Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 1)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 31)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 40)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

BÀI 42: HÀNH TRÌNH TRỞ VỀ.

Friday, April 5, 20194:58 PM(View: 1144)

familyBÀI 42: HÀNH TRÌNH TRỞ VỀ.

Hành trình trở về là hành trinh suốt cuộc đời Kitô hữu, nhưng thời gian mùa chay thánh Giáo Hội dành riêng, nếu chúng ta biết lợi dụng một cách khôn ngoan thì Mùa chay sẽ biến thành mùa hồng ân, thực tế mọi người đều là tội nhân, mọi người đều bị phán xét của Thiên Chúa, vì vậy mọi người hãy lo ăn năn sám hối hầu có thể thoát khỏi cơn thịnh nộ và án phạt của ngày chung thẩm.

Người khôn ngoan nhất là người nghe lời Chúa Giêsu dạy, là biết lợi dụng tất cả những gì xảy đến để hoán cải không ngừng, biết tạ ơn Chúa khi gặp các biến cố may mắn. Biết vững vàng tùng phục ý Chúa ngay cả khi gặp điều không may. Như thế lời Kinh Thánh sau đây sẽ nên ích cho chúng ta: "Mọi sự đều góp phần sinh ích lợi cho những ai yêu mến Thiên Chúa" (Rm 8, 28). Chính Đức Kitô đã nhắc cho chúng ta, giờ Con Người: “vì chính anh chị em đã biết rõ rằng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm đến viếng thăm.”(Mt. 24:43,)

Thiên Chúa là Đấng công bình và nhân từ vô cùng.

Theo Đức Kitô điều gì xảy ra trong thời nay cũng nhắc nhở đến thời sau. Tất cả mọi tai biến xảy ra trong thời gian đều có mục đích giáo huấn chúng ta làm cho chúng ta suy nghĩ cần phải trở về với Thiên Chúa, đó là cần có thái độ ăn năn sám hối.

Tất cả mọi Kitô hữu, đều giống như cây ăn trái Chúa đã trồng trong vườn ươm Giáo Hội. Từ ngày thơ ấu, khi lãnh bí tích Rửa tội, chúng ta không ngừng được chủ vườn là Thiên Chúa trên trời săn sóc: được giáo dục theo đức tin Kitô giáo, được vô số ân sủng qua bí tích, được sống thân mật với Thiên Chúa, được Chúa Thánh Thần luôn hướng dẫn thúc đẩy. Và vì thế chúng ta phải canh chừng kẻo trở thành cây không sinh hoa trái như cây vả trong dụ ngôn. Tất cả ân huệ Thiên Chúa trong ta phải sinh hoa kết trái là lòng mến Chúa, yêu người, bác ái với tha nhân, trung thành và chu toàn bổn phận, tận dụng thời giờ Chúa ban để hoán cải và sinh hoa trái. Lời khuyến cáo của Chúa Giêsu thật cấp bách: chúng ta phải hoán cải ngay bây giờ, trong khi thời giờ còn kịp.

Hãy cổ võ việc sám hối

Sách Giáo lý (Số 853 ) cũng ghi rõ, Giáo Hội đã kinh nghiệm về khoảng cách giữa sứ điệp mình phải công bố và sự yêu đuối của những con người được ủy thác. Vậy phải tiến bước trên con đường của sám hối, và phải qua cửa hẹp của thập giá, dân Thiên Chúa mới có thể mở rộng nước Chúa Kitô.

Muốn cải tạo thế giới phải bắt đầu từ chính bản thân ta và rồi thế giới sẽ tươi đẹp và ta hãy gắng sửa một nết xấu mà ta biết là quan trọng trong mùa chay này và ngày hôm nay.

"hạnh phúc thay kẻ lỗi lầm mà được tha thứ, người có tội mà được khoan dung".(Tv. 32, 1) Không còn con đường nào khác là sám hối, trở về với Thiên Chúa. Vị Thiên Chúa đó chẳng khác nào người cha nhân hậu đón nhận con cái trở về. Đứa con hoang đàng trở về với tình phụ tử, đứa con không hoang đàng trở về với tinh anh em.

Còn chúng ta, chúng ta nhận mình là những đứa con hoang đàng, tội lỗi trước mặt Chúa. Nhưng tội lỗi không đủ sức mạnh để hạ bệ chức làm con Chúa của chúng ta xuống hàng tôi tớ hay đứa ăn đứa ở. Tình yêu Chúa đủ lớn bao phủ chúng ta và tiêu diệt sự tàn phá của tội ác, miễn là chúng ta quay lưng lại với tội lỗi, trở về với Thiên Chúa. Khi đó chính là lúc chúng ta hưởng hạnh phúc được tha thứ, được khoan dung và được sống trong ân tinh của Chúa. Amen.

LM Raphael Trần Xuân Nhàn.