19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 34)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 40)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 36)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 34)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 61)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 64)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 57)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 65)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 77)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

LỜI TRI ÂN

26 Tháng Ba 20174:22 CH(Xem: 496)
DM8 
Thân chào quí Anh Chị trong tinh thần hiệp nhất, đoàn kết yêu thương trong Chúa, Thánh phụ Đa Minh.

Kính Thưa quí Anh Chị,

Hôm nay chúng ta có cơ hội nhìn lại một chặng đường mười năm đi qua, mười năm chưa hẳn là dài, nhưng cũng đủ để chúng ta nhận ra được những giá trị đời sống Huynh Đệ ích lợi thế nào.

Và cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta kiểm điểm lại, trong Huynh Đoàn Đa Minh đã giúp chúng ta có mối tương quan mật thiết với Chúa tốt đẹp thế nào, và cải tiến đời sống đạo đức trong 10 năm qua.

Để cùng thực hiện, và theo đuổi lý tưởng cao đẹp Huynh Đệ Đa Minh, hãy cùng nắm tay nhau xây dựng một Huynh Đoàn gương mẫu, đặt quyền lợi Huynh Đoàn trên cá nhân, tôn trọng và yêu thương.

Hướng về mục đích, và đạt được thành công, hãy quy về bổn phận và trách nhiệm, nâng cao tinh thần hợp tác, tôn trọng tinh thần sống đạo tập thể, nâng đỡ nhau, về việc chung của Huynh Đoàn, tôi luôn kỳ vọng vào lòng nhiệt thành của tất cả Hội Viên, nhất là những thành viên trong BPV dấn thân hy sinh phục vụ cho nhau, quan tâm, không xao lãng vì lợi ích chung.

Bản thân tôi rất hãnh diện về Huynh Đoàn Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, được đứng chung hàng ngũ với quí Anh Chị, phục vụ Chúa, phục vụ cho nhau, và cùng cầu nguyện với nhau.

Chúng ta cũng không quên những công ơn của BPV tiên khởi, và đương thời, những Hội Viên ân nhân, cùng những Hội Viên đã cộng tác góp công góp của kiến tạo một Huynh Đoàn vững mạnh hôm nay.

Mười năm thành quả, là nền tảng, chứng tích cho sản nghiệp xây dựng và phát huy Huynh Đoàn, giúp chúng ta thêm sự khôn ngoan sáng suốt, nâng cao tinh thần đoàn kết hơn, yêu thương hơn, và hòa đồng trong tình huynh đệ cùng là chi thể của Chúa.

Chúng ta có thêm những kinh nghiêm sống đạo tập thể chung trong Huynh Đoàn để rút tỉa ra từ những khiếm khuyết, thay thế vào những gì có lợi ích chung và cho bản thân của mỗi Hội Viên.

Mười năm đánh dấu một chặng đường xa vượt qua, có nhiều kỷ niệm chia sẻ cho nhau để cầu nguyện cho nhau. Khi có tin vui thì tạ ơn, nhận được tin buồn thì xin ơn. Tất cả là hồng ân của Chúa mang lại, để tri ân và cảm tạ Chúa đã nuôi dưỡng và dìu dắt Huynh Đoàn chúng ta được những phúc lợi lớn hơn sự mong đợi, và cũng để tưởng nhớ đến những Linh Hồn của 5 Hội Viên trong  Huynh Đoàn đã ra đi trước chúng ta.

Nhưng Chúa đã ban lại cho Huynh Đoàn chúng ta Hội Viên tăng thêm không ngờ, từ con số 12 trong 2005 đến 2015 đã vươn lên con số 96 Hội Viên, đã gây ngạc nhiên không ít cho các Huynh Đoàn bạn.

Trong 10 năm, Huynh Đoàn chúng ta phát huy không ngừng có nền tảng vững chắc hơn để kiến tạo một Huynh Đoàn lý tưởng, mang lai nhiều lợi ích cho Hội Viên  và Huynh Đoàn, một chứng tích đầy hứa hẹn thành quả tương lai của Huynh Đoàn.
 
Chào thân ái,
Huynh Trưởng
Phanxico Xavie Phạm Thanh Liêm