29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 8)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 13)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 52)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 78)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 60)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 67)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 104)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 90)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 64)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.

Nhạy bén trước ơn cứu độ của Thiên Chúa (04.04.2019 – Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay)

04 Tháng Tư 20198:03 SA(Xem: 473)

16-8Nhạy bén trước ơn cứu độ của Thiên Chúa
(04.04.2019 – Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay)
Tin Mừng: Ga 5,31-47

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Gio-an

31 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật. 32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết : lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật. 33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật. 34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ. 35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian. 36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an : đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành ; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi. 37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người. 38 Các ông đã không để cho lời Người ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến. 39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi. 40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.

41 “Tôi không cần người đời tôn vinh. 42 Nhưng tôi biết : các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa. 43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận. 44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được ?

45 “Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy. 46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi. 47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói ?”

Bài Tin Mừng hôm nay. Trước thái độ cứng lòng của người Do Thái. Chúa Giê-su đã nêu ra những chứng từ để minh chứng về bản thân Ngài ; Chứng thực từ Thiên Chúa Cha: “ Này là Con Ta yêu dấu , hãy nghe lời Người” Lời chứng của ông Gio-an: “ Tôi đã thấy, nên xin chứng thực rằng Người là Đấng Thiên Chúa tuyển chọn”( Ga 1,4). Lời chứng trong Kinh Thánh và chứng từ qua những việc chính Người đã thực hiện.

Chúa Giê-su đến thế gian để thực hiện công trình cứu độ theo ý của Đức Chúa Cha. Sau khi loài người mà cụ thể là nguyên tổ Adam, Eva phạm tội làm đổ vỡ chương trình xây dựng hạnh phúc của Thiên Chúa cho con người, Thiên Chúa đã không bỏ mặc mà Ngài lại lên kế hoạch để cứu độ con người và phục hồi giá trị ban đầu để họ được trở lại làm con Thiên Chúa. Thế nhưng, khi đến trần gian rao giảng Tin Mừng và thực hiện công trình Cứu Độ Nhân loại, thì con người, mà ở đây điển hình là người Do Thái đã cứng lòng không chịu tin, không chịu đón nhận Chúa Giê-su là Đấng được Chúa Cha sai đến để Cứu Độ họ. Vì thế, Chúa Giê-su đã phải giảng giải hết lời để cho người Do Thái hiểu biết và chấp nhận Ngài là Con Thiên Chúa, được Chúa Cha sai đến để cứu chuộc họ. Hầu cho họ tin vào Người để được sự sống đời đời.

Qua bài Phúc Âm hôm nay, Chúa muốn củng cố cho đức tin của mỗi người chúng ta được thêm vững mạnh hơn, hầu đặt trọn niềm tin tưởng tuyệt đối vào Ngài. Để rồi phải sống sao cho được trở thành một nhân chứng cho Chúa mà dẫn đưa những kẻ chưa biết Chúa cũng được nhận biết Người để cùng nhận được ơn Cứu Độ của Thiên Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Khi chúng con ngắm nhìn trời cao biển rộng và những trật tự lạ lùng trong vũ trụ chúng con đã nhận biết Chúa là Đấng tạo thành và an bài mọi sự. Xin cho những người chưa nhận biết Chúa cũng biết mở lòng ra mà đón nhận Chúa là Cha nhân từ hằng yêu thương và muốn cho mọi người được nhận lãnh ơn Cứu Độ Chúa thương ban. Để ngày sau tất cả chúng con được hưởng sự sống đời đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Luôn sống xứng đáng là một người có Chúa ở cùng.

Đaminh Trần văn Chính