Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 32)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 59)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.

MƯỜI NĂM HỒI TƯỞNG (2005-2015)

Sunday, March 26, 20174:27 PM(View: 2462)
CacThanhDongDaminhMƯỜI NĂM HỒI TƯỞNG (2005-2015)
 
Trước khi bắt đầu thành lập Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh, Cộng Đoàn Thánh Linh thì chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn về nhân sự, tức là việc tìm kiếm Đoàn viên. Vợ chồng tôi vốn là những Đoàn viên từ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh thuộc Cộng Đoàn Tam Biên. Đầu năm 2004, gia đình chúng tôi chuyển về Cộng Đoàn Thánh Linh. Vì ở đây không có Huynh Đoàn Đa Minh để sinh hoạt nên chúng tôi thường đến Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Cộng Đoàn St. Barbara để đọc kinh Thần Vụ chung với họ.

Ông Liêm Nguyễn và ông Cố Chuyên Trịnh mời chúng tôi gia nhập Huynh Đoàn của họ nhưng chúng tôi chỉ muốn có một Huynh Đoàn Đa Minh ở Cộng Đoàn Thánh Linh mà thôi. Ông Liêm Nguyễn có kêu gọi thì chỉ có một mình bà Ngô Thị Hồng xin chuyển về Cộng đoàn Thánh Linh.

Tháng 4 năm 2005, tôi có thưa chuyện với LM Phạm Ngọc Tuấn về việc muốn thành lập Huynh Đoàn Đa Minh ở Cộng Đoàn Thánh Linh thì cha vui mừng hưởng ứng và hối thúc tôi:

“Tôi sắp đổi đi rồi, nếu ông muốn thành lập HĐ thì cố gắng làm nhanh lên. Nếu ông cần gì thì tôi sẽ giúp cho.”

Hai ngày sau tại Trung Tâm Công Giáo, tôi gặp ông Đa Minh Nguyễn Văn Quản, lúc đó là Liên Huynh Trưởng Liên Huynh Đa Minh, Giáo Phận Orange. Tôi trình bày ý nguyện lập HĐ Đa Minh thì ông ấy hứa sẽ giúp đỡ tận tình.

Đến Chúa nhật sau đó, Ông Quản mời vợ chồng tôi họp với ban phục vụ Liên Huynh và giới thiệu chúng tôi với cha Cố Trần Quang Thiện. Cha chúc lành cho chúng tôi và nói là sẽ thành công. Tôi trình bầy những sự khó khăn vì không quen ai ở Cộng Đoàn Thánh Linh. Ông Quản đã giữ lời hứa giúp đỡ.

Tháng 5 năm 2005, ông Quản mời chúng tôi đến nhà anh chị Hà Vĩnh và Kim Hà cùng một số người nữa để họp bàn về cách thức tìm đoàn viên. Tối thiểu phải có là 12 người. Sau khi cầu nguyện thì chúng tôi bàn thảo cách thức làm việc.
Đến buổi họp thứ hai trong tháng 5 năm 2005 tại nhà anh chị Vĩnh Hà thì có thêm một số người khác đến họp, trong đó có bà Ngô Hồng, vợ chồng tôi, cô Minh Yến, anh chị Vĩnh Hà, ông bà Chương Trần và có thêm một số tên của bà Maria Hương Trần, bà Tường Linh, bà Thy Huệ, và một người nữa cho đủ 12 người.

Ban phục vụ lâm thời Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được thành lập gồm như sau:  

Ông Trần Văn Thịnh: Huynh Trưởng,
Ông Hà Vĩnh: Huynh Phó Nội Vụ,
Bà Minh Yến: Huynh Phó Ngoại Vụ,
Bà Kim Hà: Thư Ký,
Bà Ngô Thị Hồng: Thủ Quỹ.
Bà Vũ Thị Khiết: Tông Đồ và Xã Hội,

Sau đó, theo lờì để nghị của chị Kim Hà, chúng tôi đồng ý chọn Thánh Quan Thầy của HĐ là Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Ông Quản đưa hồ sơ cho tôi xin chữ ký của Cha Quản Nhiệm, rồi sau đó chúng tôi đến gặp và xin chữ ký của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến lúc ấy ngài là linh mục linh hướng của Liên Huynh Đa Minh.

Sau đó, tôi dưa hồ sơ cho Linh mục Phạm Quốc Tuấn, lúc đó là Thư Ký của Đức Giám Mục Todd Brown để xin giấy phép cho Huynh Đoàn Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được chính thức hoạt đông. Lúc chúng tôi đệ đơn là tháng 7 năm 2005 đến ngày 3 tháng 10 năm 2005 mà chưa có giấy phép nên tôi xin Cha Quốc Tuấn tìm hiệu tại sao. Sau cùng chính Cha Quốc Tuấn đem hồ sơ giấy phép đến nhà chúng tôi.

Một điều khích lệ cho HĐ khi vừa thành lập xong, dù chưa có giấp phép của Đức Giám Mục, nhưng cha Phạm Ngọc Tuấn đã cho phép HĐ ra mắt cộng đoàn Thánh Linh và được sinh hoạt tự do như các hội đoàn khác trong cộng đoàn.

Vào ngày Chúa nhật đầu tháng 6-2005, HĐ bắt đầu họp Nguyệt Hội và có giờ kinh Phụng Vụ sau mỗi Thánh Lễ 9 giờ sáng tại nhà thờ. Bà Ngô Thị Hồng có sáng kiến khấn Đức Mẹ LaVang cho nhu cầu của những ai xin khấn.

Đầu tháng 7 năm 2005 khi Cha  Ngọc Tuấn đổi đi thì có Cha Nguyễn Kim Long đổi về Cộng Đoàn Thánh Linh. Cha Kim Long xuất thân từ Dòng Đa Minh nên ngài thường đọc kinh chung với HĐ khi vừa được thành lập. Ngài thường sửa sai khi mọi người giở sách không đúng chỗ.

Chúa nhật ngày 7 tháng 10-2005 Huynh Đoàn đã có giấy phép của Đức Giám Mục nên HĐ chính thức ra mắt Cộng Đoàn Thánh Linh. Hôm ấy có sự hiện diện của Ông Cố Nguyễn Văn Nhàn là Tân Liên Huynh Trưởng Liên Huynh Đa Minh, ban phục vụ Liên Huynh và các ban phục vụ của các Huynh Đoàn bạn cùng các đoàn viên HĐ.

Hôm ấy cha Cố Trần Quang Thiện từ Canada về chủ tế, cha Nguyễn Kim Long đồng tế. Sau bài giảng, cha Long công bố bản quyết định của Đức Giám Mục Todd Brown cho phép HĐ hoạt động như một pháp nhân chính thức.

Kể từ năm 2005, khi Huynh Đoàn Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được thành lập với 12 người. Nhờ hồng ân Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Tổ Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina mà HĐ mỗi ngày thêm phát triển. Đến nay đã được 96 người. Nguyệt hội hàng tháng ngày một đông thêm. Nhóm đọc kinh Phụng Vụ mỗi ngày có lúc lên đến 20 người. Giờ khấn cho mọi nhu cầu của các đoàn viên ngày càng đông, có chia sẻ Lời Chúa. Các công tác cộng đoàn giao phó cho HĐ đều được các đoàn viên tham gia và đóng góp tích cực.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina chúc phúc lành cho HĐ và các đoàn viên được hiệp nhất, yêu thương nhau trong tinh thần đoàn sủng của Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina ngõ hầu mai sau cùng dắt nhau về nước Hằng Sống muôn đời. Amen.

Phêrô Trần văn Thịnh
Cựu Huynh Trưởng (2005-2013)
27/7/2015