19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 34)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 40)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 36)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 34)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 61)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 64)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 56)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 65)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 77)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

MƯỜI NĂM HỒI TƯỞNG (2005-2015)

26 Tháng Ba 20174:27 CH(Xem: 853)
CacThanhDongDaminhMƯỜI NĂM HỒI TƯỞNG (2005-2015)
 
Trước khi bắt đầu thành lập Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh, Cộng Đoàn Thánh Linh thì chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn về nhân sự, tức là việc tìm kiếm Đoàn viên. Vợ chồng tôi vốn là những Đoàn viên từ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh thuộc Cộng Đoàn Tam Biên. Đầu năm 2004, gia đình chúng tôi chuyển về Cộng Đoàn Thánh Linh. Vì ở đây không có Huynh Đoàn Đa Minh để sinh hoạt nên chúng tôi thường đến Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Cộng Đoàn St. Barbara để đọc kinh Thần Vụ chung với họ.

Ông Liêm Nguyễn và ông Cố Chuyên Trịnh mời chúng tôi gia nhập Huynh Đoàn của họ nhưng chúng tôi chỉ muốn có một Huynh Đoàn Đa Minh ở Cộng Đoàn Thánh Linh mà thôi. Ông Liêm Nguyễn có kêu gọi thì chỉ có một mình bà Ngô Thị Hồng xin chuyển về Cộng đoàn Thánh Linh.

Tháng 4 năm 2005, tôi có thưa chuyện với LM Phạm Ngọc Tuấn về việc muốn thành lập Huynh Đoàn Đa Minh ở Cộng Đoàn Thánh Linh thì cha vui mừng hưởng ứng và hối thúc tôi:

“Tôi sắp đổi đi rồi, nếu ông muốn thành lập HĐ thì cố gắng làm nhanh lên. Nếu ông cần gì thì tôi sẽ giúp cho.”

Hai ngày sau tại Trung Tâm Công Giáo, tôi gặp ông Đa Minh Nguyễn Văn Quản, lúc đó là Liên Huynh Trưởng Liên Huynh Đa Minh, Giáo Phận Orange. Tôi trình bày ý nguyện lập HĐ Đa Minh thì ông ấy hứa sẽ giúp đỡ tận tình.

Đến Chúa nhật sau đó, Ông Quản mời vợ chồng tôi họp với ban phục vụ Liên Huynh và giới thiệu chúng tôi với cha Cố Trần Quang Thiện. Cha chúc lành cho chúng tôi và nói là sẽ thành công. Tôi trình bầy những sự khó khăn vì không quen ai ở Cộng Đoàn Thánh Linh. Ông Quản đã giữ lời hứa giúp đỡ.

Tháng 5 năm 2005, ông Quản mời chúng tôi đến nhà anh chị Hà Vĩnh và Kim Hà cùng một số người nữa để họp bàn về cách thức tìm đoàn viên. Tối thiểu phải có là 12 người. Sau khi cầu nguyện thì chúng tôi bàn thảo cách thức làm việc.
Đến buổi họp thứ hai trong tháng 5 năm 2005 tại nhà anh chị Vĩnh Hà thì có thêm một số người khác đến họp, trong đó có bà Ngô Hồng, vợ chồng tôi, cô Minh Yến, anh chị Vĩnh Hà, ông bà Chương Trần và có thêm một số tên của bà Maria Hương Trần, bà Tường Linh, bà Thy Huệ, và một người nữa cho đủ 12 người.

Ban phục vụ lâm thời Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được thành lập gồm như sau:  

Ông Trần Văn Thịnh: Huynh Trưởng,
Ông Hà Vĩnh: Huynh Phó Nội Vụ,
Bà Minh Yến: Huynh Phó Ngoại Vụ,
Bà Kim Hà: Thư Ký,
Bà Ngô Thị Hồng: Thủ Quỹ.
Bà Vũ Thị Khiết: Tông Đồ và Xã Hội,

Sau đó, theo lờì để nghị của chị Kim Hà, chúng tôi đồng ý chọn Thánh Quan Thầy của HĐ là Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Ông Quản đưa hồ sơ cho tôi xin chữ ký của Cha Quản Nhiệm, rồi sau đó chúng tôi đến gặp và xin chữ ký của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến lúc ấy ngài là linh mục linh hướng của Liên Huynh Đa Minh.

Sau đó, tôi dưa hồ sơ cho Linh mục Phạm Quốc Tuấn, lúc đó là Thư Ký của Đức Giám Mục Todd Brown để xin giấy phép cho Huynh Đoàn Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được chính thức hoạt đông. Lúc chúng tôi đệ đơn là tháng 7 năm 2005 đến ngày 3 tháng 10 năm 2005 mà chưa có giấy phép nên tôi xin Cha Quốc Tuấn tìm hiệu tại sao. Sau cùng chính Cha Quốc Tuấn đem hồ sơ giấy phép đến nhà chúng tôi.

Một điều khích lệ cho HĐ khi vừa thành lập xong, dù chưa có giấp phép của Đức Giám Mục, nhưng cha Phạm Ngọc Tuấn đã cho phép HĐ ra mắt cộng đoàn Thánh Linh và được sinh hoạt tự do như các hội đoàn khác trong cộng đoàn.

Vào ngày Chúa nhật đầu tháng 6-2005, HĐ bắt đầu họp Nguyệt Hội và có giờ kinh Phụng Vụ sau mỗi Thánh Lễ 9 giờ sáng tại nhà thờ. Bà Ngô Thị Hồng có sáng kiến khấn Đức Mẹ LaVang cho nhu cầu của những ai xin khấn.

Đầu tháng 7 năm 2005 khi Cha  Ngọc Tuấn đổi đi thì có Cha Nguyễn Kim Long đổi về Cộng Đoàn Thánh Linh. Cha Kim Long xuất thân từ Dòng Đa Minh nên ngài thường đọc kinh chung với HĐ khi vừa được thành lập. Ngài thường sửa sai khi mọi người giở sách không đúng chỗ.

Chúa nhật ngày 7 tháng 10-2005 Huynh Đoàn đã có giấy phép của Đức Giám Mục nên HĐ chính thức ra mắt Cộng Đoàn Thánh Linh. Hôm ấy có sự hiện diện của Ông Cố Nguyễn Văn Nhàn là Tân Liên Huynh Trưởng Liên Huynh Đa Minh, ban phục vụ Liên Huynh và các ban phục vụ của các Huynh Đoàn bạn cùng các đoàn viên HĐ.

Hôm ấy cha Cố Trần Quang Thiện từ Canada về chủ tế, cha Nguyễn Kim Long đồng tế. Sau bài giảng, cha Long công bố bản quyết định của Đức Giám Mục Todd Brown cho phép HĐ hoạt động như một pháp nhân chính thức.

Kể từ năm 2005, khi Huynh Đoàn Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được thành lập với 12 người. Nhờ hồng ân Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Tổ Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina mà HĐ mỗi ngày thêm phát triển. Đến nay đã được 96 người. Nguyệt hội hàng tháng ngày một đông thêm. Nhóm đọc kinh Phụng Vụ mỗi ngày có lúc lên đến 20 người. Giờ khấn cho mọi nhu cầu của các đoàn viên ngày càng đông, có chia sẻ Lời Chúa. Các công tác cộng đoàn giao phó cho HĐ đều được các đoàn viên tham gia và đóng góp tích cực.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina chúc phúc lành cho HĐ và các đoàn viên được hiệp nhất, yêu thương nhau trong tinh thần đoàn sủng của Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina ngõ hầu mai sau cùng dắt nhau về nước Hằng Sống muôn đời. Amen.

Phêrô Trần văn Thịnh
Cựu Huynh Trưởng (2005-2013)
27/7/2015