh thần hợp tác, tôn trọng tinh thần sống đạo tập thể, nâng đỡ nhau, về việc chung của Huynh Đoàn, tôi luôn kỳ vọng vào lòng nhiệt thành của tất cả Hội Viên, nhất là những thành viên trong BPV dấn thân hy sinh phục vụ cho nhau, quan tâm, không xao lãng vì lợi ích chung.

Bản thân tôi rất hãnh diện về Huynh Đoàn Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, được đứng chung hàng ngũ với quí Anh Chị, phục vụ Chúa, phục vụ cho nhau, và cùng cầu nguyện với nhau.

Chúng ta cũng không quên những công ơn của BPV tiên khởi, và đương thời, những Hội Viên ân nhân, cùng những Hội Viên đã cộng tác góp công góp của kiến tạo một Huynh Đoàn vững mạnh hôm nay.

Mười năm thành quả, là nền tảng, chứng tích cho sản nghiệp xây dựng và phát huy Huynh Đoàn, giúp chúng ta thêm sự khôn ngoan sáng suốt, nâng cao tinh thần đoàn kết hơn, yêu thương hơn, và hòa đồng trong tình huynh đệ cùng là chi thể của Chúa.

Chúng ta có thêm những kinh nghiêm sống đạo tập thể chung trong Huynh Đoàn để rút tỉa ra từ những khiếm khuyết, thay thế vào những gì có lợi ích chung và cho bản thân của mỗi Hội Viên.

Mười năm đánh dấu một chặng đường xa vượt qua, có nhiều kỷ niệm chia sẻ cho nhau để cầu nguyện cho nhau. Khi có tin vui thì tạ ơn, nhận được tin buồn thì xin ơn. Tất cả là hồng ân của Chúa mang lại, để tri ân và cảm tạ Chúa đã nuôi dưỡng và dìu dắt Huynh Đoàn chúng ta được những phúc lợi lớn hơn sự mong đợi, và cũng để tưởng nhớ đến những Linh Hồn của 5 Hội Viên trong  Huynh Đoàn đã ra đi trước chúng ta.

Nhưng Chúa đã ban lại cho Huynh Đoàn chúng ta Hội Viên tăng thêm không ngờ, từ con số 12 trong 2005 đến 2015 đã vươn lên con số 96 Hội Viên, đã gây ngạc nhiên không ít cho các Huynh Đoàn bạn.

Trong 10 năm, Huynh Đoàn chúng ta phát huy không ngừng có nền tảng vững chắc hơn để kiến tạo một Huynh Đoàn lý tưởng, mang lai nhiều lợi ích cho Hội Viên  và Huynh Đoàn, một chứng tích đầy hứa hẹn thành quả tương lai của Huynh Đoàn.
 
Chào thân ái,
Huynh Trưởng
Phanxico Xavie Phạm Thanh Liêm