22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 39)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 30)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 73)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 87)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 76)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 83)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 142)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 122)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 107)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 151)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

BÀI 42: HÀNH TRÌNH TRỞ VỀ.

05 Tháng Tư 20194:58 CH(Xem: 36)

familyBÀI 42: HÀNH TRÌNH TRỞ VỀ.

Hành trình trở về là hành trinh suốt cuộc đời Kitô hữu, nhưng thời gian mùa chay thánh Giáo Hội dành riêng, nếu chúng ta biết lợi dụng một cách khôn ngoan thì Mùa chay sẽ biến thành mùa hồng ân, thực tế mọi người đều là tội nhân, mọi người đều bị phán xét của Thiên Chúa, vì vậy mọi người hãy lo ăn năn sám hối hầu có thể thoát khỏi cơn thịnh nộ và án phạt của ngày chung thẩm.

Người khôn ngoan nhất là người nghe lời Chúa Giêsu dạy, là biết lợi dụng tất cả những gì xảy đến để hoán cải không ngừng, biết tạ ơn Chúa khi gặp các biến cố may mắn. Biết vững vàng tùng phục ý Chúa ngay cả khi gặp điều không may. Như thế lời Kinh Thánh sau đây sẽ nên ích cho chúng ta: "Mọi sự đều góp phần sinh ích lợi cho những ai yêu mến Thiên Chúa" (Rm 8, 28). Chính Đức Kitô đã nhắc cho chúng ta, giờ Con Người: “vì chính anh chị em đã biết rõ rằng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm đến viếng thăm.”(Mt. 24:43,)

Thiên Chúa là Đấng công bình và nhân từ vô cùng.

Theo Đức Kitô điều gì xảy ra trong thời nay cũng nhắc nhở đến thời sau. Tất cả mọi tai biến xảy ra trong thời gian đều có mục đích giáo huấn chúng ta làm cho chúng ta suy nghĩ cần phải trở về với Thiên Chúa, đó là cần có thái độ ăn năn sám hối.

Tất cả mọi Kitô hữu, đều giống như cây ăn trái Chúa đã trồng trong vườn ươm Giáo Hội. Từ ngày thơ ấu, khi lãnh bí tích Rửa tội, chúng ta không ngừng được chủ vườn là Thiên Chúa trên trời săn sóc: được giáo dục theo đức tin Kitô giáo, được vô số ân sủng qua bí tích, được sống thân mật với Thiên Chúa, được Chúa Thánh Thần luôn hướng dẫn thúc đẩy. Và vì thế chúng ta phải canh chừng kẻo trở thành cây không sinh hoa trái như cây vả trong dụ ngôn. Tất cả ân huệ Thiên Chúa trong ta phải sinh hoa kết trái là lòng mến Chúa, yêu người, bác ái với tha nhân, trung thành và chu toàn bổn phận, tận dụng thời giờ Chúa ban để hoán cải và sinh hoa trái. Lời khuyến cáo của Chúa Giêsu thật cấp bách: chúng ta phải hoán cải ngay bây giờ, trong khi thời giờ còn kịp.

Hãy cổ võ việc sám hối

Sách Giáo lý (Số 853 ) cũng ghi rõ, Giáo Hội đã kinh nghiệm về khoảng cách giữa sứ điệp mình phải công bố và sự yêu đuối của những con người được ủy thác. Vậy phải tiến bước trên con đường của sám hối, và phải qua cửa hẹp của thập giá, dân Thiên Chúa mới có thể mở rộng nước Chúa Kitô.

Muốn cải tạo thế giới phải bắt đầu từ chính bản thân ta và rồi thế giới sẽ tươi đẹp và ta hãy gắng sửa một nết xấu mà ta biết là quan trọng trong mùa chay này và ngày hôm nay.

"hạnh phúc thay kẻ lỗi lầm mà được tha thứ, người có tội mà được khoan dung".(Tv. 32, 1) Không còn con đường nào khác là sám hối, trở về với Thiên Chúa. Vị Thiên Chúa đó chẳng khác nào người cha nhân hậu đón nhận con cái trở về. Đứa con hoang đàng trở về với tình phụ tử, đứa con không hoang đàng trở về với tinh anh em.

Còn chúng ta, chúng ta nhận mình là những đứa con hoang đàng, tội lỗi trước mặt Chúa. Nhưng tội lỗi không đủ sức mạnh để hạ bệ chức làm con Chúa của chúng ta xuống hàng tôi tớ hay đứa ăn đứa ở. Tình yêu Chúa đủ lớn bao phủ chúng ta và tiêu diệt sự tàn phá của tội ác, miễn là chúng ta quay lưng lại với tội lỗi, trở về với Thiên Chúa. Khi đó chính là lúc chúng ta hưởng hạnh phúc được tha thứ, được khoan dung và được sống trong ân tinh của Chúa. Amen.

LM Raphael Trần Xuân Nhàn.