06 Tháng Mười Hai 20193:23 CH(Xem: 43)
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose . I. 11 Lần Hiện Ra Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần. Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm...
06 Tháng Mười Hai 20193:19 CH(Xem: 36)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls…/ I. Thông Điệp mới nhất (2019) từ linh địa Akita, Nhật Bản: Một điều mà người Công Giáo ngạc nhiên hơn nữa là một thông điệp mới do Thiên Đàng vừa ban cho Sr. Agnes Sasagawa, thị nhân của cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ Maria tại vùng Akita, nước Nhật, năm 1973.
05 Tháng Mười Hai 20193:06 CH(Xem: 35)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls-for-prayers-and-fasting-cannot-be-ignored/ Nếu bạn chưa nghe lời kêu gọi thì đã có 4 nhà trừ quỷ kêu gọi toàn thế giới hãy dâng ngày thứ Sáu, 6/12/2019 lên Chúa như là ngày ăn chay, cầu nguyện và làm việc đền tạ. Ngày này cũng là ngày lễ kính Thánh Nicholas.
05 Tháng Mười Hai 201912:31 CH(Xem: 36)
Nguồn Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria phán tiếp: "Nếu các con cứ tiếp tục cầu nguyện cho các người tội lỗi được quay về thì Chúa Kito sẽ tiếp tục ban Lòng Thương Xót. Mẹ vẫn cứ phấn đấu để xin Chúa kéo dài thời kỳ Thương Xót này. Con Thánh của Mẹ đã mệt mỏi vì những sự xúc phạm. Chúa muốn thi hành Công Lý của Ngài. Vì thế Mẹ đặt mình làm người khẩn nguyện,
05 Tháng Mười Hai 20193:38 SA(Xem: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày Thứ Bẩy 7/12/2019 này, lễ Vọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục giáo phận Brescia, nước Ý là Đức Ông Pierantonio Tremolada, sẽ chủ tế một Thánh Lễ đặc biệt vì Toà Thánh công nhận là Đền Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm của Giáo Phận tại vùng Fontanelle.
02 Tháng Mười Hai 20196:44 CH(Xem: 62)
Không hiểu sao mà tôi lại thích để dành những gì thuộc về kỷ niệm: Hình ảnh gia đình, thiệp Giáng Sinh, thư từ, sách báo, tượng ảnh, và các vật thánh, đặc biệt là các chuỗi tràng hạt.
28 Tháng Mười Một 20191:14 CH(Xem: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com Cô Linda Schaefer là một phóng viên nhà báo chuyên nghiệp; cô đã có những cảm nghiệm thiêng liêng tuyệt vời. Sau đây là một trong những cảm nghiệm của cô Linda:
28 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 98)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây có một linh mục từ Louisiana, Hoa Kỳ chia sẻ cảm nghiệm của ngài: "Chào các anh chị em trong Chúa Kito. Tôi là Cha Dan. Tôi vừa thức dậy từ một giấc mơ lạ lùng có tính cách tiên tri. Chúa Giêsu muốn tôi chia sẻ với các bạn về một sự trừng phạt sẽ xẩy ra sớm thôi trên trái đất,
08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 115)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 151)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.

MƯỜI NĂM HỒI TƯỞNG (2005-2015)

26 Tháng Ba 20174:27 CH(Xem: 1286)
CacThanhDongDaminhMƯỜI NĂM HỒI TƯỞNG (2005-2015)
 
Trước khi bắt đầu thành lập Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh, Cộng Đoàn Thánh Linh thì chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn về nhân sự, tức là việc tìm kiếm Đoàn viên. Vợ chồng tôi vốn là những Đoàn viên từ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh thuộc Cộng Đoàn Tam Biên. Đầu năm 2004, gia đình chúng tôi chuyển về Cộng Đoàn Thánh Linh. Vì ở đây không có Huynh Đoàn Đa Minh để sinh hoạt nên chúng tôi thường đến Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Cộng Đoàn St. Barbara để đọc kinh Thần Vụ chung với họ.

Ông Liêm Nguyễn và ông Cố Chuyên Trịnh mời chúng tôi gia nhập Huynh Đoàn của họ nhưng chúng tôi chỉ muốn có một Huynh Đoàn Đa Minh ở Cộng Đoàn Thánh Linh mà thôi. Ông Liêm Nguyễn có kêu gọi thì chỉ có một mình bà Ngô Thị Hồng xin chuyển về Cộng đoàn Thánh Linh.

Tháng 4 năm 2005, tôi có thưa chuyện với LM Phạm Ngọc Tuấn về việc muốn thành lập Huynh Đoàn Đa Minh ở Cộng Đoàn Thánh Linh thì cha vui mừng hưởng ứng và hối thúc tôi:

“Tôi sắp đổi đi rồi, nếu ông muốn thành lập HĐ thì cố gắng làm nhanh lên. Nếu ông cần gì thì tôi sẽ giúp cho.”

Hai ngày sau tại Trung Tâm Công Giáo, tôi gặp ông Đa Minh Nguyễn Văn Quản, lúc đó là Liên Huynh Trưởng Liên Huynh Đa Minh, Giáo Phận Orange. Tôi trình bày ý nguyện lập HĐ Đa Minh thì ông ấy hứa sẽ giúp đỡ tận tình.

Đến Chúa nhật sau đó, Ông Quản mời vợ chồng tôi họp với ban phục vụ Liên Huynh và giới thiệu chúng tôi với cha Cố Trần Quang Thiện. Cha chúc lành cho chúng tôi và nói là sẽ thành công. Tôi trình bầy những sự khó khăn vì không quen ai ở Cộng Đoàn Thánh Linh. Ông Quản đã giữ lời hứa giúp đỡ.

Tháng 5 năm 2005, ông Quản mời chúng tôi đến nhà anh chị Hà Vĩnh và Kim Hà cùng một số người nữa để họp bàn về cách thức tìm đoàn viên. Tối thiểu phải có là 12 người. Sau khi cầu nguyện thì chúng tôi bàn thảo cách thức làm việc.
Đến buổi họp thứ hai trong tháng 5 năm 2005 tại nhà anh chị Vĩnh Hà thì có thêm một số người khác đến họp, trong đó có bà Ngô Hồng, vợ chồng tôi, cô Minh Yến, anh chị Vĩnh Hà, ông bà Chương Trần và có thêm một số tên của bà Maria Hương Trần, bà Tường Linh, bà Thy Huệ, và một người nữa cho đủ 12 người.

Ban phục vụ lâm thời Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được thành lập gồm như sau:  

Ông Trần Văn Thịnh: Huynh Trưởng,
Ông Hà Vĩnh: Huynh Phó Nội Vụ,
Bà Minh Yến: Huynh Phó Ngoại Vụ,
Bà Kim Hà: Thư Ký,
Bà Ngô Thị Hồng: Thủ Quỹ.
Bà Vũ Thị Khiết: Tông Đồ và Xã Hội,

Sau đó, theo lờì để nghị của chị Kim Hà, chúng tôi đồng ý chọn Thánh Quan Thầy của HĐ là Thánh Tử Đạo Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Ông Quản đưa hồ sơ cho tôi xin chữ ký của Cha Quản Nhiệm, rồi sau đó chúng tôi đến gặp và xin chữ ký của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến lúc ấy ngài là linh mục linh hướng của Liên Huynh Đa Minh.

Sau đó, tôi dưa hồ sơ cho Linh mục Phạm Quốc Tuấn, lúc đó là Thư Ký của Đức Giám Mục Todd Brown để xin giấy phép cho Huynh Đoàn Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được chính thức hoạt đông. Lúc chúng tôi đệ đơn là tháng 7 năm 2005 đến ngày 3 tháng 10 năm 2005 mà chưa có giấy phép nên tôi xin Cha Quốc Tuấn tìm hiệu tại sao. Sau cùng chính Cha Quốc Tuấn đem hồ sơ giấy phép đến nhà chúng tôi.

Một điều khích lệ cho HĐ khi vừa thành lập xong, dù chưa có giấp phép của Đức Giám Mục, nhưng cha Phạm Ngọc Tuấn đã cho phép HĐ ra mắt cộng đoàn Thánh Linh và được sinh hoạt tự do như các hội đoàn khác trong cộng đoàn.

Vào ngày Chúa nhật đầu tháng 6-2005, HĐ bắt đầu họp Nguyệt Hội và có giờ kinh Phụng Vụ sau mỗi Thánh Lễ 9 giờ sáng tại nhà thờ. Bà Ngô Thị Hồng có sáng kiến khấn Đức Mẹ LaVang cho nhu cầu của những ai xin khấn.

Đầu tháng 7 năm 2005 khi Cha  Ngọc Tuấn đổi đi thì có Cha Nguyễn Kim Long đổi về Cộng Đoàn Thánh Linh. Cha Kim Long xuất thân từ Dòng Đa Minh nên ngài thường đọc kinh chung với HĐ khi vừa được thành lập. Ngài thường sửa sai khi mọi người giở sách không đúng chỗ.

Chúa nhật ngày 7 tháng 10-2005 Huynh Đoàn đã có giấy phép của Đức Giám Mục nên HĐ chính thức ra mắt Cộng Đoàn Thánh Linh. Hôm ấy có sự hiện diện của Ông Cố Nguyễn Văn Nhàn là Tân Liên Huynh Trưởng Liên Huynh Đa Minh, ban phục vụ Liên Huynh và các ban phục vụ của các Huynh Đoàn bạn cùng các đoàn viên HĐ.

Hôm ấy cha Cố Trần Quang Thiện từ Canada về chủ tế, cha Nguyễn Kim Long đồng tế. Sau bài giảng, cha Long công bố bản quyết định của Đức Giám Mục Todd Brown cho phép HĐ hoạt động như một pháp nhân chính thức.

Kể từ năm 2005, khi Huynh Đoàn Đa Minh Cộng Đoàn Thánh Linh được thành lập với 12 người. Nhờ hồng ân Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Tổ Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina mà HĐ mỗi ngày thêm phát triển. Đến nay đã được 96 người. Nguyệt hội hàng tháng ngày một đông thêm. Nhóm đọc kinh Phụng Vụ mỗi ngày có lúc lên đến 20 người. Giờ khấn cho mọi nhu cầu của các đoàn viên ngày càng đông, có chia sẻ Lời Chúa. Các công tác cộng đoàn giao phó cho HĐ đều được các đoàn viên tham gia và đóng góp tích cực.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina chúc phúc lành cho HĐ và các đoàn viên được hiệp nhất, yêu thương nhau trong tinh thần đoàn sủng của Thánh Phụ Đa Minh, Thánh Nữ Catarina ngõ hầu mai sau cùng dắt nhau về nước Hằng Sống muôn đời. Amen.

Phêrô Trần văn Thịnh
Cựu Huynh Trưởng (2005-2013)
27/7/2015