24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 9)
  Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
  22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 38)
  Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
  22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 28)
  Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
  19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 51)
  Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
  16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 90)
  Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
  15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 76)
  Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
  15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 57)
  Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
  14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 56)
  Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
  14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 58)
  https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
  13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 64)
  Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

  THƯ TÍN: Góp một bày tay cho Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình, Bắc Việt Nam.

  18 Tháng Ba 20196:12 SA(Xem: 892)
  DAMINHTB3THƯ TÍN: Góp một bày tay cho Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình, Bắc Việt Nam.
  James Bui <jamesbui5071@gmail.com>
  Trước tiên xin cảm tạ ơn Chúa đã cho mỗi người chúng ta có cơ hội "Góp Một Bàn Tay" với Giáo Hội bên quê nhà, cách riêng Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình miền Bắc Việt Nam trong Mùa Chay 2019.
  Xin thay mặt qúy soeurs, chân thành cảm ơn tấm lòng yêu thương, quảng đại và bao dung của qúy cô, chú, và anh chị em thân hữu đã dành cho qúy soeurs cho việc "góp một bàn tay" cho ngôi Nguyện Đường của nhà dòng. 
  Đến hôm nay, cuối tuần thứ I Mùa Chay, em đã đón nhận được $4000 (bốn ngàn dollars) để gởi đến qúy soeurs cho việc xây dựng ngôi Nguyện Đường của nhà dòng. Số tiền này là đợt 1, đã được trao đến cha Linh Hướng Hội Tông Đồ Tôma Thiện.
  Con số $4000 có lẽ còn rất khiêm tốn cho tổng chi phí cần có để hoàn tất ngôi Nguyện Đường, nhưng đó là món qùa Mùa Chay gói gém trọn tâm tình yêu thương của mỗi một ân nhân và thân hữu gởi đến qúy soeurs và nhà dòng Đa Minh Thái Bình. Em cũng xin chia sẻ với qúy vị, đây là ước tính "estimated" chi phí đang cần có để hoàn thiện ngôi Nguyện Đường của nhà dòng:
  image.png
  Tổng chi phí không lớn lắm nếu ngôi Nguyện Đường này là của một Giáo Xứ, hay một họ lẻ, nhưng đây là ngôi Nguyện Đường của một dòng nữ tu miền Bắc Việt Nam mới thành lập, thật là một gánh không nhẹ nhàng chút nào cho soeurs có trách nhiệm và bề trên. 
  Tuy nhiên, em vẫn tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa dành cho qúy soeurs. Vì 6-7 năm về trước gặp soeur Hạnh, lúc đó là bề trên của dòng, chia sẻ những nỗi khó khăn của việc thành lập hội Dòng Đa Minh tại Thái Bình. Từ con số không, bắt đầu bằng "ăn nhờ ở đậu" Chủng Viện Thánh Tâm, trải qua rất nhiều gian nan và đến hôm nay đã có được mảnh đất để làm nơi sinh hoạt và xây dựng Nguyện Đường riêng biệt cho việc tĩnh tâm và cầu nguyện. Tất cả mọi sự đều là Hồng Ân và quan phòng của Thiên Chúa dành cho qúy soeurs qua những con người yêu thương, quảng đại và quan tâm đến việc mở mang Giáo Hội và Dòng Tu tại quê nhà,  đang ở khắp mọi nơi.
  Em cũng tin rằng, qúy cô, chú và anh chị em sẽ tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ, để có thêm nhiều ân nhân sẵn sàng cùng "góp một bàn tay" với qúy soeurs cho ngôi Nguyện Đường của nhà dòng sớm được hoàn thiện. 
  Hội Tông Đồ Tôma Thiện là nhịp cầu yêu thương để qúy ân nhân có biên nhận cho việc khai thuế tại Hoa Kỳ. Vì vậy xin qúy vị ân nhân và thân hữu làm như chỉ dẫn trong điện thư phía dưới.
  Xin chân thành cảm ơn qúy vị ân nhân và thân hữu. Xin Chúa chúc lành và ban ơn cho mỗi người cảm nhận được niềm vui khi mình được Chúa sử dụng như khí cụ bình an và yêu thương của Chúa quan phòng và nâng đỡ cho qúy soeurs Đa Minh Thái Bình. Xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cầu bầu và đồng hành với chúng ta trong công việc này.
  Kính mến chào qúy ân nhân và thân hữu. Xin kính chúc tất cả có được Mùa Chay thánh thiện và bình an.
  Buì Q. Ngọc (James Bui)
  James Bui <jamesbui5071@gmail.com>