Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 1)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 31)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 40)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Nhạy bén trước ơn cứu độ của Thiên Chúa (04.04.2019 – Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay)

Thursday, April 4, 20198:03 AM(View: 1491)

16-8Nhạy bén trước ơn cứu độ của Thiên Chúa
(04.04.2019 – Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay)
Tin Mừng: Ga 5,31-47

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Gio-an

31 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật. 32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết : lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật. 33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật. 34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ. 35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian. 36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an : đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành ; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi. 37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người. 38 Các ông đã không để cho lời Người ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến. 39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi. 40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.

41 “Tôi không cần người đời tôn vinh. 42 Nhưng tôi biết : các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa. 43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận. 44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được ?

45 “Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy. 46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi. 47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói ?”

Bài Tin Mừng hôm nay. Trước thái độ cứng lòng của người Do Thái. Chúa Giê-su đã nêu ra những chứng từ để minh chứng về bản thân Ngài ; Chứng thực từ Thiên Chúa Cha: “ Này là Con Ta yêu dấu , hãy nghe lời Người” Lời chứng của ông Gio-an: “ Tôi đã thấy, nên xin chứng thực rằng Người là Đấng Thiên Chúa tuyển chọn”( Ga 1,4). Lời chứng trong Kinh Thánh và chứng từ qua những việc chính Người đã thực hiện.

Chúa Giê-su đến thế gian để thực hiện công trình cứu độ theo ý của Đức Chúa Cha. Sau khi loài người mà cụ thể là nguyên tổ Adam, Eva phạm tội làm đổ vỡ chương trình xây dựng hạnh phúc của Thiên Chúa cho con người, Thiên Chúa đã không bỏ mặc mà Ngài lại lên kế hoạch để cứu độ con người và phục hồi giá trị ban đầu để họ được trở lại làm con Thiên Chúa. Thế nhưng, khi đến trần gian rao giảng Tin Mừng và thực hiện công trình Cứu Độ Nhân loại, thì con người, mà ở đây điển hình là người Do Thái đã cứng lòng không chịu tin, không chịu đón nhận Chúa Giê-su là Đấng được Chúa Cha sai đến để Cứu Độ họ. Vì thế, Chúa Giê-su đã phải giảng giải hết lời để cho người Do Thái hiểu biết và chấp nhận Ngài là Con Thiên Chúa, được Chúa Cha sai đến để cứu chuộc họ. Hầu cho họ tin vào Người để được sự sống đời đời.

Qua bài Phúc Âm hôm nay, Chúa muốn củng cố cho đức tin của mỗi người chúng ta được thêm vững mạnh hơn, hầu đặt trọn niềm tin tưởng tuyệt đối vào Ngài. Để rồi phải sống sao cho được trở thành một nhân chứng cho Chúa mà dẫn đưa những kẻ chưa biết Chúa cũng được nhận biết Người để cùng nhận được ơn Cứu Độ của Thiên Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Khi chúng con ngắm nhìn trời cao biển rộng và những trật tự lạ lùng trong vũ trụ chúng con đã nhận biết Chúa là Đấng tạo thành và an bài mọi sự. Xin cho những người chưa nhận biết Chúa cũng biết mở lòng ra mà đón nhận Chúa là Cha nhân từ hằng yêu thương và muốn cho mọi người được nhận lãnh ơn Cứu Độ Chúa thương ban. Để ngày sau tất cả chúng con được hưởng sự sống đời đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Luôn sống xứng đáng là một người có Chúa ở cùng.

Đaminh Trần văn Chính