22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 57)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 40)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 83)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 106)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 93)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 89)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 146)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 125)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 113)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 160)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

Nhạy bén trước ơn cứu độ của Thiên Chúa (04.04.2019 – Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay)

04 Tháng Tư 20198:03 SA(Xem: 32)

16-8Nhạy bén trước ơn cứu độ của Thiên Chúa
(04.04.2019 – Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay)
Tin Mừng: Ga 5,31-47

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Gio-an

31 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật. 32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết : lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật. 33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật. 34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ. 35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian. 36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an : đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành ; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi. 37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người. 38 Các ông đã không để cho lời Người ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến. 39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi. 40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.

41 “Tôi không cần người đời tôn vinh. 42 Nhưng tôi biết : các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa. 43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận. 44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được ?

45 “Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy. 46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi. 47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói ?”

Bài Tin Mừng hôm nay. Trước thái độ cứng lòng của người Do Thái. Chúa Giê-su đã nêu ra những chứng từ để minh chứng về bản thân Ngài ; Chứng thực từ Thiên Chúa Cha: “ Này là Con Ta yêu dấu , hãy nghe lời Người” Lời chứng của ông Gio-an: “ Tôi đã thấy, nên xin chứng thực rằng Người là Đấng Thiên Chúa tuyển chọn”( Ga 1,4). Lời chứng trong Kinh Thánh và chứng từ qua những việc chính Người đã thực hiện.

Chúa Giê-su đến thế gian để thực hiện công trình cứu độ theo ý của Đức Chúa Cha. Sau khi loài người mà cụ thể là nguyên tổ Adam, Eva phạm tội làm đổ vỡ chương trình xây dựng hạnh phúc của Thiên Chúa cho con người, Thiên Chúa đã không bỏ mặc mà Ngài lại lên kế hoạch để cứu độ con người và phục hồi giá trị ban đầu để họ được trở lại làm con Thiên Chúa. Thế nhưng, khi đến trần gian rao giảng Tin Mừng và thực hiện công trình Cứu Độ Nhân loại, thì con người, mà ở đây điển hình là người Do Thái đã cứng lòng không chịu tin, không chịu đón nhận Chúa Giê-su là Đấng được Chúa Cha sai đến để Cứu Độ họ. Vì thế, Chúa Giê-su đã phải giảng giải hết lời để cho người Do Thái hiểu biết và chấp nhận Ngài là Con Thiên Chúa, được Chúa Cha sai đến để cứu chuộc họ. Hầu cho họ tin vào Người để được sự sống đời đời.

Qua bài Phúc Âm hôm nay, Chúa muốn củng cố cho đức tin của mỗi người chúng ta được thêm vững mạnh hơn, hầu đặt trọn niềm tin tưởng tuyệt đối vào Ngài. Để rồi phải sống sao cho được trở thành một nhân chứng cho Chúa mà dẫn đưa những kẻ chưa biết Chúa cũng được nhận biết Người để cùng nhận được ơn Cứu Độ của Thiên Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Khi chúng con ngắm nhìn trời cao biển rộng và những trật tự lạ lùng trong vũ trụ chúng con đã nhận biết Chúa là Đấng tạo thành và an bài mọi sự. Xin cho những người chưa nhận biết Chúa cũng biết mở lòng ra mà đón nhận Chúa là Cha nhân từ hằng yêu thương và muốn cho mọi người được nhận lãnh ơn Cứu Độ Chúa thương ban. Để ngày sau tất cả chúng con được hưởng sự sống đời đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Luôn sống xứng đáng là một người có Chúa ở cùng.

Đaminh Trần văn Chính