06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 88)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 56)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 88)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 152)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 165)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 211)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 206)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 209)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 212)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 187)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

LỜI TRI ÂN

26 Tháng Ba 20174:22 CH(Xem: 382)
DM8 
Thân chào quí Anh Chị trong tinh thần hiệp nhất, đoàn kết yêu thương trong Chúa, Thánh phụ Đa Minh.

Kính Thưa quí Anh Chị,

Hôm nay chúng ta có cơ hội nhìn lại một chặng đường mười năm đi qua, mười năm chưa hẳn là dài, nhưng cũng đủ để chúng ta nhận ra được những giá trị đời sống Huynh Đệ ích lợi thế nào.

Và cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta kiểm điểm lại, trong Huynh Đoàn Đa Minh đã giúp chúng ta có mối tương quan mật thiết với Chúa tốt đẹp thế nào, và cải tiến đời sống đạo đức trong 10 năm qua.

Để cùng thực hiện, và theo đuổi lý tưởng cao đẹp Huynh Đệ Đa Minh, hãy cùng nắm tay nhau xây dựng một Huynh Đoàn gương mẫu, đặt quyền lợi Huynh Đoàn trên cá nhân, tôn trọng và yêu thương.

Hướng về mục đích, và đạt được thành công, hãy quy về bổn phận và trách nhiệm, nâng cao tinh thần hợp tác, tôn trọng tinh thần sống đạo tập thể, nâng đỡ nhau, về việc chung của Huynh Đoàn, tôi luôn kỳ vọng vào lòng nhiệt thành của tất cả Hội Viên, nhất là những thành viên trong BPV dấn thân hy sinh phục vụ cho nhau, quan tâm, không xao lãng vì lợi ích chung.

Bản thân tôi rất hãnh diện về Huynh Đoàn Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, được đứng chung hàng ngũ với quí Anh Chị, phục vụ Chúa, phục vụ cho nhau, và cùng cầu nguyện với nhau.

Chúng ta cũng không quên những công ơn của BPV tiên khởi, và đương thời, những Hội Viên ân nhân, cùng những Hội Viên đã cộng tác góp công góp của kiến tạo một Huynh Đoàn vững mạnh hôm nay.

Mười năm thành quả, là nền tảng, chứng tích cho sản nghiệp xây dựng và phát huy Huynh Đoàn, giúp chúng ta thêm sự khôn ngoan sáng suốt, nâng cao tinh thần đoàn kết hơn, yêu thương hơn, và hòa đồng trong tình huynh đệ cùng là chi thể của Chúa.

Chúng ta có thêm những kinh nghiêm sống đạo tập thể chung trong Huynh Đoàn để rút tỉa ra từ những khiếm khuyết, thay thế vào những gì có lợi ích chung và cho bản thân của mỗi Hội Viên.

Mười năm đánh dấu một chặng đường xa vượt qua, có nhiều kỷ niệm chia sẻ cho nhau để cầu nguyện cho nhau. Khi có tin vui thì tạ ơn, nhận được tin buồn thì xin ơn. Tất cả là hồng ân của Chúa mang lại, để tri ân và cảm tạ Chúa đã nuôi dưỡng và dìu dắt Huynh Đoàn chúng ta được những phúc lợi lớn hơn sự mong đợi, và cũng để tưởng nhớ đến những Linh Hồn của 5 Hội Viên trong  Huynh Đoàn đã ra đi trước chúng ta.

Nhưng Chúa đã ban lại cho Huynh Đoàn chúng ta Hội Viên tăng thêm không ngờ, từ con số 12 trong 2005 đến 2015 đã vươn lên con số 96 Hội Viên, đã gây ngạc nhiên không ít cho các Huynh Đoàn bạn.

Trong 10 năm, Huynh Đoàn chúng ta phát huy không ngừng có nền tảng vững chắc hơn để kiến tạo một Huynh Đoàn lý tưởng, mang lai nhiều lợi ích cho Hội Viên  và Huynh Đoàn, một chứng tích đầy hứa hẹn thành quả tương lai của Huynh Đoàn.
 
Chào thân ái,
Huynh Trưởng
Phanxico Xavie Phạm Thanh Liêm