27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 135)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 111)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 183)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 111)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 137)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 133)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 146)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 167)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 151)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 168)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.

Đức Mẹ Ảnh Phép lạ (Our Lady of the Miraculous Medal) Tại Paris, Pháp Quốc Năm 1830

23 Tháng Ba 20196:24 CH(Xem: 147)
mauanhĐức Mẹ Ảnh Phép lạ (Our Lady of the Miraculous Medal) Tại Paris, Pháp Quốc Năm 1830

Năm 1830, nữ tu Catarina Laburê Dòng Nữ tu Bác ái thánh Vincent de Paul đã được thấy Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội như ta thấy trong bức ảnh vảy ngày nay. Cuộc hiện ra lần đầu tiên vào đêm trước ngày lễ của Thánh Vincent, 19 tháng 7.

Khi Catarina đến nhà nguyện,  Đức Trinh Nữ, trong một ánh sáng rực rỡ, ngồi trong chiếc ghế coi giống như Thánh Anna. Catarina  quỳ xuống, đặt  bàn tay của Chị trên đầu gối Đức Trinh Nữ, Đức Mẹ nói:

"Thiên Chúa muốn ban cho con một sứ mệnh, con sẽ bị chống đối, nhưng đừng sợ hãi; con sẽ được ân sủng. Hãy nói  cho cha linh hướng của con mọi chuyện xảy ra cho con, về thời buổi quỉ dữ (devil) ở Pháp và trên thế giới. "

Mặt Đức Trinh Nữ lộ ra vẻ đau đớn, Người nói:

"Hãy đến nơi chân bàn thờ.  Ân sủng sẽ được ban xuống cho mọi người, lớn cũng như nhỏ, đặc biệt là những người tìm kiếm chúng. Một cộng đoàn các chị em Dòng sẽ liên kết với cộng đoàn Rue du Bac và thành cộng đoàn lớn. Con sẽ được Thiên Chúa và thánh Vincent phù hộ, Mẹ luôn luôn để mắt nhìn con".

Bốn tháng trôi qua, vào ngày 27 tháng 11, 1830 , tôi đã thấy Đức Trinh Nữ. Chiều cao của Đức Mẹ trung bình, và vẻ mặt của Đức Mẹ xinh đẹp không thể tả. Mẹ mặc một chiếc áo choàng sắc hồng của buổi bình minh, cổ cao, tay áo đơn giản. Đầu Mẹ có khăn voan trắng bao phủ, xõa xuống vai và dài tới chân Mẹ . Chân Mẹ đứng trên trái địa cầu.  Bàn tay của Mẹ đặt ngang thắt lưng. Mắt Mẹ ngước lên trời, và vẻ mặt của Mẹ tươi vui rực rỡ, khi Mẹ dâng trái cầu cho Thiên Chúa. Đức Mẹ nói: "Trái cầu con thấy đây là tượng trưng cho toàn thế giới, đặc biệt là nước Pháp, và cách riêng từng người. "

Chung quanh Đức Trinh Nữ là một khung hình bầu dục, trên đó có viết bằng chữ vàng:

"Lậy Mẹ Maria vì ơn vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ. "  

Sau đó, Đức Mẹ nói với tôi: "Hãy làm một ảnh vảy như mẫu này. Tất cả những người đeo Ảnh ở cổ, sau khi được làm phép, sẽ nhận được ân sủng lớn lao. Ai đọc lời cầu nguyện cách kính cẩn, sẽ được Mẹ Thiên Chúa đặc biệt bảo vệ. Mẹ sẽ ban muôn ơn cho những ai có lòng tin cậy phó thác".

"Thế rồi, khung hình bầu dục quay ngược lại, tôi thấy trên đó có chữ 'M', đè lên bằng cây thập tự, với một thanh ngang dưới chân, chữ "M" là chữ tắt Danh thánh Maria. Hai Trái Tim Chúa Giêsu và của Mẹ Người, bị vòng gai bao quanh và một thanh gươm đâm vào., Tôi nóng lòng muốn biết những gì phải được đặt trên mặt sau của bức Ảnh. Sau khi cầu nguyện nhiều, một hôm khi nguyện gẫm, dường như tôi nghe một giọng nói với tôi: 'Chữ "M" với Thánh Giá và hai Trái Tim là đủ"

Ảnh vảy phép lạ

Mẹ Thiên Chúa dạy Catarina đến với cha Aladel, linh hướng của Chị, nói với cha về cuộc hiện ra. Lúc đầu, cha đã không tin Catarina, nhưng, sau hai năm, tiếp xúc với Đức Giám Mục Paris, trình bày câu chuyện về các sự kiện đã xảy ra ở Rue du Bac. Mẹ Chúa đã khéo chọn thời gian để hiện ra, vì Đức Giám Mục trong thời gian đó, là một tín đồ sốt sắng, tin vào lòng sùng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ngài nói rằng Ảnh vảy hoàn toàn phù hợp với học thuyết của Giáo Hội về vai trò của Đức Mẹ, và Ngài không phản đối việc làm Ảnh. Đức Giám Mục còn yêu cầu  gửi ngay cho Ngài một số, khi có Ảnh.

Sau khi nhận được Ảnh, Ngài bỏ vào túi một mẫu, rồi đi thăm đức ông Pradt, cựu tuyên úy của hoàng đế Napoleon và thăm Tổng giám mục Mechlin, người đã nhận chức trái phép Tòa thánh, từ tay Hoàng đế, bây giờ ông nằm chờ ​​chết, vẫn không chịu làm hòa với Giáo Hội .

Bệnh nhân quyết liệt không từ bỏ lầm lỗi của mình,  và Giám Mục Paris rút lui trong thất bại. Nhưng Giám mục đã không ra khỏi nhà, tới khi người nguy tử bất ngờ gọi ngài trở lại, đồng ý  xin làm hòa với Giáo Hội, sau đó được qua đời bình an trong vòng tay của Đức Giám Mục Paris, người được đầy tràn niềm vui thánh thiện.

Từ số lượng nhỏ, 20 ngàn ảnh vảy đã được đúc ra. Các ảnh vảy phổ biến lan tràn trong Nước Pháp, sau đó tràn ra trên thế giới.
Vào lúc Chị Catarina qua đời năm 1876, trên một tỷ ảnh vảy đã được phân phối tại nhiều miền trên địa cầu.

Đầu tiên ảnh được gọi là Ảnh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, về sau người ta gọi tắt là Ảnh Phép lạ ( Miraculous Medal) do vô số phép lạ, ăn năn trở lại, chữa bệnh..., nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ ban cho những người đeo ảnh này.

Năm 1841, một phép lạ đáng chú ý xảy ra - đó là sự cải đổi của Alphonse Ratisbonne, một chủ ngân hàng giàu có người Do Thái, là luật sư, và cũng là một người lăng mạ, thù ghét đạo Công giáo. Một người bạn đã cho anh ta một ảnh vảy Đức Mẹ, thách ông ta đeo và đọc kinh Hãy nhớ.

Sau khi thuyết phục khá lâu, Ratisbone đã đồng ý đeo ảnh và đọc kinh. Không lâu sau, Alphonse cùng người bạn cho ảnh đi tới nhà thờ thánh Anrê delle Frate để sắp xếp tang lễ cho một người bạn thân. Alphonse đã thấy thị kiến Đức Maria như trong ảnh đang đeo. Ông ta đã được ơn cải đổi ngay lập tức và xin lãnh bí tích Rửa Tội.

Alphonse Ratisbonne sau đó trở thành linh mục, lấy tên là linh mục Alphonse Marie. Làm việc 30 năm tại Đất Thánh, ông lập nhiều cơ sở.

Để tỏ lòng tôn kính và biết ơn Đấng Cứu Rỗi, ông đã xây dựng nơi gọi là "Ecce Homo" (Này là Người) tại chỗ quan Philatô đem Chúa Giêsu ra cho dân Dothái thấy Chúa bị đòn tan nát.

Ông đã dành phần còn lại của cuộc đời cho dân ông, và cùng với anh trai ông, Cha Theodore, làm việc để cứu rỗi các linh hồn. Trong số các chinh phục của hai anh em linh mục này, có tổng cộng 28 người trong họ hàng các ông.

Vào ngày cuối cùng năm 1876, Chị Dòng Catarina đã qua đời để đi lãnh phần thưởng đời đời.

Trong 46 năm sau khi được Đức Mẹ hiện ra tới khi chết, chỉ có Chị và cha linh hướng giải tội của Chị biết về Ảnh vảy này, ngoài ra không ai biết, dù có nhiều người áp lực muốn chị tiết lộ.

Những năm trôi qua, Catarina thực hiện hàng ngày những việc bổn phận nhàm chán và rất bình thường như may vá, giữ cửa, Chị không hề biết đến thế giới chung quanh, những ơn lạ kỳ diệu của ảnh vảy này.

Bởi vì khiêm tốn như thế, Chị thường được gọi là "Bà thánh thầm lặng".

Vào năm 1933,  57 năm sau khi chết, xác Chị được khai quật để phong chân phước, người ta thấy xác vẫn còn tươi tốt, nguyên vẹn như ngày Chị được chôn cất.

Thân xác không hư nát của Chị vẫn có thể được nhìn thấy ngày hôm nay, tại Nhà nguyện Nhà Mẹ của các Nữ Tử Bác Ái, số 140 Rue du Bac Paris, Nước Pháp.

Qua Ảnh vảy, Đức Mẹ đã ban muôn vàn phép lạ phần hồn phần xác, không kể xiết. Ta hãy đeo Ảnh cho mình, dùng Ảnh cứu các tội nhân. Hãy kêu cầu Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội để được thêm lòng tin cậy kính Mến Mẹ Chúa Trời và Chúa Con chí yêu của Mẹ. "Lậy Mẹ Maria vì ơn vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ. "