22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 57)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 40)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 83)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 106)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 93)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 89)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 146)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 126)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 113)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 160)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

Tôn trọng sự thật (28.03.2019 – Thứ Năm Tuần III Mùa Chay) Tin Mừng: Lc 11,14- 23

28 Tháng Ba 201912:04 CH(Xem: 35)
gtTôn trọng sự thật
(28.03.2019 – Thứ Năm Tuần III Mùa Chay)
Tin Mừng: Lc 11,14- 23

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Mát- thêu

14 Khi ấy, Đức Giê-su trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. 15 Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo : “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.” 16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. 17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói : “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. 18 Nếu Xa- tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được ?… bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ. 19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. 20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. 21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. 22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được.

23 “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.”

Ghi nhớ: “Còn nếu Tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông”. (Lc 11, 20)

Suy niệm:

Vào khoảng năm 1960 một cuốn sách phát hành ghi  câu chuyện sau: Trên một con tàu đang đi giữa biển cả có nhiều người  ở trên con tàu đó. Đột  nhiên sóng gió nổi lên rất mạnh, con tàu có nguy cơ bị nhận chìm. Trong cơn khốn cùng đó mọi người chỉ còn biết quỳ xuống khẩn nguyện cùngThiên Chúa xin Ngài ra tay cứu giúp. Trong số những người đang quỳ cầu nguyện đó người ta nhìn thấy bá tước Constantin Volney(1757- 1820) là một kể vô thần.

Sau khi trời yên biển lặng trở lại rồi thì có người đến hỏi  Volney rằng:
– Ông không tin có Thiên Chúa? Vậy vừa rồi ông cầu nguyện cùng ai thế?

Sau một thoáng bối rối, ông thành thật nói:
– Người ta chỉ có thể làm triết gia vô thần trong phòng làm việc, chứ không thể như thế khi gặp cơn giông tố nguy tử như lúc nãy được!

 Nhưng cũng với câu chuyện trên, sau này lại có nhà xuất bản in ấn đã “bóp méo” sự thật với nội dung câu chuyên như sau, tựa đề: Thoát chết nhờ giỏi ngoại ngữ:

Constantin Volney đi du lịch trên một con tàu, đang đi thì bỗng nhiên thời tiết trở nên xấu. Bão tố nổi nên. Trong cơn thập tử nhất sinh đó mọi người đều nhìn về Volney và nói với nhau rằng:
– Nguyên nhân mà bão tố nổi nên lúc này chỉ có thể là do kể vô thần kia mang lại.

Họ bàn luận với nhau, để thoát khỏi cơn giận dữ của biển thì chỉ có một cách ném kể vô thần xuống biển là xong!

Nhưng nhờ giỏi ngoại ngữ nên Volney đã nghe và hiểu hết những gì họ nói với nhau, ông biết mạng sống của mình đang bị đe dọa nghiêm trọng vì vậy  ông đã vội vã quỳ xuống làm dấu cầu kinh… Khi nhìn thấy Volney quỳ gối chấp tay cầu nguyện, mọi người bỏ ý định ném ông ta xuống biển. Rất may là sau đó trời bình yên trở lại và Volney đã thoát chết chỉ bởi ông ta giỏi ngoại ngữ mà thôi.

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại phép lạ Chúa Giê-su trừ quỷ câm cho một người, để người này nói được sau một thời gian không nói được. Thế nhưng những kẻ chứng kiến lại không thừa nhận việc Chúa trừ quỷ được là do  quyền năng Thiên Chúa. Đấng có lòng nhân từ thương xót kẻ bệnh hoạn tật nguyền, đã ra tay cứu giúp, họ cố tình “bẻ cong” sự thật.

Để giải thích việc chữa lành cho người câm; họ bảo rằng Ông Giê-su chỉ lấy tư cách tướng quỷ để mà trừ quỷ mà thôi. Thật là trơ trẽn và láo xược. Suốt ba năm đi loan báo Tin Mưng Nước Trời và chữa lành các người đau yếu, bệnh hoạn. Chúa Cứu Thế đã nhiều lần nhận được thái độ cứng lòng, cố tình và chống đối  khiến Ngài phải chán ngán và  thở than lên rằng: “Ôi! Thế hệ gian tà, Ta còn phải chịu đựng các ngươi đến bao giờ!” Chỉ vì lòng đố kỵ, vị kỷ nhỏ nhoi, không muốn ai hơn mình nên những con người này đã cố tình nói sai đi sự thật. Họ còn tàn nhẫn đến độ đồng hóa Chúa Giê-su, Cứu Chúa của họ thành ra tướng quỷ Bê-en-dê-bun. Mặc dầu trong thâm tâm họ đã biết Người là Thiên Chúa. Và như vậy họ đã ra mặt chống đối Chúa Giê-su, vì thế họ đã không nhận được Ơn Cứu Độ mà Đức Giê-su muốn mang đến cho họ.

Chuyện xảy ra đã hơn hai ngàn năm, nhưng ngày hôm nay vẫn còn lặp lại nơi xã hội mà chúng ta đang sống. Thật vậy xã hội hôm nay, vì lợi ích của cá nhân hay của một tập thể người ta sẵn sàng “bẻ cong” sự thật để “lộng giả thành chân” khiến cho bao người bị mê hoặc, bị đầu độc, bị nhồi sọ, làm cho người ta đánh mất lương tri, đánh mất hướng sống của mình và thậm chí đánh mất luôn sự sống đời sau!

Qua sứ điệp của bài Tin Mừng hôm nay chúng ta tự kiểm điểm lại lối sống của mình. Chúng ta có tôn trọng sự thật không? Và khi sự thật bị chà đạp chúng ta có sẵn sàng hy sinh, lên tiếng để bảo vệ không?  

Cầu nguyện:
Lạy Chúa. Chúa đã phán: “ Ta là con đường là sự thật và là sự sống” Xin cho chúng con ngày hôm nay biết đi theo con đường Chúa chỉ dẫn, biết tôn trọng và bảo vệ sự thật, để chúng con có được một cuộc sống có ý nghĩa trên trần gian nay, và mai sau xứng đáng hưởng hạnh phúc vinh quang trên trời. Amen.

Sống Lời Chúa:
Sống tôn trọng và bảo vệ sự thật.

Đaminh Trần văn Chính