06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 88)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 56)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 88)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 152)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 165)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 211)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 207)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 209)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 212)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 187)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

MƯỜI NĂM HỒI TƯỞNG (2005-2015)

26 Tháng Ba 20174:27 CH(Xem: 667)
CacThanhDongDaminhMƯỜI NĂM HỒI TƯỞNG (2005-2015)
 
Trước khi bắt đầu thành lập Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh, Cộng Đoàn Thánh Linh thì chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn về nhân sự, tức là việc tìm kiếm Đoàn viên. Vợ chồng tôi vốn là những Đoàn viên từ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh thuộc Cộng Đoàn Tam Biên. Đầu năm 2004, gia đình chúng tôi chuyển về Cộng Đoàn Thánh Linh. Vì ở đây không có Huynh Đoàn Đa Minh để sinh hoạt nên chúng tôi thường đến Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Cộng Đoàn St. Barbara để đọc kinh Thần Vụ chung với họ.

Ông Liêm Nguyễn và ông Cố Chuyên Trịnh mời chúng tôi gia nhập Huynh Đoàn của họ nhưng chúng tôi chỉ muốn có một Huynh Đoàn Đa Minh ở Cộng Đoàn Thánh Linh mà thôi. Ông Liêm Nguyễn có kêu gọi thì chỉ có một mình bà Ngô Thị Hồng xin chuyển về Cộng đoàn Thánh Linh.

Tháng 4 năm 2005, tôi có thưa chuyện với LM Phạm Ngọc Tuấn về việc muốn thành lập Huynh Đoàn Đa Minh ở Cộng Đoàn Thánh Linh thì cha vui mừng hưởng ứng và hối thúc tôi:

“Tôi sắp đổi đi rồi, nếu ông muốn thành lập HĐ thì cố gắng làm nhanh lên. Nếu ông cần gì thì tôi sẽ giúp cho.”

Hai ngày sau tại Trung Tâm Công Giáo, tôi gặp ông Đa Minh Nguyễn Văn Quản, lúc đó là Liên Huynh Trưởng Liên Huynh Đa Minh, Giáo Phận Orange. Tôi trình bày ý nguyện lập HĐ Đa Minh thì ông ấy hứa sẽ giúp đỡ tận tình.

Đến Chúa nhật sau đó, Ông Quản mời vợ chồng tôi họp với ban phục vụ Liên Huynh và giới thiệu chúng tôi với cha Cố Trần Quang Thiện. Cha chúc lành cho chúng tôi và nói là sẽ thành công. Tôi trình bầy những sự khó khăn vì không quen ai ở Cộng Đoàn Thánh Linh. Ông Quản đã giữ lời hứa giúp đỡ.

Tháng 5 năm 2005, ông Quản mời chúng tôi đến nhà anh chị Hà Vĩnh và Kim Hà cùng một số người nữa để họp bàn về cách thức tìm đoàn viên. Tối thiểu phải có là 12 người. Sau khi cầu nguyện thì chúng tôi bàn thảo cách thức làm việc.
Đến buổi họp thứ hai trong tháng 5 năm 2005 tại nhà anh chị Vĩnh Hà thì có thêm một số người khác đến họp, trong đó có bà Ngô Hồng, vợ chồng tôi, cô Minh Yến, anh chị Vĩnh Hà, ông bà Chương Trần và có thêm một số tên của bà Maria Hương Trần, bà Tường Linh, bà Thy Huệ, và một người nữa cho đủ 12 người.

Ban phục vụ lâm thời Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được thành lập gồm như sau:  

Ông Trần Văn Thịnh: Huynh Trưởng,
Ông Hà Vĩnh: Huynh Phó Nội Vụ,
Bà Minh Yến: Huynh Phó Ngoại Vụ,
Bà Kim Hà: Thư Ký,
Bà Ngô Thị Hồng: Thủ Quỹ.
Bà Vũ Thị Khiết: Tông Đồ và Xã Hội,

Sau đó, theo lờì để nghị của chị Kim Hà, chúng tôi đồng ý chọn Thánh Quan Thầy của HĐ là Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Ông Quản đưa hồ sơ cho tôi xin chữ ký của Cha Quản Nhiệm, rồi sau đó chúng tôi đến gặp và xin chữ ký của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến lúc ấy ngài là linh mục linh hướng của Liên Huynh Đa Minh.

Sau đó, tôi dưa hồ sơ cho Linh mục Phạm Quốc Tuấn, lúc đó là Thư Ký của Đức Giám Mục Todd Brown để xin giấy phép cho Huynh Đoàn Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được chính thức hoạt đông. Lúc chúng tôi đệ đơn là tháng 7 năm 2005 đến ngày 3 tháng 10 năm 2005 mà chưa có giấy phép nên tôi xin Cha Quốc Tuấn tìm hiệu tại sao. Sau cùng chính Cha Quốc Tuấn đem hồ sơ giấy phép đến nhà chúng tôi.

Một điều khích lệ cho HĐ khi vừa thành lập xong, dù chưa có giấp phép của Đức Giám Mục, nhưng cha Phạm Ngọc Tuấn đã cho phép HĐ ra mắt cộng đoàn Thánh Linh và được sinh hoạt tự do như các hội đoàn khác trong cộng đoàn.

Vào ngày Chúa nhật đầu tháng 6-2005, HĐ bắt đầu họp Nguyệt Hội và có giờ kinh Phụng Vụ sau mỗi Thánh Lễ 9 giờ sáng tại nhà thờ. Bà Ngô Thị Hồng có sáng kiến khấn Đức Mẹ LaVang cho nhu cầu của những ai xin khấn.

Đầu tháng 7 năm 2005 khi Cha  Ngọc Tuấn đổi đi thì có Cha Nguyễn Kim Long đổi về Cộng Đoàn Thánh Linh. Cha Kim Long xuất thân từ Dòng Đa Minh nên ngài thường đọc kinh chung với HĐ khi vừa được thành lập. Ngài thường sửa sai khi mọi người giở sách không đúng chỗ.

Chúa nhật ngày 7 tháng 10-2005 Huynh Đoàn đã có giấy phép của Đức Giám Mục nên HĐ chính thức ra mắt Cộng Đoàn Thánh Linh. Hôm ấy có sự hiện diện của Ông Cố Nguyễn Văn Nhàn là Tân Liên Huynh Trưởng Liên Huynh Đa Minh, ban phục vụ Liên Huynh và các ban phục vụ của các Huynh Đoàn bạn cùng các đoàn viên HĐ.

Hôm ấy cha Cố Trần Quang Thiện từ Canada về chủ tế, cha Nguyễn Kim Long đồng tế. Sau bài giảng, cha Long công bố bản quyết định của Đức Giám Mục Todd Brown cho phép HĐ hoạt động như một pháp nhân chính thức.

Kể từ năm 2005, khi Huynh Đoàn Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được thành lập với 12 người. Nhờ hồng ân Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Tổ Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina mà HĐ mỗi ngày thêm phát triển. Đến nay đã được 96 người. Nguyệt hội hàng tháng ngày một đông thêm. Nhóm đọc kinh Phụng Vụ mỗi ngày có lúc lên đến 20 người. Giờ khấn cho mọi nhu cầu của các đoàn viên ngày càng đông, có chia sẻ Lời Chúa. Các công tác cộng đoàn giao phó cho HĐ đều được các đoàn viên tham gia và đóng góp tích cực.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina chúc phúc lành cho HĐ và các đoàn viên được hiệp nhất, yêu thương nhau trong tinh thần đoàn sủng của Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina ngõ hầu mai sau cùng dắt nhau về nước Hằng Sống muôn đời. Amen.

Phêrô Trần văn Thịnh
Cựu Huynh Trưởng (2005-2013)
27/7/2015